ลองฟังเพลงเวียดนาม ‘เด่น เท่ เปรี้ยว ซ่า!’… เขาไปไกลแล้ว!

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / ลองฟังเพลงเวียดนาม ‘เด่น เท่ เปรี้ยว ซ่า!’… เขาไปไกลแล้ว!

เพราะอิทธิพลของเพลงเวียดนามไม่ได้เข้ามาในเมืองไทยได้ง่ายเหมือนอย่างเพลงจากฝั่งอินเตอร์, เพลง K-POP หรือเพลงจากแดนปลาดิบ ทำให้คนไทยอาจจะรู้สึกว่าเพลงเวียดนามดูไกลตัวไปซักหน่อย… 

 

เพลงเวียดนาม

 

 

วันนี้ music.mthai.com เลยเอาส่วนหนึ่งของเพลงเวียดนามที่น่าสนใจมาให้ลองฟัง ขอบอกว่ามีหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่เพลงช้าฟังสบาย ไอดอลหน้าหล่อ เกิร์ลกรุ๊ปกุ๊กกิ๊ก ไปจนถึงสาวเปรี้ยวสุดซ่าเลยทีเดียว!!

 

 

Nắm Lấy Tay Anh – Tuấn Hưng … เริ่มจากเพลงจาก Tuấn Hưng นักร้องขั้นซุปเปอร์สตาร์ที่มีแฟนคลับติดตามแฟนเพจแตะ 3 ล้านคน แถมเขายังมีดีกรีเป็นโค้ชรายการ The Voice Vietnam ด้วย

 

 

VŨ ĐIỆU CỒNG CHIÊNG- TÓC TIÊN ft.TeamV … เพลงแดนซ์สุดมันที่มาพร้อมกลิ่นอายของดนตรี EDM จากนักร้องสาวเปรี้ยวเข็ดฟัน ประหนึ่ง เลดี้ กาก้า เวอร์ชั่นเวียดนามเลย!

 

 

Hương Đêm Bay Xa – Hari Won … เพลงรักสดใสสไตล์เทรนดี้ ที่นอกจากเพลงจะน่ารักแล้ว นักร้องสาวก็ยังสวยแบ๊วและคล้ายสาว เต้ย จรินทร์พร ของบ้านเราน่าดู

 

 

Yêu Không Nghỉ Phép – ISAAC 365 ft. OnlyC … ใครชอบไอดอลหนุ่มหน้าตาดี ที่เวียดนามก็มีจัดให้! ยกให้เป็นเพลงฮิตติดหูที่ฟังแล้วร้องและเต้นตามง่ายๆ เพลงหนึ่งเลย

 

 

Be My Honey – YounQ … เพลงป๊อปจากสี่สาวเกิร์ลกรุ๊ปหน้าตาน่ารัก มีแพทเทิร์นท่าเต้นและท่อนแร๊พเก๋ๆ น่าจะได้อิทธิพลมาจากเพลง K-POP มาเต็มๆ

 

 

Lâu Nay Em Sống Cho Riêng Mình – Trung Tự … ใครชอบหนุ่มมาดแบดบอย ผมบลอนด์ โชว์ซิกแพ็ค อวดรอยสัก แถมมาพร้อมเอ็มวีที่มีเลิฟซีนหวานฉ่ำ วงการเพลงเวียดนามก็มีเสิร์ฟนะ!

 

 

Anh và Anh – Vũ Cát Tường … เพลงเพราะจากสาวเท่ โดดเด่นด้วยเสียงกีต้าร์ ถ่ายทอดความรักที่เปี่ยมไปด้วยความคิดถึง

 

 

Yêu Em Nhưng Không Với Tới – Hot Boy Kẹo Kéo Bùi Vĩnh Phúc … เพลงช้าแสนเศร้าจากเสียงร้องของนักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม ฟังเพลินจริงๆ

 

 

Chắc Ai Đó Sẽ Về – Sơn Tùng MTP … เพลงเพราะสไตล์บัลลาดซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังและยังจมอยู่กับอดีตและความทรงจำซึ่งไม่มีวันย้อนกลับมา

 

 

Làm Vợ Anh Nhé – Chi Dân … เพลงป๊อบร็อคฟังสบาย ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ซื่อๆ ตรงๆ และจริงใจ

 

 

Sắc Đẹp – Hồ Việt Trung … ปิดท้ายด้วยเพลงแดนซ์เท้าไฟ(เท้าไฟจริงๆ ลองดูจากเอ็มวีสิ!) มิวสิควิดีโอฮามากไม่อยากให้พลาด!

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com