สัมภาษณ์พิเศษ EXO สิบสองบอยแบนด์หมาป่าที่กำลังคิดถึงแฟนคลับไทย (1)

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์พิเศษ EXO สิบสองบอยแบนด์หมาป่าที่กำลังคิดถึงแฟนคลับไทย (1)

EXO (เอ๊กซ์โซ) คือ สิบสองหนุ่มบอยแบนด์ดาวรุ่งจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ S.M. Entertainment ที่ ณ ขณะนี้พวกเขาไม่ได้เพียงแค่ประสบความสำเร็จเพียงแค่ในวงการเพลงที่เกาหลีใต้เท่านั้น แต่ EXO กลับกำลังได้รับความนิยมในฐานะบอยแบนด์ K-POP ที่น่าจับตามองที่สุดวงหนึ่งในสายตาของแฟนเพลง K-POP ทั่วโลก รวมถึงแฟนคลับในประเทศไทยด้วย

 

 EXO

 

จากผลงานมินิอัลบั้มชุดแรก MAMA เปิดตัวสิบสองหนุ่ม EXO เมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดพวกเขากลับมาพร้อมผลงานอัลบั้มเต็ม XOXO (Kiss & Hug) ซึ่งแบ่งออกเป็นสองเวอร์ชั่น คือ เวอร์ชั่นภาษาเกาหลีและเวอร์ชั่นภาษาจีน ด้วยภาพลักษณ์สุดเท่และเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งสมาชิกทั้ง 12 คน ได้แก่ ซูโฮ, ชานยอล, ดีโอ, แบคฮยอน, ไค, เซฮุน, คริส, ซิ่วหมิน, ลู่หาน, เลย์, เฉิน และ เถา ได้อวดความสามารถอันโดดเด่นของพวกเขาอีกครั้ง

 

ก่อนที่ EXO จะลัดฟ้ามาเมืองไทยอีกครั้งเพื่อโชว์เพลงใหม่ล่าสุด Wolf ไตเติ้ลแทร็คจากอัลบั้ม XOXO (Kiss & Hug) ในเร็วๆ นี้… music.mthai.com ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษเรื่องผลงาน รวมทั้งความทรงจำที่หนุ่มๆ มีต่อแฟนคลับเมืองไทย แฟนๆ ‘เด็กดาว’ ขยับมาใกล้หน้าจอกันได้เลย!!

 

EXO

 

หนุ่มๆ EXO ถ่ายภาพกับการ์ดอวยพรที่แฟนคลับไทยส่งไปให้

EXO

 

แนะนำคอนเซ็ปต์ของอัลบั้ม XOXO กันหน่อย?
ชานยอล: “อัลบั้ม XOXO ทำขึ้นมาให้เป็นเหมือนกับอัลบั้มจบการศึกษา โดยมีคีย์เวิร์ด 2 คำ คือ ‘Year Book’ และ ‘Old School’ ครับ อัลบั้มก็จะแบ่งเป็น 2 เวอร์ชั่น คือ เวอร์ชั่น Kiss จะเป็นอัลบั้มภาษาเกาหลี และ เวอร์ชั่น Hug จะเป็นอัลบั้มภาษาจีนครับ ในอัลบั้ม XOXO ก็จะมีเพลงทั้งหมด 12 เพลง ที่แนวเพลงหลากหลายมากๆ เลยครับ ดังนั้นแฟนๆ ทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของพวกเรา EXO อย่างแน่นอน”

 

ทำไมถึงเลือกเพลง Wolf มาเป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มล่ะ ทำเอาแฟนๆ ตื่นเต้นกันน่าดูเลยนะ?
ดีโอ: “เพราะเพลง Wolf ทำให้ทุกคนรู้สึกได้ถึงความแข็งแรงและความเซ็กซี่ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ EXO เหมือนกับเพลง MAMA จากมินิอัลบั้มชุดที่แล้วของเราเลยละครับ นอกจากนั้นเพลง Wolf ยังน่าสนใจตรงที่เป็นเพลงแดนซ์ที่ผสมผสานระหว่าง dubstep และ hiphop ไว้ด้วยกันด้วยครับ”

 

 

แนะนำเพลงอื่นๆ จากอัลบั้ม XOXO นอกจากเพลง Wolf ให้แฟนเพลงไทยได้รู้จักกันหน่อยสิ?
แบคฮยอน: “ผมอยากแนะนำให้ทุกคนลองฟังเพลง Baby, Don’t Cry ดูครับ เพลงนี้เป็นเพลงที่มีเรื่องราวเหมือนในนิทานแล้วก็มีเมโลดี้เพราะด้วย ฟังแล้วประทับใจมากๆ เลยครับ และผมก็เป็นเด็กที่อ่อนไหวซะด้วยก็เลยชอบฟังเพลงสไตล์นี้ เลยอยากแนะนำให้ทุกคนได้ฟังกันด้วยครับ”
เทา: “ผมแนะนำเพลง Don’t Go แล้วกันนะฮะ เพลงนี้เป็นเพลงที่ดีมากๆ เลยครับ และพวกเราก็ได้ร่วมงานกับนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงและเจ๋งมากๆ ด้วย อยากให้แฟนๆ ลองฟังเพลงนี้กันดูซักครั้ง เชื่อว่าจะต้องชอบกันแน่นอน และหวังว่าทุกคนจะชอบเพลงในอัลบั้มของพวกเรานะครับ”

 

เมื่อพูดถึงประเทศไทย อย่างแรกที่นึกถึงคืออะไร?

ชานยอล: “แฟนคลับไทยสิครับ! ตอนที่ทำกิจกรรมเพลง MAMA พวกเราได้ไปประเทศไทยด้วย ตอนนั้นพวกเราไปประเทศไทยกันครั้งแรกเลยฮะ แฟนๆ ชาวไทยมาต้อนรับพวกเราที่สนามบินกันเยอะมากๆ พอเราออกมาด้านนอกทุกคนก็กรี๊ดกันเสียงดังมากๆ แล้วก็ต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่นมากๆๆๆ ตอนนั้นพวกเราประทับใจกันมากเลยล่ะครับ ก็หวังว่าช่วงที่เราทำกิจกรรมเพลง Wolf เราจะมีโอกาสได้ไปโปรโมตในประเทศไทยด้วยนะครับ คิดถึงแฟนๆ ชาวไทยมากๆ เลยนะ”

 

 

คริส: “ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนนะครับที่ให้คอยสนับสนุนอัลบั้ม XOXO อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของ EXO ตอนนี้พวกเรากำลังทำกิจกรรมที่เกาหลีกันอย่างเต็มที่ และพวกเราก็อยากจะไปหาทุกๆ คนเลยนะครับ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของโลกก็ตาม เราหวังว่าจะได้ไปพบกับทุกคนพร้อมกับอัลบั้ม XOXO … แล้วพบกันที่ประเทศไทยเร็วๆ นี้นะครับ ขอบคุณครับ”

 

 

 

 

คลิกเพื่ออ่านบทสัมภาษณ์ EXO ตอนที่2 พร้อมคลิปวิดีโอสุดพิเศษ

 

 

 

Special Thanks : SM True และ S.M. Entertainment

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com