8 ท่าเต้น K-POP สุดอัพเดท! เตรียมแดนซ์สะบัดรับสงกรานต์!

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / 8 ท่าเต้น K-POP สุดอัพเดท! เตรียมแดนซ์สะบัดรับสงกรานต์!

เทศกาลสงกรานต์ มาถึงอีกครั้ง! หยุดยาวยังงี้มันต้องสร้างสรรค์ แท็คทีมกับผองเพื่อนออกไปหากิจกรรมเข้าจังหวะทำกันเนอะ…

 

ไหนๆ จะออกไปแดนซ์ทั้งที มาอัพเดทสเต็ปกันหน่อยไหมว่าในวงการเพลงเกาหลีมีท่าเต้นไหนที่กำลังฮอตและฮิต เผื่อจะเก็บไปอวดลีลา จะได้แดนซ์กันได้แบบไม่เสียชื่อ ‘ติ่ง’!

 

สกู๊ปท่าเต้น

 

 

ในรายชื่อท่าเต้นเพลงเกาหลียอดฮิตประจำปีนี้ ขาดเพลงนี้ไปไม่ได้จริงๆ! UP&DOWN ของเกิร์ลกรุ๊ป EXID แค่ขยับสะโพกขึ้นลงตามจังหวะ จิกตานิดๆ เผยอปากหน่อยๆ อะหือ~ รับรองหนุ่มๆ รอบข้างครางซี้ดดด

 

EXID

 

 

 

ท่าเต้นเพลงนี้ไม่ยากเท่าไหร่ ท่องไว้ๆ ‘มันแน่นออกต้องยกออก’ ลูบไล้ร่างกาย(ตัวเอง)ตามท่อนฮุคที่ร้องว่า ‘Touch my body’ แล้วก็ส่ายอกและเอวให้เป็นรูปตัว S ซัก 2-3 รอบก็เป็นอันโอเค!

 

SISTAR

 

 

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าแม่ขาแดนซ์ ท่าเต้นในเพลง RED ของสาว ฮยอนอา เลยมีรายละเอียดปลีกย่อยเต็มไปหมด จะให้เต้นตามทั้งหมดคงไม่ไหว(#ปาดเหงื่อ) งั้นเอาแค่ง่ายๆ ตรงท่อน “อูววว วาอูๆ” แบมือ กางไว้ประมาณช่วงอก แล้วส่ายตัวท่อนบนไปทางซ้าย-ขวาตามจังหวะ… เอ้า! แดนซ์!

 

HYUNA

 

 

 

ชายหนุ่มคนไหนอยากเติมเสน่ห์เย้ายวนใจลองเต้นตามเพลงนี้ บอกเลยว่า ‘งานเอวต้องมา! งานขาต้องพร้อม!’ ช่วงแขนจะไว้ตรงไหนไม่สำคัญ!!! (จะทำท่ากอดลมหรือปวดตับไว้ก็ไม่มีใครว่า) แต่ช่วงเอวต้องส่ายให้พริ้วที่สุด ดูตัวอย่างได้จากเพลง Stop Stop it ของ GOT7

 

GOT7

 

 

 

ท่าเต้นเพลง เรียกป๋าสิเบบี๋ เอ๊ย! Call Me Baby ของ EXO ขอเน้นที่ท่อนฮุค งานเอวมาอีกแล้วครับท่าน!(เอ๊ะ หรือเสน่ห์ของผู้ชายอยู่ตรงนั้น อุ๊บส์!!) ส่ายเป็นจังหวะแล้วอย่าลืมเอามือขวาตบบ่าซ้ายเบาๆ เพื่อสื่อว่า “ถ้าเธอเหงา โทรหาป๋าสิจ๊ะ”

 

EXO

 

 

 

แหม่~ ท่าเต้นเพลง Go Crazy ของ 2PM นี่มันช่างเหมาะเจาะกับไลฟ์สไตล์แว๊นบอยสก๊อยเกิร์ลบ้านเราซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น ท่าบิดมอไซค์ ท่าร่างกายไร้มวลสาร หรือท่าปลาหมึกไม่มีกระดูก เอาเป็นว่าแค่ให้เพลงนำไป แล้วเต้นไร้สติ แค่นั้นพอ! โอเค๊?

 

2PM

 

 

 

เอาท่าเต้นง่ายๆ มาเสิร์ฟหนุ่มสาวสายมุ้งมิ้งกับบ้าง กับ CHOK CHOK DANCE จากสองหนุ่ม SUPER JUNIOR-D&E เช็คสเต็ปได้ในมิวสิควิดีโอ เชื่อว่าใครเคยผ่านการเต้นท่า ‘กำมือขึ้นแล้วหมุนๆ ชูมือขึ้นโบกไปมา’ จะเต้นท่อนฮุคเพลงนี้ผ่านได้สบายบรื๊อ~

 

SJ

 

 

 

สุดท้ายนำเสนอโดยสาวๆ miss A กับท่าเต้น ‘แค่เธอเท่านั้นนะ’ ที่สามารถเอาไปผสมผสานกับท่าเต้นอื่นๆ ได้สุดแสนจะอีซี่~ เพลงไหนความหมายดีๆ ประมาณว่า ‘รักแต่เธอ’ ‘มีแต่เธอ’ พอถึงคำว่า ‘เธอ’ ก็ชี้นิ้วไปที่เขาคนนั้นอย่างมีลีลา… แบบนี้สิถึงจะเรียกว่า ‘อ่อย’ อย่างมีคุณค่า คิคิ!

 

miss A

 

 

เสิร์ฟไป 8 ท่าเบาเบา… หวังว่าจะได้เอาไปใช้กันนะจ๊ะ!

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com