คึกคักมาก เดอะวอยซ์ ซีซั่น 4 มีผู้สมัครกว่าหมื่นคน

Home / the voice thailand season 4 / คึกคักมาก เดอะวอยซ์ ซีซั่น 4 มีผู้สมัครกว่าหมื่นคน

กระแสร้อนแรงตั้งแต่วันรับสมัคร สำหรับรายการ เดอะวอยซ์ ซีซั่น 4 หลังจากเปิดรับสมัครออดิชั่น คนเสียงดี จากภาคอีสานไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ก็ถึงคิวสนามภาคกลาง ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่ วันที่ 9 -11 มิถุนายน ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะคัดเลือกมาออดิชั่น ในวันที่ 12-15 มิถุนายน 2558 ปรากฏว่า ในปีนี้ มีผู้สนใจเข้ามาสมัครล้นหลามทุกวัน จากทั่วสารทิศ จนวันสุดท้าย ยอดผู้สมัครรวมเฉียดหมื่นชีวิต จนไม่สามารถเปิดรับต่อไปได้ ต้องประกาศปิดรับสมัครกลางคันก่อนเวลาที่กำหนด

 

 

 

อิมเมจ,บิว,ไอนัท มาให้กำลังใจผู้เข้าประกวด The Voice Seson4

 

 

 

 

บรรยากาศการรับสมัครเป็นไปอย่างคึกคัก แม้ผู้คนจะล้นหลามเพราะเป็นวันสุดท้าย แต่ด้วยการบริหารจัดการของทีมงาน AP&J ผู้ผลิตรายการและเจ้าของลิขสิทธิ์รายการ เดอะวอยซ์ ประเทศไทย ที่มีมาตรฐาน โดยในแต่ละวัน มีโควต้าเปิดรับผู้สมัคร ไม่เกิน 2,000 คน เป็นเวลา 3 วัน เพื่อรองรับผู้สมัคร 6,000 คน ในภาคกลาง และจากนั้น จึงทำการออดิชั่นคัดเลือกตัวแทน โดยในแต่ละวัน มีผู้เข้าสมัครเกิน 2,000 คน ซึ่งคนที่พลาดคิวใน 2 วันแรก สามารถเข้ามาสมัครใหม่ในวันรุ่งขึ้น ทำให้การรับสมัครในวันสุดท้าย คิวผู้สมัครยาวเหยียด เกิน 8,000 คน

 

 

ออดิชั่น The Voice 4 BKK 2

 

 

ทางผู้จัดรายการเดอะวอยซ์ จึงต้องประกาศปิดรับสมัครก่อนกำหนดเวลา เพื่อให้การออดิชั่น ที่เตรียมจัดขึ้น 4 วัน ดำเนินไปอย่างมีคุณภาพ แม้จะเสียโอกาสรับผู้เข้าสมัครที่ตั้งใจเดินทางมาก็ตาม ทั้งนี้ เมื่อเทียบสถิติจากผู้เข้าสมัครแข่งขัน รายการเดอะวอยซ์ ซีซั่น 3 เมื่อปี 2557 มีผู้สมัครรวมทั่วประเทศ เกือบ 10,000 คน แต่ในปีนี้ เฉพาะภาคกลาง ภาคเดียวก็เกือบ 10,000 คนแล้ว !!!หลังจากนี้ ทางรายการจะเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันทางภาคเหนือ ในวันที่ 19 มิถุนายน 2558 ออดิชั่น วันที่ 20-21 มิถุนายน 2558 ณ โรงแรมเชียงใหม่ออคิด จังหวัดเชียงใหม่ และรอบสุดท้าย ภาคใต้ รับสมัครวันที่ 27 มิถุนายน 2558 ออดิชั่น 28 มิถุนายน 2558 ณ โรงแรม มิลเลเนี่ยม รีสอร์ท ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

 

 

 

ออดิชั่น The Voice 4 BKK 1

 

 

 

 

ปุยฝ้าย – ภัทราภรวิไล รุ่งเรืองละออกุล สาวน้อยวัย 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนสตรีอัปษรสวรรค์ ผู้สมัครที่ต่อคิวทันในวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัคร เผยว่า “ดีใจมากค่ะ เพราะคนมาสมัครเยอะมากๆ เพิ่งสมัครเป็นปีแรก ชื่นชอบการร้องเพลงมาก อยากเป็นนักร้องที่มีคุณภาพ และเวทีนี้ไม่ได้คัดคนที่หน้าตา / เคยไปเวทีอื่นมาแล้ว แต่ปีนั้นไม่มีความพร้อม ตื่นเวที / มารายการนี้ เตรียมตัวมาดี เตรียมความพร้อมเต็มที่”

 

 

 

 

 

แนนนี่ – ดารากานต์ ศันสนะวาณี อายุ 22 ปี จบการศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
“แค่มาสมัครยังตื่นเต้นเลยค่ะ คนสมัครเยอะมากๆ มาสมัครปีแรก ชอบการร้องเพลง อยากเป็นนักร้อง มาสมัครรายการนี้เพราะรายการกำลังมีชื่อเสียงมาก มีคนสนใจเยอะ การเตรียมตัวคือ หัดร้องเพลงที่บ้าน แต่ก็เตรียมตัวเต็มที่ ตั้งใจว่า ถ้าปีนี้ไม่ผ่าน ปีหน้าก็จะมาใหม่อีกค่ะ”

 

 

 

 

 

 

หนู หรือ เฮง – สิทธิชัย แซ่กี่ อายุ 30 ปี อาชีพ ทนายความ
“สุดยอดครับ ได้สมัครและเข้ามาออดิชั่น ก็เป็นที่สุดแล้ว!! ฝ่าฟันมากับผู้สมัครเป็นพันๆคน ตื่นเต้นนิดหน่อยครับ ชอบดูรายการนี้มาก ไม่เคยประกวดเวทีไหนมาก่อนเลย ที่นี่เป็นครั้งแรก บวกกับแรงยุของเพื่อนๆที่ให้มาสมัคร สไตล์ชอบแนว Rock การเตรียมตัว ให้เพื่อนที่เป็นนักดนตรีช่วยดู และเลือกเพลงสำหรับการคัดเลือกให้ ถ้าไม่ได้เข้ารอบก็ไม่ซีเรียส ถือว่ามาหาประสบการณ์”

 
“รู้สึกทั้งดีใจ ภูมิใจและเสียใจในเวลาเดียวกัน ต้องขอบคุณผู้สมัครทุกท่านที่ให้ความสนใจ และมีความตั้งใจ ที่จะนำความสุขทางเสียงเพลงมาเข้าร่วมแข่งขันกันในรายการ แต่ด้วยมาตรฐานในแต่ละขั้นตอนของการทำงาน ทำให้เราไม่สามารถเปิดรับผู้สมัคร เข้ามาออดิชั่น ได้ทั้งหมด ทางทีมงานต้องกราบขออภัยทุกท่านเป็นอย่างสูงและขอบคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจและการติดตามรายการ เดอะวอยซ์ มาตลอด ซึ่งในปีนี้ เดอะวอยซ์ ซีซั่น 4 จะพร้อมออกอากาศในเดือนกันยายน 2558 ครับ” คุณ อาจกิจ สุนทรวัฒน์ Executive Producer เดอะวอยซ์ประเทศไทย เผย