สัมภาษณ์พิเศษ EXO สิบสองบอยแบนด์หมาป่าที่กำลังคิดถึงแฟนคลับไทย (2)

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์พิเศษ EXO สิบสองบอยแบนด์หมาป่าที่กำลังคิดถึงแฟนคลับไทย (2)

อย่าลืมอ่านสัมภาษณ์พิเศษ EXO ตอนแรกกันก่อน

 

EXO สิบสองบอยแบนด์หมาป่าที่กำลังคิดถึงแฟนคลับไทย ตอนที่1

 

EXO

 

อยากให้ช่วยพูดถึงท่าเต้นในเพลง Wolf
ไค: ท่าเต้นเด่นๆ มีที่มาจากคอนเซ็ปต์ความเป็นหมาป่าครับ ดังนั้นท่าเต้นหลักจะมีหลายองค์ประกอบ อย่าง ท่าต้นไม้ ถ้ำ และ ฝูงหมาป่าครับ นอกจากนั้นยังมีท่าเต้นที่พวกเราต้องทำท่าหอนและทำหูเป็นหมาป่าด้วยครับ
ดีโอ: แต่น่าเสียดายว่าท่าเต้นนั้นยังไม่มีชื่อเลยครับ ยังไงพวกเราอยากให้แฟนๆ ลองตั้งท่าชื่อนี้ให้พวกเราด้วยนะครับ
ไค: คนที่ออกแบบท่าเต้นนี้ให้พวกเราคือนักออกแบบท่าเต้นระดับโลก คุณโทนี่ เทสต้า ครับ
เซฮุน: ใช่ฮะ คุณโทนี่ เทสต้า เป็นคนคิดท่าเต้นต่างๆ ในเพลง Wolf เพลงไตเติ้ลของพวกเราครับ นอกจากนั้นเขายังได้ออกแบบท่าเต้นในวงรุ่นพี่ของพวกเรา อย่าง ท่าเต้นในเพลง Catch Me ของรุ่นพี่ดงบังชินกิ และท่าเต้นในเพลง Sherlock และ Dream Girl ของรุ่นพี่ชายนี่ครับ และคุณโทนี่ ยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Janet Jackson และ Britney Spears ด้วย ดังนั้นพวกเราเลยดีใจและปลื้มมากครับที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับเขาครับ
ซูโฮ: สำหรับท่าเต้นที่ผมคิดว่ายากก็คือท่อนที่ผม เฉิน เซฮุน แล้วก็ลู่หานจะต้องสไลด์ออกมาจากถ้ำ ท่าเต้นตรงท่อนนี้มันไม่ง่ายเลยล่ะครับ พวกเราก็เลยต้องซ้อมกันเยอะมากๆ แล้วก็ต้องนัดแนะกันพอสมควรเลย

 

เล่าเบื้องหลังสนุกๆ เกี่ยวกับการทำอัลบั้ม XOXO ให้ฟังหน่อยสิ
เฉิน:  EXO มีสมาชิกเยอะมากๆ ใช่ไหมละครับ ดังนั้นตอนที่พวกเราซ้อมเต้นก็เลยแทบไม่รู้เลยว่ามีใครหายไปหรือเปล่า มีครั้งนึงพวกเราก็กำลังซ้อมเต้นกันอยู่ แต่พอถึงพาร์ทของใครคนนึงเขาก็ต้องออกมาด้านหน้าใช่ไหมครับ แต่ปรากฏว่าคนนั้นดันไม่อยู่ มารู้ทีหลังว่าเขาไปเข้าห้องน้ำอยู่ แต่พวกเราไม่รู้ก็เลยเริ่มซ้อมไปทั้งที่ยังมาไม่ครบน่ะครับ(หัวเราะ)
ซูโฮ: แล้วเพลงของ EXO จะมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีกับเวอร์ชั่นภาษาจีนซึ่งไม่เหมือนกัน พาร์ทของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางทีก็มีบ้างที่พวกเราจำไม่ได้ว่าเป็นพาร์ทของตัวเอง ก็เลยไม่ออกมาข้างหน้า หรือบางทีก็ออกมายืนพร้อมกันสองคนเลยก็มีครับ พวกเราลืมกันอยู่บ่อยๆ เหมือนกันนะ(หัวเราะ)
ดีโอ: ถ้าให้พูดถึงเบื้องหลังสนุกๆ เนี่ย ในเพลง Wolf พวกเราจะต้องแสดงเป็นหมาป่ากันใช่ไหมครับ อย่าง ไคหรือเทา และคนที่หน้าคมๆ หน่อยก็จะทำออกมาแล้วดูเท่มากเลย แต่คนที่หน้ากลมอย่างผมหรือซิ่วหมินเนี่ย ถึงจะพยายามแสดงให้เหมือนหมาป่ายังไง ก็จะดูขัดๆ เขินๆ แล้วก็เหมือนลูกสุนัขมากกว่าน่ะครับ(หัวเราะ)
ซูโฮ: ก็น่ารักดีออกนะ เหมือนลูกหมาป่า
เฉิน: ใช่ๆ หมาป่าน่ารักไง
ไค: อืม เป็นลูกหมาป่า
ดีโอ: แต่พวกเราก็พยายามกันอย่างเต็มที่จนทำให้ออกมาเท่ได้ครับ

 

EXO

 

คิดว่าสมาชิกชาวจีนคนไหนพูดภาษาเกาหลีได้ดีที่สุด และสมาชิกชาวเกาหลีคนไหนพูดภาษาจีนได้ดีที่สุด
ซูโฮ: ผมเคยเรียนภาษาจีนจากเทาบ้างเหมือนกันนะครับ อย่างเมื่อไม่นานมานี้ผมก็ได้ไปออกรายการวาไรตี้ของจีน ตอนแนะนำตัวผมอยากจะพูดว่าผมเป็นแม่ของสมาชิกในวงแล้วก็เป็นแม่คนโตด้วย ก็เลยพูดว่า ผมชื่อซูโฮ เป็น ‘ต้าม่า’ ของวง EXO พิธีกรในรายการก็เลยบอกว่า ‘ต้าม่า’ ไม่ได้แปลว่าแม่คนโตนะ แต่มันแปลเหมือนคำว่า ‘อาจุมม่า’ คือ คุณยายในภาษาเกาหลีต่างหาก(หัวเราะ)
เฉิน+แบคฮยอน: อาจุมม่าๆ คุณยายๆ
ชานยอล: จริงๆ แล้วในบรรดาสมาชิกที่เป็นคนจีนก็พูดเก่งทั้ง 4 คนเลยนะครับ แต่ผมคิดว่าคนที่พัฒนาได้เร็วที่สุดน่าจะเป็นเทานะครับ เพราะเขาเป็นสมาชิกคนจีนที่มาอยู่ที่เกาหลีช้าที่สุด แต่ว่าตอนนี้พูดภาษาเกาหลีเก่งขึ้นเยอะแล้วก็เร็วมากจนผมเองก็ตกใจอยู่บ่อยๆ เลยครับ แล้วที่ผมทึ่งมากเลยก็คือผมกับเทาจะนอนอยู่ห้องเดียวกัน แล้วช่วงนี้ตอนนอนเขาก็ละเมอออกมาเป็นภาษาเกาหลีด้วยนะครับ(หัวเราะ)
เทา: (หัวเราะ)
คริส: ส่วนผมคิดว่าสมาชิกคนเกาหลีก็พูดภาษาจีนได้เก่งกันหมดเหมือนกันนะครับ แต่ผมคิดว่าสมาชิกในวง EXO-M ที่ได้ไปทำกิจกรรมที่ประเทศจีนอย่างเฉินกับซิ่วหมินจะเก่งกว่านิดนึงครับ โดยเฉพาะเรื่องการฟัง พวกเขาฟังภาษาจีนได้เยอะมากๆ เลยครับ
ดีโอ: ตอนแรกๆ ผมยังพูดภาษาจีนไม่ค่อยเก่ง ก็เลยพยายามฝึกให้ตัวเองชินกับสำเนียงจีนด้วยการร้องเพลงภาษาจีนครับ

 

พูดถึงข้อดีของเพื่อนๆ ใน EXO กันหน่อย
ชานยอล: แน่นอนว่าสมาชิกแต่ละคนก็มีข้อดีเยอะมากเลยนะครับ แต่ข้อดีที่ผมอยากได้ก็จะมีอยู่สองอย่างครับ อย่างแรกเลยก็คือ เรื่องเต้นของไคครับ
ลู่หาน: ผมก็อยากได้เหมือนกันครับ
ชานยอล: อย่างตอนที่เตรียมอัลบั้มนี้ก็มีโอกาสได้ซ้อมเต้นเยอะมากๆ เลยครับ ผมรู้สึกได้เลยว่าไคเป็นคนที่มีพรสวรรค์เรื่องนี้มากๆ จริงๆ
ซูโฮ: ผมว่าเขาคงเต้นเก่งมาตั้งแต่เกิดแน่เลย
ชานยอล: ส่วนอีกอย่างหนึ่งก็คือ ตอนนี้ผมอยู่ห้องเดียวกับซิ่วหมินครับ ผมรู้สึกว่าอยากเรียนรู้เรื่องความขยันจากซิ่วหมินมากๆเลยครับ
แบคฮยอน: ขยันเหมือนมดเลย
ชานยอล: ผมคงขยันขนาดนั้นไม่ได้จริงๆ ครับ ที่พื้นๆ เลยก็คือเขาจะตื่นแต่เช้าครับ หรือไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดูแลตัวเอง ก็เป็นอะไรที่สะอาดสะอ้านแล้วก็ขยันมากๆ เลยครับ ผมเลยคิดว่าอยากจะเรียนจากเขาบ้างครับ
ดีโอ: สำหรับผมนะครับ ผมอยากจะเป็นเหมือนเฉินครับ เพราะเสียงสูงอันเป็นเอกลัษณ์ของเขาครับ
ซูโฮ+แบคฮยอน: สุดยอดเสียงสูงเลย

 

EXO

 

อัลบั้ม XOXO และเพลง Wolf ได้ขึ้นอันดับ 1 ทั้งในชาร์ตเพลงที่เกาหลีและประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยด้วยละ อยากพูดอะไรถึงแฟนๆ ที่สนับสนุน EXO บ้างไหม?
EXO: เย้!!
เลย์: ที่พวกเราได้ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตต่างๆ ต้องขอบคุณแฟนเพลงทั่วโลกมากๆครับ ที่พวกเรามีวันนี้ได้ก็เพราะแรงสนับสนุนจากทุกๆ คนครับ ความพยายาม ความลำบาก และความเหน็ดเหนื่อยที่พวกเราผ่านมาไม่สูญเปล่าเลยครับ หวังว่าแฟนๆจะให้การสนับสนุน EXO กันต่อไปนะครับ แล้วพวกเราก็จะเป็น EXO ที่ดียิ่งขึ้นเพื่อแฟนๆ ครับ

 

อยากให้ฝากถึงอัลบั้ม XOXO ทิ้งท้ายกันหน่อย…
คริส: ตลอดระยะเวลาการโปรโมท ผมรู้สึกดีใจมากที่ทั้ง EXO-K และ EXO-M จะได้ร่วมโปรโมทร่วมกัน และผมอยากให้เสน่ห์ของ EXO และผลงานเพลงของพวกเราเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกครับ
ชานยอล: ตอนนี้พวกเราทั้ง 12 คน ได้รวมตัวกันในนาม EXO แล้วนะครับ และพวกเราก็พร้อมที่จะโชว์ภาพลักษณ์เท่ๆ และดูแข็งแกร่งขึ้นยิ่งกว่าตอนมินิอัลบั้ม MAMA ครับ
ลู่ฮาน: พวกเราจะเต็มที่กับกิจกรรมการโปรโมทอัลบั้มนี้ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุดและโชว์การแสดงที่ดียิ่งขึ้นให้กับแฟนๆ ทุกคนครับ ยังไงอย่าลืมติดตามและสนับสนุนพวกเรานะครับ รักทุกคนครับ!
ไค: ตอนระหว่างมินิอัลบั้ม MAMA พวกเราได้แสดงถึงเสน่ห์ต่างๆ ของพวกเราให้ทุกคนได้เห็นกันไปบ้างแล้ว แต่สำหรับอัลบั้มนี้พวกเราจะแสดงให้ทุกคนกันได้เห็นเสน่ห์ที่มากขึ้นครับ ยังไงอย่าลืมติดตามกันนะครับ
เลย์: ผมตื่นเต้นและดีใจมากๆครับ ที่จะได้โปรโมทในประเทศเกาหลี ถึงแม้จะรู้สึกทั้งตื่นเต้นและประหม่า แต่ยังไงก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่ครับ ขอบคุณครับ
เซฮุน: ในที่สุดพวกเรา EXO ก็คัมแบ็คครับ ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เชื่อในตัวพวกเราและรอคอยพวกเราครับ สัญญาว่าจะตอบแทนทุกคนอย่างเต็มที่ครับ ขอบคุณมากครับ
เทา: ครั้งนี้พวกเราได้เตรียมตัวกันมานานมากและทุ่มเทกับอัลบั้มนี้เพื่อทุกคนครับ ยังไงอย่าลืมติดตามและให้ความรักกับผลงานพวกเราเยอะๆ นะครับ หวังว่าทุกคนจะชอบและรักพวกเรามากๆ นะครับ EXO จะรักพวกคุณตลอดไปครับ
ซิ่วหมิน: แฟนๆ ทุกคนครับ ทุกคนได้รอคอยกันมานานแล้วใช่ไหมครับ? พวกเราก็คิดถึงทุกคนมากครับ พวกเราจะเป็นหมาป่าสุดเท่ และ EXO สุดคูลเพื่อทุกคนครับ!
ซูโฮ: พวกเราจะมอบผลงานเพลงดีๆ และแสดงให้เห็นถึงโชว์อันน่าทึ่งเพื่อตอบแทนแฟนๆ ทุกคนครับ พวกเราจะทำกันอย่างเต็มที่ สู้ๆ ครับ!
ดีโอ: นอกจากเพลงเปิดตัวแล้ว พวกเรายังเตรียมเพลงดีๆ ในสไตล์ต่างๆ จากอัลบั้มนี้เพื่อให้ทุกคนด้วยครับ ยังไงอย่าลืมติดตามผลงานของพวกเรานะครับ
แบคฮยอน: ในตอนนี้ที่พวกเราทั้ง 12 คน รวมกันเป็นหนึ่งเพื่อโปรโมทร่วมกัน พวกเราจะโชว์ด้านต่างๆ ของพวกเราให้ทุกคนได้เห็นครับ ยังไงอย่าลืมติดตามนะครับ

 

           ให้สัมภาษณ์กันอย่างจุใจสุดๆ สำหรับ 12 หนุ่ม EXO เชื่อว่าน่าจะถูกใจพลพรรคแฟนคลับ ‘เด็กดาว’ กันแน่นอน!!… และอย่าลืมให้กำลังใจบอยแบนด์สุดฮอตวงนี้กันต่อไป รวมทั้งรอต้อนรับ EXO ที่เมืองไทยในเร็ววันด้วยล่ะ!!

 

 

 

 

 

Special Thanks : SM True และ S.M. Entertainment

 

 

ดูมิวสิควิดีโอ Wolf Drama Version (Korean ver.)

ดูมิวสิควิดีโอ Wolf Drama Version (Chinese ver.)

ดูมิวสิควิดีโอ Wolf (Korean ver.)

ดูมิวสิควิดีโอ Wolf (Chinese ver.)

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com