B2st Beast Hyun Seung Jang Hyun Seung Lee Gi Kwang Son Dong Woon Yang Yo Seop Yong Jun Hyung Yoon Du Jun กิกวัง จุนฮยอง ดงอุน ดูจุน บีสท์ ฮยอนซึง โยซอบ

7 ปีวง BEAST… และอาจเป็นปีสุดท้ายของบอยแบนด์ที่เป็นมากกว่า ‘วงรีไซเคิล’

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / 7 ปีวง BEAST… และอาจเป็นปีสุดท้ายของบอยแบนด์ที่เป็นมากกว่า ‘วงรีไซเคิล’

หลังจาก BEAST หมดสัญญากับต้นสังกัด Cube Entertainment ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2016 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ที่เวลาผ่านไปกว่าครึ่งเดือนก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าทั้งห้าหนุ่มและอดีตสมาชิก อย่าง จาง ฮยอนซึง จะหวนไปต่อสัญญากับ Cube. หรือไม่ ทำให้ข่าวที่ว่าพวกเขาอาจก่อตั้งบริษัทของตัวเองหรือไปเซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ดูมีน้ำหนักมากขึ้นทุกที

 

Beast 5

 

beast logo 01

 

ซึ่งหาก BEAST และ Cube Entertainment แยกทางกันจริง ทางอดีตต้นสังกัดก็ประกาศออกมาแล้วว่า ‘BEAST จะไม่สามารถใช้ชื่อ BEAST ได้ จนถึงอีก 10 ปีข้างหน้า’ เนื่องจาก Cube. เป็นผู้ถือสิทธิ์การใช้ชื่อ BEAST ไปจนถึงปี 2026

 

หรือปี 2016 นี้ จะเป็นปีสุดท้ายที่แฟนคลับจะสามารถเรียกพวกเขาว่า BEAST ได้…

 

 

 

 

BEAST (B2ST, 비스트, บีสท์) เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยผลงานซิงเกิ้ลแรก Bad Girl ในเดือนตุลาคม ปี 2009 ด้วยชื่อที่ทางต้นสังกัด Cube Entertainment ให้ความหมายในภาษาอังกฤษว่า Boys of EAst Standing Tall เพื่อสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของพวกเขา โดยสมาชิกดั้งเดิมที่ประกอบไปด้วยหกหนุ่ม ได้แก่ ยุน ดูจุน (หัวหน้าวง), จาง ฮยอนซึง, ยง จุนฮยอง, ยาง โยซอบ, อี กิกวัง และ ซน ดงอุน ก่อนที่ จาง ฮยอนซึง จะถอนตัวออกจากวงในเดือนเมษายน ปี 2016 เพื่อมุ่งทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยว

 

 

Bad girl ผลงานเพลงเดบิวต์ของ BEAST ในปี 2009

 


BEAST – ‘BAD GIRL’ (Official Music Video)
youtube channel : BEAST 비스트 (Official YouTube Channel)

 

 

 

แฟนเพลงเกาหลีอาจคุ้นหน้าหกหนุ่มวง BEAST มาตั้งแต่ก่อนจะเดบิวต์ เพราะพวกเขาหลายคนต่างเคยมีผลงานเป็นของตัวเองมาแล้ว… เริ่มจากหัวหน้าวง ดูจุน ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกโปรเจ็ค Hot Blood Guys(ปฏิบัติการหนุ่มล่าฝัน) รายการเรียลลิตี้ต้นกำเนิดของวง 2AM และ 2PM แม้ครั้งนั้นดูจุนจะไม่ผ่านการคัดเลือกแต่เขาก็ไม่ทิ้งความฝัน ฝ่าฟันการคัดค้านจากครอบครัวและฝึกฝนเพื่อการเป็นนักร้องต่อไป ความมุ่งมั่นของดูจุนทำให้ต้นสังกัดเล็งเห็นถึงบุคลิกความเป็นผู้นำจึงเลือกให้เขาเป็นหัวหน้าวง

 

ดูจุน เมื่อครั้งอยู่ในโปรเจ็ค Hot Blood Guys

 

BEAST ดูจุน 02

 

BEAST ดูจุน 01

 

 

เช่นเดียวกับหนุ่มหน้าหวานอดีตสมาชิก BEAST อย่าง ฮยอนซึง ซึ่งครั้งหนึ่งเกือบได้เป็นสมาชิกของวง BIGBANG แต่เขาก็พบกับความผิดหวังเสียก่อน ตลอดเวลาหลายปีหลังจากนั้นฮยอนซึงเลือกที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อผลักดันตัวเอง จนทำให้เขามีทักษะทั้งการร้องและการเต้นอย่างยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ระหว่างฮยอนซึงและ BIGBANG ยังเป็นไปในทางที่ดี สะท้อนให้เห็นจากที่ฮยอนซึงและ BIGBANG มักจะอวยพรซึ่งกันและกันอยู่บ่อยครั้งเมื่ออีกฝ่ายมีผลงานหรือคอนเสิร์ตครั้งใหม่

 

ความสัมพันธ์อันสนิทสนมระหว่าง ฮยอนซึง และ BIGBANG

 

BEAST ฮยอนซึง-bigbang 01

 

BEAST ฮยอนซึง-bigbang 02

 

 

แร็พเปอร์มาดเท่ จุนฮยอง เคยเดบิวต์มาแล้วในฐานะสมาชิกวง Xing แม้การเริ่มต้นบนถนนสายดนตรีครั้งนั้นจะไม่ประสบความสำเร็จมากนัก รวมทั้งยังสร้างความเจ็บปวดกับการถูกวิจารณ์ว่าเป็นสมาชิกของบอยแบนด์ที่ถูกรีไซเคิล แต่เขาก็ไม่ท้อแท้ จุนฮยองพิสูจน์ตัวเองด้วยการแสดงความสามารถทั้งการร้องและการแต่งเพลงในท่อนแร็พในอัลบั้มของ BEAST เอง และผลงานเพลงของศิลปินคนอื่นๆ ประสบการณ์อันมากมายทำให้เขาก้าวสู่การเป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ชั้นนำแห่งวงการเพลงเกาหลี

 

จุนฮยอง เมื่อครั้งเป็นสมาชิกวง Xing ในนาม Poppin Dragon

 

BEAST จุนฮยอง

 


Xing – My girl MV
youtube channel : cutekitty

 

 

โยซอบ ชายหนุ่มซึ่งมักถูกเข้าใจผิดว่าเป็น ‘มักเน่'(น้องเล็ก) ของ BEAST อยู่เสมอ จากภาพลักษณ์ที่สดใส ซุกซน และเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โยซอบเลือกที่จะหันหลังให้กับกิจการร้านอาหารของครอบครัวออกมาใช้ชีวิตโดยลำพัง กว่าความฝันในการเป็นศิลปินของเขาจะได้เป็นจริง โยซอบก็ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากในสถานะ ‘เด็กฝึกหัด’ นานหลายปี จนบ่มเพาะทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักร้องที่มีพลังเสียงระดับตัวพ่อของวงการ

 


Yoseop Yang (양요섭) – 그래도 나는 (Although I) (Official Music Video)
youtube channel : BEAST 비스트 (Official YouTube Channel)

 

 

ชายหนุ่มผู้มีทั้งความน่ารักและเซ็กซี่ในคนเดียวกัน กิกวัง เขาเคยเป็นแบ็คอัพแดนเซอร์ให้กับศิลปินดัง อย่าง Epik High ก่อนจะเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในชื่อว่า เอเจ (A.J. – Ace Junior) และเคยเดินทางไปแสดงโชว์เคสในหลายประเทศรวมทั้งประเทศไทยด้วย การเดบิวต์ในครั้งนั้นถือว่าเป็นการแจ้งเกิดให้กับกิกวัง รวมทั้งยังถือเป็นจุดเริ่มต้นการรวมตัวของ BEAST เพราะนอกจากจะได้ดูจุนและจุนฮยองมาร่วมร้องแร็พให้กับเพลงในอัลบั้มแล้ว ทั้งสี่สมาชิกของ BEAST ซึ่งขณะนั้นเป็นเพียงนักร้องฝึกหัด(ยกเว้นดงอุน) ยังได้ร่วมเป็นนักเต้นแบ็คอัพให้กับกิกวัง พลังทางการแสดงของทั้งห้าหนุ่มนี่เองที่จุดประกายความคิดการฟอร์มทีมบอยแบนด์วงแรกของ Cube Entertainment ขึ้นมา

 

เวทีเดี่ยวของ เอเจ ที่มี ดูจุน จุนฮยอง และโยซอบ ร่วมเป็นแบ็คอัพให้ด้วย

 


AJ (Ki Kwang BEAST) – Dancing Shoes – Debut M Coundown
youtube channel : Kênh của KPOPperf1

 

 

ดงอุน ผู้เติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับ BEAST เขาใช้ความสามารถด้านการร้องและเล่นเปียโนผ่านการออดิชั่นจนได้เข้ามาเป็นสมาชิกคนสุดท้ายของวง นอกจากจะอายุน้อยที่สุดในวงแล้วดงอุนยังเป็นลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวอีกด้วย แต่ด้วยใบหน้าหล่อเหลาคมคายจนถูกตั้งฉายาว่าเป็น ‘เจ้าชายอาหรับ’ รวมทั้งบุคลิกนิ่งๆ และรูปร่างที่สูงเพรียว ทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเขาไม่ใช่ ‘น้องเล็ก’

 


東雲 DONG WOON from BEAST – 「ツヨク想う」(TSUYOKUOMOU)
youtube channel : BEAST MUSIC OFFICIAL

 

 

ตลอดระยะเวลากว่า 7 ปีที่ผ่านมา BEAST เสิร์ฟผลงานเพลงภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น ยูนิตพิเศษ รวมถึงการเดินสายแสดงคอนเสิร์ตทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น BEAST ยังมีผลงานด้านอื่นๆ ทั้งในรูปแบบเดี่ยวและกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น มีรายการโทรทัศน์ของตัวเอง, แสดงละคร, แสดงมิวสิควิดีโอ, พิธีกร, ออกรายการวาไรตี้, พรีเซ็นเตอร์ ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่สะท้อนถึงพัฒนาการของพวกเขาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

 

beast 6

 

 

GUESS WHO? หนึ่งในผลงานเพลงภาษาญี่ปุ่นของ BEAST

 

BEAST – 「GUESS WHO?」 on Release Event (LIVE version)
youtube channel : BEAST MUSIC OFFICIAL

 

 

Ribbon มิวสิควิดีโอเพลงสุดท้าย ก่อน BEAST หมดสัญญากับ Cube Entertainment

 


BEAST(비스트) – ‘리본(Ribbon)’ Official Music Video
youtube channel : BEAST 비스트 (Official YouTube Channel)

 

 

หาก ‘BEAST จะไม่ได้ชื่อ BEAST อีก’ จริง แฟนเพลงก็คงได้แต่เสียดาย แต่อย่างไร ความสามารถที่แท้จริงก็ยังคงอยู่ในตัวพวกเขา… ไม่ได้หายไปเหมือนดั่งชื่อ.

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com