เที่ยวเกาหลีแบบแฮปปี้(2)… เมนูอร่อยในแดนโสม

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / เที่ยวเกาหลีแบบแฮปปี้(2)… เมนูอร่อยในแดนโสม

หลังจากครั้งที่แล้วพาไปชมอาหารตาด้วยสารพัดโปรดักซ์จากเหล่าศิลปินเกาหลีมาแล้ว [เที่ยวเกาหลีแบบแฮปปี้(1)… คุณค่าของซุป’ตาร์กิมจิ] ในเมื่อกองทัพยังต้องเดินด้วยท้อง ครั้งนี้ music.MThai เลยพาไปเติมอาหารปาก ด้วยความอิ่มอร่อยกับเมนูขึ้นชื่อในแดนโสมกันบ้าง แถมยังตะลุยไปเยือนถึงกิจการของไอดอล Super Junior ด้วยละ พร้อมแล้วเคลียร์ท้องให้ว่าง แล้วเดินตามกันมา ณ บัดนาว…

 

 

ตอนที่2
เมนูอร่อยในแดนโสม

 

มื้อเที่ยงวันหนึ่ง ไกด์พาเราไปที่ร้านอาหารที่บนโต๊ะมีกระทะไซส์ยักษ์ ก่อนที่วัตถุดิบจะพาเหรดลงกระทะอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น ผักสดสารพัดชนิด แป้งต็อกเหนียวหนึบ ข้าวสวยร้อนๆ และไก่หมักซอสชิ้นโต ผัดคลุกเคล้าจนเข้ากันอยู่ตรงหน้าเราซักพัก แล้วก็… ปิ๊ง! กลายเป็น ไก่ผัดซอสพริก หรือ ทักคาลบิ เมนูยอดนิยมที่แทบทุกทริบต้องพาลูกทัวร์ไปลองลิ้มชิมรส

 

 

อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตในบรรยากาศสุดฮอตช่วงซัมเมอร์ของเกาหลี ก็คือ ไก่ตุ๋นโสม หรือ ซัมเกทัง ไก่เป็นตัวๆ ยัดไส้ด้วยข้าว แปะก๊วย พุทราจีน กระเทียม และโสม นำไปตุ๋นในน้ำซุปจนได้ที่ แล้วเอาเิสิร์ฟที่โต๊ะแบบควันฉุย คนไทยอย่างเราไม่ชินกับการทานอาหารร้อนๆ ในวันอากาศร้อน แต่ที่เกาหลีเค้าเชื่อเรื่องการปรับสมดุลอุณหภูมิทั้งภายในและภายนอกร่างกาย รวมทั้งสมุนไพรต่างๆ จะช่วยบำรุงกำลัง ชดเชยในวันที่เราอ่อนเพลียและเสียเหงื่อ (นั่งทานไปก็เหงื่อแตกพลั่ก… ไม่ชินอะ!)

 

 

แวะไปทานอาหารเบาๆ กันบ้าง ที่นี่คือร้าน Hello Kitty Cafe สาขาฮงอิก ร้านที่โดดเด่นด้วยเจ้าเหมียวผู้ทรงอิทธิพลแห่ง Sanrio Land เมนูในร้านก็มีทั้ง เค้ก ไอศกรีม คุ๊กกี้ วาฟเฟิล และเครื่องดื่มต่างๆ ซึ่งนอกจากแต่ละเมนูจะแฝงไปด้วยสัญลักษณ์แมวคิตตี้แล้ว ยังมีของที่ระลึกเก๋ๆ ให้เลือกช้อป แถมโลเกชั่นร้านยังถูกย้อมไปด้วยสีชมพู(แม้กระทั่งในห้องน้ำ!) เหมาะสำหรับการแชะภาพเป็นอย่างยิ่งค่า~

 

 

ช่วงนี้ที่เกาหลีกลายเป็นสวรรค์ของคนรักกาแฟไปแล้ว ด้วยร้านกาแฟสารพัดแบรนด์ที่ผุดขึ้นทุกช่วงตึก แต่ร้านที่เราแวะไปนี้พิเศษสุดๆ ตรงที่เป็นกิจการร่วมหุ้นของสามคุณแม่ ลีทึก , ซองมิน และ คยูฮยอนแห่งไอดอล Super Junior ทำให้ร้าน Kona Beans สาขาอับกูจอง มักมีแฟนคลับแวะไปอุดหนุนไม่ขาดสาย เพราะหนุ่มๆ เอสเจก็จะมานั่งชิลที่นี่อยู่บ่อยๆ… เสียดายว่าในวันที่เราแวะไปไม่เจอ Super Junior ตัวเป็นๆ แต่ได้พบกับคุณแม่ของลีทึกที่แวะมาดูแลกิจการ แถมออมม่ายังใจดีให้เราได้ถ่ายรูปด้วยละ

 

 

คุณแม่ของ ลีทึก Super Junior

 

ขอแวะไปสำรวจกิจการของเครือญาติ Super Junior อีกคน… ร้านเก๋ๆ ชื่อ K-Story ซึ่งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้งเมียงดง มี คิมฮีจิน พี่สาวแท้ๆ ของ ฮีชอล ร่วมเป็นเจ้าของ สินค้าที่นี่หนักไปทางซีดีแบบไม่จำกัดศิลปินและค่าย รวมทั้งของที่ระลึก(สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากฮีชอล) หรือใครอยากทานอะไรเบาๆ เคล้าภาพมิวสิควิดีโอหรือคอนเสิร์ตบนจอใหญ่ยักษ์ก็ไม่มีผิดหวัง แต่ที่เริ่ดสุดๆ ก็คือห้องพิเศษซึ่งเต็มไปด้วยของที่ระลึกจาก Super Junior และแฟนคลับ ที่เห็นแล้วรับรองว่าจะสัมผัสได้ถึงความผูกพันของพวกเขาแน่นอน (ปล. ผู้จัดการร้านนี้ใจดีมาก อย่าลืมชวนเค้าเม้าท์นะ!)

 

 

ใกล้ถึงไฮไลท์ของทริบนี้กันแล้ว!… คราวหน้าเราจะพาไปตะลุยรายการ M! COUNTDOWN , Music Bank และสถานีโทรทัศน์ KBS ซึ่งเราเจอไอดอล K-POP เพียบเลย อย่าลืมติดตาม!!

 

 

 

 

@porplatong

 

ขอขอบคุณ : *9494 แฮปปี้ เกาลี้ เกาหลี บริการสุดโดนใจของแฮปปี้จากดีแทค

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com