เที่ยวเกาหลีแบบแฮปปี้(1)… คุณค่าของซุป’ตาร์กิมจิ

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / เที่ยวเกาหลีแบบแฮปปี้(1)… คุณค่าของซุป’ตาร์กิมจิ

เมื่อไม่นานมานี้ 9494 แฮปปี้ เกาลี้ เกาหลี บริการสุดโดนใจของแฮปปี้จากดีแทค ได้เป็นเจ้าภาพพาผู้โชคดีจากกิจกรรม *9494 แฮปปี้ เกาลี้ เกาหลี จำนวน 15 ท่าน จัดทริบตะลุยกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ 5 วัน 4 คืน ใน *9494 แฮปปี้ เกาลี้ เกาหลี พาตะลุยรายการ Music Bank และ M! COUNTDOWN สัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยวสไตล์เอาใจสาวกเค-ป๊อบกันแบบฟรีๆซึ่งทาง music MThai ก็ได้รับเชิญให้ไปร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ความสนุกสนานไปพร้อมๆ กับเหล่าผู้โชคดีในครั้งนี้ด้วย

 

หากจะเสิร์ฟสกู๊ปตามรอยทริบเกาหลีก็คงหาอ่านได้ทั่วไป คิดได้งั้น ทีมงาน music MThai ก็เลยเก็บตกเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากส่วนหนึ่งในบรรยากาศแบบแฮปปี้ แฮปปี้ มาฝากกัน… พร้อมแล้ว เล็ทสึโกโคเรียไปพร้อมกันเล้ย~

 

 

 

 

ตอนที่1
คุณค่าของซุป’ตาร์กิมจิ

 

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า “หนึ่งในสินค้าส่งออกของเกาหลีคือศิลปิน K-POP” ข้อนี้คงเถียงเขาไม่ได้จริงๆ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนในกรุงโซล คุณก็จะเห็นศิลปินเกาหลีหลายคนสวมมาดพรีเซ็นเตอร์สารพัดโปรดักซ์ มาทั้งในรูปแบบป้ายโฆษณา ร้ายยิ่งกว่าก็คือปรากฏใบหน้าบนผลิตภัณฑ์ให้พลพรรคแฟนคลับได้ควักกระเป๋าเก็บสะสมในคอลเล็คชั่น ยิ่งแฟนคลับต่างชาติที่บินมาเกาหลีก็ขนติดไม้ติดมือกลับไปเป็นแถบๆ พูดได้ว่าเจ้าของโปรดักซ์ลงทุนจ้างเพียงครั้งเดียว แม้จะเป็นเงินก้อนใหญ่ตามความโด่งดังของไอดอล แต่ก็สามารถเก็บดอก-ผลได้ในระยะยาววว

 

1- แสตนดี้ของหนุ่มเท่ T.O.P วง BIGBANG
2- นักร้องสาว ไอยู บนแพ็คเก็จจิ้งลูกอมยี่ห้อหนึ่ง
3- ยุนโฮ และ ชางมิน ดงบังชินกิ ในบทบาทพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอาง
4- บิลบอร์ดใหญ่เบิ้มของ BEAST ที่กลางเมียงดง

  
 
 

ทริบเค-ป๊อบทริบไหนไม่ได้แวะ Star Avenue ถือว่าไปไม่ถึงกรุงโซลสุดๆ โดย Star Avenue อยู่ในย่านจัมซิล ติดสวนสนุก lotte world แค่ก้าวเท้าเข้าไปก็จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศของถนนของเหล่าซุปตาร์ ทั้งวินโดว์ดิสเพลย์อวดเครื่องแต่งกายและผลงานที่โดดเด่นของศิลปินชั้นนำของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น ซุปเปอร์จูเนียร์ เรน บิ๊กแบง ดงบังชินกิ หรือหากอยากแต่งตัวเหมือนในซีรี่ส์ มีซีดีอัลบั้มเป็นของตัวเอง ไปจนถึงอีเมลล์ความในใจส่งตรงถึงเหล่าไอดอล ที่นี่ก็สามารถเนรมิตให้ได้ทุกสิ่งอย่าง เพิ่มมูลค่าให้ซุปตาร์ของเขาสร้างรายได้เข้าประเทศได้อีกมากโขทีเดียว

 

แลนด์มาร์คใหญ่เบิ้ม หน้าทางเข้า Star Avenue

 

ประทับฝ่ามือกับศิลปินในดวงใจก็ได้ ในภาพคือฝามือของจางกึนซอก

 

 
แน่นอนว่าใน Star Avenue ที่เกาหลี ต้องมีแสตนดี้ของนิชคุณของเรา

 

 
การเป็นศิลปินที่เกาหลีนั้นแสนลำบาก ไม่ใช่ว่าหน้าตาดี-มีแวว จะสามารถเดินเข้าไปสมัครเป็นนักร้องในสังกัดนู่นนี่นั่นได้ตามใจ เพราะกว่าต้นสังกัดระดับแถวหน้าจะบ่มเพาะศิลปินออกมาป้อนตลาดเพลงได้แต่ละครั้ง แต่ละคนล้วนผ่านการเป็นประสบการณ์การเป็น ‘เด็กเทรน’ มาแล้วหลายปี ใครที่มีภูมิต้านทานระบบการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นจนปะหน้าว่าเป็นศิลปินมีสังกัดได้แล้วละก็ คราวนี้แหละงานหลากหลายรูปแบบก็จะปะดังปะเดประหนึ่งน้ำป่าไหลหลากเลยละ

 

  
เราไปในช่วงที่ ฮยอนซึง วง BEAST กำลังแสดงละครเวทีเรื่อง Mozart พอดี เลยแวะไปแชะภาพซุ้มดอกไม้และข้าวสารที่แฟนคลับร่วมบริจาคเพื่อแสดงความยินดีที่หน้าโรงละครศูนย์วัฒนธรรมเซจง 

 

ที่เห็นลิบๆ คือป้ายโปรโมทมิวสิคัล Jack the Ripper ที่มี ซองมิน Super Junior , ซึงฮยอน FTISLAND ร่วมนำแสดง

 
 

เบื้องหลังที่ทำให้ศิลปิน K-POP ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างรายได้เข้าประเทศเกาหลีได้มากขนาดนี้ นอกจากจะต้องมีต้นสังกัดที่แข็งแกร่งแล้ว พวกเขาได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างเต็มที่อีกด้วย… มันก็น่าเอาอย่างอยู่นะ จริงไหม?

 

 

รออีกนิด สกู๊ปตอนหน้า เราจะพาไปพบกับอาหารขึ้นชื่อของเกาหลี พร้อมทัวร์กิจการของเหล่าศิลปินและเครือญาติกัน…

 

 

 

 

 

@porplatong

 

ขอขอบคุณ : *9494 แฮปปี้ เกาลี้ เกาหลี บริการสุดโดนใจของแฮปปี้จากดีแทค

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com