สัมภาษณ์พิเศษ ฮาริ ต้นฉบับควีโยมี ลัดฟ้าฝากผลงาน – เผยปลื้ม อั้ม-ญาญ่า

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์พิเศษ ฮาริ ต้นฉบับควีโยมี ลัดฟ้าฝากผลงาน – เผยปลื้ม อั้ม-ญาญ่า

ฮาริ (Hari) เจ้าของเพลงฮิตแห่งยุค ควีโยมี (Gwiyomi) ลัดฟ้ามาทำกิจกรรมที่เมืองไทย พร้อมให้สัมภาษณ์ประทับใจดาราไทย ‘ญาญ่า-อั้ม อธิชาติ’ เต้นแอ๊บแบ๊ว

 

ฮาริ ต้นฉบับ ควีโยมี

 

ฮาริ นักร้องสาวชาวเกาหลี เจ้าของเพลงป๊อปน่ารักสดใส ควีโยมี (Gwiyomi) เพลงซึ่งมีท่าเต้นประกอบสุดแบ๊วที่ชักชวน ‘คนน่ารัก’ มานับเลขกันอย่างน่าเอ็นดู โดยเพลง ควีโยมี (Gwiyomi) ไม่ได้ฮิตเพียงในประเทศเกาหลีจนเหล่าไอดอลกิมจินำมาเต้นโคฟเวอร์กันทั่วบ้านทั่วเมืองเท่านั้น ฟากที่เมืองไทยกระแส ควีโยมี (Gwiyomi) ก็ฮอตไม่แพ้กัน!

 

เมื่อโอกาสดี สาวแบ๊ว ฮาริ ลัดฟ้ามาทำกิจกรรมโปรโมทงานเพลงที่เมืองไทยทั้งที เราเลยไม่พลาดที่จะไปสัมภาษณ์พิเศษกับต้นฉบับเพลง ควีโยมี (Gwiyomi) ให้ชาว music.MThai.com ได้รู้จักนักร้องสาวคนนี้ให้มากขึ้นกว่าเดิม…

 

ฮาริ ต้นฉบับ ควีโยมี

 

“สวัสดีค่ะ ฮาริค่ะ”

 

นี่เป็นการมาเมืองไทยครั้งแรกหรือเปล่า?
“ครั้งนี้มาครั้งแรกค่ะ แต่ก่อนที่จะมาก็ได้ดูข้อมูลเกี่ยวกับประเทศไทยจากทีวีมาเยอะ้เหมือนกัน อย่างนิชคุณ(นิชคุณ หรเวชกุล) ก็เป็นคนไทย เลยทำให้รู้สึกคุ้นเคยกับเมืองไทยค่ะ”

 

แล้วยังงี้ก่อนที่จะมา คิดว่าเมืองไทยเป็นยังไงคะ?
“ก่อนหน้านี้ได้เสิร์ชข้อมูลเกี่ยวกับประเทศไทยผ่านเว็บไซต์มาบ้าง เขาบอกว่าประเทศไทยฝนตกบ่อยๆ แต่ว่าโชคดีที่มาครั้งนี้ไม่เจอฝนเลยค่ะ อีกอย่างก็คือแอบกังวลเกี่ยวกับอาหารไทยอยู่นิดหน่อย เพราะข้อมูลบอกว่าอาหารใส่เครื่องเทศ มีกลิ่นฉุน แต่พอมาถึง อาหารไทยที่ได้กินไปอร่อยมากเลยค่ะ อร่อยทุกอย่างเลย ชอบมากๆ”

 

แล้วชอบเมนูไหนเป็นพิเศษไหม?
“ชอบพริกน้ำปลาค่ะ(ภาษาไทย) ได้กินข้าวผัดไก่ใส่พริกน้ำปลาแล้วอร่อยมากเลยค่ะ ชอบมาก เป็นเมนูโปรดไปเลย(หัวเราะ)”

 

ฮาริ ต้นฉบับ ควีโยมี

 

ได้มาเมืองไทยครั้งแรกยังงี้ แล้วอยากไปเที่ยวหรืออยากจะทำกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษไหมคะ?
“อยากไปขี่ช้างค่ะ ส่วนตัวชอบช้างอยู่แล้วก็เลยอยากจะลองไปขี่ช้างดูบ้าง เห็นคนเกาหลีหลายคนเวลามาเที่ยวประเทศไทยแล้วเขาได้ถ่ายรูปกับช้าง ฉันเลยอยากถ่ายรูปคู่กับช้างบ้างและอยากจะลองขี่ช้างด้วยค่ะ”

 

ถ้ามีโอกาส อยากมาเที่ยวเมืองไทยแบบส่วนตัวไหม?
“อยากมาอีกมากๆ ค่ะ ที่นี่น่าเที่ยวมากเลย(ทำเสียงอ้อน) ตั้งใจว่ายังไงก็ต้องมาขี่ช้างให้ได้ แล้วก็จะไปทะเลด้วยค่ะ เพราะว่าได้ยินมาว่าทะเลเมืองไทยสวยมาก คิดว่าเมืองไทยเหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุดแล้ว”

 

รู้สึกยังไงบ้างที่เพลง ควีโยมี (Gwiyomi) เป็นที่นิยมมากๆ จนหลายคนบอกว่า ดังพอๆ กับกระแส ‘กังนัมสไตล์’ เลย?
“ดีใจมากๆ ค่ะ และขอบคุณที่ทุกคนชอบและเอาไปคัฟเวอร์กันด้วยนะคะ ได้ดูคลิปคัฟเวอร์ไปเยอะมากค่ะ มีจากคนไทยเยอะเลย คนไทยเต้นเก่ง แล้วแนวของคนไทยจะสดใสร่าเริงและแปลกใหม่กว่าชาติอื่นๆ ด้วย”

 

ประทับใจการเต้น ควีโยมี (Gwiyomi) ของใครเป็นพิเศษบ้างไหม?
“มีคลิปของดาราไทยคู่หนึ่งที่ได้ดูผ่าน YouTube แล้วชอบมากเลย รู้สึกว่าคู่นี้ดูเหมาะกันมากค่ะ” (ล่ามให้ข้อมูลว่าเป็นคู่ ญาญ่า และ อั้ม อธิชาติ)

 

“ฮาริ ปลื้ม ควีโยมี จาก ญาญ่า-อั้ม มากที่สุดค่ะ”

 

แล้วผลงานเพลงของฮาริก่อนหน้านี้เป็นแนวน่ารักแบบ ควีโยมี (Gwiyomi) ไหมคะ?
“สไตล์เพลงก็จะออกแนวน่ารักๆ นะคะ อย่างสองเพลงหลักๆ นอกจาก ควีโยมี (Gwiyomi) ก็มีเพลง Hangle Song กับ Hari Baguette เพลง Hangle Song เป็นเพลงเกี่ยวกับการสอนตัวอักษรภาษาเกาหลี ส่วนเพลง Hari Baguette ก็เล่าถึงเด็กน้อยคนหนึ่งที่ตามหาความฝันค่ะ”

รู้สึกว่าอะไรในตัวของฮาริที่น่ารักเหมือนในเพลง ควีโยมี (Gwiyomi) มากที่สุด?
“เมื่อก่อนฉันไม่ได้เป็นคนนิสัยน่ารักนะคะ จริงๆ แล้วเป็นคนแอบห้าวนิดนึงด้วยซ้ำ แต่ว่าหลังจากที่ร้องเพลง ควีโยมี (Gwiyomi) ทำให้ต้องปรับคาแร็กเตอร์ตัวเองให้เป็นคนน่ารัก ทำให้นิสัยฉันค่อยๆ เปลี่ยนไปด้วยค่ะ อย่างท่ากุ๊กกิ๊กน่ารัก ท่า ‘ปุ๊อิ๊งๆ'(ทำท่าให้ดู) อันนี้เมื่อก่อนก็ไม่ชินนะ(หัวเราะ)”

 

ฮาริ ต้นฉบับ ควีโยมี

 

ใกล้จะหมดเวลาแล้ว อยากให้ ฮาริ ฝากผลงานกับแฟน music.MThai.com หน่อยค่ะ
“หลังจากโปรโมทที่ประเทศไทยแล้ว ฉันก็จะไปโปรโมทที่อินโดนีเซีย มาเลเซีย และประเทศจีนด้วยค่ะ ก็อยากให้ติดตามเพลง ควีโยมี (Gwiyomi) ด้วยนะคะ ถ้ามีโอกาสจะกลับมาประเทศไทยอีกเพื่อจะได้มาเจอกับแฟนๆ ชาวไทย ขอบคุณมากนะคะ”

 

ทิ้งท้ายด้วยการพูดภาษาไทยกันหน่อย…
“(ภาษาไทย)สวัสดีค่ะ ฮาริค่ะ รักนะจุ๊บๆ น่ารัก… (หันมาถาม)แล้วถ้าหิวข้าวต้องพูดว่ายังไงคะ? (ภาษาไทย)หิวจังเลยค่ะ(หัวเราะ)”

 

ฮาริ ต้นฉบับ ควีโยมี

 

น่ารัก น่าเอ็นดู แถมยังขี้อ้อนขนาดนี้ เชื่อว่าแฟนเพลงชาวไทยรอต้อนรับนักร้องสาว ฮาริ แน่นอนอยู่แล้ว!… แล้วกลับมาเต้น ควีโยมี ที่นี่อีกนะ~

 

 

ขอขอบคุณ : Warner Music Thailand