แอบดู ‘เมืองไทย’ โลเกชั่นสุดฮิตในมิวสิควิดีโอเพลงเกาหลี

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / แอบดู ‘เมืองไทย’ โลเกชั่นสุดฮิตในมิวสิควิดีโอเพลงเกาหลี

รู้หรือไม่? ประเทศไทย เป็นหนึ่งในโลเกชั่นสุดฮิตที่บรรดาศิลปินเกาหลีมักยกพลมาเก็บบรรยากาศสวยๆ ของดินแดนสยามเมืองยิ้ม ให้ได้ปรากฏต่อสายตาชาวโลกผ่านผลงานมิวสิควิดีโอของพวกเขาอยู่บ่อยครั้ง…

 

มิวสิควิดีโอเพลงเกาหลี

 

วันนี้ music.mthai.com ขอรวบรวมมิวสิควิดีโอเพลงเกาหลีตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันที่ถ่ายทำในประเทศไทยมาฝากกัน… ขอบอกว่าบางโลเกชั่นอาจทำให้อึ้ง!

 

มิวสิควิดีโอเพลงเกาหลี

 

มิวสิควิดีโอเพลงเกาหลี

 

 

View – SHINee
SHINee ลัดฟ้ามาถ่ายทำมิวสิควิดีโอในเมืองไทยเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาท่ามกลางบรรยากาศร้อนระอุ ผ่านไปราว 1 เดือน เอ็มวีเพลงนี้ก็ได้ฤกษ์คลอดชนิดถูกใจแฟนคลับสุดๆ เมื่อมีฉากที่ห้าหนุ่มทานก๋วยเตี๋ยวรถเข็นริมทาง รวมทั้งฉากแว้นมอ’ไซค์แบบไทยๆ โดยใช้โลเกชั่นบางส่วนที่กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ จ. นครปฐม นี่เอง

 

 

365 – 2PM
ด้วยคอนเซ็ปต์ของมิวสิควิดีโอเพลง 365 ที่หนุ่มๆ 2PM ต้องการสื่อว่าพวกเขามีความสุขตลอด 365 วันที่ได้อยู่ด้วยกัน ทั้งหกจึงทั้งรีแล็กซ์และแฮปปี้เต็มพิกัด ท่ามกลางฉากสุดแจ่มใสของท้องทะเลและท้องฟ้า จ. ภูเก็ต

 

 

Paradise Lost และ Apple – GAIN
มาเมืองไทยทั้งที นักร้องสาวสุดเซ็กซี่ กาอิน เลยถ่ายทำมิวสิควิดีโอ 2 เพลง 2 อารมณ์ ในประเทศไทยซะเลย! เริ่มจากเอ็มวีสุดหวือหวาจนติดเรท อย่าง Paradise Lost ที่เธอร่วมซีนนู้ดกับเหล่านายแบบไทย แล้วผ่อนคลายสบายสายตาในฉากเอ้าท์ดอร์สวยๆ ของเพลง Apple

 

 

 

Rainism – RAIN
นอกจากโลเกชั่นสุดหรูของมหาวิทยาลัย ABAC แล้ว ในตอนต้นของเอ็มวีเพลงนี้ยังยกเอาบทกวีภาษาไทยจากหนังสือกวีเรื่อง เหมือนข่าวคนรักจักมา โดย อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ มาเป็นส่วนหนึ่งของมิวสิควิดีโอได้อย่างสอดคล้องสมบูรณ์แบบอีกด้วย

 

 

 

O Jeong Ban Hap – TVXQ!
มิวสิควิดีโอทุ่มทุนสร้างจากบอยแบนด์วง ดงบังชินกิ ที่สมาชิกทั้งห้า(ในตอนนั้น)แยกย้ายกันไปถ่ายทำเอ็มวีในหลายประเทศ โดยเมืองไทย ได้ แจจุง มาเยือน เก็บโลเกชั่นที่ท้องสนามหลวงและสะพานลอยห้าแยกลาดพร้าวไปอวดแฟนเพลง K-POP

 

 

 

ECHO – Girls’ Generation
มิวสิควีดีโอเพลง ECHO ของสาวๆ เกิร์ลเจนฯ ซึ่งบรรจุอยู่ในดีวีดีชุด All About Girls’ Generation Paradise in Phuket จัดเต็มทั้งความน่ารักและความสวยงามของทะเลและรีสอร์ทแสนสวยในภูเก็ตบ้านเรา

 

 

 

Hot Shot – Brown Eyed Girls
แสงสีในยามราตรีของกรุงเทพมหานคร ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านมิวสิควีดีโอในรูปแบบกึ่งสารคดีเก๋ๆ ในเพลง Hot Shot ของสี่สาว Brown Eyed Girls โดยงานนี้เรายังได้เห็นดีเจชื่อดังของเมืองไทยปรากฏตัวในเอ็มวีด้วย

 

 

 

Fine Girl – NU’EST
พูดได้ว่าทั้งทำงานและพักผ่อนในเวลาเดียวกันจริงๆ สำหรับห้าหนุ่ม NU’EST เมื่อพวกเขาสื่อถึงความแฮปปี้สุดๆ ที่ได้สัมผัสท้องทะเลแสนสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ. กระบี่ ผ่านมิวสิควิดีโอเพลง Fine Girl

 

 

 

Because of You – Berry Good
‘โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส’… มิวสิควิดีโอเพลงนี้สุดแสนจะเพลินตา ด้วยความน่ารักของเกิร์ลกรุ๊ป Berry Good ผนวกกับความงดงามของเมืองท่องเที่ยวอย่าง พัทยา จนทำเอาหลายคนเกิดอาการอยากเที่ยวทะเลขึ้นมาทันที

 

 

 

Stop the Time – MYNAME
ด้วยศิลปะสุดวิจิตรบรรจง ทำให้บอยแบนด์เกาหลีวง MYNAME เลือกปราสาทสัจธรรม ที่พัทยา เป็นฉากหลังของมิวสิควิดีโอซิงเกิ้ลภาษาญี่ปุ่น เพลง Stop the Time

 

 

 

Are You Ready? – B.I.G
บอยแบนด์ B.I.G ภูมิใจนำเสนอมิวสิควิดีโอเพลง Are You Ready? ซึ่งพวกเขาถ่ายทำเอ็มวีทั้งเพลงในเมืองไทย แอบเห็นว่า สยาม เสาชิงช้า และสถานีรถไฟฟ้า เป็นฉากหลัง ส่วนโลเกชั่นอื่นๆ มีใครพอจะเดาได้บ้างว่าเป็นที่ไหนกันนะ

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com