บทสัมภาษณ์พรีเซ็นเตอร์มิราจ… นิชคุณ เปิดใจ “ผมอิจฉาทุกคนที่ได้อยู่ใกล้ๆ พ่อ”

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / บทสัมภาษณ์พรีเซ็นเตอร์มิราจ… นิชคุณ เปิดใจ “ผมอิจฉาทุกคนที่ได้อยู่ใกล้ๆ พ่อ”

ลัดฟ้ากลับมาประเทศบ้านเกิดให้แฟนคลับชาวไทยได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง สำหรับ นิชคุณ หรเวชกุล สมาชิกหนุ่มสัญชาติไทย จากบอยแบนด์สุดฮอต 2PM ที่ครั้งนี้หนุ่มคุณบินมาทำกิจกรรมในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของ มิตซูบิชิ มิราจ เริ่มจากวานนี้(30 พ.ย.) กับกิจกรรมการกุศล ณ มูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการ ปากเกร็ด (อ่านข่าวเก่า) และช่วงเช้าของวันนี้(1 ธ.ค.) นิชคุณ ก็ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์อย่างใกล้ชิด ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ก่อนเดินทางต่อไปร่วมงาน Motor Expo 2012 มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 29 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

 

สำหรับบรรยากาศการสัมภาษณ์เต็มไปด้วยความเป็นกันเอง ซึ่ง นิชคุณ ก็ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาร่วมงานกับมิตซูบิชิอีกครั้ง รวมทั้งกล่าวถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสใกล้จะถึงวันพ่อแห่งชาติอีกด้วย

 

รู้สึกยังไงกับการได้กลับมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ มิตซูบิชิ มิราจ อีกครั้ง…
รู้สึกดีใจครับ แล้วก็ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คดีๆ ในการช่วยโลกและช่วยประเทศไทยได้ อย่าง ECO CAR ถือว่าเป็นรถยนต์แห่งยุคเลยก็ว่าได้ครับ เพราะช่วยลดมลพิษ มลภาวะ ช่วยลดโลกร้อนด้วยครับ ช่วงนี้เลยจะมีคนให้ความสนใจใน ECO CAR กันอย่างมาก ก็เลยรู้สึกดีใจที่ช่วยกระตุ้นให้คนไทยให้ความสำคัญในเรื่องการประหยัด ประหยัดทั้งค่าน้ำมันกันเป็นการส่วนตัว รวมทั้งเห็นแก่โลกของเราด้วยครับ

 

เมื่อวานได้ไปถ่ายทำโฆษณาด้วย บรรยากาศเป็นอย่างไรบ้าง…
อืม… ร้อนครับ(หัวเราะ) แล้วก็สนุกมาก โฆษณาชิ้นนี้ถ่ายทำกันที่เมืองไทยครับ ถ่ายที่เอเชียทีค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในโฆษณาชิ้นนี้เลยจะได้เห็นบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยากันด้วย ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ผมได้ไปเอเชียทีคด้วยครับ ไม่นึกว่าจะมีที่สวยๆ ซ่อนอยู่ในซอยเล็กๆ ด้วย คิดว่าวันหลังจะไปเที่ยวครับ

 

ถ้าให้เปรียบเทียบระหว่าง นิชคุณ กับ มิตซูบิชิ มิราจ แล้ว คิดว่ามีอะไรที่เหมือนกันบ้าง…
อืม… จะพูดว่า ใช้รีโมทเปิดไม่ได้ เหมือนกันได้ไหมครับ(หัวเราะ)… ประหยัดแล้วกันครับ เพราะผมเป็นคนประหยัด เวลาจะซื้อของนี่ผมจะประหยัดเงินมากครับ ซึ่ง มิตซูบิชิ มิราจ คันนี้ก็ประหยัดเหมือนกันครับ 22กิโลเมตรต่อลิตร มหัศจรรย์มาก

 

 

แล้วถ้าต่อเลือก มิตซูบิชิ มิราจ ให้กับเพื่อนในวง 2PM จะยกให้ใครดี…
อยากจะยกให้ อูยอง ครับ เพราะว่าเขาเพิ่งสอบใบขับขี่ได้แต่ยังไม่ได้ซื้อรถน่ะครับ ถ้าให้ผมแนะนำรถยนต์ให้เขาก็คงเป็นมิราจคันนี้ เล็ก กะทัดรัด ขับง่าย นั่งสบาย และก็ประหยัดอีก เขาน่าจะชอบ

 

เพราะข้อดีเยอะขนาดนี้ เลยเป็นเหตุผลที่คุณซื้อ มิตซูบิชิ มิราจ ให้กับน้องสาวด้วย…
ใช่ครับ จริงๆ ซื้อให้น้องสาวแต่พ่อขโมยเอาไปขับครับ(หัวเราะ) พ่อขายรถคันเก่าแล้วก็มาขับคันนี้ น้องสาวเลยต้องนั่งรถเมล์(หัวเราะ) สงสัยต้องซื้ออีกคันแล้วละครับ ผมเคยนั่งเวลาคุณพ่อขับให้นั่ง นั่งสบายครับ ข้างในกว้างกว่าที่คิดเยอะ คือผมเป็นคนตัวสูงเวลานั่งรถบางคันจะมีปัญหา แต่สำหรับมิราจนี่กว้างทั้งด้านหน้าและด้านข้างครับ

 

คำถามนี้ทีมงานรีเควสท์มาเลย… ตามท้ายรถสิบล้อเรามักจะเห็นสติกเกอร์สโลแกนเก๋ๆ ติดอยู่ที่ท้ายรถ แล้วถ้าให้นิชคุณคิดคำไว้เป็นสติกเกอร์ติดท้ายรถมิราจ คุณจะใช้คำไหนดี…
โห ไม่เคยมีใครถามคำถามนี้มาก่อนเลย ขอใช้เวลาคิดนิดนึงนะครับ… “คุณพาคุณประหยัด” พอได้ไหมฮะ(หัวเราะ) เข้ากับรถพอดีเลย แฟนคลับน่าจะเริ่มตัดสติกเกอร์แล้วละเนอะ(หัวเราะ)

 

 

การมาครั้งนี้นอกจากคุณจะมาในฐานะพรีเซ็นเตอร์แล้ว คุณยังได้ไปทำกิจกรรมที่มูลนิธิอนุเคราะห์เด็กพิการด้วย บรรยากาศเป็นอย่างไรบ้าง…
เด็กๆ ร่าเริงกันมากครับ ยิ้มแย้มแจ่มใส แล้วก็น่ารักกันมากเลยครับ ตอนแรกที่คุณไปก็คิดว่า เราจะเล่นกับเขาได้หรือเปล่า เขาจะรู้จักเราหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าไปถึงปุ๊บเด็กๆ ก็กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ ขอลายเซ็น ขอถ่ายรูป น้องๆ ต้อนรับเราดีแล้วก็มีโชว์มาให้ชมด้วย คือมีน้องๆ นั่งรถเข็นเต้นแต่ก็มีหมุนรถเข็น ลงมาจากรถเข็น โชว์ดริฟท์กันด้วย แล้วก็มีโชว์ตีระนาดด้วยครับ คือน้องๆ เป็นกำลังใจให้คุณได้เลยล่ะครับ ต้องขอขอบคุณน้องๆ ทุกคนเมื่อวานนี้ด้วย

 

เป็นกำลังใจนี่หมายความว่ายังไงเอ่ย…
คือเวลาคุณทำงานเนี่ย มันจะมีบางจังหวะที่เราติดขัด ไปต่อไม่ได้ เหนื่อย ท้อ แต่พอเราเห็นน้องๆ เมื่อวานนี้แล้วเราได้เห็นน้องๆ ไม่มีขาข้างนึง ไม่มีแขนข้างนึง แต่น้องๆ เค้ายังทำได้เลย อย่างเวลาทานข้าวก็มีน้องคนนึงที่ไม่มีแขน แต่น้องก็ยังสามารถเอาปากคาบช้อนและพยายามทานข้าวด้วยตัวเอง และเค้าก็ทำได้ครับ แล้วทำไมเราซึ่งมี 32 ประการครบจะทำไม่ได้ น้องๆ ช่วยทำให้ผมคิดขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งว่า ถ้าคนเรามีความพยายามมันไม่มีอะไรที่เราจะทำไม่ได้ ต้องขอขอบคุณน้องๆ ที่เป็นกำลังใจให้คุณ ทั้งที่เมื่อวานคุณกะจะไปให้กำลังใจน้องๆ แต่กลับได้รับกำลังใจดีๆ กลับมา

 

แล้วที่เกาหลี คุณได้มีโอกาสทำกิจกรรมแบบนี้บ้างไหม…
ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่คุณได้ไปคลุกคลีกับเด็กๆ พิการ ไปช่วยเหลือวัดที่มีมูลนิธิเด็กพิการอยู่ในนั้นประมาณเดือนครึ่งครับ ไปช่วยอาบน้ำให้น้อง ป้อนข้าว ไปเล่นด้วยกัน ทำให้รู้สึกดีครับที่มีโอกาสได้มอบสิ่งดีๆ กลับสู่สังคมบ้าง

 

 

สำหรับเดือนนี้เป็นเดือนธันวาคม ซึ่งมีวันที่ 5 ธันวาคมซึ่งเป็นวันสำคัญของคนไทยทั้งประเทศ อยากให้คุณกล่าวถวายพระพรในหลวงของเรา…
คนไทยรักในหลวง และคุณเองก็รักในหลวงเช่นกันครับ คุณอยากให้ท่านอยู่กับเราให้นานเท่านาน นานที่สุดครับ ขอให้ท่านสุขภาพแข็งแรงครับ ขอโทษจริงๆ นะครับเพราะผมพูดราชาศัพท์ไม่เป็น อย่าหาว่าผมไม่สุภาพเลยนะครับ แต่จากใจจริงก็คืออยากให้ท่านอยู่กับพวกเราไปนานๆ ขอให้ท่านทรงพระเจริญครับ… และสำหรับวันพ่อปีนี้ ขอให้ทุกคนอย่าลืมนึกถึงพ่อของตัวเองและตอบแทนพระคุณของท่านด้วย พาคุณพ่อไปเที่ยว ไปทานข้าว หากิจกรรมที่เชื่อมความสัมพันธ์พ่อลูกทำกันนะครับ คือคุณพูดด้วยความอิจฉาน่ะครับ อิจฉาทุกคนที่มีโอกาสได้อยู่ใกล้ๆ พ่อ คือคุณอยู่ที่เกาหลี พอถึงวันพ่อ-วันแม่ก็ได้แค่โทรศัพท์หาตลอด ขอให้ทุกคนที่มีโอกาสอยู่ข้างพ่อ อย่าลืมบอกรักพ่อและกราบท่านด้วยนะครับ เริ่มจากวันพิเศษวันนี้และทำต่อเนื่องไปทุกๆ วันครับ

 

คราวนี้ถึงเทศกาลของคนทั่วโลกบ้าง อยากให้คุณอวยพรปีใหม่ล่วงหน้าให้กับคนไทย…
ปีใหม่นี้ขอให้พี่น้องชาวไทยทุกคนสุขภาพแข็งแรงนะครับ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของปีใหม่ ก็อย่าลืมตั้งเป้าหมายของปีหน้าแล้วก็ทำให้ถึงที่สุดด้วยนะครับ ขอให้ทุกคนร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง คิดอย่างไรได้อย่างนั้น ประสบความสำเร็จนะครับ

 

ช่วงท้ายนี้ อยากให้คุณกล่าวอะไรสำหรับแฟนคลับที่กำลังรอคอยคุณด้วย…
ขอบคุณที่ทุกคนรอคอยคุณมาโดยตลอดนะครับ ช่วงนี้คุณก็จะแว้บๆ มาทำงานที่เมืองไทยบ้าง ขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นกำลังใจให้กับคุณนะครับ ต่อไปนี้ก็หวังว่าจะได้มีโอกาสมาเมืองไทยบ่อยขึ้น ได้กลับมาเจอแฟนคลับที่เมืองไทยเยอะขึ้น ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงแล้วก็รวยๆ ด้วยนะครับ

 

 

 

นิชคุณ ปลื้ม ลัดฟ้ากลับไทย ร่วมทำกิจกรรมเพื่อเด็กพิการ
 

 

&nbsp
ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com