อีจงซอก ให้สัมภาษณ์ เผยสเป็ค “ชอบสาวรุ่นพี่ เลิฟผู้หญิงฉลาด”

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / อีจงซอก ให้สัมภาษณ์ เผยสเป็ค “ชอบสาวรุ่นพี่ เลิฟผู้หญิงฉลาด”

อีจงซอก ให้สัมภาษณ์ เผยสเป็ค “ชอบสาวรุ่นพี่ เลิฟผู้หญิงฉลาด”
อ้อน อยากกลับไปร่วมงานกับ คิมอูบิน !

 

อีจงซอก

 

อีจงซอก

 

และแล้วพายุลูกใหญ่ก็พัดพาพระเอกหนุ่มที่กําลังมาแรงสุดของเกาหลี อีจงซอก กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อมาจัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศไทยกับงานที่มีชื่อว่า 2014 อีจงซอก เอเชีย ทัวร์ แฟน มีตติ้ง อิน ไทยแลนด์’ (2014 Lee Jong Suk Asia Tour Fan Meeting in Thailand) โดยผู้จัดหน้าใหม่ไฟแรง เพนตาแกรม อินเตอร์เนชั่นเนล (Pentagram International Co.,Ltd.) ซึ่งหลังจากที่ลงเครื่องมาไม่กี่ชั่วโมง อีจงซอก ก็ลุยงานทันทีในงานแถลงข่าว ณ ห้อง Library, The Aetas Bangkok Hotel (ซอยร่วมฤดี) โดยเปิดใจพร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาร่วมงานอย่างเป็นกันเอง โดยมีดีเจ คิว รับหน้าที่เป็นพิธีกรในงานนี้ ซึ่งหลายๆ คําถามก็ทําเอาพระเอกคนนี้หัวเราะชอบใจ เขินหน้าแดงกันเลยทีเดียว ก่อนที่จะมีการถ่ายภาพที่ระลึก และผู้บริหาร คุณรัชนี ตรีวิศวเวทย์ ตัวแทนของผู้จัด เพนตาแกรม อินเตอร์เนชั่น เนล (Pentagram International Co.,Ltd.) ขึ้นมอบช่อดอกไม้ให้กับ อีจงซอก เป็นการปิดท้ายงาน

 

อีจงซอก

 

อีจงซอก : “ขอโทษที่มาเลทนิดนึงนะครับ สวัสดีครับผม อีจงซอกครับ”

 

ได้ยินมาว่าคุณเพิ่งลงเครื่องมาเมื่อตอนช่วงบ่ายนี้เอง เป็นยังไงครับ เหนื่อยไหมครับ?
อีจงซอก : “เหนื่อยนิดหน่อยครับ”

 

พอลงเครื่องมาได้เห็นแฟนๆ ชาวไทยที่ไปรอต้อนรับที่สนามบินรู้สึกอย่างไรบ้าง?
อีจงซอก : “ครั้งนี้ถือเป็นการมาอย่างเป็นทางการครั้งแรก รู้สึกปลื้มใจมากๆ ที่เห็นแฟนคลับชาวไทยที่มาต้อนรับ อยากขอบคุณทุกๆ คนเลย ผมมีความสุขมากครับ”

 

จริงๆ แล้ว คุณอีจงซอก มาประเทศไทยครั้งนี้เป็นครั้งที่เท่าไหร่?
อีจงซอก : “ผมมาเมืองไทยประมาณ 3-4 ครั้งแล้วครับ”

 

มีโอกาสได้ไปเที่ยวในเมืองไทยบ้างหรือยัง?
อีจงซอก : “เคยไปภูเก็ตครับ”

 

ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวแบบพักผ่อนจริงๆ อยากไปที่ไหนมากที่สุด?
อีจงซอก : “เมื่อต้นปีได้มีโอกาสไปภูเก็ต รู้สึกว่าภูเก็ตสวยงามมาก แต่เสียดายมากที่อยู่แค่แป๊บเดียว ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับไปภูเก็ตอีกครับ”

 

อีจงซอก

 

คุณอีจงซอกชอบอะไรในเมืองไทยที่สุด?
อีจงซอก : “สําหรับประเทศไทย ผมชอบประเทศ แล้วก็ชอบอาหารอาหารไทยซึ่งก็ดังทั่วโลกอยู่แล้ว ปกติผมก็เป็นคนที่ชอบทานอาหารไทยอยู่แล้ว แล้วประเทศไทยก็เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวมาเยอะด้วย รู้สึกว่าประเทศไทย ชิล สบาย เลยชอบประเทศไทยครับ”

 

มีอาหารไทยหรือผลไม้ไทยอะไรที่ชอบเป็นพิเศษไหม?
อีจงซอก : “ชอบผัดไทยครับ เมื่อกี้ก็ได้ทาน อร่อยมากครับ ส่วนผลไม้ก็ชอบกล้วยครับ”

 

มาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว พูดภาษาไทยได้ไหม?
อีจงซอก : “ยังไม่ค่อยมีใครสอนครับ ก็มีสอนแค่ “สวัสดีครับ”, “ขอบคุณครับ” “

 

แล้ววันนี้อยากจะรู้ภาษาไทยคําไหนเป็นพิเศษไหม?
อีจงซอก : “อยากรู้คําว่า I Love You ครับ… ผ้ม รัก คุณ(พูดภาษาไทย) อ๋อ คำนี้เคยได้ยินครับ คุ้นๆ อยู่”

 

อีจงซอก

 

แฟนคลับชาวไทยในสายตาคุณเป็นอย่างไรบ้าง?
อีจงซอก : “ผมรู้สึกขอบคุณที่คนไทยรักผมและต้อนรับอย่างอบอุ่น ตั้งแต่ตอนบ่าย และรู้สึกว่าได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ได้มาที่ประเทศใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยคุ้นเคย ได้เจอคนใหม่ๆ และทุกสิ่งทุกอย่างใหม่สําหรับผม และรู้สึกมีความสุขครับ”

 

มาเมืองไทยครั้งนี้เพื่อมาจัดงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกอย่างเป็นทางการ รู้สึกอย่างไรบ้างครับ?
อีจงซอก : “บอกตามตรงเลยว่า ผมเป็นคนที่ค่อนข้างพูดไม่ค่อยเก่งเวลาต่อหน้าสื่อมวลชน เพราะผมเป็นนักแสดง ในเรื่องการแสดงผมจะชินอยู่แล้ว แต่พอได้มาเจอทุกคนผมก็ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่ยังไงแฟนคลับก็เป็นคนที่รักผม เป็นเพื่อน ซึ่งผมก็จะเป็นกันเองให้มากที่สุด พรุ่งนี้ก็คงสนุกครับ”

 

ถามถึงผลงานละครกันบ้าง อย่างคาแร็กเตอร์จากเรื่อง I Hear Your Voice ที่มีความสามารถพิเศษคือสามารถได้ยินความคิดของคนอื่น แล้วถ้าสมมติว่าชีวิตจริงมีโอกาสได้ยินความคิดคนอื่นคุณอยากได้ยินความคิดของใครมากที่สุด?
อีจงซอก : “ไม่ค่อยอยากฟังเท่าไหร่นะครับ ถ้าเราคิดแบบซีเรียสนะครับ คนที่เราเจอเขาอาจจะยิ้มอยู่ แต่ความคิดของเขากับใจของเค้าที่ให้กับเรานั้นมันอาจจะไม่เหมือนกับใบหน้าที่เขาแสดงกับเราอยู่จริงไหมครับ ถ้าเราต้องไปทําดีกับเขาทั้งที่เรารู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่มันก็จะยาก ถ้าไม่รู้จะดีกว่าครับ”

 

อีจงซอก

 

ถ้าให้พูดถึงคาแร็กเตอร์จากซีรี่ส์เรื่อง School 2013 และ I Hear Your Voice คุณรับบทเป็นนักเรียนหนุ่มหน้าหวาน ขวัญใจสาวๆ รุ่นพี่ แต่พอมาเป็นละครเรื่องล่าสุด Dr. Stranger คุณรับบทเป็นคุณหมอสุดหล่อขวัญใจสาวน้อย เรียกว่าคาแร็กเตอร์ค่อนข้างที่จะแตกต่างกัน… จากบทบาทของทั้ง 3 เรื่อง ชอบบทบาทไหนมากที่สุด เพราะอะไร?
อีจงซอก : “ผมชอบผู้หญิงที่อายุเยอะกว่าผมมากกว่านะ ชอบนูน่ามากกว่าครับ อาจเป็นเพราะว่าผมยังอายุน้อยอยู่ ผมก็อยากจะพึ่งพา อยากให้สอนอะไรหลายๆ อย่างให้”

 

แล้วแฟนคลับของคุณ อีจงซอก มีเป็นนูน่าหรือเป็นรุ่นพี่บ้างไหม?
อีจงซอก : “มีแน่นอนครับ นูน่าผู้หญิงเยอะเลย”

 

ในละครเรื่อง Dr. Stranger มีฉากที่แฟนๆ ชอบและตั้งใจดูมากที่สุดเป็นฉากที่คุณโชว์ Six Pack รู้สึกอย่างไรบ้างกับความคิดเห็นของแฟนๆ ชาวไทยที่ชอบฉากนี้?
อีจงซอก : “ผมออกกําลังกายเยอะมากเพื่อให้มี Six Pack คือเหนื่อยมากจริงๆครับ”

 

แล้วฉากไหนในละครเรื่อง Dr. Stranger ที่คุณชอบมากที่สุด?
อีจงซอก : “ผมชอบตั้งแต่ตอนที่ 1-4 ชอบหมดเลยครับ”

 

คุณเป็นคนที่เพอร์เฟ็คมาก ทั้งสูง ขาว ไม่ยิ้มก็หล่อ เท่ ยิ้มปุ๊บก็น่ารัก สดใส แล้วในความคิดคุณ คุณชอบอวัยวะส่วนไหนมากที่สุดและจุดไหนของคุณที่คุณคิดว่าเซ็กซี่ที่สุด?
อีจงซอก : “น่าจะเป็นขี้แมลงวันตรงใต้ตาครับ ถ้าเป็น Six Pack ก็ต้องมีตลอดไปใช่ไหมครับ ถ้าจะมีตลอดไปนี่ผมก็ต้องทุ่มเทออกกําลังกายอย่างหนักแล้วก็เหนื่อยมาก แล้วตอนนี้ผมอ้วนขึ้นด้วย แต่ตรงขี้แมลงวันนี่ไม่ต้องเลยครับ ที่ตรงอื่นก็เคยมีนะครับ แต่ไปยิงออก แล้วก็เหลือไว้อันนี้อันเดียว”

 

อีจงซอก

 

พูดถึงเรื่องฉายาที่คุณมีฉายาว่า ‘โต๊ะฉิ’ จริงๆ แล้วคุณมีฉายาหรือชื่อที่เพื่อนๆ เรียกกันบ้างหรือเปล่า?
อีจงซอก : “ผมเป็นคนไม่มีเพื่อนอะครับ… ที่ผ่านมาของขวัญที่แฟนๆ ให้มาก็มักจะเป็นคาเร็กเตอร์เป็ด(โต๊ะฉิ) ตอนแรกผมก็ไม่คิดว่าเหมือนนะครับ แต่พอแฟนคลับให้ของขวัญที่เป็นเป็ดเยอะๆ ดูไปดูมาก็รู้สึกว่าเหมือนแล้วครับ”

 

มีนักแสดงคนไหนที่คุณอยากร่วมงานด้วยมากที่สุดไหม เพราะอะไร?
อีจงซอก : “ผู้หญิงหรือผู้ชายครับ? ประเทศผมใช่มั้ยครับ?… ก็อยากร่วมงานกับ คิม อูบิน อีกครั้งนะครับ แล้วก็ พัคชินเฮ ก็เป็นเพื่อนที่รู้จักกันอยู่แล้ว เราเคยคุยว่าถ้ามีโอกาสก็อยากร่วมงานกัน มาวันนี้ก็มีโอกาสแล้วได้ร่วมงานกันอยู่”

 

ในงานแฟนมีตติ้งของ พัคชินเฮ ที่เมืองไทยที่ผ่านมา เธอร้องไห้ด้วยนะครับ
อีจงซอก : “ผมก็เคยมีประสบการณ์แบบนั้นนะครับ เพราะในงานแฟนมีตติ้งเราจะซาบซึ้งและปลื้มไปกับความรักของแฟนๆ เลยทําให้รู้สึกขอบคุณ แล้วก็น้ำตาไหล ผมก็เลยเข้าใจคุณพัคชินเฮครับ”

 

ถ้ามีโอกาสเลือกแสดงบทบาทไหนก็ได้ คุณอยากแสดงคาแร็กเตอร์ไหนมากที่สุด เพราะอะไร?
อีจงซอก : “บอกตรงๆ ว่าอยากเล่นทุกๆ คาแร็กเตอร์ ทุกๆบทบาทที่ดี ผมเองก็อายุเพิ่ง 20 กว่า แต่ก็มีโอกาสแสดงมาหลายบทบาทแล้ว ต้องขอบคุณมากจริงๆ ครับ”

 

อีจงซอก

 

ถามเรื่อง Instagram ของคุณคือ JONGSUK0206 เป็น IG ส่วนตัวของคุณจริงหรือเปล่า?
อีจงซอก : “อันนี้มีเรื่องเกี่ยวกับประเทศไทยนิดนึงด้วยนะครับ คือ 0206 เป็นตัวเลขวันที่ผมสร้าง IG ซึ่งวันนั้นผมอยู่ที่ภูเก็ต ผมเป็นคนไม่ค่อยเล่นอินเตอร์เน็ต ไม่ค่อยเก่งเรื่องมือถือ อัพเดทก็ไม่ค่อยเป็น แล้ววันนั้นเพิ่งมาสมัครในวันที่ 6 เดือนกุมภาพันธ์ แต่สมัครไว้ก็ไม่ค่อยได้เล่นครับ”

 

ใน IG ของคุณ มีรูปที่คุณถ่ายก้างปลาแล้วโพสต์ลงไปด้วย รูปนั้นคุณต้องการจะสื่ออะไรหรือเปล่า?
อีจงซอก : “วันนั้นผมได้ไปที่สถานที่ถ่ายทํา Pinocchio แล้วเจอปลาชนิดหนึ่งซึ่งมีที่นั้นเยอะมาก แล้วมันก็ตัวใหญ่มาก แต่เผอิญลืมถ่ายรูปครับ พอทานเสร็จก็เลยคิดว่าถ่ายรูปดีกว่า ก็เลยถ่ายก้างมันเก็บไว้ครับ”

 

ล่าสุดคุณเพิ่งไปแฟนมีตติ้งที่ประเทศจีนมา ซึ่งคุณได้ให้แฟนๆ ถามอะไรก็ได้ หรืออยากปรึกษาอะไรคุณก็ได้แล้วคุณจะไปตอบในงาน แล้วที่ประเทศไทยแฟนๆ ก็มีคําถามอยากถามคุณเช่นกัน เลยขออนุญาตถามแทนแฟนๆ ว่า ‘ถ้าพวกเขาตกหลุมรักคุณแบบถอนตัวไม่ขึ้น ควรจะทําอย่างไรดี?
อีจงซอก : (คิดนาน) “ผมต้องตอบยังไงครับเนี่ย… งั้นขอเอากลับไปคิดวันนี้นะครับ แล้วจะตอบพรุ่งนี้ครับ”

 

สําหรับบทบาทในละครเรื่องใหม่ล่าสุดที่ตอนนี้กําลังถ่ายทําอยู่ อย่างเรื่อง Pinocchio คาแร็กเตอร์ในเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
อีจงซอก : “ในเรื่องผมรับบทเป็นนักข่าว ชื่อ เช นาโพ ครับ เป็นคาแร็กเตอร์ที่เหมือนเอาบทบาทเด่นๆ ทั้งหมดที่ผมเคยเล่นมารวมกัน เล่นเรื่องนี้ไปก็ได้เรียนรู้ไป สนุกมากครับ อยากให้ทุกคนได้ติดตามนะครับ”

 

อีจงซอก

 

ได้ร่วมงานกับคุณพัคชินเฮ เป็นอย่างไรบ้าง?
อีจงซอก : “เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากครับ สวย น่ารักครับ”

 

คุณได้มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงหญิงหลายคนแล้ว มีนักแสดงคนไหนหรือคาแร็กเตอร์ไหนในละครที่คุณชอบคาแร็กเตอร์ผู้หญิงแบบนั้นบ้างไหม?
อีจงซอก : “ยังไม่มีเลยครับ”

 

แล้วมีผู้หญิงในอุดมคติไหม?
อีจงซอก : “ผมเป็นคนที่อยากเรียนรู้สม่ำเสมอครับ เลยอยากให้ผู้หญิงเป็นคนที่ฉลาด อยากเป็นคนที่รู้สึกว่าเวลาอยู่ด้วยแล้วเขารักเราจริง เป็นคนสําคัญสําหรับเขา เราเป็นคนพิเศษ”

 

ชอบ Working Woman ไหม?
อีจงซอก : “ไม่ต้องเป็น working Woman ก็ได้ครับ เป็นผู้หญิงที่ไม่มีงานก็ได้ครับ แต่ขอให้เขาฉลาดครับ”

 

แล้วผู้หญิงแบบไหนที่จะสามารถมัดใจคุณได้?
อีจงซอก : (คิดนานมาก)… “คําถามยากมากเลยครับ”

 

อีจงซอก

 

มาถึงคําถามสุดท้าย… แฟนๆ ชาวไทยก็รอคอยให้มีงานดีๆ แบบนี้เกิดขึ้น เพราะอยากจะเจอคุณอีจงซอก ซึ่งก็รอกันมานานมาก อยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทยที่รอ แล้วจะได้เจอคุณในวันพรุ่งนี้ไหม?
อีจงซอก : “ผมเองก็รอคอยมานานมาก ผมตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เจอแฟนๆ ในวันพรุ่งนี้ แล้วก็หวังว่าทุกคนที่จะมาในงานวันพรุ่งนี้ด้วย อยากให้มีความทรงจําดีๆ มาสนุกกันให้เต็มที่ แล้วเจอกันในวันพรุ่งนี้ครับ”

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com