เบน ชลาทิศ เคลียร์ ดราม่า กดปุ่ม หนุ่ม เงาเสียง หลังร้องเพลงแค่ 3 วินาที

Home / ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ / เบน ชลาทิศ เคลียร์ ดราม่า กดปุ่ม หนุ่ม เงาเสียง หลังร้องเพลงแค่ 3 วินาที

เป็นเรื่องจนได้ หลังจากที่การแข่งขัน ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 5 ในรอบออดิชั่น สัปดาห์ที่ 4 เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ก็กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที สำหรับโชว์ของ บัณฑิต ซาวบุญตัน หรือ หนุ่ม เงาเสียง นักดนตรี วัย 28 ปี ที่นำเพลง ยื้อ ของ เบน ชลาทิศ หนึ่งในกรรมการประจำรายการ มาร้องไปได้แค่ 3 วินาที ก็โดนเจ้าของเพลงกดปุ่มแดงซะงั้น ทำเอาชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการตัดสินของ เบน ชลาทิศ ว่า เอาอะไรเป็นตัวชี้วัด หรือเห็นแค่ภาพลักษณ์เท่านั้นเองหรือ เลยกดปุ่ม

 

 

 

BenTGT3-1

เบน ชลาทิศ กับ ดราม่าปุ่มแดง

BenTGT2

บัณฑิต ซาวบุญตัน หนุ่ม เงาเสียง

 

 

 

 

 

โดย เบน ชลาทิศ เผยผ่าน เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงดราม่าดังกล่าว ยัน ไม่ได้ตัดสินคนจากภายนอก และขอให้แฟนๆ รายการติดตามชมรายการต่อไป เพราะยังมีโชว์ดีๆรอทุกท่านอยู่อีกมาก

 

 

 

BenTGT

 

 

 

“สำหรับรายการ thailand’s got talent สัปดาห์ที่ผ่านมานะครับ พอทราบฟีดแบคมาจากเพื่อนหลายๆที่ส่งข้อความมาเป็นห่วง และหลายคนแสดงความไม่พอใจ ขอบคุณมากๆครับ ส่วนตัวไม่ได้อยากให้เกิดเป็นประเด็นอะไร ผมมั่นใจว่าผมได้ใช้ศักยภาพและประสบการณ์ทั้งหมดที่ผมมีแล้วในการทำหน้าที่กรรมการเพื่อเลือกโชว์ที่ดีที่สุดมาให้คนดูทุกคน ในกรณีน้องหนุ่มมาร้องเพลงยื้อในรายการวันนั้น คำพูดของผมวันนั้นได้อธิบายความรู้สึกที่มีกับโชว์ของน้องเค้าวันนั้นไปหมดแล้ว ไม่นับว่าตัวผมกับน้องได้เคยเจอกันและรู้จักกันมาก่อนหน้าวันที่เราอัดเทปนั้นอยู่แล้ว มีหลายคนอาจเข้าใจคลาดเคลื่อนเรื่องการที่ผมตัดสินคนจากภายนอก ผมมั่นใจว่าผมเป็นคนนึงที่ต่อสู้กับเรื่องนี้มาตั้งแต่เริ่มเข้ามาทำอาชีพนี้

 

 

TGT4-Judge-MThai-14

 

 

 

ด้วยบุคลิกหน้าตาผมก็ไม่ใช่พิมพ์นิยมอยู่แล้ว ไหนจะเรื่องรสนิยมส่วนตัว เพราะฉะนั้นอยากให้ทุกท่านตัดเรื่องนี้ออกไป แล้วมาดูกันที่ตัวงานของน้องวันนั้นล้วนๆนะครับ แต่หลายคนก็อาจจะพูดถึงว่าวันนั้นก็ก็ได้พูดถึงเรื่องรูปลักษณ์ของน้องไว้ด้วย ใช่ครับ นั่นเป็นความรู้สึกผิดหวังถ้านั่นจะเป็นรูปแบบโชว์ที่น้องเขาเตรียมไว้ แต่ก็อย่างที่พูดไว้แล้วนี้ว่าผมกับน้องเราเจอกันมาก่อนแล้วจากงานก่อนหน้านี้ ที่น้องใส่เสื้อผ้าเหมาะสมกับกาลเทศะดี เราจึงรู้สึกไม่ประหลาดใจกับชุดและสิ่งที่น้องเตรียมมาและคิดว่าน้องคงอยากทำเซอร์ไพรส์กับกรรมการท่านอื่นๆ ผมถึงมุ่งไปตั้งใจดูที่โชว์ความสามารถของน้องล้วนๆ ซึ่งทุกอย่างก็อย่างที่ปรากฏในคลิป (แต่ในคลิปไม่ใช่ทั้งหมดที่น้องแสดงรวมถึงที่ผมขึ้นไปร่วมแสดงด้วยกันน้องบนเวที) เท่านั้นนะครับ และหลังจากตอนท้ายโชว์ ผมก็ได้แสดงความคิดเห็นทั้งหมดอย่างจริงใจและตรงไปตรงมาไปหมดแล้วและไม่ขาดตกบกพร่องอะไร

 

 

BenTGT3

สุดท้ายแล้วผมก็ยังขอยืนยันในคำตัดสินของผมในวันนั้นทุกประการนะครับและแสดงความเสียใจหากการตัดสินใจของผมหรือคำพูดของผมอาจทำให้หลายๆคนไม่ชอบใจ หรือผิดหวังในตัวผม อย่างไรก็อยากให้ติดตามรายการต่อนะครับ เพราะยังมีโชว์ดีๆรอทุกท่านอยู่อีกมากครับ ขอบคุณครับ”

—————————————————————–

 

TGT4-Audition1-11

 

 

หลายคนอาจเข้าใจว่า การกดปุ่มสีแดงนั้น หมายถึง “ไม่ผ่าน” บอกเลยว่า ไม่ใช่จ้า สำหรับ กติกาในรอบ ออดิชั่น ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 5 ในขณะที่ผู้แข่งขันกำลังทำการแสดง กรรมการจะสามารถกดปุ่ม ซึ่งการกดปุ่ม ไม่ได้หมายความว่า การแสดงนั้นจะต้องตกรอบ แต่ถ้าโชว์นั้น กรรมการ ทั้ง 4 กดปุ่ม นั่นหมายความว่า การแสดงนั้นจะหยุดทันที เพราะคำตัดสินว่า “ผ่าน” หรือ “ไม่ผ่าน” ต่างหาก คือจะบอกได้ว่า ทาเลนต์นั้น ได้ไปต่อหรือไม่

 

 

ปุ่มทอง Gold Buzzer
ปุ่มทอง Gold Buzzer

 

 

 

 

ซึ่งในซีซั่นนี้ มีกติกา ปุ่มสีทอง เพิ่มเข้ามา ซึ่ง สิทธิ์ที่กรรมการจะเลือกใช้ มีเพียงแค่ คนละ 1 ครั้ง กับโชว์ที่ดีที่สุด และสมควรได้ผ่านเข้ารอบ เซมิไฟนอล ทันที

 

 

—————————————————————–

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com