สัมภาษณ์พิเศษ 2NE1 อัพเดทเบื้องลึก กว่าจะเป็นเพลงใหม่ Missing You

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์พิเศษ 2NE1 อัพเดทเบื้องลึก กว่าจะเป็นเพลงใหม่ Missing You

ทำเอาแฟนคลับถึงกับฮือฮาทีเดียว เมื่อ ซีแอล ลีดเดอร์สาวแห่งเกิร์ลกรุ๊ป 2NE1 ลงทุนเปลือยเรือนร่าง เพื่อเข้าฉากถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงล่าสุด Missing You สื่ออารมณ์แสนเหน็บหนาวและเงียบเหงา รวมทั้งการคัมแบ็คของสาวๆ 2NE1 ครั้งนี้ พวกเธอยังมาพร้อมข่าวดี อย่างเรื่องตารางคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งที่สองซึ่งจ่อคิวเตรียมเสิร์ฟในปี 2014 อีกด้วย

 

2NE1

 

2NE1 ขอส่งตรงบทสัมภาษณ์เพื่ออัพเดทถึงผลงานเพลงล่าสุด Missing You, การถ่ายทำมิวสิควิดีโอ รวมทั้งความรู้สึกสุดลึกซึ้งเพื่อให้แฟนเพลงชาวไทยได้รู้จักกับพวกเธอทั้งสี่มากขึ้น… พร้อมแล้ว ขยับเข้ามาใกล้อีกนิดได้เลย

 

สำหรับเพลงใหม่ Missing You โดดเด่นในด้านการร้องมากกว่าทุกเพลงของ 2NE1 ที่ผ่านมาเลยนะ
ซีแอล: “กุญแจสำคัญของเพลงนี้อยู่ที่เนื้อเพลงค่ะ มันเป็นเพลงที่สามารถเข้าถึงคนฟังได้ง่าย ทำให้ผู้ฟังจะย้อนนึกถึงความรักในอดีตของพวกเขา โดยเนื้อเพลงจะแบ่งเป็นสองช่วง คือ ช่วงที่พูดถึงการเริ่มต้นกับคนรักใหม่ และช่วงของอดีตที่เราเคยถูกคนรักทอดทิ้งไป ตอนฉันอัดเพลงนี้ ฉันคิดถึงสมาชิกทุกคนมาก ทุกคนก็คิดเหมือนฉัน ฉันคิดถึงช่วงก่อนที่จะมีวง 2NE1 คิดถึงช่วงเวลาที่มีคนใหม่ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตค่ะ”

 

กลายเป็นว่า 2NE1 ใจตรงกันเลย
ดาร่า: “จริงค่ะ พวกเราแปลกใจมากที่ทุกคนพูดเหมือนกัน และนั่นทำให้พวกเรารักกันยิ่งกว่าเดิมอีก”
ซีแอล: “บางคนคิดว่าก่อนหน้านี้ 2NE1 ต้องวงแตกแน่ๆ แต่เปล่านะคะ(หัวเราะ)ค่ะ พวกเราสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งยังมีผู้คนมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตพวกเรา รวมถึงทีมงานทุกคนที่ทำงานร่วมกันด้วย มันทำให้ฉันรู้ซึ้งถึงความรักมากขึ้น ฉันเลยอยากส่งความรู้สึกนี้บรรยายออกมาผ่านบทเพลง Missing You ค่ะ”

 

2NE1

 

เล่่าถึงการเข้าฉากเปลือยของ ซีแอล ในมิวสิควิดีโอเพลง Missing You กันหน่อย
ซีแอล: “ก่อนหน้านี้ อย่างเพลง It Hurts หรือ Lonely ภาพลักษณ์ของที่ 2NE1 ต้องแสดงออกคือการเป็นผู้หญิงแกร่ง แต่พอฉันฟังเพลง Missing You ฉันกลับรู้สึกปลดปล่อย ฉันคิดไม่ออกว่าจะมีเสื้อผ้าชุดไหนที่จะเหมาะสม เลยเสนอผู้กำกับไปว่าทำไมไม่ลองเปลือยดูละ นี่ถ้าเป็นคนอื่นบอกให้ฉันทำ ฉันไม่มีทางยอมแน่ๆ ค่ะ แต่นี่เพราะมันเริ่มต้นจากความคิดของตัวเอง ฉันเลยไม่รู้สึกเคอะเขิน ทำให้การถ่ายทำเป็นไปด้วยดีค่ะ”

 

แล้วเพื่อนๆ รู้สึกยังไงกับการเปลือยครั้งนี้
ปาร์คบอม: “ตอนแรกซีแอลเสนอให้ทุกคนเปลือยกันหมด ทำเอาฉันช็อคไปเลยค่ะ(หัวเราะ) เราว่ามันไม่โอเคเท่าไหร่ ซีแอลเลยตัดสินใจทำคนเดียวค่ะ”
ดาร่า: “ฉันก็ไม่คิดว่ามันจะออกมาดีเท่าไหร่นะ ถ้าเราเปลือยกันหมด”
มินจี: “วูบแรกฉันรู้สึกแปลกใจมากเลยค่ะ แต่มันก็ออกมาเยี่ยมสุดๆ ฉันยกย่องพี่ซีแอลมากๆ ที่ฉันไม่กล้าทำเพราะฉันยังเป็นเด็กที่สุดด้วยละมั้ง”

 

 

แล้วตอนตัดต่อออกมาเรียบร้อยแล้ว รู้สึกยังไงกันบ้างเมื่อได้เห็นมิวสิควิดีโอครั้งแรก
ดาร่า: “มันสวยมากเลย ฉันประทับใจซีแอลอย่างแรงเลย”
ปาร์คบอม: “ตอนถ่ายทำฉันยืนอยู่ตรงนั้นด้วย ซีแอลเข้าฉากนั่งเหงาคนเดียวอยู่หน้ากล้อง แต่หลังกล้องคนดูเต็มไปหมด เธอทำได้ยอดเยี่ยมสุดๆ”
ซีแอล: “ฉันหวังว่าผู้ชมจะเข้าใจในสิ่งที่ฉันต้องการจะสื่อ มันไม่ใช่แค่การอวดเรือนร่าง แต่ผู้กำกับก็สุดยอดมากๆ ทำให้มันออกมาดูเป็นศิลปะมาก ฉันดูกี่ครั้งก็ยังชอบ”

 

ประธานยาง (ยางฮยอนซอก) คิดเห็นยังไงกับฉากนี้บ้าง
ซีแอล: “เขาบอกไม่ใช่เขาคนเดียวนะที่รู้สึกเป็นห่วง ‘ถ้าเธออยากทำก็ทำ แต่ทุกคนเป็นห่วงเธอนะ’ (หัวเราะ) ทีมงานผู้ชายทุกคนก็เป็นห่วงค่ะ แต่พวกเขาไม่กล้าวิจารณ์อะไรจนกระทั่งมิวสิควิดีโอออกมา เขามาบอกทีหลังว่าตอนแรกพวกเขาเป็นห่วงมากเลย แต่พอดูแล้วพวกเขาไม่รู้สึกอะไรในแง่นั้นเลย มันดูเป็นศิลปะมากกว่า อืม… แต่ฉันกลับไม่ค่อยมั่นใจว่านั่นเป็นคำชมนะ(หัวเราะ) มันดูไม่เซ็กซี่เลยงั้นเหรอ มันทำให้ฉันเครียดมากเลยนะคะ(หัวเราะ)”

 

2NE1

 

ในฉากอ่างอาบน้ำ ซีแอล มีรอยสักด้วย มันมีหมายความว่าอะไร
ซีแอล: “คือคำว่า FAITH ที่แปลว่าศรัทธาค่ะ มันเป็นชื่อภาษาอังกฤษอีกชื่อหนึ่งของฉันแต่ฉันไม่ค่อยได้ใช้ เลยตัดสินใจใช้มันในมิวสิควิดีโอเพราะว่าคำนี้มันเข้ากันกับเนื้อเพลง”
ดาร่า: “ซีแอลเขียนมันด้วยปากกาเมจิกค่ะ(หัวเราะ)”
ซีแอล: “ไม่จริงนะ!(หัวเราะ)”

 

หลังจากมิวสิควิดีโอเพลง Missing You ออนแอร์ ทาง Billboard ถึงกับเอ่ยปากชมฉากเปลือยของ ซีแอล เลยนะ
ซีแอล: “ปกติฉันไม่ค่อยได้รับรู้ึคำวิจารณ์ซักเท่าไหร่ค่ะ แต่ฉันก็ได้ยินที่ Billboard เขียนไว้เหมือนกัน มันทำให้ฉันรู้สึกดีมากเลย เพราะเขาจะพูดถึงในเชิงลบก็ได้ แต่เขาไม่ทำ ดีจังเลยค่ะ”

 

ฉากที่ ซีแอล เปลือยได้รับแรงบันดาลใจหลังจากฟังเพลง แล้วคนอื่นล่ะได้รับแรงบันดาลใจอะไรจากเพลง Missing You บ้าง
ดาร่า: “ฉันพยายามที่จะสื่ออารมณ์มาจากข้างในมากกว่าการแสดง ฉันคิดว่าเราไม่จำเป็นต้องทำหน้าเศร้า แต่ที่ออกมานั้นมาจากอารมณ์พวกเราล้วนๆ ค่ะ”
ปาร์คบอม: “ฉันร้องไห้ด้วย เวลาได้ยินเพลงนี้ฉันมักจะรู้สึกน้ำตารื้นขึ้นมาเลย”

 

2NE1

 

ถาม มินจี บ้าง มีคนบอกคุณไหมว่าคุณสวยขึ้นมากเลย
มินจี: “ฉันว่าฉันพยายามจะโชว์ความสวยของฉันในมิวสิควิดีโอเพลง Falling in Love กับ Do You Love Me ไปแล้ว แต่ดูมันจะไม่เวิร์คเท่าไหร่(หัวเราะ) กลายเป็นว่าฉันได้รับคำชมมากที่สุดในมิวสิควิดีโอเพลง Missing You นะคะ ตอนแรกฉันก็คิดไม่ตกนะว่าจะทำให้ตัวเองดูเป็นผู้หญิงสวยๆ ได้ยังไง เพราะที่ผ่านมาลุคของฉันจะแมนๆ ตลอด จนได้รับคำแนะนำจากคนรอบข้างว่า ความสวยมันมาจากเวลาที่เราได้มองอะไรสวยๆ ฟังเพลงเพราะๆ และทานอาหารดีๆ ฉันก็เลยทำตามคำแนะนำทุกอย่างเลยค่ะ”

 

แล้วเพื่อนๆ คิดว่า มินจี เป็นยังไงบ้าง
ปาร์คบอม: “ฉันคิดว่า มินจี ผอมลงมาก แล้วก็ดูเป็นผู้หญิงขึ้นเยอะเลยนะ”
ซีแอล: “ฉันว่า มินจี ดูเปลี่ยนไปเยอะมาก ทั้งข้างในข้างนอกเลยค่ะ พวกเราถูกฝึกซ้อมมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ช่วงวัยรุ่นหายไป ก่อนหน้านี้เหมือน มินจี ถูกบังคับให้แสดงออกแบบผู้ใหญ่ แต่ตอนนี้ฉันคิดว่าเธอดูเป็นผู้ใหญ่จริงๆ เมื่อเทียบกับคนอื่นที่มีวัยใกล้เคียงกันค่ะ”

 

รู้สึกอย่างไรบ้างกับการเปิดตัวเพลง Missing You ที่งาน Mnet Asia Music Awards (MAMA) 2013 ที่เพิ่งผ่านมา
ซีแอล: “จริงๆ พวกเรารู้สึกแย่นิดหน่อยนะ เพราะพวกเราไม่ได้อยู่ในแผนการแสดงในตอนแรก มันเป็นการตัดสินใจในนาทีสุดท้ายเลยค่ะ ดังนั้นเราเลยมีเวลาเตรียมตัวไม่ถึงอาทิตย์ สต๊าฟของงานก็บอกว่าพวกเขาเองก็เสียใจที่ทำให้พวกเราไม่มีเวลาเตรียมตัวมากเท่าที่ควร แต่พวกเราก็กำลังจะทำการแสดงเพลงนี้ต่ออีกในหลายที่เลย และพวกเราสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดค่ะ”

 

 

อยากให้ย้อนเล่าถึงช่วงการทำงานคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งทีผ่านมาให้ฟังหน่อย
ซีแอล: “พวกเราไม่มีเวลาส่วนตัวเลยตั้งแต่วันที่ 2NE1 เดบิวต์ แต่ในช่วงเวิลด์ทัวร์มันจะมีเวลาว่างตอนก่อนกับหลังคอนเสิร์ต พวกเราเลยมีเวลาได้พบปะแฟนเพลง ทานอาหารใหม่ๆ และเรียนรู้วัฒณธรรมของประเทศอื่นๆ 2NE1 เดินทางไปเวิลด์ทัวร์ก็จริงแต่กลับไม่เหมือนการไปทำงาน มันเหมือนเราได้ไปเที่ยวรอบโลกมากกว่าค่ะ เราเลยมีเวลาให้กันและกัน มันเหมือนเราได้ชาร์ทแบต.ให้ร่างกายเข้มแข็งมากขึ้นน่ะค่ะ”

 

ถ้าถามว่าช่วงเวลาไหนที่จะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของ 2NE1
ซีแอล: “ตอนที่มีคนมากมายจากหลายประเทศเข้ามาชมการแสดงของเรา มันเป็นความสุขที่บรรยายไม่ถูกค่ะ อีกอย่างพวกเราไม่ค่อยโอกาสที่จะได้เดินไปในหลายๆ ประเทศในช่วงเวลาสั้นๆ ด้วยค่ะ ฉันว่าเหตุผลนี้แหละที่ทำให้ศิลปินที่อยู่กับดนตรีมานานมีแรงบันดาลใจในการทำผลงานดีๆ กันต่อไป”

 

2NE1

 

มีเรื่องเล็กๆ แต่ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีตอนช่วงเวิลด์ทัวร์บ้างไหม
ดาร่า: “มีเรื่องหนึ่งค่ะ แต่มันเป็นเรื่องเล็กมากๆ เลยนะ คือตอนมีอาหารมาเสิร์ฟบนเครื่องบิน ถ้าอาหารรสชาติอร่อยมากพวกเราก็จะปลุกให้มาทานพร้อมๆ กันค่ะ(หัวเราะ)… อืม จริงๆ ถึงอาหารมันไม่อร่อย พวกเราก็ปลุกกันนี่นะ(หัวเราะ)”
ซีแอล: “จริงๆ ฉันและพี่ปาร์คบอมเป็นพวกที่ชอบขลุกอยู่แต่ในห้อง ส่วนพี่ดาร่าจะชอบออกไปทุกที่ที่มีอาหารเกาหลีค่ะ จริงๆ ฉันและพี่ปาร์คบอมจะขึ้เกียจมากแต่สุดท้ายก็ต้องออกไปกับพี่ดาร่านั่นแหละ แต่มันก็สนุกมากๆ เลย นี่ถ้าไม่ใช่เพราะพี่ดาร่า ฉันจะไม่ยอมไปหรอกนะ(หัวเราะ)”

 

แล้วช่วงไหนที่คิดว่าลำบากที่สุดล่ะ
ดาร่า: “ก็เรื่องอาหารอยู่ดี(หัวเราะ) เวลาที่เราเจออาหารที่ไม่คุ้นเคย เราก็เลือกที่จะไม่ทาน นั่นลำบากมากเลย แต่ทุกที่ก็มีแต่ช่วงเวลาที่ดีนะ”

 

การปล่อยเพลงใหม่ของ 2NE1 เป็นช่วงเดียวกับที่ศิลปินของ YG Entertainment ออกผลงานใหม่ๆ กันหลายคนเลย มันมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง
ซีแอล: “ฉันว่าไม่เห็นว่าจะมีข้อเสียอะไรเลยนะคะ แผนโปรโมตของเราชนกับแทยังด้วยซ้ำ เรากลับรู้สึกดีมากที่ได้ออกรายการเดียวกับแทยัง เพราะเราไม่ได้ออกทีวีบ่อยๆ เลยไม่ได้รู้จักคนดังมากเท่าไหร่”
ดาร่า: “ฉันว่าโปรโมตชนกันก็ดีนะ ทำงานหนักน่ะดีออก ถึงจะเหนื่อย นอนไม่พอ แต่ก็รู้สึกว่าเรายังหายใจอยู่ค่ะ”

 

2NE1

 

อะไรที่ทำให้ 2NE1 ตัดสินใจกลับมาพร้อม ‘อัลบั้ม’ อย่างเต็มรูปแบบ
ซีแอล: “จริงๆ ตอนแรกพวกเราวางแผนจะปล่อยซิงเกิ้ลในทุกๆ เดือนนะคะ แต่ก็เปลี่ยนใจเป็นการออกอัลบั้มแทน เลยทำให้แผนการช้าไปกว่ากำหนดที่วางแผนไว้ แต่ตอนนี้ทุกอย่างก็ลงตัวที่จะปล่อยซิงเกิ้ลเพลง Missing You และพวกเราก็ใช้เวลาเตรียมตัวกับอัลบั้มใหม่นานพอสมควร เพื่อให้พร้อมและเต็มที่ที่สุดกับการกลับมาครั้งนี้ค่ะ”

 

แล้วพอจะบอกได้ไหมว่าภาพลักษณ์อัลบั้มใหม่ของ 2NE1 จะออกมาในรูปแบบไหน
ซีแอล: “พวกเราอยากจะให้มันออกมาทรงพลังค่ะ และฉันเองก็หวังว่าอัลบั้มใหม่จะออกมาทันก่อนจะมีคอนเสิร์ตครั้งหน้าด้วย”

 

ถึงตอนนี้แฟนเพลงทุกคนคงอยากฟังอัลบั้มใหม่ของ 2NE1 แล้ว บอกได้ไหมว่ามีกำหนดปล่อยอัลบั้มเมื่อไหร่
ซีแอล: “ทุกครั้งที่เราบอกกำหนดการมันมักจะเกิดปัญหาล่าช้าค่ะ เอาอย่างนี้ดีกว่า ตอนนี้อัลบั้มใหม่ของเรามาเกินครึ่งทางแล้ว เราทำงานหนักในช่วงสองปีที่ผ่านมา รับรองว่าจะมีเพลงเจ๋งๆ เยอะแยะแน่นอนค่ะ”

 

 

 

ขอขอบคุณ : YG Entertainment และ BEC TERO MUSIC สำหรับบทสัมภาษณ์

 

2NE1

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com