พี่ชายแห่งชาติ ซงซึงฮอน สัมภาษณ์เต็มอิ่ม ก่อนเสิร์ฟแฟนมีตในไทยเสาร์นี้

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / พี่ชายแห่งชาติ ซงซึงฮอน สัมภาษณ์เต็มอิ่ม ก่อนเสิร์ฟแฟนมีตในไทยเสาร์นี้

ซง ซึงฮอน พี่ชายแห่งชาติจากแดนกิมจิ
สัมภาษณ์เต็มอิ่มสุดๆ! ก่อนเสิร์ฟแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทย
Song Seung Heon Sawasdee Krab Thailand Fan Meeting 2014

 

ซง ซึงฮอน

 

ซง ซึงฮอน

 

กำลังจะมาเสิร์ฟแฟนมีตติ้งครั้งแรกในเมืองไทย กับ ซง ซึงฮอน สวัสดีครับ ไทยแลนด์ แฟนมิตติ้ง 2014 (Song Seung Heon Sawasdee Krab Thailand Fan Meeting 2014) ในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว สำหรับดาราหนุ่ม ซง ซึงฮอน เจ้าของสมญา ‘พี่ชาย’ หรือ ‘โอปป้า’ จากซีรี่ส์ยอดฮิตเมื่อหลายปีก่อน อย่าง Autumn in My Heart ที่มัดหัวใจแฟนคลับสาวไทยตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้…

 

แต่ก่อนที่ ซง ซึงฮอน จะจัดแฟนมีตติ้ง ทางต้นสังกัดของพระเอกหนุ่ม BETTERENT และบริษัทผู้จัดงาน อย่าง BSI ก็ขอเคลียร์ทุกคิวงาน เพื่อเปิดโอกาสให้ ซง ซึงฮอน ได้สัมภาษณ์กับกองทัพสื่อมวลชนอย่างเต็มอิ่มสุดๆ

 

เชื่อว่าแฟนคลับอ่านบทสัมภาษณ์ต่อจากนี้ จะละลายไปกับความอบอุ่นของ ‘พี่ชายแห่งชาติ’ คนนี้แน่นอน…

 

ซง ซึงฮอน

 

รู้หรือเปล่าว่าแฟนคลับที่นี่เรียกคุณว่า ‘พี่ชาย’ตั้งแต่ซีรี่ส์ Autumn in My Heart มาจนถึงทุกวันนี้ รู้สึกยังไงบ้างกับบทบาท ‘พี่ชาย’ ที่ทำให้คุณโด่งไปทั่วเอเชีย?

“ก่อนอื่นต้องบอกว่า ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยครับว่าทุกคนเรียกผมว่า ‘พี่ชาย’ จากซีรี่ส์ Autumn in My Heart เพราะเข้าใจว่าแฟนคลับชาวไทยเรียกผู้ชายทุกคนว่า ‘โอปป้า'(พี่ชาย) อยู่แล้วเลยเรียกผมว่า ‘โอปป้า’ เหมือนกัน เพิ่งรู้ที่มาเมื่อไม่นานมานี้เอง ทำให้รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติด้วยครับ เวลาอยู่ที่บ้านผมเป็นน้องคนเล็ก ไม่มีน้องสาว เลยไม่มีโอกาสที่ได้ยินคำว่า ‘โอปป้า’ เลย แต่พอมาเมืองไทยปุ๊บถูกเรียกว่า ‘โอปป้า’ ทำให้รู้สึกว่าเราได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นครับ เพราะถ้าไปที่ประเทศญี่ปุ่นหรือจีนจะถูกเรียกแต่ชื่อ ว่า ‘ซง ซึงฮอน’ พอมาที่นี่เลยรู้สึกตกใจและแปลกใจมาก แต่ก็อยากได้ยินคำว่า ‘โอปป้า’ แบบนี้ตลอดไปนะครับ”

 

มาเมืองไทยครั้งนี้ มีอะไรพิเศษๆ มาฝากแฟนๆ ที่เมืองไทยหรือเปล่า?
“ผมมาเมืองไทยทั้งหมด 3-4 รอบแล้ว ที่ผ่านมาก็มาถ่ายทำภาพยนตร์แต่ไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับเลย ครั้งนี้มาถ่ายทำภาพยนตร์ที่ต่างจังหวัดถึงหนึ่งอาทิตย์ก็เลยอยากหาโอกาสใกล้ชิดกับแฟนคลับจึงจัดงานแฟนมีตติ้งที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก ดีใจมากที่จะได้เจอกับแฟนๆ ชาวไทยนะครับ แล้วก็รู้สึกเสียดายที่ผ่านๆ มาไม่มีโอกาสได้มาพบกันเลย ครั้งนี้จะได้พูดคุยกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น… สำหรับเซอร์ไพรส์ก็ไม่ได้เตรียมอะไรมามาก แต่สำหรับผม การได้มานั่งพูดคุยเปิดเผยเรื่องราวส่วนตัวก็น่าจะเป็นเซอร์ไพรส์ที่ผมเตรียมมาให้กับแฟนๆ ชาวไทยมากกว่าครับ”

 

ซง ซึงฮอน

 

ซีรี่ส์เรื่อง Autumn in My Heart ถูกนำมารีเมคเป็นเวอร์ชั่นไทยเรียบร้อยแล้ว ยังมีเรื่องไหนอีกไหมที่คุณเคยแสดงแล้วอยากให้นำมาทำเป็นเวอร์ชั่นไทย?
“ตอนนี้ยังเจาะจงเรื่องไหนไม่ได้ครับ แต่ถ้าให้พูดถึงเรื่อง Autumn in My Heart ได้ยินมาว่าได้คุณ ติ๊ก เจษฎาพร มารับบทบาทเดียวกับผม ทำให้ดีใจมากที่มีนักแสดงชื่อดังมาสวมบทบาทเดียวกัน และถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองมาถ่ายทำละครหรือหนังในเมืองไทยดูบ้างครับ”

 

ถ้าระหว่างช้อปปิ้งอยู่แล้วมีแฟนชาวไทยเรียกว่า ‘โอปป้า’ เหมือนอย่างในละคร จะรู้สึกยังไง?
“(หัวเราะ) ก็คงโบกมือให้มั้งครับ … ถ้าเป็นแฟนคลับชาวไทย ถ้ามีโอกาสผมก็อยากจะเลี้ยงอาหารอร่อยๆ เขาครับ”

 

ในซีรี่ส์ส่วนมากคุณจะได้รับบทผู้ชายโรแมนติก แล้วตัวจริงของ ซง ซึงฮอน เป็นหนุ่มโรแมนติกด้วยรึเปล่า?
“ในซีรี่ส์ทุกคนก็จะเห็นว่าผมเป็น Romantic guy เป็นผู้ชายแสนดี อบอุ่น แต่ว่าผิดจากตัวจริงผมเลยนะครับ ผมเป็นคนที่ขี้อายแล้วก็ไม่กล้าแสดงออก เป็นคนนิ่งๆ ด้วย พอเห็นจากในซีรี่ส์ต่างๆ ทุกคนก็อาจจะคิดว่าผมเป็นแบบในบทบาทนั้น แต่พูดตรงๆ ว่าไม่ใช่เลยครับ แต่ถ้าผมมีคนรักจริงๆ ผมมั่นใจว่าผมจะรักเขาเต็มที่จริงจังเหมือนอย่างละคร”

 

ซง ซึงฮอน

 

ในการตัดสินใจเลือกรับบทต่างๆ ส่วนใหญ่จะเลือกจากเหตุผลอะไรเป็นอย่างแรก?
“เวลาเลือกบทผมจะไม่ใช่คนที่เลือกงานนะครับ แต่ผมจะอ่านบทก่อน ถ้ารู้สึกสนุกก็จะรับเล่น คำว่า ‘สนุก’ จะมีความหมายหลากหลาย แต่สำหรับผมไม่ใช่ความสนุกที่แบบว่าเฮฮา แต่ ‘สนุก’ ของผมคือสามารถสื่อสารออกมาได้ สัมผัสความรู้สึกนั้นได้ เลือกบทที่อ่านแล้วรู้สึกไปตามบทประพันธ์นั้นครับ

 

การแสดงที่ผ่านมาคุณมักจะรับบทที่หนักๆ แต่ช่วงหลังได้รับบทที่สดใสร่าเริงขึ้น อย่างเรื่อง My Princess ในการแสดงทั้ง 2 บทบาทที่แตกต่างกันนี้ ชอบบทบาทแบบไหนมากกว่ากัน และปกติตัวจริงของคุณเป็นผู้ชายแบบใน My Princess หรือเปล่า?
“ทุกคนน่าจะทราบกันอยู่แล้วนะครับว่าผลงานที่ผ่านๆ มา บทบาทของผมจะหนักๆ ดูเท่ มีเสน่ห์ แต่พอมาเป็นเรื่อง My Princess กลับมีความสดใส ร่าเริง เป็นโรแมนติกคอเมดี้เรื่องแรกของผมเลย ถ้าถามว่ามีความคล้ายกับตัวผมไหม จริงๆ แบ็คกราวนด์ของบทบาทในเรื่อง My Princess นี้จะเป็นผู้ชายไฮโซ บ้านรวย ซึ่งอาจจะแตกต่างไปจากตัวผม แต่ความเฮฮานี่ถือว่าใกล้เคียงตัวจริงของผมที่สุดเท่าที่ผมเคยแสดงมาเลยครับ”

 

ซง ซึงฮอน

 

จากภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Human Addiction เห็นว่าคุณต้องลดน้ำหนักและควบคุมอาหารด้วยจริงหรือเปล่า? แล้ว น้ำหนักลดลงไปกี่กิโลกรัม?
“จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจที่จะลดน้ำหนักเลยนะครับ ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็นทหาร ซึ่งต้องดูหน้าคมเข้ม ผู้กำกับก็เลยอยากให้เปลี่ยนลุคให้ดูเข้ม ดูเท่ เลยพยายามโฟกัสไปที่ใบหน้ามากกว่า แต่ว่าน้ำหนักไม่ได้ลดครับ”

 

เวลาที่คุณรู้สึกท้อหรือเหนื่อยจนหมดกำลังใจ คุณมีวิธีให้กำลังใจตัวเองอย่างไร?
“ตัวผมไม่เคยคิดว่าตัวเองเหนื่อยเลยนะครับ ร่างกายอาจจะเหนื่อย แต่ไม่เคยคิดท้อแท้เลยครับ คำถามนี้ผมเลยไม่ค่อยคุ้นเคยซักเท่าไหร่… แต่ผมเคยได้รับคำถามว่าอยากทำอะไร ซึ่งผมตอบไปว่า อยากจะจับมือเดินไปกับคนรักตามท้องถนน ซึ่งคนทั่วไปก็คงเคยทำกันหมด แต่สำหรับผมไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้เลย เพราะผมทำงานมาตั้งแต่มัธยม ไม่เคยได้ทำอะไรแบบนี้ก็เลยอยากมีบ้างครับ… งั้นขอกลับไปที่คำถามว่าเหนื่อยแล้วผมจะทำยังไง ปกติเวลาเหนื่อยผมจะไม่ค่อยเครียดหรือคิดอะไรมาก แต่ถ้าเหนื่อยแล้วก็จะเรียกเพื่อนสมัยเด็กมาเจอกันครับ เพราะเพื่อนๆ จะไม่ได้มองผมว่าเป็นนักแสดง แต่เป็น ‘ซง ซึงฮอน’ ที่โตมาด้วยกัน ซึ่งพอเจอเพื่อนผมก็จะคลายเครียดแล้ว ผมชอบเจอเพื่อนอยู่แล้วครับ”

 

ซง ซึงฮอน

 

คุณมีแฟนคลับผู้หญิงเยอะมาก เพราะบทบาทของผู้ชายที่มีความรักมั่นคงกับผู้หญิง ซึ่งถือว่าเป็นผู้ชายในอุดมคติของสาวๆ เลยอยากรู้ว่าสาวในอุดมคติของ ซง ซึงฮอนเป็นแบบไหน?
“ก่อนหน้านี้ได้ให้สัมภาษณ์ไปนะครับ ว่าผมเคยมีความรักที่ร้อนแรงมาก่อน ผมเคยมองความรักจริงจังจนถึงขั้นที่จะแต่งงานมาแล้วด้วย แต่ว่าผลกลับไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทำให้ตอนนี้กลายเป็นคนรักคนยาก แต่ถ้าเกิดมีความรักวิ่งเข้ามาหาจริงๆ ผมก็เป็นคนที่จริงจังกับความรักมาก ไม่ได้คบเล่นๆ นะครับ… ส่วนผู้หญิงในอุดมคติสำหรับผม ผมชอบผู้หญิงนุ่มนวล พูดคุยสื่อสารกันเข้าใจครับ”

 

คุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของซีรี่ส์เกาหลี และมีความคาดหวังอย่างไรกับวงการบันเทิงเกาหลี?
“ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่ให้ความสนใจและให้ความรักกับซีรี่ส์เกาหลีและวัฒนธรรมอื่นๆ ของเกาหลีด้วยนะครับ ที่ผ่านมาเวลาทำงานผมจะคิดว่า เราเป็นนักแสดง หน้าที่ของเราคือแสดง ซึ่งผมคิดแค่ว่าทำไปตามหน้าที่ แต่หลังจากได้รับจดหมายจากแฟนๆ บอกว่าเขาดูซีรี่ส์ของผมแล้วซึ้งมาก ชอบมาก เริ่มดูซีรี่ส์เกาหลีเพราะผม ทำให้ผมรู้สึกว่ามีคนคอยสนใจผมอยู่ เลยอยากจะขยัน แสดงออกมาให้ดีกว่านี้ และสื่อสารออกมาให้ดีกว่านี้ แฟนคลับทำให้ผมตั้งใจกับการแสดงมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ “

 

ซง ซึงฮอน

 

แม้วันเวลาจะผ่านไปแต่คุณก็ยังหล่อเสมอต้นเสมอปลาย มีวิธีดูแลตัวเองยังไง?
“ผมไม่มีเคล็ดลับอะไรในการดูแลรักษาหุ่นหรือว่าหน้าตานะครับ แต่เคยเจอคำตอบของผู้กำกับที่ชื่อสตีเว่นซึ่งถูกถามว่า ในชีวิตของคุณอะไรสำคัญที่สุด เขาตอบไปว่า ร่างกายและสุขภาพคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เลยทำให้ผมคิดได้ว่า สุขภาพของเราไม่สามารถซื้อด้วยเงินได้และเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตของเรา ที่ผ่านมาหลายคนจะมองว่า คนเราต้องหล่อ ต้องเท่ ต้องหุ่นดี แต่พอผมกลับมาคิดดู แม้แต่เงินก็ไม่สำคัญ ทรัพย์สินก็ไม่สำคัญ ที่สำคัญที่สุดคือสุขภาพของเราครับ ทุกคนก็น่าจะคิดเหมือนกันนะครับ เพราะสุขภาพไม่สามารถใช้เงินซื้อได้จริงๆ”

 

ถ้ามีเวลาว่าง 1 วันคุณอยากทำอะไรมากที่สุด เพราะอะไร?
“อาชีพนักแสดงจะไม่ค่อยมีเวลาว่างนะครับ อย่างคนทำงานทั่วไปจะทำงานจันทร์-ศุกร์ แล้วว่างวันเสาร์-อาทิตย์ แต่สำหรับนักแสดง ช่วงไหนที่เรามีงานเราจะไม่ว่างเลย แต่ตอนไหนไม่มีงาน ก็จะว่าง ไม่มีอะไรทำไปเลย สำหรับผมถ้ามีเวลาว่างก็คงเหมือนทุกคนน่ะครับ ไปหาเพื่อนบ้าง ไปตีกอล์ฟบ้าง… เหมือนถ้าถามว่าพรุ่งนี้โลกจะแตกแล้วจะทำอะไร มันเป็นคำถามที่กว้างจริงๆ ครับ”

 

ซง ซึงฮอน

 

ในปีนี้วางแพลนการทำงานไว้อย่างไรบ้าง?
“ในปี 2014 ผมกำลังเตรียมหนังที่ชื่อว่า Human Addiction ไว้ครับ จะเปิดฉายในเดือนเมษายนแล้ว ความหวังก็คืออยากให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในปี 2014 และอีกความฝันหนึ่งก็คือ เมื่อซักครู่ผมได้สัมภาษณ์กับรายการ Sat Zone เขาถามถ้ามีโอกาสได้ถ่ายละครกับดาราช่อง7 ในเมืองไทยจะเป็นใคร มีตัวเลือกคือ อั้ม พัชราภา, แพนเค้ก และ ใหม่ ดาวิกา เลยคิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากมาถ่ายละครที่ไทย ขอฝากด้วยนะครับ(หัวเราะ)”

 

ช่วยพูดอะไรทิ้งท้ายถึงแฟนคลับหน่อย?
“ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสผมได้มาจัดงานแฟนมีตติ้งในเมืองไทยเป็นครั้งแรกนะครับ และขอบคุณที่ให้โอกาสได้มาใกล้ชิดกับแฟนคลับ และอยากจะบอกสวัสดีปีใหม่ในปี 2014 ด้วยถึงแม้ว่าจะผ่านมาเยอะแล้วก็ตาม ขอบคุณอีกอย่างหนึ่งคือ ไม่ได้มาเมืองไทยนานแล้วแต่ก็ยังมีแฟนคลับมาต้อนรับอย่างอบอุ่น ต้องขอบคุณแฟนคลับด้วยนะครับ ในปี 2014 นี้ขอให้ทุกคนแข็งแรงและสวัสดีปีใหม่อีกครั้ง… (พูดภาษาไทย) ขอบคุณครับ”

 

 

เตรียมพบกับ ซงซึงฮอน สวัสดีครับ ไทยแลนด์ แฟนมิตติ้ง 2014 (Song Seung Heon Sawasdee Krab Thailand Fan Meeting 2014) แน่นอน! ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2557 ณ โรงภาพยนตร์ สกาล่า เวลา 18.00 น.

 

 

 

[[ อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ]]

เต็มอิ่ม! ฟินกระจาย! พี่ชาย ซงซึงฮอน จัดแฟนมีตติ้งใกล้ชิดแฟนคลับไทย เต็มอิ่ม! ฟินกระจาย! พี่ชาย ซงซึงฮอน จัดแฟนมีตติ้งใกล้ชิดแฟนคลับไทย

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com