สัมภาษณ์พิเศษ The Boss – โจซองโม ปลื้ม! ทำหน้าที่สานสัมพันธ์ไทย-เกาหลี

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์พิเศษ The Boss – โจซองโม ปลื้ม! ทำหน้าที่สานสัมพันธ์ไทย-เกาหลี

ลัดฟ้ามาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง สำหรับ ห้าหนุ่มบอยแบนด์วง The Boss และนักร้องหนุ่มเสียงดี โจ ซองโม ที่ครั้งนี้ทั้งสองศิลปินได้รับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ ในฐานะตัวแทนของศิลปินเกาหลีเพื่อสานสัมพันธ์ของไทย-เกาหลีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในงาน Thailand-Korea Friendship Festival 2013 ‘Youth, the Key to The Future’ ซึ่งจัดขึ้นไปแล้วอย่างคึกคัก ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 23-24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

 

 

งานนี้ ผู้จัด อย่าง บริษัท เคทีซีซี จำกัด ไม่ลืมที่จะเคลียร์คิวให้สื่อมวลชนไทยได้สัมภาษณ์อย่างใกล้ชิดกับ ห้าหนุ่ม The Boss อย่าง ฮยอนมิน (Hyun Min), อินจุน (In Jun), คารัม (Ka Ram), เจย์ (JAY) และ มิกะ (Mika) รวมทั้งนักร้องระดับแนวหน้าของเกาหลี โจ ซองโม จากสังกัดค่าย พูม เอนเตอร์เทนเมนท์ (Poom Entertainment) ซึ่งทั้งสองศิลปินก็ได้เล่าถึงประสบการณ์ความประทับใจที่มีต่อเมืองไทย รวมทั้งออกปากว่าสุดปลื้มที่ได้ทำหน้าที่อันเป็นเกียรติครั้งนี้ด้วย…

 

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่แต่ละคนเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกหรือเปล่าคะ?
โจ ซองโม : “ความจริงแล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของผมนะครับ เพราะเมื่อ 2 เดือนที่แล้วผมก็เพิ่งมาจังหวัดกระบี่ เพื่อมาถ่ายทำชิ้นงานที่เมืองไทยครับ มาเมืองไทยครั้งนี้ผมรู้สึกว่าอากาศเย็นๆ ดีนะครับ เพราะว่าคราวที่แล้วที่ผมมาอากาศร้อนมาก รู้สึกประทับใจมากครับ”
อินจุน : “พวกผมก็เช่นกันครับครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้มาเมืองไทย แต่ตอนนี้ผมก็รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะอยากจะเจอแฟนคลับเร็วๆ และก็อยากที่จะขึ้นเวทีร้องเพลงให้แฟนๆ ได้ฟังแล้วละครับ รวมทั้งอยากทานอาหารไทยด้วยครับ”

 

 

รู้สึกอย่างไรบ้างกับการเมืองไทยครั้งนี้?
โจ ซองโม : “ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มาทักทายแฟนๆ แบบเป็นทางการ ก่อนมาผมก็แอบรู้สึกว่าไม่น่าจะมีคนไทยรู้จักผมมากเท่าไร อย่างเมื่อวานตอนมาถึงสนามบินก็มีแต่แฟนคลับของ The Boss เต็มไปหมดแต่แฟนคลับของผมไม่มีเลยผมก็เลยรู้สึกเศร้านิดนึงน่ะครับ(หัวเราะ)… สำหรับงานในครั้งนี้ถือว่าพิเศษสำหรับผมมากครับ เพราะว่าเป็นงานที่ครบรอบ 55 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและเกาหลีด้วย รวมทั้งครั้งนี้ผมก็ไม่ได้มาคนเดียวแต่มากับน้องๆ อีกห้าคน ก็รู้สึกว่าอยากจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและความทรงจำที่ดีระหว่างไทยกับเกาหลีครับ”

 

เห็นว่าเร็วๆ นี้ The Boss ก็กำลังจะมีอัลบั้มใหม่ด้วย…
อินจุน : “การคัมแบ็คครั้งนี้พวกเราได้กลับมาในรอบสองปีครับ หลังจากที่ปล่อยให้แฟนคลับรอมานาน พวกผมเลยอยากจะให้การแสดงของพวกเราออกมาดีที่สุด แล้วพวกเราก็อยากจะเจอแฟนคลับเร็วที่สุด ผมรับรองว่าแฟนๆ จะไม่ผิดหวังแน่นอนครับ”

 

 

คอนเซ็ปต์ใหม่ของสมาชิก The Boss แต่ละคน แตกต่างจากอัลบั้มเดิมไหมคะ?
ฮยอนมิน : “ผมว่าผมเหมือนเดิมนะครับ ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ(หัวเราะ) แต่อาจจะดูแมนมากขึ้นกว่าเดิม ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นหน่อยเพราะว่าเวลาผ่านไปตั้ง 2 ปีแล้วน่ะครับ”
เจย์ : “เมื่อสองปีที่แล้วผมเคยไว้ผมยาวเหมือนผู้หญิงครับ แต่ว่าคราวนี้มีอัลบั้มใหม่ผมก็เลยตัดผมสั้นให้ดูแมนมากขึ้น อันนี้คือคอนเซ็ปต์ใหม่ของผมเอง เป็นไงหล่อไหมครับ (หัวเราะ)”
คารัม : “ถ้าเปรียบเทียบกับ 2 ปีที่แล้ว ตอนนั้นพวกเราทั้ง 5 คนยังดูเหมือนเด็กครับ แต่ว่าครั้งนี้เราเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ให้แมนขึ้นและดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นครับ ก็ไดเอทลงไปหลายกิโล ตอนนี้มีแต่กล้ามเนื้อเลย อยากจะให้แฟนคลับของพวกเราได้เห็นด้วยครับ (หัวเราะ)”
อินจุน : “ผมอยากให้แฟนคลับเห็นความพิเศษของอัลบั้มนี้ คือความแมนในแบบของ The Boss บอสครับ เป็นความพิเศษเฉพาะตัวของเรา อยากให้แฟนคลับได้ติดตามมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ของพวกเราด้วยนะครับ”
มิกะ : “จริงๆ แล้วภายนอกอาจจะดูเปลี่ยนไปเยอะนะครับ ทั้งการเมคอัพ ทำผม เสื้อผ้า มีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะเลย นอกจากนั้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาพวกเราก็มีประสบการณ์มากขึ้น ทำให้พวกเราโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เพราะฉะนั้นไม่เพียงแค่ภายนอกแต่ภายในของพวกเราก็เติบโตขึ้นเช่นกันครับ”

 

 

ไหนๆ ก็พูดถึงมิวสิควิดีโอแล้ว อยากให้เล่าบรรยากาศการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ให้ฟังหน่อย?
อินจุน : “สนุกสนานมากครับ เราถ่ายทำกันเพลินจนทำให้ภาพออกมาดูเป็นธรรมชาติมากเลย ถึงแม้ว่าคอนเซ็ปต์จะดูแมนมากขึ้น แต่ว่าพวกเราก็สนุกมากครับอยากให้แฟนคลับติดตามชมกันด้วยนะครับ”

 

แล้วแฟนๆ จะได้ฟังอัลบั้มใหม่ของ The Boss เมื่อไหร่?
คารัม : “อัลบั้มจะวางจำหน่ายได้ในวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้นะครับ ก็สามารถซื้อได้ที่ประเทศเกาหลีและที่ประเทศไทยด้วย ขอให้ติดตามด้วยนะครับ”

 

 

สำหรับคุณ โจ ซองโม ในฐานะรุ่นพี่มีอะไรอยากจะแนะนำน้องๆ วง The Boss ไหม?
โจ ซองโม : “แนะนำเหรอครับ(หัวเราะ) ไม่มีอะไรที่จะแนะนำน้องๆ หรอกครับ เพราะว่าน้องๆ เก่งและเป็นผู้ใหญ่กันมากอยู่แล้ว ต้องขอบคุณเสียด้วยซ้ำที่ได้มาอยู่ค่ายเดียวกันกับน้องๆ ทั้ง 5 คน ก็ขอให้กำลังใจน้องๆ และอยากให้กิจกรรมที่น้องๆ ทำมีการพัฒนามากยิ่งขึ้น รวมทั้งได้มาเมืองไทยบ่อยๆ ด้วย ส่วนผมก็ไม่น่าจะมาเมืองไทยอีกเพราะว่าไม่น่าจะมีแฟนคลับ แต่ก็อยากให้คนไทยเรียกร้องกันเยอะๆ นะครับ(หัวเราะ)”

 

รู้สึกอย่างไรที่ได้มาประเทศไทย ในโอกาสที่ครบรอบ 55 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและเกาหลีพอดี?
ฮยอนมิน : “อยากขอบคุณมากๆ ครับ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในงานที่มีความหมายขนาดนี้ และหวังว่าโอกาสหน้าจะได้กลับมาเมืองไทยอีกนะครับ”
โจ ซองโม : “ผมเองก็เพิ่งทราบไม่นานถึงความสัมพันธ์ 55 ปีของประเทศไทยและเกาหลี สำหรับผมแล้วประเทศไทยถือเป็นต่างประเทศลำดับที่สองที่ได้แวะมาบ่อยที่สุด อย่างไรก็หวังว่าผมจะได้มาเมืองไทยอีกบ่อยๆ โดยผมจะตาม The Boss มาครับ(หัวเราะ)”

 

 

ยังมีที่ไหนในเมืองไทยที่อยากไป แล้วยังไม่มีโอกาสได้ไปบ้าง?
ฮยอนมิน : “พวกเรา The Boss ทั้ง 5 คนอยากไปพัทยาครับ”
คารัม : “พวกเราเคยไปเที่ยวที่พัทยาแล้วครับ เราเดินทางผ่านถนนมอเตอร์เวย์ ระหว่างทางเราก็จอดรถไปซื้อของกินบ้าง แล้วก็ชมวิวระหว่างทางไปด้วย เป็นทิวทัศน์ที่สวยงามมากครับ นึกถึงอดีตขึ้นมาทันทีเลย”

 

มีเมนูอาหารไทยที่ประทับใจเป็นพิเศษไหม?
อินจุน : “ตอนที่ไปพัทยาครั้งนั้นพวกเราสั่งอาหารไทยไปเยอะมาก ทานหมดทุกอย่างเลย ทั้งทีตอนแรกก่อนจะมาเมืองไทยพวกเรากลัวว่าจะทานไม่ได้ แต่ว่าพอได้ทานแล้วรู้สึกอร่อยมากครับ ไม่มีอะไรที่พวกเราทานไม่ได้เลย แต่ว่าปัญหาคือพวกเราจำชื่ออาหารไม่ได้เพราะว่าอาหารมันอร่อยมากเกินไปน่ะครับ(หัวเราะ) ยังไงก็หวังว่าพวกเราจะได้ทานอาหารไทยอีกนะครับ”
โจ ซองโม : “สำหรับผมคือ เบียร์สิงห์ครับ ดื่มบ่อยมากเลย(หัวเราะ) ผมมาเมืองไทยหลายรอบจนรู้สึกว่าชินกับอาหารไทยไปแล้ว ผมทานได้หมดทุกอย่างเลยครับ ชอบหมดทุกอย่างเลย แล้วผมก็รู้มาว่าอาหารไทยดังติดอันดับ 3 ของโลกด้วย ตอนที่ผมอยู่ประเทศเกาหลีผมก็ได้ทานอาหารไทยมาแล้วหลายครั้ง แต่พอได้มาทานที่เมืองไทย รสชาติกลับไม่เหมือนกัน ยังไงในอนาคตผมหวังว่าจะได้มาเที่ยวที่เมืองไทยบ่อยๆ แล้วก็ได้ทานอาหารไทยอีกเยอะๆ ครับ”

 

 

อยากให้พูดภาษาไทยกันหน่อย…
โจ ซองโม : “ผมรักคุณ”
อินจุน : “ขอบคุณครับ สวัสดีครับ”
ฮยอนมิน : “โทรมานะครับ”
เจย์ : “เร็วๆๆ… ไม่อร่อย อร่อยครับ”
คารัม : “น่ารักจัง”
มิกะ : “คิดถึงครับ”
คารัม : “ครับ”(หัวเราะ)

 

รู้สึกอย่างไรที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของงาน Thailand-Korea Friendship Festival 2013 ‘Youth, the Key to The Future’ ครั้งนี้
โจ ซองโม : “อย่างแรกก็รู้สึกดีที่ได้มาครั้งนี้ เพราะมาไทยคราวที่แล้วร้อนมาก แต่ครั้งนี้อากาศเย็นสบายแล้วครับ(หัวเราะ)… ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมงานนะครับ และหวังอย่างยิ่งว่าคนไทยและคนเกาหลีจะมีความสัมพันธ์ที่ดีและพัฒนามากขึ้นไปเรื่อยๆ… อ่อ เมื่อวานนะครับ น้องๆ The Boss ต้องเตรียมตัวเพื่อซ้อมโชว์ น้องๆ เลยยังไม่ได้ทานอาหารแบบเต็มๆ เท่าไหร่ แต่ผมมีเวลาเยอะเลยได้ไปทางอาหารหรูๆ อันนี้ต้องขอโทษน้องๆ ด้วยนะครับ(หัวเราะ)”

 

 

สำหรับการแสดงในครั้งนี้ The Boss ได้เตรียมอะไรมาฝากๆ ชาวไทยบ้าง?
มิกะ : “พวกเรามี 2 เพลงมาฝากแฟนคลับนะครับ มีเพลงชื่อ Calling You จากอัลบั้มที่ 2 ด้วย ก็อยากจะให้ทุกๆ คนมาดูการแสดงของพวกเราด้วยนะครับ”

 

ทิ้งท้าย… อยากให้ฝากอะไรเล็กน้อยถึงแฟนเพลงชาวไทย
อินจุน : “ขอบคุณแฟนคลับที่รอพวกเรามานานนะครับ พวกเราจะคัมแบ็คในเร็วๆ นี้ ยังไงก็ช่วยติดตามผลงานของพวกเราด้วย รวมทั้งขอบคุณสื่อมวลชนและแฟนคลับทุกคนที่ให้การต้อนรับพวกอย่างดี ขอบคุณมากนะครับ”
โจ ซองโม : “ขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนนะครับที่ได้พบกันในวันนี้ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะครับ แล้วผมก็หวังว่าแฟนคลับชาวไทยจะรักน้องๆ ของผมมากยิ่งขึ้น แล้วก็อย่าลืมผมด้วยนะครับ (หัวเราะ)”

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com