CRAYON POP ส่งตรงสัมภาษณ์พิเศษ อ้อนอยากมาเยือนเมืองไทย!

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / CRAYON POP ส่งตรงสัมภาษณ์พิเศษ อ้อนอยากมาเยือนเมืองไทย!

CRAYON POP ให้สัมภาษณ์พิเศษ ส่งตรงถึงแฟนคลับไทย!
อ้อนอยากมาเยือนเมืองไทย – ชวนทักทายกันผ่านทวิตเตอร์

 

นาทีนี้สาวกเพลงเกาหลีตัวจริงจะต้องไม่มีใครไม่รู้จัก CRAYON POP (เครยอน ป๊อบ) ห้าสาว กึมมี(Gummi), เอลลิน(Ellin), โซยูล(Soyul), โชอา(ChoA) และ เวย์(Way) เกิร์ลกรุ๊ปที่มาบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในกับวงการ K-POP ด้วยภาพลักษณ์สุดเกรียนที่น่ารักแต่ก็ชวนหัวเราะ ในแนวเพลงและท่าเต้นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

 

crayon pop

 

crayon pop

 

เมื่อกลางปีที่แล้ว CRAYON POP ก็โด่งดังเป็นพลุแตกด้วยผลงานเพลง Bar Bar Bar ที่ใครฟังแล้วต้องอดไม่ได้ต้อง “Jumping! Jumping!” ตามไปกับพวกเธอ แต่ไม่เพียงเท่านั้นเพราะเพลง Uh-ee ก็ยังฮิตตามมาติดๆ และล่าสุด CRAYON POP ก็ถูกจับตามองจากแฟนเพลงทั่วโลก เมื่อพวกเธอได้รับเกียรติให้แสดงเป็นวงเปิดของมอนสเตอร์ตัวแม่ Lady Gaga!!

 

แม้ตอนนี้สาวๆ CRAYON POP จะกำลังตารางงานแน่นสุดๆ จนยังไม่มีโอกาสมาเยือนเมืองไทย แต่แฟนคลับก็คงคลายความคิดถึงพวกเธอกันได้ เมื่อ music.mthai.com มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษกับทั้งห้าสาว ซึ่งงานนี้ CRAYON POP ฝากคำหวานมาถึงแฟนคลับไทยอย่างเต็มเปี่ยม!…

 

 

Q: วง CRAYON POP มีภาพลักษณ์ที่ต่างจากเกิร์ลกรุ๊ป K-POP วงอื่นๆ อย่างมากทีเดียว รู้สึกยังไงบ้างตอนรู้ว่าคอนเซ็ปต์ของวงจะต้องใส่ชุดวอร์ม, หมวกกันน็อค, ผ้าโพกหัว แล้วอย่างนี้สมาชิกวงอยากแต่งตัวสวยๆ เซ็กซี่ๆ เหมือนเกิร์ลกรุ๊ปอื่นๆ กันไหมคะ?

CRAYON POP : “พูดตรงๆ เลยคืออายมากตอนที่รู้ว่าได้คอนเซ็ปต์นี้ แต่ถึงยังไงตอนนี้เราก็ชอบสิ่งที่เราทําค่ะ แน่นอนค่ะว่าต้องมีอารมณ์อยากใส่ชุดสวยๆ เหมือนสาวๆ วงอื่น แต่เราก็มีจุดดึงดูดความสนใจจากชุดพิเศษที่เราใส่กันนี่แหละค่ะ แล้วที่เราเต้นท่า Kick Dance ใน Dancing Queen กับ Chicken Dance ใน Uh-ee ได้ก็เพราะชุดเหมือนกันค่ะ”

 

ท่าเต้น Chicken Dance สุดน่ารัก จากเพลง Uh-ee

crayon pop

 

Q: ทั้งเพลง Bar Bar Bar กับ Uh-ee ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก ตอนนี้ CRAYON POP เลยงานยุ่งสุดๆ เลยใช่ไหมคะ?

CRAYON POP : “เอาจริงๆ คือยุ่งมากๆ เลยค่ะ เราต้องไปขึ้นเวทีมากกว่า 3-4 เวทีต่อวัน ได้นอนพักก็ตอนนั่งรถเปลี่ยนที่ขึ้นแสดง ต้องขอบคุณเพลง Bar Bar Bar ที่ทําให้เราได้ไปจัดคอนเสิร์ตที่ต่างประเทศ เราได้ไปทั้งที่ประเทศจีน ญี่ปุ่น แล้วก็ออสเตรเลีย ถึงทํางานจะเหนื่อยแต่ก็คุ้มค่าที่ได้ไปเจอกับแฟนๆ ทุกคนเลยค่ะ”

 

Q: กระแสความดังของเพลง Bar Bar Bar แรงจนมีคนไปเต้น cover แล้วอัพวิดีโอผ่าน Social network เยอะแยะเลย ได้ติดตามดูกันบ้างรึเปล่าคะ?

CRAYON POP : “ปกติตอนที่มีเวลาว่างๆ พวกเราก็นั่งดูวิดีโอเต้น cover เพลง Bar Bar Bar กันค่ะ”

 

Q: งั้นขอแนะนํา ครูยอนป๊อป ที่เป็นวิดีโอคุณครูชาวไทยเต้น cover เพลง Bar Bar Bar เพื่อรณรงค์ให้เด็กใส่หมวกกันน็อคตอนขี่มอเตอร์ไซค์ วิดีโอนี้โด่งดังในเมืองไทยมากๆ เลย

CRAYON POP : “เราเคยได้ดูวิดีโอชิ้นนี้แล้วค่ะ! มันเจ๋งมากจริงๆ! รู้สึกเป็นเกียรติที่เพลงของเราสามารถช่วยเด็กไทยได้ หนูๆ ชาวไทยต้องใส่ ‘หมวก’ ตอนซิ่งมอเตอร์ไซค์นะคะ!(ยิ้ม)”

 

 

Q: เพลงออกแนวน่ารักๆ ตลกๆ อย่าง Bar Bar Bar มีสัญลักษณ์ในเพลงเป็นหมวกกันน็อค แล้วใน Uh-ee ก็คือผ้าโพกหัวใช่ไหมคะ อย่างนี้คิดกันหรือยังว่าเพลงต่อไปจะใช้สัญลักษณ์อะไร?

CRAYON POP : “ถ้าบอกกันก่อนก็ไม่สนุกสิคะ(หัวเราะ) แต่บอกไว้ก่อนว่าไอเดียของแฟนๆ จะเป็นคอนเซ็ปต์เพลงถัดไปของเราค่ะ ช่วยเสนอกันเข้ามานะคะ ฮ่าๆ!”

 

Q: พอพูดถึงประเทศไทยแล้วคิดถึงอะไรคะ?
CRAYON POP : “สิ่งแรกที่คิดถึงเลยก็คือสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อย่าง ภูเก็ต ค่ะ ถ้ามีโอกาสพวกเราก็อยากไปพักผ่อนและไปทานอาหารอร่อยๆ ที่นั่นนะคะ”

 

Q: เวย์ เคยพูดไว้ว่าอยากมาเมืองไทย เพราะอะไรเอ่ย?
เวย์ : “ฉันอยากไปนวดค่ะ เพราะเมืองไทยโด่งดังมากด้านการนวดแผนไทย แต่จุดประสงค์หลักคือฉันอยากไปเจอแฟนๆ ชาวไทยนะคะ เพราะฉะนั้นช่วยเรียกร้องให้ CRAYON POP ไปเมืองไทยกันเยอะๆ นะคะ”

 

crayon pop

 

Q: รู้สึกว่า กึมมี จะทําเสียง Beat box ได้ด้วย เคยไปเรียนที่ไหนมารึเปล่า? แล้วได้ใส่ Beat box ในโชว์ของวงด้วยไหม?
กึมมี : “ฉันดูในอินเตอร์เน็ตแล้วฝึกเอาเองค่ะ พอคิดว่าตัวเองทําได้เลยฝึกทํามาตลอดจนตอนนี้เก่งขึ้นมากแล้วค่ะ แต่ก็ยังต้องฝึกอยู่นะคะ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะโชว์แฟนๆ เหมือนกัน”

 

Q: โซยูล เคยบอกว่าชอบวง 2NE1 มาก แล้วถ้าวง CRAYON POP มีโอกาสได้ทํางานร่วมกับ 2NE1 คิดว่าโชว์จะออกมารูปแบบไหนคะ?
โซยูล : “ก่อนอื่นต้องบอกว่าฉันให้ความเคารพในตัวรุ่นพี่ 2NE1 มากค่ะ ถ้ามีโอกาสได้ทํางานด้วยกันก็อยากร้องเพลงของวงเราให้เป็นทํานอง hip-hop เหมือนของ 2NE1 แล้วใส่สไตล์ประจําวงเข้าไปด้วย นึกแล้วน่าสนุกมากๆ ค่ะ”

 

crayon pop

 

Q: นอกจากจะโด่งดังในระดับเอเชียแล้ว ตอนนี้สาวๆ CRAYON POP ยังกำลังเป็นวงเปิดการแสดงให้กับคอนเสิร์ตของ Lady Gaga ด้วย!… รู้สึกยังไงตอนได้รับเชิญไปเปิดโชว์งานคอนเสิร์ตของ Lady Gaga?
CRAYON POP : “พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ไปเปิดโชว์คอนเสิร์ต Lady Gaga ค่ะ นอกจากนั้นในเดือนสิงหาคม Lady Gaga ก็จะมาที่เกาหลี วงเราได้เปิดคอนเสิร์ตอีกเช่นกันค่ะ ตอนนี้เลยเร่งซ้อมเต้นกับเรียนภาษาอังกฤษกันอยู่ค่ะ”

 

Q: พูดถึงช่องทางการสื่อสารที่ CRAYON POP มักทักทายแฟนคลับผ่านทวิตเตอร์ twitter.com/crayonpop กันหน่อยคะ อยากรู้ว่าอัพเดตอะไรบ้าง? เผื่อแฟนคลับไทยจะได้เข้าไปคุยด้วยบ่อยๆ นะ
CRAYON POP : “เราอัพเดตข้อความเล่าชีวิตประจําวันกันค่ะ โดยมี โซยูล ป็นคนโพสต์รูปวาดกับของขวัญที่ได้จากแฟนๆ เธอจะตื่นเต้นมากเวลามีเสียงตอบรับเยอะๆ… อยากบอกว่าเราคอยเช็คข้อความจากแฟนๆ ตลอดเลย เพราะฉะนั้นโปรดสนใจและให้ความรักเราเยอะๆ ด้วยนะคะ”.

 

 

 

CRAYON POP อ้อนกันซะขนาดนี้แล้ว แฟนคลับก็อย่าลืมส่งเสียงเรียกร้องให้สาวๆ มาเยือนเมืองไทยกันเยอะๆ นะ… ไม่แน่ CRAYON POP อาจบินมาให้พวกเราไปเจอตัวเป็นๆ ก็เป็นได้~

 

 

Special Thanks : BEC – Tero Music อำนวยความสะดวกในการสัมภาษณ์

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com