ชบาแก้ว จับมือทีม Highlight ลอยลำเข้ารอบไฟนอล TGT 5 เป็นคู่แรก!

Home / ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ / ชบาแก้ว จับมือทีม Highlight ลอยลำเข้ารอบไฟนอล TGT 5 เป็นคู่แรก!

ลุ้นกันแทบนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว! สำหรับรอบเซมิไฟนอลของรายการประกวดพรสวรรค์ระดับโลกอย่าง ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5: กล้าได้อีก ทำได้อีกกับเรโซนา ในสัปดาห์แรก กับ 6 ทีมที่จะมาแข่งขันเพื่อหา 2 ทีมเข้าไปในรอบ Final ประกอบไปด้วย TGT01 เพชรจรัสแสง — TGT02 จึ๋ง อนุรักษ์ — TGT03 MUWAN (มู่-ว่าน) — TGT04 ชบาแก้ว — TGT05 Highlight และ TGT06 Magilicious

 

 

 

 

 

 

 

โดยผลปรากฏว่าสาวน้อยมหัศจรรย์ “ชบาแก้ว” วัย 6 ขวบที่มาในโชว์ร้อง เต้น พ่วงแอคติ้งแบบจัดเต็ม โดนใจคนไทยอย่างแรง “โกยคะแนนโหวต” อันดับ 1 เข้ารอบก่อนใคร ส่วนคนที่ได้รับคะแนนโหวตรองลงมาก็ต้องมาลุ้นระทึก เมื่อการตัดสินใจเป็นของคณะกรรมการทั้ง 4 ระหว่าง “จึ๋ง อนุรักษ์” กับทาเลนต์โชว์ดัดตัวในสไตล์ซอมบี้สุดหวาดเสียว และ ทีม “Highlight” กับโชว์กึ่งกายกรรมที่ผสานการเต้นหลากหลายรูปแบบในคอนเซ็ปต์ของความสามัคคีของคนไทย ซึ่งสุดท้ายเหล่ากรรมการเลือก ทีม “Highlight” เฉือนเอาชนะหนุ่มจึ๋งเข้ารอบไฟนอลไปในที่สุดด้วยคะแนนเสียง 3 ต่อ 1 เตรียมเข้าไปโชว์พลังความกล้าเกินร้อยในรอบไฟนอล เพื่อคว้าเงินรางวัลพลิกชีวิตจากเรโซนาและเรโซนา เมน มูลค่า 10 ล้านบาท!

 

 

 

TGT 04 ชบาแก้ว (1)

TGT 04 ชบาแก้ว (2)

 

 

 

ด.ญ. อังศุมาลิน คงไทย วัย 6 ปี หรือน้องชบาแก้วเผยความรู้สึกหลังประกาศผลด้วยความตื่นเต้นว่า
“หนูดีใจมากเลยค่ะที่ได้ผ่านเข้ารอบไฟนอล ขอบคุณทุกคะแนนโหวตจากพี่ๆ ทุกคนด้วยนะคะ โชว์ในวันนี้ที่หนูตั้งใจซ้อมมาทั้งการเต้น ร้องเพลง และแอคติ้ง วันละเกือบ 8 ชั่วโมง ตอนนี้หายเหนื่อยเลยค่ะ แค่ได้เห็นร้อยยิ้มและเสียงหัวเราะของทุกคนกับโชว์ของหนู หนูก็มีความสุขมากแล้วค่ะ หนูจะตั้งใจโชว์ในรอบต่อไปให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อจะได้นำเงิน 10 ล้านบาทไปซื้อบ้านใหม่ให้แม่ค่ะ”

 

 

 

TGT 05 ทีม Highlight (1)

TGT 05 ทีม Highlight (2)

 

 

 

ด้าน นายวีระพงศ์ เสือบางพระ หัวหน้าทีม Highlight ก็เผยความรู้สึกว่า
“โชว์ในวันนี้คืออีกหนึ่งความท้าทายของพวกเราที่ได้ร่วมกันคิดค้นและต่อยอดจากการแสดงในรอบออดิชั่นให้ยากและท้าทายมากขึ้น อาทิ ท่าเต้น การต่อตัวกัน การใช้อุปกรณ์ต่างๆ การผสมผสานทักษะทั้งด้านยิมนาสติก กายกรรม ในคอนเซ็ปต์ของความเป็นไทยและ 3 สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยอย่าง ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ให้ทุกคนได้ตระหนักถึงความสามัคคีและชาติบ้านเมือง สำหรับโชว์ในรอบไฟนอลนั้น พวกเราก็จะตั้งใจทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อทำความฝันในการเป็นคณะกายกรรมระดับโลกแบบ Cirque du Soleil ให้ได้ครับ”

 

 

 

 

 

ร่วมลุ้น! ร่วมเชียร์! และร่วมโหวต! อีก 6 ทีมเจ๋งกันต่อในรอบเซมิไฟนอล วีค 2 ได้ในรายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ซีซั่น 5: กล้าได้อีก ทำได้อีกกับเรโซนา วันอาทิตย์ที่ 2 ส.ค.นี้ เวลา 17.10-19.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมทาง facebook.com/thailandsgotalent