บอยแบนด์-เกิร์ลกรุ๊ป แบบนี้ก็มีด้วย!?

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / บอยแบนด์-เกิร์ลกรุ๊ป แบบนี้ก็มีด้วย!?

ในนาทีที่มี บอยแบนด์ – เกิร์ลกรุ๊ป เกลื่อนเต็มวงการ ไม่ใช่เพียงฝีไม้ลายมือเท่านั้นที่จะทำให้พวกเขาและเธอสามารถมีอายุอยู่ในถนนสายดนตรีอย่างยืนยาว แต่ ‘คอนเซ็ปต์’ ก็เป็นเรื่องสำคัญ

 

BB-GG

 

วันนี้ music.mthai.com ขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก บอยแบนด์ – เกิร์ลกรุ๊ป ในวงการเพลงเอเชียที่โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ที่แปลกประหลาดจนอาจคาดไม่ถึง…

 

 

The Margarines
เก้าสาวเกิร์ลกรุ๊ป J-POP ในนาม The Margarines มีวัตถุประสงค์ในการทำงานเพลงเพื่อการปลดหนี้ซึ่งมียอดรวมสูงถึง 127 ล้านเยน พวกเธอเปิดตัวไปปลายปี 2014 ด้วยผลงานเพลงแรก Goodbye Shakkin Tengoku ที่แปลตรงๆตัว ว่า ‘ลาก่อนสวรรค์แห่งหนี้สิน’

 

the margarines

 

 

 

Obachaaan
เกิร์ลกรุ๊ปวัยดึกจากโอซาก้า ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘มนุษย์ป้า’ พวกเธอเปิดตัวด้วยเดบิวต์ซิงเกิ้ล The theme of Obachaaan เพลงแดนซ์-แร๊พ จังหวะสนุกสนานตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2012

 

Obachaaan

 

 

 

Ebisu Muscats
โซระ อาโออิ ซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการหนังผู้ใหญ่ นำทีมนางเอกสาวดาวเด่นจากแวดวง AV ถึง 25 คนมารวมตัวเป็นเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตยั่วน้ำลายหนุ่มๆ ในนาม Ebisu Muscats แต่ด้วยเหตุผลคิวงานเดี่ยวที่ล้นมือทำให้พวกเธอต้องยุบวงลงเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา

 

Ebisu Muscats

 

 

 

Pottya
เกิร์ลกรุ๊ป J-POP ที่มาปฏิวัติวงการเพลงด้วยคอนเซ็ปต์ ‘สาวตุ้ยนุ้ย’ ด้วยน้ำหนักรวมทั้งวงสูงถึง 380 กิโลกรัม การเป็น Pottya ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทั้งห้าสาวต้องทำตามกฎด้วยการรักษาน้ำหนัก เพราะหากผอมเกินไปพวกเธอก็มีสิทธิ์ที่จะถูกถอดออกจากการเป็นสมาชิกวงทันที!

 

Pottya

 

 

 

Babymetal
อย่าเข้าใจผิดว่าพวกเธอคือไอดอลสาวสวย แต่ Babymetal คือสามสาววงดนตรีเมทัลหน้าแบ๊ว พวกเธอโด่งดังถึงขั้นมีผลงานติดชาร์ตเพลง Billboard แถมยังได้รับการต้อนรับจากบรรดาเทศกาลเพลงเมทัลทั่วโลกเลยทีเดียว

 

Babymetal

 

 

 

DISH//
DISH// คือสี่หนุ่มหน้าใสซึ่งมาทะลายกำแพงว่า ‘ความสามารถของพวกเขาไม่ได้ถูกขีดเส้นไว้ในเรื่องการเล่นดนตรี!’ ทำให้ DISH// แจ้งเกิดในวงการเพลงญี่ปุ่นด้วยบทบาทวงดนตรีแนว Dance Rock air-band หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นวงร็อคที่เต้นไปพร้อมกับการการถือเครื่องดนตรี หรือเข้าใจง่ายไปกว่านั้นคือ พวกเขาไม่ได้เล่นดนตรีจริงๆ!!

 

dish//

 

 

 

N.O.M
แม้ชื่อวงจะมีความหมายว่า Nature of Man แต่สี่หนุ่มของ N.O.M แตกต่างจากอปป้าเกาหลีวงอื่นๆ แน่นอน เพราะพวกเขาคือ GAY BAND ซึ่งมาพร้อมกับความสูงสุดโดดเด่นและหุ่นเท่สุดเฟิร์ม ที่สาวๆ เห็นแล้วยังต้องเสียดายของ!

 

NOM

 

 

 

Pocket Girls
Pocket Girls คือสี่สาวเกิร์ลกรุ๊ปซึ่งเกิดจากการรวมตัวของอดีตเรซควีนชื่อดัง พวกเธอเปิดตัวด้วยซิงเกิ้ล Bbang Bbang แต่เหนือไปกว่าความสนใจในตัวเพลง สี่สาว(โดยเฉพาะ โซยอน) กลับได้รับความสนใจจากไวรัลวิดีโอ ที่โฟกัสหน้าอกหน้าใจที่สุดอึ๋มและโดดเด้ง!

 

Pocket Girls

 

 

 

4L
4L (Four Ladies) สร้างความตื่นตะลึงให้กับกลุ่มแฟนเพลงเกาหลี เพราะพวกเธอมาในคอนเซ็ปต์ที่เหนือไปกว่า ‘ความเซ็กซี่’ เพราะทั้งคอสตูมและท่าเต้นของเพลง MOVE ผลงานเดบิวต์ของพวกเธอนั้นชวนสยิวจนเข้าขั้นยั่วยุทางเพศอย่างชัดเจน!

 

4L

 

 

 

Crayon Pop
ขณะที่เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้แข่งกันอวดความเซ็กซี่ แต่ Crayon Pop กลับแหวกกระแสด้วยการมาในท่าเต้นและเสื้อผ้าสุดเกรียน จนทำให้มิวสิควิดีโอและเพลง Bar Bar Bar ของพวกเธอได้รับความนิยมจนทะยานขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ตเพลง Billboard K-pop เลยทีเดียว!

 

Crayon Pop

 

 

 

GI
GI หรือ Global Icon เกิร์ลกรุ๊ปที่แจ้งเกิดด้วยการแหวกอิมเมจ ‘ไอดอลสาวเซ็กซี่’ ซึ่งเห็นได้ทั่วไปในวงการเพลงเกาหลี มาเป็นเกิร์ลกรุ๊ป ‘ทอมบอย’มาดเท่ พวกเธอเดบิวต์ด้วยซิงเกิ้ลแนวแดนซ์-อาร์แอนด์บี Beatles

 

Global Icon

 

 

 

Misster
ฝั่งไต้หวันก็มีเกิร์ลกรุ๊ปสาวหล่อเหมือนกัน! วง Misster แจ้งเกิดด้วยความแตกต่างในคอนเซ็ปต์ ‘ทอมบอยแบนด์’ เมื่อปี 2011 ด้วยการปล่อยผลงานเพลงแรก Bomb Bomb Bomb ที่เดิมเป็นเพลงของบอยแบนด์เกาหลีใต้วง SHU-I ซึ่งนำกลับมาร้องใหม่ในเวอร์ชั่นภาษาจีนกลาง

 

Misster

 

 

 

One9stand
จากบทบาทพริตตี้สาวชื่อดังชาวไทย 19 คน ซึ่งเคยทำหน้าที่ยืนประชาสัมพันธ์ แต่เมื่อพวกเธอได้รับโอกาสให้แจ้งเกิดวงการเพลง จึงเป็นที่มาของชื่อเก๋ๆ ว่า One9stand วงพริตตี้เกิร์ลกรุ๊ปที่หนุ่มๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าว!

 

One9Stand

 

 

 

WHO
สุดยอดบอยแบนด์คอนเซ็ปต์แปลกของวงการเพลงเมืองไทยคงต้องยกให้ WHO บอยแบนด์สามหนุ่มหุ่นเซี๊ยะ ที่ประกอบไปด้วย ดุ๊ก (W-วินมอเตอร์ไซค์), ฮิ้ม (H-เฮียขายอุปกรณ์ก่อสร้าง) และ หลิว (O-หนุ่มออฟฟิศ) กับผลงานเพลงสุดมั่นแทนใจของพวกเขา ฉันหล่อไป

 

WHO

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com