เตนล์ NCT จากไอดอลรุ่นน้อง สู่ตำแหน่งแชมป์ Hit the Stage

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / เตนล์ NCT จากไอดอลรุ่นน้อง สู่ตำแหน่งแชมป์ Hit the Stage

ไอดอลหนุ่มสัญชาติไทย เตนล์ NCT กับก้าวแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ โชว์การเต้นสุดงดงาม-น่าประทับใจ จนคว้าแชมป์รายการแดนซ์วาไรตี้ Hit the Stage สัปดาห์ล่าสุด

 

TEN Hit the Stage

 

แม้จะแบกรับความกดดัน เพราะเป็นไอดอลหน้าใหม่ที่เดบิวต์ในวงการเพลงเพียง 87 วัน(ในวันเริ่มรายการ) แต่ต้องมาแข่งขันเต้นกับสมาชิกของบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ป K-POP รุ่นพี่มากมายในรายการแดนซ์วาไรตี้ Hit the Stage ของสถานีโทรทัศน์ช่อง mnet แต่ เตนล์ NCT ไอดอลหนุ่มชาวไทย ก็เสิร์ฟการแสดงสุดประทับใจมาตลอดการแข่งขันใน 3 คอนเซ็ปต์ที่ผ่านมา

 

ไม่เพียงแค่แฟนคลับและแฟนรายการจะละสายตาจากหน้าจอไม่ได้เท่านั้น แต่ เตนล์ ยังสร้างรอยยิ้มให้แก่เหล่าคณะกรรมการ และได้รับแอร์ไทม์(การตัดต่อภาพเพื่อออกอากาศ)อย่างเด่นชัด … โดยในรายการ Hit the Stage เตนล์ ได้ร่วมงานกับทีมนักเต้น PREPIX ซึ่งมีประสบการณ์การออกแบบท่าเต้นให้กับศิลปินเกาหลีชื่อดังมาแล้วมากมาย รวมทั้งเคยเป็นครูสอนเต้นให้เขาตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นศิลปินในกลุ่ม SMRookies ด้วย

 
TEN Hit the Stage

 

TEN Hit the Stage

 

TEN Hit the Stage

 

 

 

รายการ Hit the Stage สเตจแรกกับการแข่งขันในคอนเซ็ปต์ DEVIL แม้ เตนล์ จะต้องทำการแสดงเป็นคนแรก แต่เขาก็สามารถถ่ายทอดความหลอนผ่านท่วงท่าการเต้นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์สยองขวัญได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการบิดตัวและคลานด้วยท่าสะพานโค้งกลับหลังซึ่งบ่งบอกถึงความยืดหยุ่นของร่างกายของเตนล์อย่างสุดน่าทึ่ง

 

TEN 05

 


[Hit The Stage] NCT Ten becoming the devil, Devils Match 20160727 EP.01

 

 

การแข่งขันสเตจที่สองในคอนเซ็ปต์ THIS LOVE เตนล์และครูสาวจากทีม PREPIX นำเสนอการเต้นที่สื่อสารถึงความรักแสนสดใส แม้จะสร้างบรรยากาศสุดสนุกสนาน แต่เขากลับไม่ได้รับคะแนนโหวตมากนัก เตนล์ ได้คะแนนโหวตเป็นอันดับสุดท้ายจากผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งนั่นทำให้เขาต้องแบกรับความกดดันอย่างหนักหน่วงทีเดียว

 

TEN 02

 


[Hit The Stage] (Sudden Crush) NCT TEN, Rom-Com’s Bible ♡ 20160810 EP

 

 

UNIFORM คือคอนเซ็ปต์ล่าสุดในการแข่งขันของรายการ Hit the Stage เตนล์ มาในมาดคอนดักเตอร์ ทั้งความพร้อมเพรียงและการรับส่งจังหวะระหว่าง เตนล์ และทีม PREPIX ทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ จน Bae Yoon Jung นักออกแบบท่าเต้นชื่อดังผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของรายการ Produce101 ยังกล่าวชื่นชมว่า ‘เพอร์เฟ็คทั้งการออกแบบท่าเต้น คอนเซ็ปต์ ดนตรีประกอบ และการเต้นของเขา!’

 

TEN 08

 


Hit The Stage 우승! NCT 텐, 무대를 지휘하다 160831 EP.6

 

 

ในสเตจนี้ เตนล์ ขึ้นแสดงเป็นคนสุดท้ายแต่กลับสามารถช่วงชิงอันดับหนึ่งมาครองได้ทั้งๆ ที่เขาเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด! เตนล์ คว้าตำแหน่งแชมป์มาได้ด้วยรอยยิ้มและน้ำตา ท่ามกลางความยินดีของคณะกรรมการ ผู้ชม และแม้แต่ผู้เข้าแข่งขันรุ่นพี่ก็ต่างยอมรับในความสามารถของไอดอลหน้าใหม่ที่เพิ่งแจ้งเกิดในวงการบันเทิงเพียงไม่กี่เดือนคนนี้

 

TEN Hit the Stage

 

TEN Hit the Stage

 

อย่างไรก็ตาม แฟนคลับของ เตนล์ ก็คงจะคิดถึงเขากันน่าดูทีเดียว เพราะรายการ Hit the Stage สเตจหน้าในคอนเซ็ปต์ CRAZY นั้น ไอดอลหนุ่มติดภารกิจจึงทำให้ไม่ได้เข้าร่วมบันทึกเทปการแข่งขัน.

 

 

ข้อมูลจาก mnet
Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com