ผู้เชี่ยวชาญวงการเพลงเกาหลีจัดอันดับ ‘ศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015’

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / ผู้เชี่ยวชาญวงการเพลงเกาหลีจัดอันดับ ‘ศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015’

ผู้เชี่ยวชาญวงการเพลงเกาหลีจัดอันดับ ‘ศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี 2015’ – เทคะแนนให้เกิร์ลกรุ๊ป GFRIEND เป็นสุดยอดไอดอลหน้าใหม่ในปีนี้

 

best rookie 2015

 

ใน 12 เดือนของปีนี้ มีศิลปินเกาหลีมากกว่า 50 กลุ่มที่แจ้งเกิดในวงการเพลง! แต่มีไม่กี่เบอร์เท่านั้นที่โดดเด่นน่าจับตามอง ก่อนจะสิ้นสุดปี 2015 สื่อ Star News จึงได้เผยแพร่บทวิเคราะห์ ‘ศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ยอดเยี่ยมที่สุดในวงการเพลงเกาหลีประจำปีนี้’ โดยอ้างอิงข้อมูลจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงเกาหลีจำนวน 28 คน ซึ่งในจำนวนนั้นรวมถึงโปรดิวเซอร์ชื่อดัง อย่าง Shinsadong Tiger และ Brave Brothers, ซีอีโอของค่ายเพลงต่างๆ ทั้ง TS Entertainment, Starship Entertainment, YG Entertainment และ Happy Face Entertainment รวมทั้งนักแต่งเพลง, โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ และเหล่านักวิจารณ์

 

 

อันดับ 1 GFRIEND (จีเฟรนด์)

สาวๆ GFRIEND ครองแชมป์ ‘ศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี 2015’ อย่างเป็นเอกฉันท์ จากการได้รับเลือกถึงครึ่งหนึ่งของเหล่าผู้เชี่ยวชาญ หรือด้วยคะแนน 14 เต็ม 28 เลยทีเดียว! GFRIEND เดบิวต์อย่างน่าจับตามองด้วยมินิอัลบั้มแรก Season of Glass ในเดือนมกราคม ก่อนที่ความโด่งดังของพวกเธอจะพุ่งทะยานด้วยผลงานไตเติ้ลแทร็คเพลงที่สอง Me Gustas Tu หลังจากวิดีโอการแสดงอันเต็มเปี่ยมไปด้วยสปิริตของสาวๆ GFRIEND เป็นที่พูดถึงในเหล่าชาวเน็ต

 

GFRIEND

 

 

 

อันดับ 2 SEVENTEEN (เซเว่นทีน)

SEVENTEEN มาเป็นอันดับสองด้วยคะแนนโหวต 5 คะแนน พวกเขาเป็นศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ที่น่าจับตามองอย่างมากจากยอดจำหน่ายอัลบั้มที่สูงถึง 43,000 ก๊อปปี้ นอกจากนั้น SEVENTEEN ยังไม่ใช่ศิลปินจากสังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ระดับ BIG3 แต่กลับเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถและความมั่นใจ ซึ่งถือเป็นเครื่องการันตีว่าพวกเขาผ่านการฝึกฝนมาอย่างเข้มข้น

 

seventeen

 

 

 

อันดับ 3 iKON (ไอค่อน)
iKON ได้รับ 4 คะแนน โดยผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นว่า เพลงของ iKON ตั้งแต่ My Type, Rhythm Ta มาจนถึงเพลง Apology ล้วนกลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ต นอกจากนั้นการที่พวกเขาสามารถจัดคอนเสิร์ตเดบิวต์ที่ Olympic Park Gymnastics Stadium ซึ่งเป็นสเตเดี่ยมในร่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และได้รับการตอบรับอย่างร้อนแรงจนบัตรคอนเสิร์ตถูกจำหน่ายหมด รวมถึงการที่ iKON ยังกำลังจะจัดคอนเสิร์ตอีกครั้งในวันที่ 30 และ 31 มกราคมปีหน้านั้น ถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่งอย่างมากสำหรับศิลปินหน้าใหม่

 

iKON

 

 

 

อันดับ 4 TWICE (ทไวซ์)
TWICE เก้าสาวเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ลุคสุดสดใสของค่ายเพลง JYP Entertainment ติดโผในอันดับที่สี่ด้วย 3 คะแนนโหวต พวกเธอน่าจับตามองอย่างมากจากมิวสิควิดีโอซิงเกิ้ลเดบิวต์ อย่าง Like OOH-AAH ซึ่งถือเป็นมิวสิควิดีโอของไอดอล K-POP หน้าใหม่ที่ถูกคลิกเข้าชมมากที่สุดในปี 2015 นี้ด้วย

 

TWICE

 

 

 

อันดับ 5 Hyukoh Band (วง ฮยอกโอ)
ฮยอกโอ เป็นเพียงกลุ่มศิลปินหนึ่งเดียวที่ไม่ใช่ไอดอลกรุ๊ปซึ่งติดอันดับ ‘TOP5 ศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015’ ด้วยคะแนนโหวต 2 คะแนน กลุ่มแฟนคลับของพวกเขาขยายจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากได้เข้าร่วมเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ Infinite Challenge นอกจากนั้น ฮยอกโอ ยังร้อนแรงจนสามารถผลักดันให้ผลงานเพลงเก่าของพวกเขากลับเข้าไปติดในชาร์ตเพลงฮิตได้อีกด้วย

 

hyukoh

 

 

 

 

ข้อมูลจาก Star News

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com