เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ในลุค ‘เชียร์ลีดเดอร์’… ใครวิน?

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ในลุค ‘เชียร์ลีดเดอร์’… ใครวิน?

แม้จะมีคนบอกว่า ‘กระแสแฟชั่นมีแนวความคิดไม่มีที่สิ้นสุด’ แต่ถ้าสังเกตดีๆ ก็จะเห็นว่าแฟชั่นหลายสไตล์ก็หวนกลับมาฮิตให้เราได้รู้สึก ‘คุ้นๆ’ อยู่เสมอ

 

ดูอย่างแฟชั่นของเกิร์ลกรุ๊ป K-POP คอนเซ็ปต์เชียร์ลีดเดอร์ ซึ่งให้ความรู้สึกทะมัดทะแมง มีชีวิตชีวา แต่ก็แฝงเสน่ห์ของความเป็นหญิงสาว ความน่ารักเหล่านี้ทำให้สไตลิสต์อดไม่ได้ที่จะหยิบคอสตูมสไตล์เชียร์ลีดเดอร์มาให้ไอดอลสาวสวมใส่อยู่บ่อยๆ… งั้นมาดูสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ในลุคเชียร์ลีดเดอร์กันหน่อยมั้ย!?

 

 

คัมแบ็คด้วยลุคเชียร์ลีดเดอร์สดใสซุกซน ผ่านผลงานใหม่ Cheer Up เลยทำเอาเกิร์ลกรุ๊ปมาแรง วง TWICE อดโดนเปรียบเทียบไม่ได้ว่าคอนเซ็ปต์ของพวกเธอช่างละม้ายคล้ายเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นพี่ซะเหลือเกิน

 

Twice Cheer Up

 

Twice Cheer Up

 

TWICE(트와이스) “CHEER UP” M/V
youtube channel : jypentertainment

 

 

เจ็ดสาว AOA โปรโมทเพลง Heart Attack ด้วยคอนเซ็ปต์สปอร์ตเกิร์ลที่ได้ฟีลของนักกีฬาสุดทะมัดทะแมง ผสมผสานกับอิมเมจเชียร์ลีดเดอร์สุดเซ็กซี่ อวดหุ่นหวิวเล็กๆ ให้แฟนๆ ได้พอซี้ดซ้าด

 

AOA - Heart Attack

 

AOA - Heart Attack

 

AOA – 심쿵해 (Heart Attack) Music Video
youtube channel : AOA (에이오에이)

 

 

Red Velvet สี่สาวเกิร์ลกรุ๊ป(ในตอนนั้น) หยิบเอาคอสตูมในคอนเซ็ปต์เชียร์ลีดเดอร์ มาผสมผสานกับความแฟนตาซี ทำให้ผลงานเพลงเดบิวต์ของพวกเธอ อย่าง Happiness ดูสะดุดตาไม่น้อย

 

red velvet

 

red velvet

 

Red Velvet 레드벨벳_행복(Happiness)_Music Video
youtube channel : SMTOWN

 

 

ถ้าเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในชีวิตจริง สาวๆ SISTAR คงจะสุดแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า เพราะในเอ็มวีเพลง SHAKE IT แม้จะอยู่ในลุคนักเรียนสาว สปอร์ตเกิร์ล หรือเชียร์ลีดเดอร์ พวกเธอก็เสิร์ฟความเซ็กซี่อย่างจัดเต็ม!

 

sistar

 

sistar

 

[MV] SISTAR(씨스타) _ SHAKE IT
youtube channel : 1theK (원더케이)

 

 

ย้อนหลังไปหลายปีก่อน Girls’ Generation ส่งเพลงอิเล็คโทรนิกป๊อป อย่าง Oh! ให้ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่เพียงเท่านั้น เพราะชุดคอนเซ็ปต์เชียร์ลีดเดอร์สาว เสื้อเอวลอย+กางเกงขาสั้น ยังกลายเป็นแฟชั่นสุดฮอตในหมู่สาวๆ อีกด้วย

 

Girls' Generation - Oh!

 

Girls' Generation - Oh!

 

Girls’ Generation(소녀시대) _ Oh! _ MusicVideo
youtube channel : sment

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com