แบมแบม, เตนล์, ลลิซ สามเด็กไทยคลื่นลูกใหม่! บุกวงการเพลงเกาหลี

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / แบมแบม, เตนล์, ลลิซ สามเด็กไทยคลื่นลูกใหม่! บุกวงการเพลงเกาหลี

แตกแล้วจ้า!… ไม่ใช่แจ็คพ็อตที่ไหน แต่เป็น 3 ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของวงการเพลงเกาหลี อย่าง JYP Entertainment, SM Entertainment และ YG Entertainment ที่โดนเด็กไทยตีแตก!

 

แบมแบม ลลิซ เตนล์

 

อย่าเพิ่งจินตนาการไปไกล แต่ music.mthai.com อยากบอกทุกคนว่า เด็กไทยมีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ! ล่าสุดเรากำลังจะมี 3 ศิลปิน K-POP หน้าใหม่สัญชาติไทยแลนด์แทรกซึมเข้าไปใน 3 สังกัดข้างต้น พวกเขาและเธอคือใครกันบ้าง เขยิบเข้ามาดูใกล้ๆ คุณอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาทั้งสามอย่างไม่คาดฝันก็เป็นได้…

 

 

แบมแบม GOT7

 

แบมแบม Got7

 

แบมแบม Got7

 

แบมแบม (ชื่อจริง กันต์พิมุก ภูวกุล)… หนุ่มน้อยหน้าตาน่ารักวัย 16 ปี หนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์หน้าใหม่ GOT7 ซึ่งค่าย JYP Entertainment กำลังจะปลุกปั้นในดังสนั่นตามรอยศิลปินกลุ่มรุ่นพี่ 2PM(ซึ่งมีซุป’ตาร์สัญชาติไทย นิชคุณ หรเวชกุล ที่ฮอตสะท้านเอเชียไปแล้ว) แบมแบม เดินตามความฝันที่อยากเป็นเวิลด์สตาร์เหมือนไอดอลในดวงใจ อย่าง เรน มาตั้งแต่ยังเด็ก จนครองแชมป์การเต้น Rain Cover Dance ตั้งแต่อายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น! และที่น่าจะทำให้คนไทยคุ้นหน้าคุ้นตาคงไม่พ้นการคว้าอันดับ2 ในฐานะสมาชิกทีม WE ZAA COOL จากรายการประกวด LG Entertainer ก่อนตามมาด้วยผลงานโฆษณาทางโทรทัศน์อีกหลายชิ้น

 

แบมแบม Got7

 

แบมแบม และเพื่อนๆ อีก 6 คน กำลังจะแจ้งเกิดในวงการเพลงเกาหลีอย่างเป็นทางการ ในนามบอยแบนด์วง GOT7 ที่มีกำหนดเปิดตัวมิวสิคิวิดีโอในวันที่ 15 มกราคม และมินิอัลบั้มจะวางจำหน่ายในวันที่ 20 มกราคมที่จะถึงนี้… จิ๋วแต่แจ๋วขนาดนี้ ต้องสนับสนุน!

 

*ทำเอาคนในงานตะลึง เมื่อ แบมแบม โชว์สเต็ปเทพ โคฟเวอร์แดนซ์เพลงของเรนได้ตั้งแต่ยังเด็กๆ

 

*โชว์เต้นร่วมกับเพื่อนร่วมทีม We’s Zaa ในรายการ 07SHOW

 

*แบมแบม เคยโชว์ทักษะการเต้นของเขาในรายการ WIN : WHO IS NEXT จน ยาง ฮยอกซอก ประธานบริษัท YG Entertainment ออกปากชมมาแล้ว! (แบมแบมสวมเสื้อสีขาว)

 

 

เตนล์ SM Rookies

 

เตนล์

 

เตนล์

 

เตนล์ หรือ TEN (ชื่อจริง ชิตพล ลี้ชัยพรกุล)… หรือที่หลายคนคุ้นหูด้วยชื่อเก๋ๆ ว่า TNT โดดเด่นด้วยลุคชายหนุ่มผมสีแดงเปี่ยมเสน่ห์ ที่เคยสะกดสายตาของแฟนรายการ Teen Superstar มาแล้วเมื่อปี 2554 และด้วยบุคลิกทั้งเท่ น่ารัก ขี้อ้อน แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจเมื่อทำการแสดงอยู่บนเวที เตนล์จึงได้รับตำแหน่งแชมป์ของรายการไปอย่างไร้ข้อกังขา คว้าโอกาสปูทางเข้าสู่วงการเพลงเกาหลีด้วยการได้เรียนรู้ทักษะการสอน-การเต้นเพิ่มเติมจากค่ายเพลง Starship Entertainment(ต้นสังกัดของศิลปิน SISTAR, Boyfriend และ K.Will) ก่อนเก็บเกี่ยวประสบการณ์จนในที่สุดเขาก็ได้เป็นหนึ่งในว่าที่ศิลปินหน้าใหม่ของค่ายเพลงทรงอิทธิพล อย่าง SM Entertainment

 

เตนล์

 

SM Entertainment ปล่อยภาพของเตนล์ในฐานะหนึ่งใน SM Rookies ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว(2013) นอกจากนั้นเตนล์และเพื่อนๆ ยังได้โชว์เปิดงานในเทศกาลคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ SMTOWN WEEK ให้ศิลปินรุ่นพี่ อย่าง ดงบังชินกิ, Girls’ Generation ฯลฯ ท่ามกลางความสนใจอย่างสูงลิ่ว ทำให้เขาขึ้นแท่นว่าที่ศิลปิน K-POP สุดฮอตไปในทันที!!

 

*วีทีอาร์แนะนำตัวของเตนล์จากรายการ Teen Superstar

 

*โชว์เก๋ๆ ทั้งเท่และน่ารักของเตนล์

 

*คลิปที่เตนล์โชว์เต้นในคอนเสิร์ต SMTOWN WEEK ในนาม SM Rookies

 

 

ลลิซ YG Trainee

 

ลลิซ

 

ลลิซ

 

ลลิซ หรือ ป๊อกแป๊ก (ชื่อจริง ลลิสา มโนบาล)… สาวหน้าหวานตากลมโต ซึ่งมีความสามารถด้านการแดนซ์สุดโดดเด่นเกินวัย 16 ปี ตอนเด็กๆ ลลิซเป็นเพื่อนร่วมทีมของ แบมแบม ในนาม WE ZAA COOL เพราะฉะนั้นประสบการณ์การโชว์ที่สร้างสรรค์และการเต้นที่แข็งแรงจึงมีไม่แพ้กัน ก่อนที่สาวน้อยคนนี้จะก้าวเข้าสู่ค่ายเพลงสุดติสท์ YG Entertainment ด้วยการฝ่าด่านเวที YG Audition Thailand และคว้าโอกาสการเป็นศิลปินฝึกหัดชาวไทยคนแรกที่ YG. เลือกมาจากเวทีออดิชั่นในจัดขึ้นในประเทศไทย เมื่อปี 2553

 

ลลิซ

 

ลลิซ ทำเอาแฟนคลับชาวไทยตื่นเต้นสุดๆ เมื่อ YG. ปล่อยภาพและคลิปวิดีโอโชว์ทักษะการเต้นของเธอออกมาตั้งแต่ปี 2012 แม้จะยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ รวมทั้งกำหนดการเปิดตัวในฐานะศิลปินเต็มรูปแบบ แต่แฟนๆ ก็จับตามองสาวน้อยคนนี้อย่างมากทีเดียว

 

*คลิปแนะนำตัวทีม WE ZAA COOL ที่ ลลิซ เป็นหนึ่งในสมาชิก

 

*คลิปที่ YG Entertainment แนะนำ ลลิซ ในฐานะว่าที่ศิลปิน

 

*ลลิซ ร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอของศิลปินรุ่นพี่ YG. เพลง RINGA LINGA ของ แทยัง

 

 

ความสามารถเปี่ยมล้นจนสะดุดสายตา 3 ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งวงการเพลงเกาหลีซะขนาดนี้ การันตีได้ว่าเด็กไทยอนาคตไกลแน่นอน!… แฟนคลับที่เมืองไทยเองก็อย่าลืมติดตามให้กำลังใจทั้งเขาและเธอกันด้วยล่ะ!!

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com