สัมภาษณ์ ONE OK ROCK ร็อกแบนด์สัญชาติญี่ปุ่น ก่อนโชว์คอนเสิร์ตแรกในไทย

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์ ONE OK ROCK ร็อกแบนด์สัญชาติญี่ปุ่น ก่อนโชว์คอนเสิร์ตแรกในไทย

สิ้นสุดการรอคอยแล้ว สำหรับแฟนเพลงของร็อกแบนด์ฝีมือฉกาจสัญชาติญี่ปุ่น วัน โอเค ร็อก (ONE OK ROCK)!! เพราะในช่วงค่ำของวันนี้(19 พ.ย.) คอนเสิร์ตแรกในเมืองไทยของพวกเขา ในชื่อ อาวาลอน ไลฟ์ พรีเซนต์ส วัน โอเค ร็อก 2013 ฮวู อาร์ ยู?? ฮวู อาร์ วี?? ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงคอก (AVALON LIVE PRESENTS ONE OK ROCK 2013 WHO ARE YOU?? WHO ARE WE?? TOUR LIVE IN BANGKOK) ก็กำลังจะเกิดขึ้น ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ อารีน่า

 

ONE OK ROCK

 

แต่ก่อนที่จะได้พิสูจน์ความสามารถของสี่หนุ่ม ทากะ(ร้องนำ), เรียวตะ(เบส), โทรุ(กีต้าร์) และ โทโมยะ(กลอง) บนเวทีคอนเสิร์ต ทางผู้จัด อาวาลอน ไลฟ์ ก็ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนไทยได้สัมภาษณ์กับ วัน โอเค ร็อก (ONE OK ROCK) อย่างใกล้ชิด เพื่อทำความรู้จักกับพวกเขาอย่างลึกซึ้งทีเดียว…

 

“สวัสดีครับ”

 

ONE OK ROCK

 

นี่เป็นครั้งแรกที่ ONE OK ROCK มาจัดคอนเสิร์ตในเมืองไทย จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้พวกคุณเคยรู้จักเมืองไทยมาก่อนไหม?
ทากะ : “สำหรับผมเคยมาเมืองไทยแล้วครับ ครั้งที่แล้วผมได้พบกับศิลปินไทย คุณโอ้ เสกสรร นอกจากนั้นก็ได้ไปเที่ยวด้วย แต่ผมเองก็ไม่รู้ว่าแฟนเพลงของพวกเราในเมืองไทยจะมีมากน้อยแค่ไหน”

 

แล้วได้เตรียมอะไรไว้เพื่อแฟนเพลงชาวไทยบ้าง
ONE OK ROCK : “สำหรับคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่พวกเราได้จัดคอนเสิร์ตในเมืองไทย พวกเราเลยได้เตรียมเพลงตั้งแต่อัลบั้มแรกถึงอัลบั้มล่าสุดมาเพื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ครับ”

 

ทุกๆ ครั้งที่ ONE OK ROCK จัดคอนเสิร์ตจะต้องมีแสง-สีที่อลังการ อะไรคือแรงบันดาลใจในการทำระบบแสงสีเสียงให้สมบูรณ์ขนาดนั้น
ONE OK ROCK : “จริงๆ ต้องยกความดีให้ทีมงานนะครับ พวกเราเองก็ไม่ได้มีแรงบันดาลใจอะไร แค่จินตนาการว่าเพลงนั้นเหมาะกับแสงสียังไง แล้วมาคุยกับสต๊าฟเท่านั้นเอง”

 

ONE OK ROCK

 

ONE OK ROCK แบ่งหน้าที่ในการทำเพลงยังไง
ONE OK ROCK : “เราไม่ได้แบ่งหน้าที่กันครับ พวกเราทำงานร่วมกันตลอด ส่วนใหญ่ก็จะปรึกษากันในสตูดิโอ หรือไม่บางทีก็จะแบ่งกันไปคิดเป็นการบ้านบ้าง”

 

คิดว่าอะไรคือจุดเด่นเฉพาะตัวของ ONE OK ROCK
ONE OK ROCK : “จริงๆ พวกเรามีแรงบันดาลใจในการทำเพลงจากการฟังเพลงของตะวันตก แต่นำมาผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นลงไปด้วย สิ่งนี้เลยน่าจะเป็นจุดเด่นของเราครับ”

 

ONE OK ROCK

 

แต่ ONE OK ROCKก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างไปจากวงดนตรี J-ROCK รุ่นพี่
ONE OK ROCK : “เราแค่เป็นตัวของตัวเองครับ ทำออกมาให้ดีที่สุดแค่นั้นก็พอแล้ว”

 

เพลงร็อคมีอยู่ทั่วโลก แต่คิดว่าอะไรทำให้ ONE OK ROCK กลายเป็นที่น่าจดจำ
ONE OK ROCK : “เราไม่ได้คิดอะไรมากนะครับ จริงๆ เพลงร็อคของแต่ละยุคสมัยก็จะมีความแตกต่างอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราเลยไม่ได้จำกัดว่า ONE OK ROCK จะต้องเป็นยังไง เพียงแค่ทำเพลงอย่างสุดความสามารถ และทำให้ทุกคนได้ฟังเพลงของเรามากที่สุด เพื่อจะได้สัมผัสว่า ONE OK ROCK เป็นยังไง แค่นั้นก็พอแล้วครับ”

 

ONE OK ROCK

 

เพลงของ ONE OK ROCK ส่วนมากจะเกี่ยวกับปรัชญาและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ฟัง แล้วแรงบันดาลในการทำเพลงของ ONE OK ROCK มาจากไหน
ONE OK ROCK : “เนื้อเพลงทุกเพลงมาจากประสบการณ์ตรงของพวกเราเอง แล้วสื่อสารออกมาเป็นเพลงให้ทุกคนได้ฟังครับ”

 

ONE OK ROCK มีผลงานมาแล้วมากมาย แล้วอัลบั้มชุดไหนที่พวกคุณรู้สึกภาคภูมิใจที่สุด
ONE OK ROCK : “เราไม่เคยคิดว่าอัลบั้มไหนดีที่สุดครับ เพราะถ้าคิดว่าอัลบั้มไหนดี พอเวลาผ่านไปแล้วเราย้อนกลับมาฟังอีกครั้ง เรามักจะรู้สึกว่าจริงๆ เราน่าจะทำได้ดีกว่านั้นอีกนะ”

 

ONE OK ROCK

 

ONE OK ROCK ได้ทัวร์คอนเสิร์ตมาแล้วในหลายประเทศ การทัวร์คอนเสิร์ตในยุโรปกับเอเชียทัวร์ มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?
ทากะ: “ต่างกันแค่อยู่บนเครื่องบินนานกว่าเท่านั้นเองครับ(หัวเราะ)”

 

ถึงวันนี้ ONE OK ROCK อยากพัฒนาตัวเองในส่วนไหนมากที่สุด
ทากะ : “เยอะมากจนบอกไม่ถูกเลยครับ(หัวเราะ)”

 

สุดท้ายแล้ว อยากให้พูดถึงคอนเสิร์ต AVALON LIVE PRESENTS ONE OK ROCK 2013
WHO ARE YOU?? WHO ARE WE?? TOUR LIVE IN BANGKOK ที่กำลังจะเกิดขึ้น
ONE OK ROCK : “จริงๆ เราเองก็ยังไม่ค่อยรู้ว่าแฟนเพลงที่เมืองไทยจะเป็นยังไงหรือวัฒนธรรมที่นี่เป็นยังไง เราหวังว่าจะได้มาอีก และทำความคุ้นเคยกับแฟนเพลงชาวไทยมากกว่านี้ครับ… และสำหรับครั้งนี้ที่พวกเราจะได้เจอกับแฟนเพลงไทยเป็นครั้งแรก รวมทั้งแฟนๆ ก็จะได้เจอพวกเราครั้งแรกเช่นกัน ผมเลยรู้สึกตื่นเต้นมากครับ ยังไงก็จะแสดงให้เต็มที่ ขอบคุณมากๆ ครับ”

 

ONE OK ROCK

 

ห้ามพลาดที่จะได้ประจักษ์ความสามารถของ วัน โอเค ร็อก (ONE OK ROCK) ด้วยสายตาตัวเอง! ใน อาวาลอน ไลฟ์ พรีเซนต์ส วัน โอเค ร็อก 2013 ฮวู อาร์ ยู?? ฮวู อาร์ วี?? ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงคอก (AVALON LIVE PRESENTS ONE OK ROCK 2013 WHO ARE YOU?? WHO ARE WE?? TOUR LIVE IN BANGKOK)โอกาสสุดท้ายสำหรับผู้ยังไม่มีบัตรคอนเสิร์ตในมือ! สามารถหาซื้อบัตรซึ่งเหลืออยู่จำนวนจำกัดที่บริเวณหน้างาน วันนี้!! อังคารที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ อารีน่า ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ประตูเปิด 6 โมงเย็น คอนเสิร์ตเริ่ม 2 ทุ่มตรง

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลักของบริษัท อาวาลอน ไลฟ์ จำกัด www.avalon.co.th หรือ www.facebook.com/avalonlive และ ทวิตเตอร์ @OfficialAvalon

 

 

 

 

 

ONE OK ROCK ระเบิดพลังแห่งความมัน เปิดซิงคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com