ใครคือไอดอล K-POP เสียงดีตั้งแต่เด็ก

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / ใครคือไอดอล K-POP เสียงดีตั้งแต่เด็ก

เพราะการเป็นนักร้องไอดอลของเกาหลี ไม่ได้จับผลัดจับผลูดึงคนหน้าตาดี-มีเสน่ห์มาออกอัลบั้มกันง่ายๆ เพราะถ้าหากินจากหน้าตาก็จะกลายเป็นไอดอลที่ ‘ดัง’ แล้วก็ ‘ดับ’ ได้ในเวลาอันรวดเร็ว ระบบพัฒนาศิลปินของค่ายเพลงชั้นนำของเกาหลีเลยมักจะมองหาคนมีแวว มีพรสวรรค์ มาเข้าสังกัดกันตั้งแต่ยังละอ่อน แล้วบ่มเพาะความสามารถจนพร้อม ถึงได้เดบิวต์เป็นศิลปินอย่างจริงจัง

 

music

 

ไหนๆ ก็เข้าช่วงเทศกาลวันเด็ก music.MThai.com จึงขอรวบรวมเหล่าไอดอล K-POP ที่เสียงดีมีแววเป็นนักร้องแถวหน้าตั้งแต่ยังตัวกะเปี๊ยก… ใครเป็นใครบ้าง ไปดูกัน (อ้างอิงการจัดอันดับโดยสถานีโทรทัศน์ช่อง mnet)

 

 

 

อันดับ5 ซอฮยอน Girls’ Generation
น้องเล็กที่แลดูสุขุม รักสุขภาพ และมีโทนเสียงอัลโตจากเกิร์ลกรุ๊ปชั้นนำ Girls’ Generation ซึ่งนอกจากน้ำเสียงอันใสปิ๊งและโดดเด่นแล้ว ด้วยความเป็นลูกสาวคนเดียวของเจ้าของโรงเรียนสอนเปียโนจึงทำให้น้องซอของแฟนคลับมีความสามารถในการเล่นเปียโนได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

 

 

 

อันดับ4 ไอยู
ไอยู(ชื่อจริง อี จีอึน) เริ่มเดบิวต์ในวงการเพลงตั้งแต่ปี 2008 และด้วยภาพลักษณ์ที่ดูใสซื่อบริสุทธิ์ทำให้เธอได้รับฉายาจากเหล่าแฟนคลับว่า น้องเล็กแห่งชาติ ไอยูมีผลงานอย่างต่อเนื่องทั้งผลงานอัลบั้มเดี่ยว การดูเอ็ทกับศิลปินชั้นนำ รวมทั้งร้องเพลงประกอบรายการโทรทัศน์, ละคร และภาพยนตร์อีกมากมาย

 

 

 

อันดับ3 โจควอน 2AM
โจควอน เป็นศิลปินฝึกหัดมาตั้งแต่ปี 2001 และใช้ระยะฝึกฝนนานกว่า 8 ปี ก่อนจะผ่านการออดิชั่นจากรายการ SBS – Talent Voice 99% Challenge ส่งให้เขาก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งหนุ่มสมาชิกของบัลลาดแบนด์แถวหน้าของเกาหลี วง 2AM และเปิดตัวซิงเกิ้ลแรกท่ามกลางความสำเร็จอย่างสูงจากเพลง This Song

 

 

 

อันดับ2 โบอา
ควอน โบอา สาวน้อยที่เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ก่อนที่เธอจะประสบความสำเร็จทั้งในวงการเพลงประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศในเอเชีย นอกจากนั้นต้นสังกัด SM Entertainment ก็ยังผลักดันให้โบอาก้าวสู่ตลาดเพลงของอเมริกา ทำให้ทุกวันนี้โบอามีรายชื่ออัลบั้มและได้รับรางวัลต่างๆ ยาวเป็นหางว่าว ในขณะที่เธอมีอายุเีพียง 27 ปีเท่านั้นเอง

 

 

 

อันดับ1 โยซอบ B2ST
นักร้องเสียงหลักจากบอยแบนด์วง B2ST ที่เลือกหันหลังให้กับกิจการร้านอาหารของครอบครัว ออกมาใช้ชีวิตโดยลำพังกับการเป็นศิลปินฝึกหัดของ Cube Entertainment นานมากกว่า 5 ปี ก่อนที่เขาจะได้เดบิวต์ร่วมกับเพื่อนๆ อีกห้าคนในนามวง B2ST ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นโยซอบยังได้ชิมลางการทำโซโล่อัลบั้ม The First Collage และได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในโค้ชของรายการ The Voice Kids Korea อีกด้วย

 

 

 

นอกจากจะมีพรสวรรค์ด้านน้ำเสียงติดตัวกันมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ละคนยังฝึกฝนบ่มเพาะประสบการณ์กันมายาวนาน กว่าจะเจียระไนจนกลายเป็นเพชรแท้ในวงการเพลงในวันนี้… วงการเพลง K-POP เค้าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ!!

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com