หนุ่ม The Voice 3 นักร้องที่คนดูรัก คนถัดไป

Home / the voice thailand season 4 / หนุ่ม The Voice 3 นักร้องที่คนดูรัก คนถัดไป

ปิดฉากการแข่งขัน The Voice เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 3 ไปเป็นที่เรียบร้อย และก็ได้แชมป์คนที่ 3 ของประเทศไทยมาแล้ว นั่นก็คือ หนุ่ม สมศักดิ์ รินนายรักษ์ หนุ่มเหนือสู้ชีวิต วัย 21 ปีจากทีมโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม ซึ่งแน่นอนว่า กระแสหลังการแข่งขัน ก็เป็นไปทั้งแง่บวก แสดงความยินดี หรือแม้แต่แง่ลบ อาทิ ไม่เหมาะกับตำแหน่ง คนอื่นเหมาะสมกว่า บลา บลา บลา เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งประเด็นใหญ่ที่ชาวเน็ต ต่างให้ความสนใจ

 

 

 

 

noomthevoicefinal2

 

 

 

ผมจะเก็บตังค์ไป The Voice season 3

 

 

 

 

 

NoomTheVoice-audition-1

 

 

 

 

จากเฟซบุ๊ก “สีหนุ่ม คัลเลอร์ ‘ยัง” ของ หนุ่ม สมศักดิ์ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2013 เจ้าตัวได้โพสข้อความไว้สั้นๆว่า “ผมจะเก็บตังค์ไป The Voice season 3” และนี่ก็คือก้าวแรกของเขา ที่ตั้งใจ และทุ่มเทสุดๆ จนมาถึงวันที่เขามาออดิชั่น จนเข้ามาในรอบต่างๆ เริ่มตั้งแต่รอบ Blind Audition ที่ใช้เพลง “ป่านนี้” มาแข่งขัน และทำให้โค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม กดปุ่มพา หนุ่ม เข้าทีม ต่อมาที่รอบ Battle ที่ต้องมาประชันกับ อาร์ต สุรนาถ ในเพลง ไม่อาจเปลี่ยนใจ ทำให้ได้ไปต่อในรอบ Knockout กับเพลงช้าๆ อย่าง ก้อนหินก้อนนั้น

 

โชว์ที่คาดไม่ถึงจาก หนุ่ม สมศักดิ์ กับเพลง หลงตัวเอง

 

 

 

noomthevoice1

 

 

งานนี้ทำเอาหลายคนถึงกับตะลึง กับโชว์เพลง หลงตัวเอง ในรอบการแสดงสด ที่มาในลุคส์ บ็อบเอียง เสี่ยงทีน (แบบที่ โค้ช โจอี้ บอย บอก) ทำให้หลายคน ทึ่งในความสามารถ ของหนุ่ม จากโชว์นี้ และที่สำคัญคลิปเพลง หลงตัวเอง ทันทีที่ Official Youtube ของ The Voice Thailand ปล่อยมาให้ชมย้อนหลัง ก็มีคนคลิกมาดูแล้วกว่าล้านวิว ในช่วงเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง และตอนนี้ ก็ยังมีคนดูคลิปนี้อย่างต่อเนื่อง ยอดวิวตอนนี้วิ่งไปที่ 5 ล้านวิว แล้ว

สักวันต้องได้ดี โชว์รอบสุดท้าย ที่คนไทยทั่วประเทศโหวตให้เขาได้เป็น The Voice

 

 

noomthevoice5

noomthevoice3

 

 

หลังเปลี่ยนโหมดสนุกสนาน เบิกบานใจ ในรอบที่แล้ว หนุ่ม ก็กลับมาสะกดอารมณ์ผู้ชมอีกครั้ง ด้วยเพลง สักวันต้องได้ดี ที่ทำเอา โค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และโชว์นี้ ทำให้เขา ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด ถึง 43%

 

 

 

 

 

 

และนี่ก็คือ เส้นทางการแข่งขันของ หนุ่ม สมศักดิ์ จากปีที่แล้วที่เขาตั้งใจว่า จะมาแข่งในปีนี้ จนมาถึงวันนี้ กับการขึ้นแท่น แชมป์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 3 เราลองไปดูกระแสชาวเน็ตหลังประกาศผลกันสักหน่อยดีกว่า

 

 

 

———————————————-

ที่หนุ่ม ได้แชมป์ เพราะโหวตผิด จริงๆ จะโหวต อิมเมจ พิธีกรดันประกาศเบอร์ผิด

 

 

NoomTheVoice-vote

 

กลายเป็นประเด็นร้อนในช่วงถ่ายทอดสดเลยทีเดียว กับหมายเลขโหวตของ 4 คนสุดท้าย The Voice ซีซั่น 3 ซึ่งหลายคนเข้าใจผิดว่า ใครโชว์ลำดับที่เท่าไหร่ ก็ต้องโหวต TV นั้นๆ ซึ่งไม่ใช่ หมายเลขโหวตจริงๆ ของแต่ละคน ทางรายการได้ประกาศแล้ว และที่สำคัญ แถบหน้าจอโทรทัศน์ก็มีการบอกรหัสโหวตของผู้แข่งขันไว้อย่างชัดเจน จากกระทู้ของคุณ “CEEZAKi’ ในพันทิป ได้บอกว่า วอนให้ทุกคนเลิก หาว่าคนโหวตผิด เพราะรหัส TV2 หรือ TV4 ไม่ตรงกับลำดับการแสดงเถอะ ซึ่งความเห็นก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งส่วนใหญ่ ต่างก็ยอมรับในผลคะแนน

 

———————————————-

ชาวเน็ตดีใจ The Voice สร้างมาตรฐานใหม่ในการโหวต

 

noomthevoice6

 

 

จากกระทู้ของคุณ “เทวดาท่าจะติดง้วนดินเสียแล้ว” ในพันทิป ได้กล่าวถึงกติกาการโหวตที่เรียกได้ว่า เป็นมิติใหม่ของการตัดสินแบบ มหาชน 1 คน โหวตได้แค่คนละ 1 ครั้ง

“ผมเคยคิดมาตลอดทำไมรายการเรียลริตี้ไม่ทำแบบนี้ แต่คิดไปคิดมาคนยิ่งโหวตเยอะ รายการก็ได้เยอะ เรื่องอะไรจะลดรายได้ตัวเอง แต่วันนี้รายการ the voice กล้าทำ ยอมลดรายได้ตัวเองเพื่อความเป็นธรรมแก่ผู้เข้าแข่งขัน ผมขอชื่นชมด้วยใจจริงครับ คุณคือรายการเรียลลิตี้อันดับ 1 ในไทยจริงๆ เฮจี้ยมมมม(ทำเสียงแบบ 2 สาวกระท่อม)”

 

———————————————-

หนุ่ม สมศักดิ์ เหมาะสมกับการได้เป็นแชมป์ The voice season 3 หรือไม่?

 

noomthevoice4

 

 

จากกระทู้ในพันทิป สมาชิกหมายเลข 1746125 ได้ตั้งหัวข้อดังกล่าวไว้ ซึ่งแน่นอนว่า ก็มีทั้ง เห็นด้วย และ ไม่เห็นด้วย นี่คือบางส่วนของความเห็น
“ไม่เหมาะสำหรับคำว่า the voice แต่เหมาะสำหรับคำว่า นักร้องที่คนดูรัก” จากสมาชิกหมายเลข 1432285

 

 

“เราว่าสมควรค่ะ หนุ่มเค้าพัฒนาตัวเองได้เรื่อย ๆ ตั้งแต่รอบแรกยันรอบชิงชนะเลิศ กับคนอื่น ๆ อิมเมจ เสียงน้องเค้าดีอยู่แล้ว แต่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ แนวเพลงก็เดิม ๆ ส่วนบิว ก็เสียงเดิม ๆ ที่ดีสุด ๆ เราว่าอินเนอร์ดีมากกว่านะ” จากคุณ Do Not Look Down Yourself

 

 

“เหมาะสมค่ะ เราเปลี่ยนใจกลางคันมาโหวตหนุ่มจากที่เคยจะโหวตอีกคน ทำเราเปลี่ยนใจได้เนี่ยเก่งนะ รอง live เราไม่ชอบเค้าเลย ไม่ชอบลุคตลกๆท่าเต้นอันนั้น (ที่ใครๆชอบกัน)” จากคุณ vilandra

 

 

“ธรรมดามากค่ะ เสียงแบบนี้หาตามร้านหมูกะทะได้ไหมคะ ขอถามตรงๆ แฟนคลับหนุ่มไม่โกรธนะคะ มันเป็น “เดอะ ว๊อยซ์” ตรงไหนคะ เอาแค่เพลงไทย ยิ่งรอบไฟนอลนี่ธรรมดามากค่ะ พยายามเลือกเพลง เน้นเนื้อหา ดราม่าบลาๆ แต่ถ้าโฟกัสไปที่เสียงธรรมดามากค่ะ แล้วตรงคำว่าโหดร้าย น่าจะทำให้น่าฟังกว่านั้นค่ะ อินเนอร์ตอนนั้นดูตั้งใจกับการร้องมากไปด้วยค่ะ ดูไม่ โหดร้ายตามชื่อเพลงเลย รอบ เซมิไฟนอล กับการโชว์กึ่งตลก มีผลทีเดียวค่ะ หลายคนชอบแบบนั้น น่าจะเป็นเดอะ โชว์มากกว่าค่ะ ขอโทษนะคะที่พูดความจริง” จากสมาชิกหมายเลข 1200865
“สำหรับเรานะถึงเสียงของหนุ่มไม่ได้มีเอกลักษณ์เท่าอิมเมจ แต่หนุ่มร้องเพลงแล้วตรึงใจค่ะ อิมเมจมีเสียงที่เพราะมาก แต่เราว่าวันนี้น้องร้องไม่ดี ถึงจะเป็นเพลงที่เราชอบ อย่าง all i want ก็ตาม สำหรับคนที่ติดตามมาตลอด จะสังเกต อิมเมจร้องเพลงสากลแนวเดียว ไม่ค่อยเปลี่ยน ไม่ค่อยแปลกใหม่ เลยไม่โดนใจ(รึป่าว) แต่หนุ่มเปลี่ยนแนว เปลี่ยนได้ทุกแนว ซึ่งคนดูอาจจะชอบตรงนี้ และด้วยความที่หนุ่มร้องเพลงไทย หลายๆคนฟังแล้วก็ซึ้งมากกว่าเพลงสากลอยู่แล้วค่ะ เราว่าหนุ่มคู่ควรกับ The voice ปีนี้ค่ะ” จากคุณ the cat on the moon

 

 

“เสียงที่คนดูรัก ไม่จำเป็นต้องมีเทคนิคล้นๆ ไม่ต้องพ่นไฟ แต่เข้าถึงใจคนก้อพอ” จากคุณ Aipamzaaba

 

———————————————-

เจาะข่าวเด่น ปรากฏการณ์ฮิต the voice thailand 3 หนุ่ม แชมป์คนล่าสุด เล่าว่าเมื่อก่อนทำงานอยู่KFC ทำหน้าที่เป็น “กุ๊ก” ทอดไก่ ตั้งใจจะนำเงินรางวัล 3 ล้านบาทที่ได้ให้พ่อแม่ ก่อนเล่าความรู้สึกรอบ Blind Audition ว่าคิดว่าตัวเองไม่ผ่าน เพราะเพลงใกล้จบแต่โค้ชก็ยังไม่กด ติดตามได้ใน คลิปย้อนหลัง เจาะข่าวเด่น

 

 

 

 

———————————————-

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือการแข่งขัน The Voice เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 3 ที่ปิดฉากไปสดๆ ร้อนๆ ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ชีวิตหลังจากนี้ของ หนุ่ม และเพื่อนๆ ร่วมซีซั่น จะมีผลงานอะไรให้แฟนๆ ได้ติดตามกันบ้าง นับต่อจากนี้

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงานมิวสิคเอ็มไทย
ภาพประกอบบางส่วน จาก เฟซบุ๊ก The Voice Thailand,เฟซบุ๊ก “สีหนุ่ม คัลเลอร์ ‘ยัง” ของ หนุ่ม สมศักดิ์