Playground คนที่ไม่มีความหมาย ฟองเบียร์ เพลย์กราวด์

เพลย์กราวด์ ตีแผ่เรื่องราวความเศร้าที่สวยงาม ผ่าน MV คนที่ไม่มีความหมาย

Home / Uncategorized / เพลย์กราวด์ ตีแผ่เรื่องราวความเศร้าที่สวยงาม ผ่าน MV คนที่ไม่มีความหมาย

“ความรักที่ไม่ต้องการความหมาย คือรักที่มีความหมายมากที่สุด” คำจำกัดความของเพลง “คนที่ไม่มีความหมาย” เพลงรักเรียบง่ายแต่ความหมายลึกซึ้งจากวง “Playground (เพลย์กราวด์)”

 

1

 

ที่ตั้งใจพรีเซ็นต์รูปแบบมิวสิควีดีโอในแบบฉบับความรักอีกแง่มุมหนึ่งที่ความสวยงามของความรักถูกห่อไว้ด้วยเปลือกที่ไม่น่ามอง
โดยเป็นการแชร์ไอเดียระหว่าง4หนุ่ม “เพลย์กราวด์” และ“ฟองเบียร์” กับความคิดที่ว่า “ความรักไม่ได้มีรูปแบบเดียว และความรักไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหน มันมีค่าทั้งหมด” พวกเขาจึงเลือกสะท้อนมุมมองความรักผ่านคู่พี่น้องที่อาศัยร่มเงาของใต้สะพานแทนบ้าน และมีชีวิตอยู่ได้ด้วยการเก็บขยะหาเลี้ยงชีวิต พร้อมทั้งส่งเสียให้น้องสาวคนเดียวได้เรียนหนังสือ

 

8

 

เมนหลักของมิวสิควิดีโอที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านกิจวัตรประจำวันที่พี่ชายและน้องสาวคู่หนึ่ง พี่ชายยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เห็นรอยยิ้มของน้องสาว ไม่ว่าจะเป็นการได้เรียนหนังสือ ทานอาหารในร้านดีๆ ไปเที่ยวสวนสนุก และเล่นตุ๊กตาเจ้าหญิงแบบที่เด็กคนอื่นมี เขามักจะเอาความสุขเหล่านั้นมาให้น้องสาวเสมอ แม้บางครั้งต้องแลกมาด้วยสายตาแปลกๆจากคนอื่นที่มองมาก็ตาม

 

2

 

และที่พึ่งทางใจคนเดียวที่น้องสาวมีคือพี่ชาย ที่เป็นเหมือนทุกอย่างในชีวิต สิ่งเดียวที่เด็กผู้หญิงตัวน้อยทำได้คือ เวลาเจอขยะที่พอขายได้ เธอจะเก็บใส่กระเป๋านักเรียนใบน้อยโดยไม่ลังเล เรื่องราวในมิวสิควิดีโอดำเนินไปพร้อมกับเสียงเพลงจากวงเพลย์กราวด์ มันเป็นความเรียบง่ายที่เรียกน้ำตา มันเป็นเรื่องราวความรักที่สวยงามแต่สะเทือนอารมณ์ …. เรื่องราวจะเป็นอย่างไร “ติ๊ก”หนึ่งในเจ้าของไอเดีย พร้อมพาเจาะลึกเบื้องหลังการทำงานทั้งหมด….

 

3

 

“เสน่ห์ของเพลงนี้อยู่ที่อารมณ์ของเพลงๆนี้ที่เรานำเสนอในมุมของคนแอบรัก ซึ่งเป็นทางถนัดของวงเรา และถึงแม้เพลงนี้จะมีความเศร้า แต่ก็มีความสวยงามอยู่ในนั้นด้วยนะครับ คือความรักที่บางคนอาจจะยังมองไม่เห็น พวกเราก็อยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของคนเหล่านั้น เป็นของขวัญให้กับคนที่อาจจะถูกมองข้ามอยู่ ตอนอัดเพลงนี้เสร็จ ก็รู้สึกพอใจกับเพลงนี้มากนะครับ ฟังวนไปเรื่อยๆก็ยิ่งชอบมากขึ้น

 

4

 

ยิ่งตอนดูเอ็มวีเพลงนี้จบพวกเราก็อึ้งๆกันนะครับ เงียบกันไป5วิก่อนจะพูดออกมาว่า เศร้าเน้อ… ทีมงานทำเอ็มวีออกมาดูแล้วสมจริงมาก จนผมเองก็อินกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็เป็นความสวยงามที่เกิดขึ้นบนความเศร้านะครับ

 

5

 

สำหรับผมแล้วความรักที่เกิดขึ้น เราไม่จำเป็นต้องไปหาคำจำกัดความหรือคำนิยามให้กับมันหรอกครับ เพราะความรักมีความหมายในตัวของมันเองตั้งแต่เกิดขึ้นแล้ว…ฝาก “คนที่ไม่มีความหมาย” เพลงรักที่เต็มไปด้วยความหมายจากคนที่ดูไม่มีความหมาย ซิงเกิลล่าสุดของพวกเราเพลย์กราวด์ด้วยนะครับ” ความเรียบง่ายจะทำให้น้ำตาคุณไหลโดยไม่รู้ตัว ติดตามเอ็มวีได้แล้ววันที่ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 20.00น.

 

 

6

 

7

 

9