เฉินอี้ซิ่น God of Songs แห่งฮ่องกง ให้สัมภาษณ์ก่อนเปิดคอนเสิร์ตแรกในเมืองไทย

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / เฉินอี้ซิ่น God of Songs แห่งฮ่องกง ให้สัมภาษณ์ก่อนเปิดคอนเสิร์ตแรกในเมืองไทย

เฉินอี้ซิ่น (Eason Chan) นักร้องซุปเปอร์สตาร์ชาวฮ่องกง ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไทยอย่างเป็นกันเอง ก่อนระเบิดความมันในคอนเสิร์ต EASON’S LIFE IN BANGKOK Brought to you by AMC Live Group ในวันที่ 8-9 พฤศจิกายนนี้

 

EASON'S LIFE IN BANGKOK

 

พูดได้ว่าเป็นกันเองสุดๆ สำหรับบรรยากาศการสัมภาษณ์ที่นักร้องซุปเปอร์สตาร์ชาวฮ่องกง เฉินอี้ซิ่น (Eason Chan) เจ้าของสมญานาม King of Asian Pop ซึ่งบริษัทผู้จัด AMC Live Group ได้เปิดโอกาสให้กองทัพสื่อมวลชนได้พูดคุยกับนักร้องชื่อดัง ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ (เซ็นทรัลเวิลด์) เมื่อวันก่อน ซึ่ง เฉินอี้ซิ่น ก็ได้บอกเล่าถึงผลงานเพลงของเขา รวมทั้งคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย EASON’S LIFE IN BANGKOK Brought to you by AMC Live Group ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนเพลงชาวไทย จนต้องเปิดการแสดงสองวัน-สองรอบ ในวันที่ 8-9 พฤศจิกายนเลยทีเดียว

 

นักร้องหนุ่ม เฉินอี้ซิ่น ก้าวเข้าสู่ห้องสัมภาษณ์ พร้อมกล่าว “สวัสดีครับ” และยกมือไหว้ทักทายสื่อมวลชนทุกคน โดยได้พิธีกรสาว ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ รับหน้าที่ดำเนินการสัมภาษณ์ ก่อนเริ่มพูดคุยอย่างเป็นกันเอง…

 

EASON'S LIFE IN BANGKOK

 

ครั้งนี้เป็นการมาเมืองไทยเพื่อมาเปิดคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรกเลย รู้สึกอย่างไรบ้าง?
รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เลยครับ เพราะว่านี่เป็นครั้งแรกที่จะได้มาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทย ตื่นเต้นมากๆ เพราะไม่รู้ว่าคนดูที่นี่จะให้การตอบรับอย่างไร และเฝ้ารอให้ถึงวันคอนเสิร์ตเร็วๆ ครับ

 

ก่อนหน้านี้ คุณเคยมาท่องเที่ยวในประเทศไทยมาก่อนหรือเปล่าคะ?
ผมเคยมาเมืองไทยหลายครั้งแล้วครับ อย่างที่กรุงเทพฯ ก็ประมาณ 6-7 ครั้งแล้ว แต่ที่ที่ผมยังไม่เคยไปคือภูเก็ต ส่วนสถานที่ที่ไปเที่ยวบ่อยที่สุดคือเกาะสมุยครับ สำหรับสิ่งที่ผมชอบที่สุดคือข้าวโพดปิ้งครับ อร่อยมาก และชอบนวดไทยด้วยเพราะทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลายมากๆ ครับ

 

ถ้าให้เลือกเพลงของตัวเองซักหนึ่งเพลงเพื่อมอบให้แฟนชาวไทย คุณจะเลือกเพลงอะไร เพราะอะไร?
เลือกยากมากจริงๆ ครับ เพราะมีเยอะมาก แต่ก็มีอยู่หนึ่งเพลงที่ผมเคยถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่เมืองไทยเมื่อปี 2002 รวมทั้งยังได้ผู้กำกับซึ่งเคยทำงานร่วมงานกับ ออกไซต์ แปง มากำกับมิวสิควิดีโอให้ด้วย ส่วนตัวผมรู้สึกว่าทีมงานชาวไทยนี่เป็นมืออาชีพมากๆ ครับ… ส่วนสำหรับเพลงที่จะมอบให้ขอนึกก่อนนะครับ sorry (หันมาถามว่าภาษาไทยว่าอะไร) “ขอโทษครับ” (ก่อนที่ เฉินอี้ซิ่น จะร้องเพลง Special Thanks ให้แก่สื่อมวลชนฟัง และเมื่อสื่อมวลชนปรบมือให้นักร้องหนุ่มก็ได้กล่าวขอบคุณ) “ขอบคุณมากครับ”

 

EASON'S LIFE IN BANGKOK

 

ผมไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะมีโอกาสได้เปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทย คิดว่าก่อนเริ่มคอนเสิร์ตผมจะทักทายแฟนเพลงที่นี่ว่า How are you? ถ้าเป็นภาษาไทยต้องพูดว่าอะไรครับ? “สบายดีไหม”, “เข้าใจไหม” (พิธีกรและสื่อมวลชนช่วยกันสอนภาษาไทยแก่ เฉินอี้ซิ่น) “ผมรักคุณ”, “ฝันดีนะ”, “ร้องด้วยกันนะครับ”, “เจอกัน!”

 

จากผลงานอัลบั้มที่มีมาแล้วมากมาย คุณชอบผลงานอัลบั้มไหนของตัวเองมากที่สุดคะ?
เมื่อปีที่แล้วผมมีอัลบั้ม 3MM ซึ่งย่อมาจาก Three Married Men ในอัลบั้มนี้หลายๆ เพลงพูดถึงความไว้ใจกัน และการกลับมายืนหยัดได้อีกครั้งหลังจากหมดหวัง โดยในอัลบั้มนี้นอกจากเพลงบัลลาดซึ่งได้ฟังกันบ่อยๆ แล้ว ยังมีที่สามารถเต้นตามได้ด้วย ทำให้ผมรู้สึกว่าอัลบั้มนี้สนุกและมีความสุขเมื่อได้ร้องทุกครั้งครับ (โดย เฉินอี้ซิ่น ได้เปิดตัวอย่างเพลงจังหวะคึกคักจากโทรศัพท์มือถือส่วนตัวให้ทุกคนฟังพลางเต้นตามอย่างสนุกสนาน)

 

EASON'S LIFE IN BANGKOK

 

หลายคนตั้งชื่อให้คุณว่าเป็น God of Songs รู้สึกอย่างไรบ้างคะ?
ไม่เลยครับ ผมไม่ได้เป็น God of Songs เพราะผมก็เป็นแค่นักร้องชื่อ Eason ที่ยังมีชีวิตอยู่ ยังเป็นมนุษย์ ไม่ใช่เทพเจ้า ไม่ต้องมีใครมาไหว้ผมนะครับ (นอกจากนั้น เฉินอี้ซิ่น ยังบอกด้วยว่าเขาชอบชาดำเย็นมากๆ และมาเมืองไทยครั้งนี้ก็ได้ดื่มไปแล้วถึง 2 แก้ว)

 

ถ้าไม่ได้เป็นนักร้องในวันนี้ คุณคิดว่าตัวเองจะมีอาชีพอะไร?
ผมเป็นคนชอบพูดคุยและชอบช่วยเหลือผู้มาก อาชีพของผมก็คงเป็นอะไรที่เกี่ยวกับการช่วยเหลือสังคม อีกอย่างหนึ่งก็อาจจะเป็นเซลล์ขายของ เพราะผมชอบพับผ้าครับ(หัวเราะ) ถ้าได้พับผ้าไปด้วย คุยกับคนอื่นไปด้วย และขายของไปด้วยก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งงานที่สนุกมากๆ(หัวเราะ)… ผมเป็นคนระเบียบจัดด้วยนะครับ อย่างที่ตู้เสื้อผ้าก็จะต้องแบ่งเป็นส่วนต่างๆ ตรงนี้เสื้อสีต่างๆ เสื้อลายต่างๆ ต้องเรียงให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 

EASON'S LIFE IN BANGKOK

 

ตื่นเต้นกับคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นที่เมืองไทยไหม?
ตื่นเต้นมากๆ ครับ เพราะผมไม่คาดคิดมาก่อนว่าที่เมืองไทยจะมีคนที่ชื่นชอบหรือแม้แต่รู้จัก เฉินอี้ซิ่น อีกอย่างที่ตื่นเต้นคือ ทุกครั้งที่ผมมาเมืองไทย ผมมักจะไปเที่ยวในผับของที่นี่ เลยมีโอกาสได้ฟังเพลงของเมืองไทยซึ่งค่อนข้างจะมีจังหวะสนุกๆ เลยรู้สึกดีใจที่จะได้โชว์ที่เมืองไทยด้วย

 

สุดท้ายแล้ว… อยากฝากอะไรถึงแฟนเพลงชาวไทยบ้างหรือเปล่า?
ขอบคุณทุกคนมากๆ ครับ และรับรองว่าในคอนเสิร์ตจะสนุกมากแน่ๆ บนเวทีผมจะกลายเป็นอีกคนหนึ่งซึ่งแตกต่างจากวันนี้ไปเลยครับ อยากให้ทุกคนได้มาสนุกสนานไปด้วยกันนะครับ… (ภาษาไทย) ขอบคุณมากครับ

 

EASON'S LIFE IN BANGKOK

 

EASON’S LIFE IN BANGKOK Brought to you by AMC Live Group มีกำหนดทำการแสดง 2 รอบ ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน และวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2556 ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ ชั้น 8 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป บัตรราคา 5,000 / 3,500 / 2,500 และ 1,500 บาท โดยสามารถหาซื้อบัตรกันได้ทางไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร 02-262-3456 หรือที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com