สงกรานต์แบบไทยๆ กับไอดอลกิมจิ… เปียกปอนแต่ประทับใจในบ้านเรา

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สงกรานต์แบบไทยๆ กับไอดอลกิมจิ… เปียกปอนแต่ประทับใจในบ้านเรา

วันสงกรานต์ เทศกาลปีใหม่แบบไทยๆ หวนกลับมาอีกครั้ง ไม่ใช่เพียงประเพณีรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ที่พวกเราเหล่าคนไทยล้วนไม่ลืมร่วมทำเป็นประจำทุกปีเท่านั้น อีกหนึ่งความรื่นเริงที่พลาดไม่ได้ แถมยังเป็นเอกลักษณ์สุดดึงดูดเรียกนักท่องเที่ยวสู่ไทยแลนด์ ก็ต้องยกให้ ความสนุกสนานในการเล่นสาดน้ำจนเปียกปอนนี่เอง…

 

แม้เหล่าไอดอลเกาหลีจะไม่มีเทศกาลสงกรานต์เป็นของตัวเอง แต่หลายคนก็ดอดมาเล่นสงกรานต์ที่เมืองไทย มีทั้งแบบตั้งใจมาเปียกตามเทศกาล, สาดน้ำเพราะคันไม้คันมือ หรือแม้กระทั่ง เปียกปอนอย่างสุดวิสัย

 

เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ทั้งที ทาง music.mthai.com เลยขอรวบรวมภาพของไอดอลแดนกิมจิที่เคยมาแจมเทศกาลแห่งการเปียกปอน ณ แดนสยาม ให้ได้ดูเลย!

 

สงกรานต์ จองฮุน 02

 

สงกรานต์ จองฮุน 01

 

ย้อนหลังไปเมื่อปี 2007 คิมจองฮุน นักร้อง-นักแสดงชื่อดังซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่แฟนคลับชาวไทยในบทบาท เจ้าชายยูน จากซีรี่ส์ เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา ก็เคยมาร่วมแทศกาล ณ บ้านเรา ในฐานะทูตพิเศษด้านการท่องเที่ยวด้วย งานนี้หนุ่ม จองฮุน เลยได้ขึ้นขบวนแห่ไปทั่วเมือง ทั้ง ถ.ข้าวสาร, ราชดำเนิน, สนามหลวง หนำใจสุดๆ ไปเลย!

 

สงกรานต์_FTISLAND 01

 

สงกรานต์_FTISLAND 02

 

FTISLAND ห้าหนุ่มนักดนตรีหน้าเด็กซึ่งเคยบินมาไทยเพื่อร่วมงาน Siam Center Splash Festival เมื่อปี 2008 และเพราะบรรจบกับเทศกาลสงกรานต์ที่ไทยพอดิบพอดี หนุ่มๆ เลยได้แจมสาดน้ำกับแฟนคลับอย่างเมามันในอารมณ์… จะเสียดายก็แค่ อี ฮงกี ที่ป่วยจนอดมาเปียกกับเพื่อนๆ ซะยังงั้น

 

375-MCD_PIMG_2779_Apink_Online

 

379-MCD_PIMG_3163_CR_TASTY_Online

 

งานนี้ไม่ได้ตั้งใจเปียก แต่เทวดากลับให้พรด้วยสายน้ำ จนเหล่าศิลปินที่มาโชว์ในมหกรรมคอนเสิร์ต ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand ต้องตบเท้าขึ้นเวทีทั้งร้องเต้นและกลางสายฝน ทำเอามะล่อกมะแล่กกันถ้วนหน้า แต่ได้ใจคนดูไปเต็มๆ!

 

สงกรานต์ เฮนรี่ 01

 

สงกรานต์ เฮนรี่ 02

 

เมื่อสองปีก่อนซึ่งนักร้องหนุ่ม เฮนรี่ กำลังถ่ายภาพยนตร์อยู่ที่ประเทศไทยประจวบเหมาะกับช่วงสงกรานต์ เฮนรี่ เลยดอดไปร่วมแจมสาดน้ำตามเทศกาลแบบเป็นกันเองสุดๆ ทำเอาแฟนคลับที่ได้เจอประทับใจถึงขั้นเพ้อ!… แต่ปีนี้หนุ่มคนนี้จะมาเมืองไทยอีกไหม ต้องลุ้น!

 

สงกรานต์ ฮยอนบิน 01

 

สงกรานต์ ฮยอนบิน 02

 

เมื่อปีที่แล้ว ฮยอนบิน พระเอกชื่อดังก็เคยลัดฟ้ามาเมืองไทยในช่วงสงกรานต์ แต่เพราะแต่งหล่อแบบจัดเต็มมาเพื่อร่วมงาน Siam Paragon Summer Beats Festival ฮีเลยทำได้แต่พรมน้ำใส่แฟนคลับแบบกรุบกริบเท่านั้น

 

คิมอูบิน press con 06

 

สดๆ ร้อนๆ กับหนุ่มรูปหล่อร่างสูง คิม อูบิน ที่มาเยือนเมืองไทยก่อนถึงเทศกาลสงกรานต์เพียงสัปดาห์เดียว จนเจ้าตัวถึงกับบ่นอุบว่าอดแจมความสนุกสนานกับแฟนคลับ แต่ก็คงเสียดายไม่มากนัก เมื่อ อูบิน ได้เสื้อลายดอก หนึ่งในสัญลักษณ์ชวนให้นึกถึงสงกรานต์บ้านเราติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของที่ระลึก ไม่แน่! อาจมีโอกาสได้เห็นคุณชายยองโดสวมเสื้อตัวนี้บ้างก็เป็นได้

 

สงกรานต์ นิชคุณ 01

 

สงกรานต์ นิชคุณ 02

 

ด้านไอดอลสายเลือดไทยเอง อย่าง นิชคุณ หรเวชกุล หนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ 2PM เขาก็เคยทำหน้าที่ฑูตการท่องเที่ยวของประเทศไทย ร่วมทำกิจกรรมโปรโมทประเพณีสงกรานต์ให้แก่ชาวเกาหลีได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมของบ้านเรา อย่าง ชุดไทย, การรำไทย และการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ด้วย

 

เหล่าไอดอลจากแดนไกลยังให้ความสำคัญกับประเพณีสงกรานต์ของบ้านเรามากขนาดนี้ พวกเราคนไทยก็อย่าลืมสืบทอดวัฒนธรรม รักษาไว้ให้ถึงรุ่นลูกรุ่นหลานกันด้วยล่ะ! (แหม! จบซะมีสาระ!)

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com