คิมคิบอม จากอดีตถึงปัจจุบัน… มายังประเทศไทย!

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / คิมคิบอม จากอดีตถึงปัจจุบัน… มายังประเทศไทย!

คิมคิบอม (Kim Ki Bum) นักร้อง-นักแสดงหนุ่มชาวเกาหลี ผู้มีรอยยิ้มและแก้มป่องๆ เป็นเอกลักษณ์ประจำตัว…

 

คิมคิบอม

 

แม้จะเคยผ่านงานด้านการแสดงมาก่อน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าชายหนุ่มยิ้มเสน่ห์ คิมคิบอม ประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบเมื่อปี 2005 ในฐานะสมาชิกคนที่ 12 ของบอยแบนด์แถวหน้าวงหนึ่งแห่งวงการเพลงเกาหลี อย่าง Super Junior นอกจากนั้นยังถือว่าเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้สร้างปรากฏการณ์ ‘SORRY, SORRY ฟีเว่อร์’ ที่ทำให้คอเพลงเอเชี่ยนทั่วโลกเต้นท่าประกบมือไปพร้อมๆ กัน

 

คิมคิบอม Super Junior

 

 


Super Junior(슈퍼주니어) _ SORRY, SORRY _ MusicVideo
Youtube channel : sment

 

 

หลังจากประสบความสำเร็จในฐานะนักร้องอย่างสูงสุด คิมคิบอม ก็ค่อยๆ ลดบทบาทในฐานะศิลปินบอยแบนด์ลงเพื่อมุ่งสู่งานด้านการแสดงอีกหนึ่งแขนงบันเทิงซึ่งเขารักและทุ่มเทให้ไม่แพ้กัน โดยคาแร็กเตอร์ที่ทำให้ คิมคิบอม ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามคงหนีไม่พ้นบทบาทพระเอกหนุ่ม ‘ฮวางมินซู’ หนุ่มน้อยวัย 14 ที่โชคชะตาพลิกผันให้กลายเป็นชายหนุ่มวัย 25 จากซีรี่ส์แนวรักโรแมนติกแฟนตาซี เรื่อง I Love Italy รวมไปถึงการพลิกบทบาทครั้งสำคัญสู่คาแร็กเตอร์ ‘ต้วนอี้’ หนึ่งตัวละครหลักในซีรี่ส์จากวรรณกรรมชื่อดังของ กิมย้ง เรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า เวอร์ชั่น 2013

 

ภาพจากงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรี่ส์ I Love Italy

คิมคิบอม I Love Italy

 

คิมคิบอม I Love Italy

 

ด้วยความทุ่มเทในงานด้านแสดงของ คิมคิบอม นี่เอง ทำให้เขาห่างจากการจัดกิจกรรมพบปะกับแฟนคลับชาวต่างประเทศรวมถึง ‘เอลฟ์’ ในเมืองไทยไปแสนนาน (เอลฟ์ ชื่อกลุ่มแฟนคลับ Super Junior) แต่แล้วในวันที่ 30 มีนาคม ปี 2013 หนุ่มแก้มป่องก็กลับมาเยือนแดนสยามในรอบเกือบสี่ปีเต็มด้วยกิจกรรมแฟนมีตติ้งเดี่ยวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย Kim KiBum Memory of Love Fanmeeting in Bangkok มอบความประทับใจให้แก่แฟนๆ ชาวไทยอย่างไม่รู้เลือน

 

คิมคิบอม

 

ราวกลางเดือนสิงหาคม ปี 2015 คิมคิบอม ได้ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงการสิ้นสุดสัญญากับต้นสังกัดเก่าและก้าวสู่การเป็นศิลปินอิสระอย่างเต็มตัว แต่นั่นไม่น่าตื่นเต้นเท่าความเคลื่อนไหวครั้งถัดมา เมื่อเขาได้มอบเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่แก่แฟนคลับชาวไทย ด้วยการอัพเดทรูปภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวแฟนมีตติ้งครั้งที่แล้วพร้อมข้อความว่า “See you soon in Thailand” ถือเป็นการออกมาประกาศเดินหน้าทำงานในฐานะศิลปินอิสระครั้งแรกของ คิมคิบอม และสิ่งนั้นกำลังจะเกิดขึ้นที่ประเทศไทย!

 

See you soon in Thailand

A photo posted by 김기범 (@mub_ik_mik) on

 

คิมคิบอม ยังคงสร้างเซอร์ไพร้ส์ให้กับแฟนคลับชาวไทยอย่างต่อเนื่อง เขาตระเตรียมอย่างเงียบกริบ ก่อนที่แฟนๆ จะคาดไม่ถึงอีกครั้ง เมื่อ คิมคิบอม ลัดฟ้ามาจากเกาหลีใต้เพื่อเซอร์ไพร้ส์แฟนๆ ในงานเปิดจำหน่ายบัตร KIM KIBUM FAN MEETING IN BANGKOK : ALL FOR YOU รอบพรีเซลล์ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ถือเป็นอีกหนึ่งความทุ่มเทที่เขาเสิร์ฟให้เป็นพิเศษเพื่อแฟนคลับชาวไทยโดยเฉพาะ!… ส่วนความพิเศษแบบจัดเต็ม ที่นักแสดงและนักร้องหนุ่มสุดหล่อ คิมคิบอม เตรียมพร้อมเพื่อนำมามอบให้แก่แฟนๆ ที่ประเทศไทยนั้นจะเป็นอะไร!? ต้องรอติดตามด้วยสายตาตัวเอง ในงาน KIM KIBUM FAN MEETING IN BANGKOK : ALL FOR YOU ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2015 นี้ ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว

 

 

KIM KIBUM FAN MEETING IN BANGKOK : ALL FOR YOU

 

 

 

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com