เมื่อไอดอลรับใช้ชาติ! ‘อปป้า’ หล่อเลอค่าในเครื่องแบบทหาร

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / เมื่อไอดอลรับใช้ชาติ! ‘อปป้า’ หล่อเลอค่าในเครื่องแบบทหาร

ไม่ใช่แค่เสิร์ฟความบันเทิงในฐานะศิลปินที่ทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งเล่น(ละครและภาพยนตร์) หรือมอบผลงานด้านบันเทิงแขนงอื่นๆ ให้แก่บรรดาแฟนคลับเท่านั้น แต่เมื่ออายุถึงเกณฑ์ที่กำหนด เหล่า อปป้า ของแฟนๆ ก็พร้อมที่จะทำหน้าที่สำคัญของชายชาติเกาหลี หันหลังให้วงการชั่วคราวเพื่อรับราชการทหารอย่างเต็มตัว

 

scoop-ไอดอลทหาร

 

ตามกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ชายหนุ่มสัญชาติเกาหลีจะเริ่มเกณฑ์ทหารในช่วงอายุประมาณ 20 ปี แต่ผ่อนผันได้หากติดธุระ เช่น เป็น นักร้อง หรือ ไอดอล โดยสามารถผ่อนผันได้ถึงอายุ 30 ปี โดยชายหนุ่มคนใดที่ผ่านการตรวจสุขภาพว่าแข็งแรงดีจะเข้ารับราชการทหารแบบ Active Duty Military Service คือมีกฏระเบียบเข้มงวด มีการเลื่อนลำดับชั้นยศ และต้องพักอาศัยในกรมทหาร ส่วนชายหนุ่มคนใดเคยประสบอุบัติเหตุร้ายแรงหรือมีโรคประจำตัวซึ่งเป็นปัญหาต่อการปฏิบัติหน้าที่จะเข้ารับการเกณฑ์ในรูปแบบ Non Active Military Service ด้วยการทำงานบริการสาธารณะ ไม่มีการเลื่อนยศ แต่มีประกาศนียบัตรมอบให้หากปฏิบัติงานได้ดีและทำตัวเหมาะสม โดยจะทำงานเหมือนพนักงานทั่วไปด้วยการเข้างานตอนเช้า เลิกงานตอนเย็น มีวันหยุดสุดสัปดาห์ และสามารถพักอาศัยที่บ้านได้

 

ลีทึก Super Junior

Leeteuk Super Junior

 

ด้วยจิตใจรักชาติ ประกอบกับกฎหมายอันเคร่งครัดของเกาหลี บ่อยครั้งที่แฟนคลับจะต้องใจหาย เมื่อเหล่า อปป้า ต้องโบกมืออำลาวงการบันเทิงชั่วคราวนานถึงเกือบ 2 ปีเพื่อทำหน้าที่ทหาร แต่เมื่อพวกเขาคืนสู่วงการหลังจบหน้าที่ แฟนๆ ก็พร้อมจะสนับสนุนไอดอลรักชาติทุกคนอีกครั้ง นอกจากนั้นบ่อยครั้งยังได้ยินเสียงชื่นชมจากแฟนคลับด้วยว่า อปป้า ของพวกเธอได้รับการอบรมจากกรมทหาร จนสุขุม เป็นผู้ใหญ่ และมีความอ่อนโยนมากขึ้นด้วย

 

music.mthai.com ขอรวบรวมภาพถ่ายของเหล่าไอดอลเกาหลีผู้รักชาติ ซึ่งดูหล่อเลอค่าในเครื่องแบบเมื่อครั้งพวกเขารับราชการทหารมาฝาก… ขอบอกว่ามาดแมนแอนด์แฮนด์ซั่มไม่แพ้คอสตูมไอดอลเลยทีเดียว

 

แอนดี้ Shinhwa

andy Shinhwa

 

โจอินซอง

โจอินซอง

 

ฮีชอล Super Junior

heechul Super Junior

 

คังทา

kangta

 

ฮยอนบิน

ฮยอนบิน

 

คังอิน Super Junior

kangin Super Junior

 

ลีดงกอน และ ลีจุนกิ

อีจุนกิ อีดงกอน

 

กงยู

กงยู

 

เซเว่น

Se7en

 

ฮวีซัง

wheesung

 

เรน

rain

 

มิทรา Epik High

Mitra EPIK HIGH

 

ยุนฮัก Supernova

Yoon Hak Supernova

 

คยูจง SS501

Kyu Jong SS501

 

ยองแซง SS501

Heo Young Saeng SS501

 

ซังชู Mighty mouth

Sangchoo ไมตี้เม้าท์

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com