นิชคุณ เปิดประตูสู่ความตลก! เปิดใจฮากลิ้งในบท นิชเปี๊ยก

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / นิชคุณ เปิดประตูสู่ความตลก! เปิดใจฮากลิ้งในบท นิชเปี๊ยก

True4U คว้าซุปตาร์สุดฮอต นิชคุณ เสริมทัพซิทคอม รับแซ่บ My Boss
แท็คทีมผู้กำกับ ศุภกร เหรียญสุวรรณ ให้สัมภาษณ์สุดฮาถึงบทบาทหนุ่มสุพรรณคนซื่อ ‘เปี๊ยก’

 

นิชคุณ รับแซ่บมายบอส 01

 

นิชคุณ รับแซ่บมายบอส 02

 

เพิ่งเริ่มออนแอร์ไปตอนเดียวเมื่อคืนที่ผ่านมา(20 ก.พ.) แต่กระแสตอบรับของซิทคอมเรื่องใหม่ รับแซ่บ My Boss ของช่อง ทรูโฟร์ยู (True4U) ก็เรตติ้งพุ่งแรงซะแล้ว เพราะไม่ใช่แค่เป็นการประชันบทบาทและเรียกเสียงฮาจากทัพนักแสดง ไม่ว่าจะเป็น ออย ธนา, จอย ศิริลักษณ์, คิทตี้ ชิชา, มะลิ โคทส์, ซาร่า AF พร้อมเสริมทัพด้วยนักแสดงสุดฮอตจากสิงคโปร์ ลอเรนซ์ วอง รวมทั้ง แอนนา ชวนชื่น และ โย่ง เชิญยิ้ม แล้ว ล่าสุดทางทรูฟอร์ยูและผู้จัดยังขอสร้างเซอร์ไพร้ส์ด้วยการคว้าตัวซุปตาร์สุดฮอต นิชคุณ หรเวชกุล มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษสุดๆ ร่วมแจมความสนุก ประชันมุกตลกกับเหล่านักแสดงในเรื่องเต็มอิ่มถึง 2 ตอนทีเดียว!

 

นิชคุณ รับแซ่บมายบอส

 

งานนี้ นิชคุณ ยอมพลิกคาแร็กเตอร์ มารับบท เปี๊ยก เด็กหนุ่มจากสุพรรณบุรี เสียงเหน่อ นิสัยสุดซื่อ ตรงไปตรงมา และมีความใฝ่ฝันที่อยากจะมาประสบความสำเร็จด้วยการเป็นพนักงานออฟฟิศ จึงยอมทิ้งธุรกิจโรงงานรองเท้าที่สุพรรณบุรี เข้าเมืองกรุงมาเพื่อทำงานในโรงพิมพ์ของนันทเดช (ออย ธนา) เพื่อเจริญรอยตามลุงของเขา (แอนนา ชวนชื่น) แต่เพราะความใสซื่อของเปี๊ยก จึงเป็นที่มาของความวุ่นวายชุลมุนในโรงพิมพ์แห่งนี้

 

และเพราะซุปตาร์ นิชคุณ เหินฟ้าบินมาเมืองไทยเพื่อเข้าฉากถ่ายทำ งานนี้ music.mthai.com เลยได้มีโอกาสสัมภาษณ์ทั้ง นิชเปี๊ยก พร้อมทั้งผู้กำกับควบตำแหน่งผู้เขียนบทเปี่ยมความสามารถ เอ๋ ศุภกร เหรียญสุวรรณ ถึงความเป็นมาและการร่วมงานกันในซิทคอม รับแซ่บ My Boss ขอบอกว่า บรรยากาศเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะทั้งการสัมภาษณ์เลยทีเดียว!

 

นิชคุณ รับแซ่บมายบอส

 

 

จุดเริ่มต้นของการสวมบทบาท เปี๊ยก ของ นิชคุณ ในซิทคอม รับแซ่บ My Boss
นิชคุณ : “เพราะผมเคยดูผลงานของพี่เค้า เป็นละครเวทีที่พี่ชายและน้องสาวผมเล่นด้วย แล้วคือตลกจริงๆ อะ”
ผู้กำกับ :(ทำท่านิชคุณ หัวเราะกลิ้ง)… ดีนะ ไม่ได้ถ่ายคลิปเอาไว้”
นิชคุณ : “เชื่อใจพี่เขาครับว่าตลกแน่ๆ แล้วเขาก็รู้จักผมด้วย เชื่อว่าพี่เขาจะเขียนบทที่ผมเล่นได้แน่นอน”
ผู้กำกับ : “กดดันนะเนี่ย”
นิชคุณ : “(หัวเราะ) เลยออกมาเป็นซิทคอม เพราะคุยกันมานานแล้วว่าอยากจะเล่นซิทคอม พี่เอ๋ก็รู้… หวังว่าทุกคนจะชอบนะครับ ผมเองก็พยายามเต็มที่ เสียงเหน่อก็พยายามเต็มที่ แต่คงยังไม่เพอร์เฟ็คเพราะพูดภาษาไทยก็ยังไม่ชัดเลย”
ผู้กำกับ : “เขาจะงงๆ หน่อย ว่าจะเหน่อเกาหลีหรือเหน่อสุพรรณ(หัวเราะ)”

 

แล้วทำไมถึงเลือกให้ นิชคุณ มารับบทหนุ่มสุพรรณคนซื่อ อย่าง เปี๊ยก?
ผู้กำกับ : “มันมาจากว่าพอเรามี นิชคุณ แล้วก็มาคิดว่าเราจะเอา นิชคุณ มาย่ำยียังไงดี(หัวเราะ) สรุปเลยออกมาตามบทบาทนี้ เพราะได้ความน่ารักด้วย คนที่เห็น ‘เปี๊ยก’ แล้วต้องมีอารมณ์ว่า ‘เค้าไม่ได้ตั้งใจอะ จะไปโกรธเค้าทำไม’ ต้องเป็นแบบนี้แน่ๆ”

 

นิชคุณ รับแซ่บมายบอส

 

คาแร็กเตอร์ของ เปี๊ยก เป็นยังไง?
นิชคุณ : “เปี๊ยกเป็นหลานลุงเล็ก ซึ่งเป็นช่างซ่อมแท่นพิมพ์ครับ เขาหนีที่บ้านแล้วก็มาป่วนบริษัทนี้ด้วยความไม่ได้ตั้งใจ เขาเป็นคนซื่อและจริงใจ”
ผู้กำกับ : “คือเขาซื่อไง ทำไปด้วยความอยากให้บริษัทนี้ดีขึ้น แต่พอทำอะไรลงไปแล้ว ก็ ‘อ้าวเหรอ ที่ฉันทำนี่มันทำความเดือดร้อนเหรอ’ คือไม่ได้ตั้งใจ”

 

ต้องเตรียมตัวเยอะไหมในการแสดงเรื่องนี้?
นิชคุณ : “ก็อ่านบทครับ แล้วพยายามคิดมุกว่าพอถึงบทตรงนั้นแล้วจะใส่มุกอะไรลงไปได้บ้าง ทำท่าอะไรดีให้มันตลก แต่พี่เอ๋(ผู้กำกับ) ก็บอกว่าไม่ต้องทำอะไรมาก ให้เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องพยายามตลก”
ผู้กำกับ : “คือจะไปตลกแข่งกับพี่แอนนาเค้าทำไม หล่อกว่าเค้าก็เล่นแบบหล่อๆ ไปเถอะลูกเอ๋ย(หัวเราะ)”

 

นิชคุณ รับแซ่บมายบอส

 

นี่เป็นซิทคอมเรื่องแรกของ นิชคุณ เลยด้วย
นิชคุณ : “ใช่ครับ จริงๆ แล้วคุณเป็นคนชอบเล่นอะไรตลกๆ อยู่แล้ว แล้วก็โชคดีที่ได้มาร่วมงานกับพี่เอ๋ ซึ่งรู้จักกับพี่เอ๋อยู่แล้วด้วย พี่เอ๋สอนอะไรคุณเยอะครับ อย่างวันนี้ก็สอนพูดเหน่อให้ผมด้วย”
ผู้กำกับ : “เป็นสิ่งที่ดีกับชีวิตผมมากเลยนะฮะ ที่ได้สอนพูดเหน่อให้นิชคุณเนี่ย(หัวเราะ)”
นิชคุณ : “ผมได้อะไรเยอะแยะจากพี่เอ๋ครับ ดีใจที่ได้มาร่วมงานด้วยกัน และผมว่าซิทคอมเรื่องนี้น่าจะเป็นประตูบานหนึ่งสู่ความตลก”
ผู้กำกับ : “วันนี้นิชคุณเป็นคนเหน่อ ต่อไปอาจจะเป็นทางใต้ก็ได้”

 

การพูดเหน่อนี่ถือว่ายากสำหรับนิชคุณไหม?
นิชคุณ : “ยากนะครับ ที่วันนี้พูดเหน่อออกไปก็ไม่รู้ว่าเหน่อจังหวัดอะไร”
ผู้กำกับ : “ผมก็บอกเขาไปว่าให้พูดท้ายเสียงให้เสียงสูงเอาไว้”
นิชคุณ : “เหน่อสุพรรณ ลงใต้ มั่วดีเหมือนกันครับ”
ผู้กำกับ : “สักพักหนึ่งก็เริ่มงงว่า เอ๊ะ สุพรรณรึเปล่า หรือพ่อเขาย้ายจังหวัดด้วยตอนเดินทาง แต่ก็โอเค ได้น่ารัก และได้อะไรที่แปลกใหม่สำหรับคาแร็กเตอร์นี้”

 

นิชคุณ รับแซ่บมายบอส

 

บรรยากาศการทำงานเป็นยังไงบ้าง?
นิชคุณ : “แฮปปี้มากครับ เครียดแค่ช่วงแรกตอนดูบท เพราะเรายังไม่เก็ตว่าสถานที่เป็นยังไง นักแสดงร่วมเป็นยังไง ยิ่งผมยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการแอ็คติ้ง แต่พอมาในฉาก พี่เอ๋จะคอยอธิบายที่มาที่ไป เราก็เริ่มเข้าใจว่า อ๋อ ที่เปี๊ยกพูดออกมาว่ายังงี้เพราะเหตุผลอะไร เริ่มสร้างเรื่องขึ้นมาในหัวสมอง ทำให้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ”

 

นิชคุณ ต้องแสดงร่วมกับนักแสดงตลกมืออาชีพด้วย รับมุกเค้าทันไหม?
ผู้กำกับ : “บอกไปเลย ว่าไม่ทัน”
นิชคุณ : “(หัวเราะ) คือคุณรู้เรื่องนะครับว่าพี่เขาพูดอะไร แต่หยุดขำไม่ได้อะครับ”
ผู้กำกับ : “ไม่ทันได้รับมุกเขาน่ะครับ พี่ๆ เค้าตบมุกกันเองหมด แล้วนิชคุณก็ขำอย่างเดียว ผมก็ต้อง ‘คัท เอาใหม่นะครับ ที่เดิมนะครับ'”
นิชคุณ : “จริงๆ อยากจะแทรกนะครับ แต่ไม่รู้จะพูดอะไรดี”
ผู้กำกับ : “ชั่วโมงบินไม่พอแล้วไปเจอนักแสดงอาวุโส 2 ท่านนั้นนะฮะ คือยาก ต้องฝึกอีกนิดนึงถึงจะสู้กับแอนนาได้”
นิชคุณ : “ให้ความรู้สึกเหมือนผมนั่งดูหนังตลกอยู่น่ะครับ แต่ได้นั่งดูสดๆ เลย… ตลกจริงๆ แต่ละคัทไม่เหมือนกันเลย”

 

นิชคุณ รับแซ่บมายบอส

 

รู้สึกยังไงบ้างกับการร่วมงานกับ พี่เอ๋ ศุภกร?
นิชคุณ : “ผมรู้จักกับพี่เอ๋อยู่แล้วครับ พี่เอ๋เป็นคนตรงๆ ไม่ชอบก็บอกว่าไม่ชอบ ไม่ดีก็บอกว่าไม่ดี ได้มาร่วมงานกันวันนี้ก็รู้สึกดีใจครับ เพราะเราคุยกันมานานแล้วว่าอยากจะทำงานร่วมกัน แต่ไม่เคยมีเวลาตรงกันเลย”
ผู้กำกับ : “ถามผมบ้างไหมว่าผมมีความสุขไหม(หัวเราะก๊ากกันทั้งสองคน)… มีความสุขดีครับ มีความสุขที่ได้พา นิชคุณ มาเล่นละครให้คนไทยดู เรารู้สึกว่าคอยดูนะถ้าเอานิชคุณมาเล่นเป็นนิชเปี๊ยก คนดูต้องกรี๊ดอะ หวังว่านะครับ”

 

หวังว่าผลงานเรื่องนี้จะทำให้แฟนคลับได้หายคิดถึงนิชคุณ
ผู้กำกับ : “ไม่หายหรอก ต้องมาเล่นอีก”
นิชคุณ : “วันนี้ถ่ายไป 2 ตอน ก็หวังว่าเวลาเราจะตรงกันอีก ผมอยากกลับมาเล่นฮะ เพราะสนุกมาก”

 

นอกจากผลงานเรื่องนี้ นิชคุณ จะมีผลงานอะไรอีก?
นิชคุณ : “ก็ยังมีภาพยนตร์เรื่อง ฉลุย ของพี่อังเคิล น่าจะฉายได้ประมาณกลางปีนี้ หวังว่าทุกคนจะชอบกันครับ สำหรับเรื่องนี้ก็เล่นเป็นนิชคุณนะครับแต่ก็แหวกแนวจากนิชคุณนิดนึง”

 

นิชคุณ รับแซ่บมายบอส

 

ทิ้งท้าย ด้วยการฝากผลงานซิทคอม รับแซ่บ My Boss
ผู้กำกับ : “ก็ขอฝากละครนะครับ ทีมงานทุกคนตั้งใจให้ละครเรื่องนี้เป็นตัวแทนของชีวิตคนทำงานจริงๆ ทุกคนตั้งใจทำงานอย่างมาก อยากฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยครับ”
นิชคุณ : “ผมฝาก นิชเปี๊ยก ไว้ด้วยนะครับ เขาเป็นเด็กน่ารัก เป็นเด็กดี หวังว่าทุกคนจะหลงรักเด็กคนนี้นะครับ แล้วก็ฝากผลงานของ 2PM ด้วยนะครับ หวังว่าปีนี้จะได้ออกอัลบั้มใหม่ ขอให้ทุกคนติดตามด้วยครับ”

 

 

รอติดตามอีกหนึ่งบทบาทของซุปตาร์มากความสามารถ นิชคุณ หรเวชกุล ได้ในซิทคอม รับแซ่บ My Boss ออกออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง ทรูโฟร์ยู (True4U) โดยตอนที่ นิชคุณ ร่วมแสดง เตรียมจ่อคิวออนแอร์เดือนมีนาคมนี้ ห้ามพลาด!!

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com