จูวอน เปิดใจ “ตื่นเต้นเหมือนเจอรักแรก” ก่อนจัดแฟนมีตติ้งในไทยเย็นนี้

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / จูวอน เปิดใจ “ตื่นเต้นเหมือนเจอรักแรก” ก่อนจัดแฟนมีตติ้งในไทยเย็นนี้

จูวอน โปรยยิ้มหวาน แถลงข่าวก่อนจัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกในเมืองไทย
2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love
“ผมเตรียมร้องเพลงและเปิดใจเรื่องส่วนตัวกับแฟนๆ ชาวไทยเยอะแยะเลยครับ”

 

2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love

 

2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love

 

ลัดฟ้ามาเมืองไทยเพื่อจัดแฟนมีตติ้งเป็นครั้งแรก กับ 2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love ซึ่งนักแสดงหนุ่มยิ้มหวานจากแดนโสม มุน จูวอน กำลังจะมอบความใกล้ชิดให้กับแฟนคลับของเขาในช่วงเย็นวันนี้ (วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2557) ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ แต่ก่อนที่จะได้พบเจอกันเต็มๆ ทางผู้จัด NeoCreation ก็ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและแฟนคลับส่วนหนึ่งได้ร่วมงานแถลงข่าว พูดคุยกับ จูวอน อย่างเป็นกันเองทีเดียว

 

“สวัสดีครับ จูวอนครับ (ภาษาไทย) พูดภาษาไทยได้แค่นี้ครับ(หัวเราะ)… ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ผมเป็นนักแสดงชื่อจูวอนครับ”

 

ทราบมาว่าชื่องานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ 2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love คุณเป็นคนคิดชื่อแฟนมีตติ้งครั้งนี้เองด้วย ทำไมถึงเป็นชื่อนี้?
“เป็นเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่มาเจอแฟนคลับไทยที่ประเทศไทย จึงเรียกได้ว่าเป็นรักแรกพบเลยน่ะครับ”

 

2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love

 

จะมีงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทยแล้ว ความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง?
“ระหว่างการเตรียมงานแฟนมีตติ้งก็ยังไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่นะครับ มาตื่นเต้นเอาตอนได้มาเจอแฟนคลับนี่ล่ะครับ ทำให้รู้สึกเหมือนได้มาเจอรักแรกพบที่เมืองไทยจริงๆ เลยครับ (ยิ้ม)”

 

พูดถึงเมืองไทย นึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก?
“ถ้าพูดถึงประเทศไทยผมก็จะนึกถึงผู้หญิงที่มีรอยยิ้มหวานๆ เลยครับ เพราะตอนเล่นละครเวทีที่เกาหลีก็มีแฟนๆ ชาวไทยไปให้กำลังใจถึงที่นั่นด้วย ทำให้นึกถึงรอยยิ้มของผู้หญิงไทยครับ”

 

แล้วถ้าให้พูดถึงอาหารไทยบ้างล่ะ?
“ก็ต้องเป็นผัดไทย ต้มยำกุ้ง… ผมเคยทานผัดไทยและต้มยำกุ้งแล้วครับ และก่อนที่จะมางานแถลงข่าวก็เพิ่งได้ทานก๊วยเตี๋ยวกับผัดไทยไปด้วย”

 

2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love

 

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย มีที่ไหนที่อยากไปบ้างไหม?
“ถนนข้าวสารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติครับ สำหรับตัวผมเองก็อยากไปจตุจักรกับทะเลภูเก็ตด้วยครับ”

 

พูดถึงผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด อย่าง Catch Me กันบ้าง?
“สำหรับ Catch Me เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติคคอมเมดี้ครับ เกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นรักแรกของผมเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่พอเวลาผ่านไป ผมได้เป็นตำรวจ แต่ผู้หญิงที่เป็นรักแรกคนนั้นกลับกลายเป็นขโมย ทำให้เกิดข้อขัดแย้งขึ้นว่าเราจะจับเขาหรือจะปล่อยเขาไป ก็ทำให้มีเรื่องราวเกิดขึ้นตามมาครับ”

 

Joowon_Catch Me

 

เลยทำให้ต้องมาตามจับ First Love ที่เมืองไทยเลยเหรอ?
“ใช่ครับ นี่ก็ว่าจะมา Catch ที่เมืองไทยนี่ละครับ(หัวเราะ)”

 

ไม่ใช่เฉพาะงานละครหรือภาพยนตร์เท่านั้น แต่จูวอนยังกำลังมีผลงานละครเวทีมิวสิคัลเรื่อง Ghost ด้วย เรื่องราวเป็นยังไง?
“สำหรับมิวสิคัลเรื่อง Ghost สร้างมาจากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอมตะเรื่องหนึ่งครับ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายหญิงที่เป็นคู่รักกัน แต่แล้ววันหนึ่งฝ่ายชายกลับต้องเสียชีวิตไป แต่วิญญาณของเขาก็กลับมาเพื่อคอยดูแลผู้หญิงที่เคยเป็นคนรัก”

 

แล้วถ้ามีผู้จัดละครติดต่อไปให้มาเล่นละครในเมืองไทยบ้าง จะสนใจไหม?
“ผมเคยคิดนะครับว่าอยากจะเล่นละครของต่างประเทศ จริงๆ ก็น่าจะเป็นความใฝ่ฝันของนักแสดงทุกคนที่อยากเล่นละครในต่างประเทศอยู่แล้วครับ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเล่นละครที่เมืองไทยดูซักครั้ง”

 

2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love

 

แปลกใจไหมที่มาจัดแฟนมีตติ้งที่เมืองไทยเป็นครั้งแรกแต่ก็มีแฟนคลับให้การตอบรับมากมายขนาดนี้?
“ตอนที่ผมอยู่ที่เกาหลีก็ไม่รู้ว่ากระแสตอบรับของแฟนๆ ที่นี่มีมากน้อยแค่ไหน แต่ก็เดินทางมา ตอนอยู่บนเครื่องบิน ข้างๆ ก็มีคนไทยแล้วเขาก็รู้จักผม ทำเอาผมตกใจเลยครับ เพราะคิดว่าคงไม่มีใครรู้จักผมขนาดนั้น ยิ่งตอนไปรับกระเป๋าที่สนามบินก็ยังมีแฟนคลับไปหาถึงโซนเก็บกระเป๋าเลย เดินออกมาก็เจอแฟนคลับเยอะทั้งนอกและในสนามบินเลยครับ ทำให้ยิ่งรู้สึกดีใจมากที่ได้มาเจอแฟนๆ ที่เมืองไทยครับ”

 

สุดท้ายแล้วอยากให้ฝากผลงานรวมทั้งแฟนมีตติ้ง 2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับทุกคนหน่อย?
“ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่ให้โอกาสให้ผมได้มาเจอแฟนคลับที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก ตอนนี้ที่เกาหลีอากาศหนาวมากครับ ก็รู้สึกดีใจที่ได้มาเจออากาศที่อบอุ่นที่นี่นะครับ และอยากให้แฟนคลับมาให้กำลังใจในงานแฟนมีตติ้งกันเยอะๆ นะครับ เพราะผมได้เตรียมร้องเพลงประกอบละครเอาไว้ และก็อยากจะได้พูดคุยเปิดใจถึงเรื่องส่วนตัวกับแฟนๆ ด้วย ขอให้มากันเยอะๆ นะครับ… ผมรักคุณนะครับ(พูดภาษาไทย)… มากันเยอะๆ นะครัช(พูดภาษาไทย)”

 

 

2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love

 

 

* ช่วงคำถามจากสื่อมวลชน
อยากให้พูดเรื่องซีรี่ส์เรื่อง Good Doctor ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนคลับเพราะคุณต้องรับบทบาทชายหนุ่มที่เป็นออทิสติก หลายคนอยากรู้ว่าคุณติดบุคลิกกลับไปหรือปวดเมื่อยบ้างไหม?
“กลับบ้านไปก็ปวดหลังครับ จริงๆ ก็ไม่รู้สึกตัวเลยครับว่าตัวเองเอาบุคลิกตามบทละครกลับไปทำที่บ้านด้วย เกร็งทั้งคอ ทั้งเอว ทั้งไหล่ การพูดจาก็เปลี่ยนไปครับ”

 

Joowon_Good Doctor

 

ฉากหนึ่งในเรื่อง Ghost จะต้องมีฉากคลาสสิกที่พระเอกและนางเอกต้องปั้นหม้อ อยากทราบถึงการสื่อสารความรู้สึกออกมาผ่านฉากนี้?
“ซีนนี้เป็นซีนที่ดังมากตั้งแต่ Ghost เป็นภาพยนตร์เลยครับ คือถ้าพูดถึง Ghost ก็ต้องนึกถึงซีนนี้เป็นอย่างแรก สำหรับภาพในภาพยนตร์ฉากนี้จะสื่อภาพที่ทั้งเท่และโรแมนติกออกมา แต่สำหรับละครเวทีต้องสื่อความรู้สึกว่าเราอยากจะกอดและอยากจะสัมผัสคนรักของเรามากแต่ก็ทำไม่ได้เพราะเราตายไปแล้ว เป็นฉากที่ซึ้งมากจริงๆ และสื่อความเสียใจออกมาอย่างเต็มเปี่ยมครับ”

 

Joowon_Ghost

 

เล่นละครมาก็เยอะ เล่นเลิฟซีนมาก็มาก ถึงวันนี้รู้สึกอย่างไรกับการแสดงฉากจูบบ้าง?
“การถ่ายฉากเลิฟซีนเราต้องให้เกียรติผู้หญิงเป็นอย่างแรกครับ และเราก็ต้องรู้สึกรักเขาจริงๆ เพื่อที่จะสื่อความรู้สึกรักออกมาผ่านกล้องให้ได้… อืม แต่ถ้าถามถึงความรู้สึกของผมที่มีฉากจูบ อืม ก็ชอบนะครับ(หัวเราะ)”

 

เตรียมพบกับ 2014 Sweet Smile Joowon Fan Meeting in Thailand First Love แฟนมีตติ้งแบบใกล้ชิดครั้งแรกในเมืองไทยของนักแสดงหนุ่มชื่อดังของประเทศเกาหลี มุน จูวอน ในวันอาทิตย์ ที่ 19 มกราคม 2557 ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ เวลา 17.30 น. โดยแฟนๆ ที่สนใจสามารถจองบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

 

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com