2014 ปีแห่งความระทมของ(แฟนคลับ) SM Entertainment

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / 2014 ปีแห่งความระทมของ(แฟนคลับ) SM Entertainment

เชื่อว่าแฟนคลับของค่าย SM Entertainment หลายคนคงจะสงสัยว่า ‘ปีนี้เป็นปีชงหรือเปล่า?’ หรือ ‘ตึกใหม่ใช้หลักฮวงจุ้ยผิดใช่ไหมนะ?’… ก็ในปี 2014 ศิลปินของค่ายเพลง K-POP ยักษ์ใหญ่ค่ายนี้เล่นมีทั้งข่าวดังและข่าวฉาวออกมาอย่างต่อเนื่องไม่เว้นแต่ละวัน

 

SM

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายข่าวไม่เพียงแค่กระทบต่อจิตใจแฟนคลับเท่านั้น แต่ยังกระทบต่อความเชื่อมั่นทางธุรกิจ ซึ่งบางเคสก็สะท้อนออกมาจากกราฟหุ้นของ SM Entertainment ที่ร่วงแบบกราวรูด

 

SM Entertainment(และแฟนคลับ) ต้องเผชิญกับสถานการณ์อะไรมาบ้างในปี 2014 นี้… ทาง music.mthai.com ขอรวบรวมมาฝาก

 

ยุนอา ซึงกิ

 

1 มกราคม 2014
เปิดศักราชด้วยการเปิดตัวคู่รักรับปีใหม่ ยุนอา Girls’ Generation กับนักแสดงหนุ่มหล่อ ลี ซึงกิ โดยหลังจากสื่อปาปาราซซี่เผยภาพเดทลับๆ ของทั้งคู่ ทางต้นสังกัดก็ออกมายอมรับว่าคู่รักกิ่งทองใบหยกคู่นี้คบหากันอยู่จริง ซึ่งความรักของเขาและเธอก็ดำเนินต่อไปอย่างเงียบกริบจนหลายครั้งที่มีข่าวลือถึงการเลิกรา แต่ก็ยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

ซูยอง

 

3 มกราคม 2014
ไม่ทันพักหายใจหายคอ เขยคนที่สองของ Girls’ Generation ก็ถูกเปิดตัวตามมาติดๆ เมื่อ ซูยอง ถูกแชะภาพการเดทของเธอกับนักแสดงหนุ่มวัย 31 ปี จอง คยองโฮ ซึ่งแม้ว่าทั้งคู่จะเคยถูกเม้าท์ว่าคบหากันมาตั้งแต่ปี 2013 แต่ ซูยอง และ คยองโฮ ต่างปฏิเสธความสัมพันธ์ ก่อนจะจำนนด้วยหลักฐานจากปาปาราซซี่มือดีนั่นเอง (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

ทิฟฟานี่

 

4 เมษายน 2014
คู่รักไอดอลเกาหลีที่ทำให้แฟนคลับชาวไทยตื่นเต้นที่สุด คงหนีไม่พ้นการเปิดตัวการคบหาของ ทิฟฟานี่ Girls’ Generation และ นิชคุณ แห่ง 2PM ซึ่งทั้งคู่สานสัมพันธ์จากการเป็นเพื่อนร่วมแก๊งที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายคลึงกันแล้วจึงแปรเปลี่ยนเป็นความรัก โดยต้นสังกัดยอมรับว่าทั้งคู่คบหากันอย่างเงียบๆ มาตั้งแต่ปลายปี 2013 แล้ว (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

ฮโยยอน

 

4 เมษายน 2014
ฮโยยอน Girls’ Generation ตกเป็นข่าวฉาวที่น่าตกใจ เมื่อมีรายงานข่าวว่าเธอถูกอดีตแฟนหนุ่มแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย อย่างไรก็ตามต่อมา คิม จุนฮยอง ซีอีโอและนักเขียนหนุ่มวัย 35 ปี ก็ออกมาชี้แจงว่าทุกอย่างเป็นเรื่องเข้าใจผิด เขาและนักร้องสาวเพียงแค่หยอกล้อกันเท่านั้น รวมทั้งข่าวลือที่ว่า ฮโยยอน ถูกเพื่อนร่วมวงรังแกจนต้องการฆ่าตัวตายก็ไม่เป็นความจริงเช่นกัน

 

ชินดง

 

11 เมษายน 2014
หลังจากเลิกรากับแฟนสาวคนเก่าอย่างเงียบๆ เมื่อปีที่แล้ว ชินดง สมาชิกของวง Super Junior ก็ยอมรับว่าเขากำลังปลูกต้นรักครั้งใหม่กับนางแบบสาวคนสวย คัง ชีแน โดยต้นสังกัดเปิดเผยว่าทั้งคู่สานสัมพันธ์จากการเป็นคนรู้จักแล้วเริ่มคบหากันเพียงไม่นานก่อนที่ข่าวความรักของทั้งคู่จะถูกเปิดเผย

 

 kris_EXO

 

15 พฤษภาคม 2014
ช็อคแฟนคลับของบอยแบนด์สุดฮอต EXO เมื่อ คริส ยื่นหมายศาลเพื่อยกเลิกสัญญาการเป็นศิลปินของเขากับต้นสังกัด ทุกอย่างเกิดอย่างสายฟ้าแล่บและเกิดขึ้นก่อนคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของวง EXO เพียงไม่กี่วัน ทำให้สถานการณ์ในขณะนั้น ทั้งของสมาชิกภายในวงและเหล่าแฟนคลับต่างเป็นไปอย่างสับสน ทั้งเต็มไปด้วยความโกรธเกรี้ยว ผิดหวัง และเศร้าหมอง (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

แทยอน

 

19 มิถุนายน 2014
ความรักของไอดอลคู่นี้ถูกเปิดเผยด้วยจากการเปิดโปงภาพปาปาราซซี่ ‘เดทเปิดประทุน’ กับการเปิดตัวคู่รักเมนโวคอลร่วมค่าย SM. อย่าง แทยอน สาวเสียงดีจาก Girls’ Generation และแฟนหนุ่มรุ่นน้อง แบคฮยอน แห่งบอยแบนด์สุดฮอต EXO อย่างไรก็ตามความรักของทั้งคู่กลับไม่ได้รับการยอมรับจากแฟนคลับเท่าใดนัก (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

ซอลลี่

 

19 สิงหาคม 2014
แม้จะมีกระแสข่าวลือเรื่องคู่รักต่างวัย ระหว่าง ซอลลี่ f(x) กับศิลปินรุ่นพี่ ชเวจา Dynamic Duo ออกมาอย่างต่อเนื่องและหนาหู แต่ SM. ก็เพิ่งให้ข่าวยอมรับว่าทั้งคู่กำลังดูใจกันเอาเมื่อเดือนสิงหาคมนี้เอง ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่นาน ซอลลี่ ก็เพิ่งถูกพักงานโดยต้นสังกัดให้เหตุผลว่าเป็นเพราะปัญหาด้านสุขภาพ แต่แฟนคลับ K-POP หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า สาเหตุที่แท้จริงอาจจะเกี่ยวกับความรักของเธอก็ได้ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

ลูน่า

 

22 กันยายน 2014
The Fact สื่อแทบลอยด์ของเกาหลี ได้ปล่อยภาพของ ลูน่า f(x) ในอิริยาบทสุดสนิทสนมกับชายหนุ่มคนหนึ่ง พร้อมรายงานข่าวว่าไอดอลสาวกำลังเดตกับหนุ่มนอกวงการ อย่างไรก็ตามข่าวเม้าท์ดังกล่าวก็ถูกสยบลงอย่างรวดเร็ว เมื่อ SM. ออกมาชี้แจงว่า ชายคนนั้นเป็นเพื่อนที่สนิทกับลูน่ามาตั้งแต่เด็ก และทั้งคู่ก็ถูกถ่ายภาพขณะที่กำลังจะเดินทางไปโบสถ์ด้วยกัน

 

เจสสิก้า

 

30 กันยายน 2014
เหมือนฟ้าผ่ากลางใจเหล่าโซวอน เมื่อเจ้าหญิงน้ำแข็ง เจสสิก้า หนึ่งในสมาชิกระดับแม่เหล็กของเกิร์ลกรุ๊ป Girls’ Generation ถูกปลดออกจากวง ด้วยเหตุผลที่ต้นสังกัดชี้แจงว่าเธอให้ความสำคัญกับธุรกิจส่วนตัวมากเกินไป ดราม่าไม่จบแค่นั้นเพราะ เจสสิก้า เองก็แถลงว่าเธอถูกบีบให้ออกจากวง รวมทั้งในระยะหลังท่าทีของเพื่อนร่วมวงที่มีต่อเธอก็เปลี่ยนไปด้วย ยิ่งทำให้แฟนคลับเจ็บปวดใจมากขึ้นกว่าเดิม (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

luhan

 

10 ตุลาคม 2014
ประวัติศาสตร์ที่ EXO-L ไม่ปรารถนาเกิดขึ้นซ้ำรอยอีกครั้ง! เมื่อ ลู่หาน สมาชิกชาวจีนของ EXO ได้ยื่นเรื่องฟ้องร้องเกี่ยวกับสัญญาการเป็นศิลปินของเขากับ SM. โดยรายงานข่าวจากสื่อจีนให้ข้อมูลว่า ลู่หาน ใช้ทีมทนายความเดียวกับที่ คริส เคยมีกรณีทางกฎหมายกับอดีตต้นสังกัด ซึ่งนั่นหมายความว่าหาก ลู่หาน ยกเลิกสัญญาได้สำเร็จ EXO จะเหลือสมาชิกเพียง 10 คนทันที (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

เทา-EXO-01

 

13 ตุลาคม 2014
‘ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรก’ จริงๆ สำหรับวง EXO  เมื่อ เทา ถูกสื่อจีนแฉทั้งภาพนิ่งและคลิปที่เขาให้ความใกล้ชิดกับหญิงสาวปริศนาคนหนึ่งเป็นพิเศษจนคล้ายเป็นคู่รัก ด้วยการจับมือ กอด และโน้มหน้าเข้าใกล้เธอคนนั้นจนเหมือนจูบกัน อย่างไรก็ตาม SM. โต้ตอบข่าวฉาวครั้งนี้ว่า เทา เพียงแค่บอกลากับเพื่อนของเขาเท่านั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

ซองมิน ซาอึน 01

 

14 ตุลาคม 2014
หลังจากเปิดเผยการคบหากันเมื่อปลายเดือนกันยายน ซองมิน สมาชิกของวง Super Junior ก็ได้เขียนแถลงการณ์ยืนยันว่าเขาและแฟนสาว คิม ซาอึน จะแต่งงานกันในวันที่ 13 ธันวาคมของปีนี้ แม้จะดูว่าเป็นการวิวาห์สายฟ้าแล่บ แต่กลับมีกระแสเม้าท์เล็ดลอดมาว่าทั้งคู่วางแผนใช้ชีวิตคู่ไว้ล่วงหน้าแล้วนานนับเดือน (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

 

 

 

ยังไม่ทันหมดปี 2014 ก็กลับมีข่าวดังๆ ฉาวๆ ประดังประเดมากระหน่ำศิลปินในค่าย SM Entertainment ไม่ขาดสายขนาดนี้… คงต้องเอาใจช่วยทั้งทางค่าย ศิลปินในค่าย และแฟนคลับของศิลปินในค่ายให้ผ่านพ้นปีแห่งความระทมนี้ไปได้เร็วๆ จริงๆ

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com