สัมภาษณ์ห้าหนุ่ม FTISLAND การันตีพร้อม PLAY! คอนเสิร์ตที่เมืองไทย

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์ห้าหนุ่ม FTISLAND การันตีพร้อม PLAY! คอนเสิร์ตที่เมืองไทย

ลัดฟ้ามาเมืองไทยเพื่อระเบิดความมันในคอนเสิร์ต 2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK” (2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก) พร้อมฉลองการเดบิวต์ในแวดวงดนตรี K-POP ครบ 5 ปีทั้งที ห้าหนุ่มไอดอลแบนด์ฝีมือเด่น Choi JongHoon (ชเว จงฮุน) หัวหน้าวงและลีดกีต้าร์, Lee HongKi (อี ฮงกิ) ร้องนำ, Lee JaeJin (อี แจจิน) เบสและร้องนำ, Song SeungHyun (ซง ซึงฮยอน) กีต้าร์ริทึ่ม และ Choi MinHwan (ชเว มินฮวาน) กลอง เลยจัดสรรตารางงานยาวเหยียดเพื่อพบทั้งสื่อมวลชนไทยและเหล่าพรีมาดอนน่าไทยแลนด์อย่างใกล้ชิด หนึ่งในนั้นก็คือการให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเส้นทางสายดนตรีของพวกเขา พร้อมทั้ง FTISLAND ยังจับสลากมอบของขวัญสุดเซอร์ไพร้ส์ให้สื่อมวลชนไทยอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

 

การสัมภาษณ์ระหว่างห้าหนุ่มเด็กเกาะ FTISLAND และสื่อมวลชนไทยจะเป็นไปอย่างสนุกสนานแค่ไหน… music MThai เก็บบรรยากาศมาฝากกันแล้ว…

 

FTISLAND : (ภาษาไทย) สวัสดีครับ พวกเรา FTISLAND ครับ

 

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับการเดบิวต์ครบ 5 ปีของ FTISLAND ซึ่งเพิ่งครบรอบไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา
FTISLAND : ขอบคุณครับ

 

 

ในโอกาสครบรอบ 5 ปีได้มีการฉลองอะไรเป็นพิเศษก่อนเดินทางมาประเทศไทยกันบ้างรึเปล่า? แล้วช่วยเล่าบรรยากาศงานแฟนมีตติ้งเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมาให้ฟังหน่อยว่าสนุกสนานแค่ไหน?
ซึงฮยอน : เราเพิ่งมีแฟนมีตติ้งเพื่อที่จะฉลองครบรอบ 5 ปีของ FTISLAND ไปครับ บรรยากาศสนุกสนานมากครับ จริงๆ แล้วช่วงนี้พวกเรามีงานค่อนข้างเยอะเลยไม่มีโอกาสได้ฉลองครบรอบ 5 ปีเป็นพิเศษ แต่พวกเราคิดว่าคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดที่เมืองไทยจะเป็นปาร์ตี้ฉลองครบรอบ 5 ปีของพวกเราครับ

 

ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา สมาชิกทั้งห้าของ FTISLAND มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง?
จงฮุน : พวกเราก็เปลี่ยนแปลงไปหลายอย่างครับ อย่างรูปร่างหน้าตา ดูหล่อขึ้น(หัวเราะ) สไตล์ก็เป็นหนุ่มกันมากขึ้น ส่วนอัลบั้มก็จะมีการพัฒนามากขึ้นในทุกๆ ปี หรือถ้าหากว่ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้นในระหว่างเล่นคอนเสิร์ตพวกเราก็จะมีวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีขึ้นครับ

 

แล้วเมื่อเกิดปัญหาบนเวที ส่วนใหญ่ใครจะเป็นคนแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น?
มินฮวาน : พวกเราเป็นวงดนตรีครับ เพราะฉะนั้นเวลาที่คนหนึ่งเล่นผิดก็จะส่งผลกระทบกับทุกคนในวงด้วย ถ้าเป็นเมื่อก่อนเวลามีใครเล่นผิด คนอื่นๆ ก็จะมองว่าอย่างติเตียน แต่ว่าตอนนี้พวกเราก็จะช่วยกันเล่นต่อไปเพื่อให้เหตุการณ์ผ่านไปได้โดยที่ไม่รู้สึกว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นครับ

 

ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา FTISLAND ได้รับกำลังใจจาก Primadonna อย่างต่อเนื่อง มีเหตุการณ์ไหนบ้างที่ทั้ง 5 คนรู้สึกประทับใจอย่างไม่มีวันลืมไหม?
ฮงกิ : จริงๆ ผมไม่อยากเลือกเหตุการณ์ใดหรือแฟนคลับคนใดคนหนึ่งเลยนะ เพราะแฟนๆ ทุกๆ คน ในทุกๆ ที่ มีความสำคัญกับชีวิตพวกเราครับ สไตล์ของแฟนเพลงแต่ละประเทศก็จะไม่เหมือนกัน บางประเทศก็ให้การต้อนรับที่ร้อนแรงและคึกคัก ส่วนบางประเทศก็ค่อนข้างเขินอาย ผมก็เลยไม่อยากเลือกครับ ทุกคนสำคัญเท่ากันจริงๆ ครับ

 

มีความในใจที่อยากพูดหรือขอบคุณ Primadonna เป็นพิเศษบ้างไหม?
ซึงฮยอน : มินฮวานมีอะไรจะบอกทุกคนครับ…
มินฮวาน : ผมคิดว่าตัวเลขไม่สำคัญเลยครับ แต่เป็นประสบการณ์และความทรงจำที่สำคัญและพิเศษสำหรับพวกเรามากกว่า อยากจะขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่คอยสนับสนุนพวกเรามาตลอด 5 ปี เพราะถ้าไม่มีทุกคนก็จะไม่มี FTISLAND ครับ ขอบคุณที่รักในทุกสิ่งทุกอย่างของ FTISLAND ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่พวกเราทำ แฟนคลับก็จะกรี๊ดและให้ความรักกับพวกเรา ก็เลยอยากขอบคุณทุกคนมากๆ เลยครับ

 

 

มาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว มีอะไรที่ยังไม่ได้ทำและตั้งเป้าว่าอยากจะทำมากที่สุดบ้าง?
ซึงฮยอน : ทุกครั้งที่มาเมืองไทย เวลามองลงมาจากเครื่องบินผมจะได้เห็นทะเล ผมเองก็เคยเที่ยวทะเลในเมืองไทยนะครับ แต่ยังไม่เคยนั่งเรือ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปเที่ยวทะเลแบบได้นั่งเรือ ตกปลา ในบรรยากาศสบายๆ ครับ
จงฮุน : เวลาไปประเทศไหน ถ้าได้ไปตลาดก็จะได้เห็นวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนในประเทศนั้นๆ ครับ ผมเลยอยากไปเดินตลาด จะไปหาของกินอร่อยๆ แล้วก็ซื้อของที่ระลึกให้กับเพื่อนๆ ด้วย
แจจิน : ผมอยากมีเพื่อนคนไทยที่วัยใกล้ๆ กับพวกเราครับ อยากจะรู้ว่าวัยรุ่นที่เมืองไทยทำอะไรกันในเวลาว่าง เลยอยากมีเพื่อนเป็นคนไทยน่ะครับ (MC: พี่ๆ นักข่าวที่นี่ก็อายุใกล้ๆ กับ FTISLAND นะ) อย่าโกหกกันครับ(หัวเราะ)
ฮงกิ : ผมมีโอกาสมาเมืองไทยก็หลายครั้ง แต่ก็มาทำงานทั้งนั้นเลยครับ ไม่เคยได้เที่ยวเลย ถ้ามีเวลาว่างก็อยากมาเที่ยวเมืองไทยอย่างจริงจัง
อยากไปซื้อของที่ห้าง เดินเล่น อยากเห็นช้างแล้วก็อยากขี่ช้างด้วย ถ้ามีโอกาสคราวหน้าต้องขี่ช้างให้ได้
มินฮวาน : ช่วงนี้จงฮุนเขาชอบไปทำผิวสีแทนครับ แต่ผมไม่อยากไปทำจากเครื่องอบผิว แต่อยากมาเมืองไทยแล้วไปอาบแดดที่ชายหาดครับ
นอกจากงานอัลบั้มใหม่แล้ว มีผลงานอื่นๆอะไรกันอีกบ้าง?
ฮงกิ : ถ้าเป็นผลงานเดี่ยว ตอนนี้ซึงฮยอนก็กำลังเตรียมตัวสำหรับการเล่นละครเวทีใหม่เรื่อง Jack The Ripper อยากให้ทุกคนได้ดูกันนะครับ เพราะละครเรื่องนี้สนุกมากๆ ส่วนเรื่องละคร อืม… มีไหมอะ?(ฮงกิหันไปถามเพื่อนๆในวง) ตอนนี้ยังไม่มีครับ แต่อยากให้ทุกคนรอติดตาม รวมทั้งอัลบั้มใหม่ของเราที่กำลังจะออกอัลบั้มที่เกาหลีด้วย

 

 

ทราบว่าจงฮุนทวีตข้อความเป็นภาษาไทยบ่อยครั้ง ทั้งทวีตแสดงความห่วงใยเมื่อครั้งที่เมืองไทยเกิดเหตุการณ์อุทกภัย และยังทวีตทักทาย
Primadonna เป็นภาษาไทยด้วย ทำให้แฟนๆ ชาวไทยเซอร์ไพรส์และประทับใจมาก อยากรู้ว่ามีเทคนิคในการเขียนภาษาไทยได้ดีขนาดนั้นได้ยังไง ?
จงฮุน : จริงๆแล้วต้องขอบคุณทวิตเตอร์นะครับ ที่ทำให้คนที่อยู่คนละประเทศสามารถใช้ทวิตเตอร์บอกกับแฟนเพลงทุกคนได้ว่าผมกำลังคิดอะไรอยู่ ทุกครั้งผมจะอ่านทวีตที่แฟนๆ เขียนมาให้ผม และผมก็จะถามกลับไปว่าผมควรจะพูดอะไรทุกคนถึงจะชอบ แฟนคลับก็จะเขียนเป็นภาษาไทยมาให้แล้วผมก็จะใช้วิธี copy และ paste เพื่อทวีตไปหาทุกคนอีกทีครับ(หัวเราะ) คือจริงๆ เมื่อก่อนผมเคยใช้ระบบแปลภาษาแต่มันออกมาไม่รู้เรื่องเลยใช้วิธีถามแฟนคลับดีกว่า

 

แล้วมีสมาชิกคนไหนที่สนใจอยากเรียนภาษาไทยอย่างจริงจังบ้างไหม?
ซึงฮยอน : ผมอยากเรียนภาษาไทยมากเลยครับ ทุกครั้งที่ผมไปประเทศไหนผมก็อยากจะเรียนภาษาของประเทศนั้นเพื่อที่จะได้คุยกับทุกคนรู้เรื่อง มาเมืองไทยก็บ่อย ผมเลยหวังว่าจะได้เรียนภาษาไทยบ้าง (MC: ช่วยโชว์คำที่พูดได้ซักนิดนึง) ไม่ได้เจอกันนานนะครับ น่ารักมากคร้าบ

 

FTISLAND ยังพักอยู่ในหอพักเดียวกันรึเปล่า อยากให้เล่าถึงชีวิตในหอพักว่าเป็นอย่างไรบ้าง แบ่งห้องนอนกันยังไง ใครมีอุปนิสัยการนอนแปลกๆไหม?
ฮงกิ : เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้พวกเราเพิ่งย้ายหอใหม่ครับ ผมอยู่กับจงฮุน ส่วนน้องๆ อีก 3 คนก็จะอยู่ด้วยกัน เป็นอพาร์ทเม้นต์เดียวกันแต่คนละชั้นน่ะครับ เมื่อก่อนเราเคยอยู่หอพักเดียวกันมา 7 – 8 ปี แล้วเวลาผู้ชาย 5 คนอยู่ในหอเดียวกันมันเลยค่อนข้างแคบและไม่มีความเป็นส่วนตัว เลยเพิ่งได้แยกหอเมื่อไม่นานนี้เพื่อจะได้มีเวลาส่วนตัวมากขึ้นครับ

 

มีใครที่มีลักษณะนิสัยการนอนที่แตกต่างหรือแปลกๆ ไม่เหมือนคนอื่นบ้างไหม?
ฮงกิ : ส่วนมากจะไม่แปลกนะครับ แต่จะมีแจจินนี่ล่ะครับที่เวลานอนชอบขยับตัวไปมาตลอดเลย (MC: แล้วใครได้รับผลกระทบนั้น?) ผมนี่แหละครับ แต่พอแยกกันอยู่ก็เลยคิดถึงพฤติกรรมตอนนอนของเขานะ

 

 

ใครที่ทานเก่งมากที่สุด ทานจุขนาดไหน และมีเทคนิคในการดูแลหุ่นยังไง?
ฮงกิ : (ชี้และจับหน้าท้องมินฮวาน) มินฮวานไม่ได้ผอมอย่างที่ทุกคนคิดนะครับ เขามีไขมันที่ทุกคนมองไม่เห็นซ่อนอยู่… ช่วงนี้จงฮุนฮิตออกกำลังกายเขาเลยเฟิร์มที่สุดในวงครับ ส่วนมินฮวานจะกินเก่งที่สุด แล้วก็มีกล้ามเนื้อที่แขนและขาค่อนข้างเยอะ เพราะเขาเป็นมือกลองซึ่งต้องใช้กำลังแขนและขา ด้านแจจินกับซึงฮยอนจะเป็นคนที่ผอมมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ส่วนผมจะเป็นคนที่อวบนิดนึง(หัวเราะ)

 

ตอนนี้จงฮุนเล่นกล้ามอยู่ด้วย มีเทคนิคอะไรในการดูแลให้หุ่นดีแบบนี้?
จงฮุน : ไม่ค่อยมีเทคนิคอะไรนะครับ แต่ว่าเวลาออกกำลังกายก็ต้องพยายามให้เต็มที่ เพื่อจะได้มีหุ่นที่เฟิร์มครับ

 

ทราบว่าแจจินกับมินฮวานทานอาหารรสจัดอย่างต้มยำกุ้งไม่ได้ อย่างนี้เวลามาเมืองไทย ชอบทานอาหารจานไหนเป็นพิเศษบ้าง?
แจจิน : ไม่นะครับ ผมทานได้ แต่ชอบทานผัดไทยแล้วก็ปูผัดผงกะหรี่ครับ
ฮงกิ : ก๋วยเตี๋ยวด้วยครับ
มินฮวาน : ผมชอบปูผัดผงกะหรี่ครับ แต่ผมทานเผ็ดมากไม่ค่อยได้ครับ แต่จริงๆ ก็ชอบทานเผ็ดนะครับ
จงฮุน : ส่วนผมชอบทานต้มยำกุ้งมากเลยนะครับ แฟนเพลงชอบให้มาม่าต้มยำกุ้ง แล้วผมก็จะเก็บไว้ทานที่บ้านคนเดียว
แจจิน : ชอบทานทั้งผัดไทยแล้วก็ปูผัดผงกะหรี่เลยครับ ชอบทานข้าวเหนียวมะม่วง แล้วก็ผลไม้ต่างๆ ของเมืองไทย อย่างมังคุดด้วยครับ

 

แล้วมาถึงเมืองไทยแล้วได้ทานอาหารจานโปรดของแต่ละคนบ้างรึยัง?
ฮงกิ : ยังไม่มีเวลาไปทานกันเลยครับ
จงฮุน : (ทำท่าแบมือขอ… MC: งั้นเดี๋ยวจะให้พี่ๆสื่อมวลชนพาไปทานนะ) แต่ผมทานต้มยำกุ้งไม่ได้นะครับ (MC: งั้นจะทำเมนูพิเศษแบบไม่เผ็ดให้) ก็ดีนะครับ(หัวเราะ)

 

ไม่ว่า FTISLAND จะมาเมืองไทยกี่ครั้งก็จะสามารถทำให้แฟนๆประทับใจได้อย่างมากมายเสมอ สำหรับครั้งนี้ใน 2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK มีความพิเศษอะไรที่แตกต่างจากครั้งก่อนๆ ที่จะนำมามอบให้กับ Primadonna ชาวไทยบ้าง?
ฮงกิ : ธีมของคอนเสิร์ตครั้งนี้คือ “อิสระ” ครับ เพราะฉะนั้น FTISLAND ก็จะเล่นให้สนุกที่สุด ส่วนทุกคนจะทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะใช้คำหยาบหรือจะทำอะไรก็ได้ แค่ห้ามถ่ายรูปเท่านั้นนะครับ

 

มีประโยคเด็ดอะไรมาเชิญชวนให้ Primadonna ชาวไทยไปเจอกันในคอนเสิร์ตบ้าง?
ซึงฮยอน : รู้สึกตื่นเต้นมากเลยครับ เมื่อวานก็นอนไม่หลับ อยากให้ถึงคอนเสิร์ตเร็วๆ ครับ แล้วก็คิดอยู่ตลอดเวลาว่าจะเล่นคอนเสิร์ตยังไงให้ทุกคนเอ็นจอยและสนุกที่สุด อยากให้มาสนุกกับพวกเรา FTISLAND กันเยอะๆนะครับ
แจจิน : FTISLAND จะพยายามเต็มที่เพื่อทำให้บนใบหน้าของทุกคนมีแต่รอยยิ้มเลยครับ อย่าลืมมาสนุกกันนะครับ
มินฮวาน : จะสนุกให้เต็มที่ ตราบใดที่ยังไม่สลบ ผมจะทำให้เต็มที่เลยครับ
ฮงกิ : รู้สึกตื่นเต้นมากครับ คอนเสิร์ตที่นี่คงจะเป็นคอนเสิร์ตที่สนุกที่สุด พวกเราไม่ได้มาเยี่ยมเมืองไทยนาน ก็เลยอยากทำให้คอนเสิร์ตสนุกอย่างเต็มที่ พรุ่งนี้ทุกคนจะเอาอะไรมากันก็ได้แต่ห้ามเอากล้องถ่ายรูปมานะครับ
จงฮุน : พวกเราไม่ได้มาเยี่ยมเมืองไทยนานมากครับ เพราะฉะนั้นคอนเสิร์ตที่นี่จะเป็นคอนเสิร์ตที่สนุกและมีพลังมากที่สุดแน่นอน ผมไม่อยากให้ความทรงจำของทุกคนหายไปในช่วงเวลาสั้นๆ อยากให้ทุกคนมีความทรงจำที่ดี และพวกเราจะพยายามมาเมืองไทยบ่อยๆ นะครับ

 

พิสูจน์ฝีมือของห้าหนุ่มวงดนตรี FTISLAND ได้ในคอนเสิร์ต 2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก (2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK)  เย็นวันนี้ (ส.9 มิ.ย.) ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี  เริ่มแสดงเวลา 18:00 น.  บัตรคอนเสิร์ตโค้งสุดท้ายยังพอมีให้ซื้อกันได้ที่หน้างาน และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลักของผู้จัด  www.feoh.co.th  และ  www.facebook.com/FeohThai

 

 

 

 

พรีมาดอนน่าไทย จัดเซอร์ไพรส์ เอฟทีไอส์แลนด์ กลางงานแถลงข่าว

 

Asian,เพลงเกาหลี,ญี่ปุ่น,โอปป้า

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com