เช็ครายชื่อ ไอดอลแร๊พเปอร์ชื่อดัง ร่วมแข่งขัน SMTM 4

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / เช็ครายชื่อ ไอดอลแร๊พเปอร์ชื่อดัง ร่วมแข่งขัน SMTM 4

ทำความรู้จักเหล่าไอดอลแร๊พเปอร์ชื่อดังทั่วฟ้าเกาหลี ก้าวเข้าร่วมออดิชั่นรายการค้นหาสุดยอดแร๊พเปอร์ Show Me the Money ปี 4

 

show me the money 4

 

Show Me the Money (SMTM) เป็นรายการโทรทัศน์ของเกาหลี เปิดโอกาสให้แร๊พเปอร์ทั่วประเทศเกาหลีใต้ ไม่จำกัดเพศและอายุมาแข่งขันกันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดแร๊พเปอร์ในแต่ละปี เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2012 และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการเปิดเผยว่า ปี4 มีเหล่าแร๊พเปอร์มาร่วมออดิชั่นคัดเลือกรอบแรกมากถึง 6000 คน จนเหล่าคณะกรรมการต้องคัดเลือกกันจนถึงตีสองของวันรุ่งขึ้นเลยทีเดียว

 

SMTM4

 

และในผู้เข้าร่วมออดิชั่นกว่า 6000 คน มีรายนามของ ‘ไอดอลแร๊พเปอร์’ ที่เหล่าแฟนเพลงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีมาเข้าแข่งขัน หวังก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์คนต่อไปของรายการ Show Me the Money… พวกเขาและเธอเป็นใครบ้าง มาลองเช็คชื่อกันดู

 

MINO WINNER
มิโน หรือ ซง มินโฮ หนึ่งในสมาชิกของวง WINNER ศิลปินกลุ่มซึ่งกวาดรางวัลศิลปินหน้าใหม่จากหลากหลายสถาบันมาครองเมื่อปี 2014 นอกจากนั้น มิโน ยังมีประสบการณ์การร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่ Epik High ในเพลง Born Hater รวมทั้งก่อนที่จะเดบิวต์ภายใต้สังกัด YG. เขายังเคยทำงานในฐานะศิลปินใต้ดินและเคยเป็นเพื่อนร่วมวงของ ซิโค่ BLOCK B อีกด้วย

 

 

Ravi VIXX
ราวี แร๊พเปอร์มาดเท่ของวง VIXX เขาคือไอดอลแร๊พเปอร์ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้แล้วจากผลงานการแต่งและโปรดิวซ์เพลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Memory, Secret Night และ What U Waiting For ก่อนที่ ราวี จะโชว์ความสามารถอีกด้านของเขาด้วยการแต่งดิสแทร็ค ท้าทาย บ๊อบบี้ iKON แชมป์ SMTM รุ่นที่แล้ว เอาไว้ด้วย

 

 

Jooheon MONSTA X
จูฮอน แร๊พเปอร์ของบอยแบนด์ฮิพฮอพ MONSTA X ที่ค่าย Starship Entertainment เพิ่งตัดสายสะดือแจ้งเกิดมาไม่นาน จูฮอน น่าจับตามองด้วยฝีไม้ลายมือที่ไม่ธรรมดา การันตีจากดีกรีแชมป์ของรายการเซอร์ไวเวอร์ NO.MERCY และคำชื่นชมจากศิลปินรุ่นพี่ที่ส่งผลให้เขาได้เดบิวต์ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของ MONSTA X

 

 

Taewoon
แทอุน อดีตสมาชิกของวง SPEED ซึ่งตัดสินใจออกจากวงเพื่อมาเป็นศิลปินเดี่ยว ขอเริ่มต้นปูเส้นทางใหม่ของเขาผ่านรายการ Show Me the Money ซึ่งทำเอา แทอุน ถูกจับตามองอย่างมากเพราะเขาเป็นพี่ชายของ ซิโค่ BLOCK B หนึ่งในคณะกรรมการของรายการอีกด้วย

 

 

LIME Hello Venus
ก่อนที่ ราอิม จะก้าวสู่การเป็นสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ป Hello Venus เธอชอบดนตรีสไตล์ฮิพฮอพมาโดยตลอด และยังเคยเป็นแร๊พเปอร์ใต้ดินมาก่อน เพราะฉะนั้นเมื่อ ราอิม ต้องการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Show Me the Money จึงไม่น่าแปลกใจที่ทางต้นสังกัดจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

 

 

JUCY Evol
จูซี่ แร๊พเปอร์สาวจากเกิร์ลกรุ๊ปวง Evol สิ่งที่น่าจับตามองคือประสบการณ์ที่ จูซี่ เคยร่วมรายการ Show Me The Money ซีซั่นที่ 2 เมื่อปี 2013 มาแล้ว แต่เธอก็พลาดหวังตกรอบ 25 คนสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย มาในปีนี้เธอจะสามารถแก้ตัวได้หรือไม่ ต้องติดตาม!

 

Buffy MADTOWN
ปัจจุบัน บัฟฟี่ มีสถานะเป็นสมาชิกของศิลปินหน้าใหม่ MADTOWN ภายใต้การดูแลของ J.Tune Camp โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2013 เขาเคยมีผลงานมาแล้วในฐานะศิลปินกลุ่มฮิพฮอพ Pro C

 

 

Kidoh และ Yano TOPP DOGG
Kidoh (จินฮโยซัง) และ Yano (ซอซังวอน) สองสมาชิกของฮิพฮอพบอยแบนด์ Topp Dogg คืออีกผลิตผลที่ Stardom Entertainment ต้องการผลักดันสู่รายการ Show Me The Money ซึ่งทางต้นสังกัดถึงกับออกมารับประกันความสามารถด้านการแร๊พและเสน่ห์บนเวทีของทั้งคู่เลยทีเดียว

 

 

5ZIC และ SIMS – M.I.B
วงฮิพฮอพ M.I.B ส่งสองหนุ่มเข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันสุดยอดแร๊พเปอร์เช่นกัน นำโดยหัวหน้าวง 5Zic (คิมฮันกิล) เจ้าของซิงเกิ้ล Beautiful Day ผู้มีความสามารถในการแร๊พและทำบีทบ็อกซ์ได้อย่างโดดเด่น กับอีกหนึ่งหนุ่ม SIMS (ซิมจงซู) มักเน่ของวงซึ่งเคยตกเป็นประเด็นร้อนจากเพลงดิสแทร็ค You ซึ่งหลายคนคาดว่าเขาแต่งเพื่อท้าทาย บ๊อบบี้ แชมป์ SMTM รุ่นที่แล้ว

 

 

 

Hanhae Phantom
ฮันเฮ นักร้องหนุ่มเสียงดีพ่วงด้วยตำแหน่งแร๊พเปอร์ของวง Phantom คนนี้ เคยเป็นสมาชิกรุ่นออริจินัลของ BLOCK B เพราะฉะนั้นจึงควรจับตามองเขาไม่ให้คลาดสายตาเลยทีเดียว

 

 

 

เตรียมติดตามความเข้มข้นในการเฟ้นหาสุดยอดแร๊พเปอร์ของประเทศเกาหลีใต้ ทางรายการ Show Me The Money 4 (SMTM 4) ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง mnet เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายนนี้

 

show me the money 4 logo

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com