[เอเชี่ยนเม้าท์] วงแตก-แยกวง! แยกทางกันเพื่อดังหรือดับ!?!

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / [เอเชี่ยนเม้าท์] วงแตก-แยกวง! แยกทางกันเพื่อดังหรือดับ!?!

“ดงบังวงแตก ดงบังวงแตก”

ดราม่ากันมาพักใหญ่ๆ แล้วนะคะ สำหรับสำนวน “ดงบังวงแตก” ที่พวก ‘เด็กเกรียน’ เค้าชอบเอาประโยคนี้มาคอมเม้นต์เพื่อเรียกร้องฟีดแบ็คแรงๆ จากกลุ่มคนที่ถูกเรียกว่า ‘เด็กติ่ง’ แต่แหม~ มาดามจางอยากจะตะโกนบอกดังๆ ว่า ดงบัง ไม่ได้แตกซะหน่อย ดงบังชินกิ 5 คน เค้าแยกออกมาเป็น ดงบังชินกิโฉมใหม่ 2 คน กับ เจวายเจ 3 คน ต่างหาก และเรื่องมันเก่าตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว อัพเดทกันหน่อยนะคะคู้นนน

 

 

เอ่อ… ว่าแต่ไอ้ที่เราๆ ชอบเม้าท์กันว่า วงแตก หรือ แยกวง เนี่ยะ ปลายทางของการเปลี่ยนแปลงของเหล่าศิลปินเอเชี่ยนทั้งหลาย เค้าแยกทางกันเพื่อ ดัง หรือ ดับ กันแน่ละคะ? ไปดูกันหน่อยป่ะ

 

F4 เอฟโฟร์ไต้หวัน

ป้าดดด ย้อนอดีตไปนานโขสำหรับ F4 ไต้หวัน(ใครจำได้ขอให้แอ๊บไว้ก่อนนะคะ แก่เกิ้น!) ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าสี่หนุ่ม เจอร์รี่, วิก, เคน, แวนเนส น่ะ ถูกจับมารวมกันเฉพาะกิจเพื่อเล่นซีรี่ส์ F4 แต่ปรากฏว่าสี่ตี๋นี้ดันสร้างปรากฏการณ์สะท้านเอเชียซะยังงั้น เลยถูกจับออกอัลบั้มต่อยอดความสำเร็จให้แฟนคลับร้องเพลง “Liu Xing Yu” ได้ทั่วบ้านทั่วเมือง แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา สี่หนุ่มเค้าอายุมากขึ้นจะให้มากวาดมือทำท่าฝนดาวตกแบบบอยแบนด์ก็ยังไงๆ แถมรสนิยมทางดนตรีก็แตกต่างกัน ว่าแล้วฮีก็ทางใครทางมัน ที่เห็นผลงานเพลงโดดเด่นมาจนถึงวันนี้ก็หนีไม่พ้น แวนเนส ละค่ะ แต่ว่าความฮอตมันก็ไม่เท่าตอนเป็น F4 ว่าไหม?

 


ฝนดาวตกอันโด่งดัง

 


แวนเนสฉายเดี่ยว เปรี้ยวสุดๆ

 

 

TVXQ! ดงบังชินกิ

เจ้าของฉายามหาเทพแห่งแวดวง K-POP ที่แจ้งเกิดโด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อครั้งเป็นบอยแบนด์ 5 คน แต่นั่นกลายเป็นอดีตไปแล้วล่ะค่ะ หลังจาก แจจุง ยูชอน จุนซู สุดทนกับสัญญาทาสของอดีตต้นสังกัด(ที่จนป่านนี้คดีสัญญาทาสก็ยังไม่สิ้นสุด ยื้อกันนานมาก เดี๊ยนละงง!) จากนั้นสามหนุ่มฮีก็ฟอร์มวงใหม่ในนาม JYJ ท่ามกลางอุปสรรคขวากนามมากมายเหลือเกิน ฟากอีกสองหน่อ ยุนโฮ และ ชางมิน ที่ยังได้ใช้ชื่อ ดงบังชินกิ ใต้ชายคาค่ายเก่า ก็ออกผลงานมาต่อเนื่อง แฟนคลับก็ยังให้กำลังใจทั้งสองวงอยู่ดีหรอกนะ แต่ความขลังยังไม่สามารถเทียบชั้น ดงบังชินกิ ฉบับ KEEP5 ได้เลย

 


เรายังรักกัน สมัยมี 5 คน

 

สองคน หัว(ไม่)หาย

 

สามคนเพื่อนตาย

 

 

Super Junior ซุปเปอร์จูเนียร์

สมาชิกเข้าๆ ออกๆ อย่างน่าปวดหัวสำหรับบอยแบนด์วงนี้ ที่ซิงเกิ้ลแรกมีกัน 12 คน ก่อนจะมาลงตัวที่สมาชิก 13 หนุ่ม หลังจากนั้นก็มีหนึ่งหนุ่มที่ค่อยๆ ลดบทบาทและออกไปเอาดีด้านการแสดงแบบงงๆ อีกคนไปเข้ากรมแต่ล่าสุดออกมาร่วมวงตามเดิมแล้ว อีกคนเพิ่งเข้ากรมไปสดๆ ร้อนๆ แต่ที่มาดามจางอยากหยิบมาเม้าท์ก็คงเป็นสมาชิกชาวจีน หานเกิง ที่ฮีเดินออกจากซุปเปอร์จูเนียร์แบบเริ่ดๆ เชิดๆ ก่อนเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว ณ ดินแดนบ้านเกิด ทั้งละครทั้งงานเพลง หานเกิง มีเพียบ บทบาทในวงการบันเทิงเด่นชัดกว่าตอนเป็นสมาชิกบอยแบนด์อย่างเยอะ ฟากความป๊อบปูล่าร์ของซุปเปอร์จูเนียร์ตอนนี้ก็ไม่ได้ลดน้อยลง… เคสนี้ วิน-วิน ทั้งคู่ค่า

 


ซุปเปอร์จูเนียร์ล่าสุดมี 10 คน

 


หานเกิง ศิลปินจีนที่ล้ำเว่อร์

 

 

2PM ทูพีเอ็ม

กำลังโด่งดังเป็นพลุแตก จู่ๆ ฟ้าก็ผ่ากลางกบาลแฟนคลับ(ขออนุญาติใช้สำนวน เปิ้ล-นาคร) เมื่อหัวหน้าวง 2PM อย่าง ปาร์ค แจบอม ลาออกจากวงด้วยเหตุผลหลักที่เขาเคยแสดงความคิดเห็นในเชิงลบต่อประเทศเกาหลีและไม่สามารถให้อภัยตัวเองได้ ว่าแล้วฮีหันหลังให้แดนโสมกลับไปรักษาแผลใจที่บ้านเกิดสหรัฐอเมริกา ก่อนจะกลับมาด้วยมาดใหม่ในนามศิลปินเดี่ยว เจย์ ปาร์ค กับผลงานที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้นด้วยแนวเพลงป๊อบ-อาร์แอนด์บี ทำให้มีแฟนเพลงเฉพาะกลุ่มรวมทั้งแฟนบอย(แฟนเพลงผู้ชาย)มากขึ้น ด้าน 2PM ก็ยังร้อนแรงดั่งช่วงเวลาบ่ายสองมาจนถึงปัจจุบัน ประสบความสำเร็จกันทั้งสองฝ่าย ในขณะที่แนวเพลงแยกย้ายคนละทิศแล้ว

 


2PM ปัจจุบัน

 


แนวทางใหม่ ของ เจย์ ปาร์ค

 

 

KAT-TUN คัตตุน

ข้ามไปแดนปลาดิบกันบ้าง หกหนุ่มที่เอาตัวอักษรแรกของชื่อมาตั้งเป็นบอยแบนด์นาม KAT-TUN แต่แล้ว พ่อหนุ่มตัว A อาคานิชิ จิน ก็ค้นพบเส้นทางของตัวเอง ขอบินเดี่ยวสู่ความฝันใฝ่ในการโกอินเตอร์ ผงาดบนบิลบอร์ดชาร์ตด้วยแนวเพลงสุดโมเดิร์น(ก่อนจะสะดุดเพราะสละโสดและมีลูก โดยไม่ขออนุญาติต้นสังกัดซะยังงั้น!) ในขณะที่ KAT-TUN ก็แถ เอ๊ย! แถลงว่าจะใช้ชื่อวงตามเดิม โดยให้ KA ย่อมาจากชื่อ KAmenashi(คาเมนาชิ คาซึยะ) แม้แฟนคลับจะช้ำเบาๆ กับการตัดสินใจของจิน แต่ยังสนับสนุนความหรูเลิศไม่เสื่อมคลายของคัตตุนและจิน รวมทั้งรับมือกับความเรื่องเยอะของต้นสังกัด มาได้จนถึงปัจจุบันนี้

 

เหลือแค่ 5 แต่ก็ยังเป็น KAT-TUN

 


จิน จะโกอินเตอร์

 

 

ศึกษาจากห้าเคส มาดามจางขอสรุปว่า มิใช่ทุกวงที่จะสามารถใช้สุภาษิต “รวมกันเราอยู่ แยกกันเราตาย” ได้หรอก เพราะบางวง แยกตัวมาก็ดูโด่งดังโดดเด่นกว่าเดิมแยะ เหลือแต่แฟนคลับบางคนนี่แหละที่รับการเปลี่ยนแปลงไม่ได้… แหม~ โลกยังต้องหมุนเลย ปลงเถอะค่า~

 

@มาดามจาง

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com