สัมภาษณ์พิเศษ Berryz Kobo กับเหตุผลที่ทุกคน Loving her too much!

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์พิเศษ Berryz Kobo กับเหตุผลที่ทุกคน Loving her too much!

 

เพิ่งลัดฟ้ามาเยี่ยมเมืองไทยเพื่อเซอร์วิสความใกล้ชิดให้กับแฟนคลับอีกครั้ง ใน งานมหกรรมรวมพลคนรักญี่ปุ่นเจแปน เฟสต้า อิน แบงคอก 2012 บาย ไมนิจิ ครั้งที่ 8 เมื่อสัปดาห์ก่อน งานนี้นอกจากสามสาว ชิมิซู ซากิ , คุไม ยูรินะ และ ซูกายะ ริซาโกะ แ่ห่งเกิร์ลกรุ๊ป J-POP สุดสดใส Berryz Kobo จะพกสองเพลง Cha Cha Sing และ Loving You To Much ที่คัฟเวอร์จากนักร้องซุปเปอร์สตาร์ไทยแลนด์ เบิร์ด-ธงไชย มาโชว์อย่างสนุกเต็มดีกรีแล้ว ทั้งสามสาวยังมอบโอกาสพิเศษ ให้ทีมงาน music.MThai ได้สัมภาษณ์อย่างเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ อีกด้วย

 

สาวๆ สัมภาษณ์เปิดใจไว้อย่างไรบ้าง… ติดตามได้ ณ บัดนาว

 

 

– ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง หลังจากคอนเสิร์ต Berryz Kobo First Live in Bangkok เมื่อสองปีก่อน รู้สึกว่าเมืองไทยและแฟนคลับไทย เปลี่ยนแปลงไปบ้างไหม?

ยูรินะ : ตอนแรกก็คิดว่าพวกเราไม่ได้เมืองไทยตั้งสองปี แฟนๆ ที่นี่จะลืม Berryz Kobo ไปแล้วหรือยัง แต่พอมาถึงปรากฏว่าทุกคนยังให้การตอบรับอย่างอบอุ่นเหมือนเดิมเลยค่ะ เห็นแล้วรู้สึกขอบคุณมากที่แฟนเพลงชาวไทยยังคงได้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี

 

– แฟนเพลงชาวไทยรู้สึกตื่นเต้นกันมากตอนที่รู้ว่า Berryz Kobo นำเพลงไทยมาคัฟเวอร์เป็นซิงเกิ้ลล่าสุด อย่าง cha cha SING และ Loving you too much แล้วแต่ละคนละ พอรู้ว่าจะได้ร้องเพลงคัฟเวอร์จากเพลงไทยรู้สึกยังไงกันบ้างคะ?

ยูรินะ : รู้สึกเป็นเกียรติแล้วก็ดีใจมากค่ะที่ได้คัฟเวอร์เพลงของพี่เบิร์ด ธงไชย ซึ่งเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงมากของเมืองไทย ฉันเองก็คิดว่าการร้องเพลงคัฟเวอร์ครั้งนี้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยญี่ปุ่นให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

ริซาโกะ : ดีใจมากค่ะ เพลงของพี่เบิร์ดเป็นเพลงที่มีเมโลดี้ติดหู ท่าเต้นก็จำได้ง่าย พอฟังแล้วฉันก็อยากจะมีโอกาสได้ร้องเพลงนี้ร่วมกับแฟนเพลงชาวไทยเร็วๆ เลยค่ะ

ซากิ : สำหรับเพลงพวกเรานำมาคัฟเวอร์จะมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหานิดหน่อยและมีการปรับสไตล์ให้เข้ากับ Berryz Kobo ให้มากขึ้นค่ะ ส่วนท่าเต้นก็จะผสมผสานทั้งท่าเต้นของพี่เบิร์ดและท่าเต้นของ Berrys Kobo เข้าไว้ด้วยกัน ถือว่าเป็นเพลงที่สนุกมากๆ และเชื่อว่าแฟนเพลงชาวไทยน่าจะชอบกันนะคะ

 

– ก่อนหน้านี้เคยฟังเพลงของพี่เบิร์ด ธงไชยมาก่อนไหม?

ซากิ : ยังไม่มีโอกาสได้ฟังเลยค่ะ(ยิ้ม)

 

 

– รู้มาว่าในเพลง Loving you too much เป็นการร้องแร๊พเป็นครั้งแรกของ Berry Kobo กันด้วย ยากไหม?

ซากิ : ใช่ค่ะ ถือว่าเพลงนี้เป็นการเแร็พของ Berryz Kobo ครั้งแรกเลย ฉันเป็นคนร้องเองด้วย(หัวเราะ) ร้องยากมากๆ เลย

 

– การตอบรับของแฟนเพลงที่ญี่ปุ่นต่อเพลง cha cha SING และ Loving you too much เป็นอย่างไรบ้าง?
ซากิ : หลังจากที่ Berryz Kobo ได้นำสองเพลงนี้ไปเล่นบนคอนเสิร์ต ก็ติดหูแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นทันทีเลยค่ะ และท่าเต้นก็ง่ายด้วย ทำให้แฟนเพลงที่ญี่ปุ่นบอกว่าเพลงนี้จำง่าย

 

– Berryz Kobo ทำงานกันมาตั้งแต่เด็ก และตอนนี้ก็เป็นเกิร์ลกรุ๊ป J-POP ที่ประสบความสำเร็จทีเดียว ช่วยเผยเคล็ดลับที่ทำให้ Berryz Kobo ยังคงมีผลงานอย่างต่อเนื่องและโด่งดังให้เรารู้หน่อย?
ริซาโกะ-ซากิ : (ทำท่าตกใจ)

ซากิ : ตอนนี้พวกเรายังไม่กล้าใช้คำว่าประสบความสำเร็จหรอกค่ะ Berry Kobo ยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ถ้านับเวลาจนถึงวันนี้พวกเราก็เข้ามาอยู่ใน Hello! Project ประมาณ 10 ปีแล้ว ฉันคิดว่าสิ่งที่ทำให้พวกเรายังอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ก็คือการทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจและสนุกไปกับมัน มีใจรักในสิ่งที่ทำค่ะ

 

 

– ใน 10 ปีที่ผ่านมา แต่ละคนคิดว่าตัวเองมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง?
ยูรินะ : ส่วนสูงค่ะ(ทำมือวัดระดับความสูง) สำหรับฉันค่อนข้างชัดเจนค่ะ เพราะตอนที่เข้ามาใน Hello! Project ใหม่ๆ รุ่นพี่ ซุโด มาสะ จะตัวสูงกว่าฉันค่ะ แต่ตอนนี้ 10 ปีผ่านไป ฉันกลายเป็นคนที่สูงที่สุดใน Hello! Project ไปแล้ว(หัวเราะ)
ริซาโกะ : ตัวฉันตอนเข้ามาครั้งแรก ทั้งการร้องการเต้นของฉันถือว่าช้าที่สุดในบริษัทเลยค่ะ ตอนนี้ก็ยังช้าอยู่(หัวเราะ) แต่ไม่ช้ามากแล้วนะคะ ก็รู้สึกว่าตัวเองมีพัฒนาการด้านการร้องการเต้นมากขึ้น
ซากิ : ในฐานะกัปตัน ประสบการณ์การดูแลเพื่อนๆ ในวงตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้ฉันรู้สึกว่าตัวเองความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นค่ะ

 

 

– จนถึงตอนนี้เวลาจะขึ้นเวทีคอนเสิร์ตยังตื่นเต้นกันอยู่หรือเปล่า?
ทุกคน : (พยักหน้า)ยังตื่นเต้นอยู่ค่ะ
ริซาโกะ : ก่อนขึ้นเวทีพวกเรายังตื่นเต้นอยู่มากค่ะ แต่เมื่อได้ขึ้นเวที ได้สบตากับแฟนๆ ทุกคน ทุกอย่างจะกลายเป็นความสนุกสนาน ความตื่นเต้นที่มีอยู่จะหายไปหมดเลยค่ะ

 

– ก่อนที่ทั้งสามจะมาเมืองไทยในวันนี้ได้ฝากทีเซอร์ชักชวนให้แฟนคลับมาร่วมงาน เจแปน เฟสต้า อิน แบงคอก 2012 บาย ไมนิจิ ซึ่งในทีเซอร์นั้นพูดถึงการนวดแผนไทยและอาหารไทยไว้ด้วย ได้ลองนวดและชิมอาหารไทยกันไปหรือยัง?
ทุกคน : ได้ไปนวดและทานอาหารมาเรียบร้อยแล้วค่ะ
ริซาโกะ : พวกเราได้ทานแกงเขียวหวานกับยำวุ้นเส้นไปแล้ว

 

– แล้วชอบอาหารไทยเมนูไหนเป็นพิเศษกันบ้าง?

ยูรินะ :  ฉันชอบปูผัดผงกะหรี่ ผลไม้ก็ชอบมะม่วงค่ะ
ริซาโกะ : ผัดผังบุ้งค่ะ แล้วก็ชอบอะไรที่เผ็ดๆ ด้วยค่ะ
ซากิ : ฉันชอบโรตีค่ะ

 

– ยังมีอะไรที่แต่ละคนอยากทำที่เมืองไทย แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำบ้าง?
ซากิ : อยากท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่เป็นมรดกโลกน่ะค่ะ
ยูรินะ – ริซาโกะ : อ่า… ใช่ๆ
ซากิ : (หันไปถามทีมงาน) ชื่อจังหวัดอยุธยาค่ะ
ริซาโกะ : ฉันอยากไปลองขี่ช้างซักครั้งค่ะ
ซากิ : ถึงจะยังไม่ได้ขี่ช้าง แต่พวกเราได้ลองนั่งตุ๊กตุ๊กมาแล้วนะคะ(ยิ้ม)

 

 

– สุดท้ายแล้ว… อยากให้ฝากข้อความถึงแฟนเพลงชาวไทยหน่อยค่ะ

ซากิ : พวกเราดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง และดีใจมากๆ ที่ได้มาแสดง 2 เพลงคัฟเวอร์ cha cha SING และ Loving you too much ต่อหน้าแฟนเพลงที่เมืองไทยด้วย หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงของพวกเรานะคะ

 

อ่านบทสัมภาษณ์นี้แล้ว เชื่อว่าทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความน่ารัก อ่อนน้อม และความตั้งใจในการทำงานอย่างเต็มเปี่ยมของสาวๆ Berryz Kobo … อย่างนี้ จะไม่ Loving her too much ได้ยังไง? ใช่ไหม?

 

ขอขอบคุณ : ไมนิจิอะคาเดมิคกรุ๊ปศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครบวงจร และโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ ที่อำนวยความสะดวกในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ค่ะ

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Asian,เพลงเกาหลี,ญี่ปุ่น,โอปป้า

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com