สัมภาษณ์ MBLAQ ห้าหนุ่ม K-POP เปี่ยมคุณภาพ ความสามารถ และความฮาเกิน 100%

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์ MBLAQ ห้าหนุ่ม K-POP เปี่ยมคุณภาพ ความสามารถ และความฮาเกิน 100%

 

ใกล้จะได้พบกับห้าหนุ่ม MBLAQ (เอ็มแบล็ค) ซึงโฮ อีจุน จีโอ ชอนดุง และมีร์ แบบเต็มรูปแบบในคอนเสิร์ต 2012 MBLAQ THE BLAQ% TOUR LIVE IN BANGKOK ซึ่งมีกำหนดจะระเบิดความมันที่ประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 7 เดือน 7 (7 กรกฎาคม 2555) นี้เข้าไปทุกที แต่ก่อนที่จะพบกับเจ้าของสมญานาม Music Boys Live in Absolute Quality หรือ ‘เด็กหนุ่มซึ่งเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ’ แห่งวงการ K-POP พวกเขาทั้งห้าก็ขอลัดฟ้ามาไทยเพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์ ก่อนต่อด้วยรับหน้าที่โชว์ในช่วงพักครึ่งการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ASIAN DREAM CUP 2012 ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับสื่อมวลชน รวมทั้งพลพรรค เอ-พลัส(ชื่อกลุ่มแฟนคลับ MBLAQ) ได้อย่างถ้วนหน้า

 

บรรยากาศภายในห้องศาลาแดง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง เมื่อห้าหนุ่ม MBLAQ ได้รับการต้อนรับเป็นพวงมาลัยกลิ่นหอมจากเด็กน้อยในชุดไทย ซึ่งทำเอาเหล่าอดีตคุณพ่อแห่งรายการ Hello Baby ถึงกับตื่นเต้นและหยอกล้อกับเด็กทั้งคู่อย่างน่าเอ็นดู ก่อนที่ MBLAQ จะให้สัมภาษณ์ถึงคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมทั้งอัพเดทเรื่องราวส่วนตัวและผลงานใหม่ๆ อย่างสนุกสนานทีเดียว

 

 

พวกเราจะกลับมาพร้อมการแสดงที่เกิน 100%…
หลังจากทักทายและแนะนำตัวต่อสื่อมวลชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ห้าหนุ่ม MBLAQ ก็ได้อธิบายให้ฟังถึงเหตุผลของชื่ออัลบั้มล่าสุด 100% Ver และชื่อคอนเสิร์ตของพวกเขา THE BLAQ% TOUR ว่าทั้งสองคำล้วนเป็นคำพ้องเสียงในภาษาเกาหลีที่หมายถึง ‘หนึ่งร้อยเปอร์เซนต์’ ซึ่งสื่อความหมายว่าพวกเขาจะส่งพลังถึงแฟนคลับอย่างเต็มที่ให้มากกว่า 100% โดยเฉพาะคอนเสิร์ต 2012 MBLAQ THE BLAQ% TOUR LIVE IN BANGKOK ที่กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศไทยนั้น ซึงโฮ ลีดเดอร์วง MBLAQ ก็แอบแย้มว่ามีเซอร์ไพร้ส์มาฝากเอ-พลัสไทยแลนด์อย่างแน่นอน “ก่อนหน้านี้แฟนๆ อาจจะเคยเห็นการแสดงของพวกเราผ่านรายการโทรทัศน์ แต่สำหรับคอนเสิร์ตที่เมืองไทยรับรองว่าจะเป็นการแสดงที่ไม่เคยเห็นที่ไหนและจะมีเซอร์ไพรส์แน่นอนครับ พวกเราเตรียมพร้อมกันอย่างมาก อยากให้ทุกคนมาชมกันนะครับ”

 

Hello Baby~ วันนี้เด็กๆ ดังกว่าพวกเราแล้ว…
จากรายการโทรทัศน์ Hello Baby ที่ MBLAQ เคยไปเป็นแขกรับเชิญและสวมบทบาทเป็นคุณพ่อจำเป็น พวกเขาทั้งห้าต้องทำหน้าที่ดูแลเด็กน้อยวัยซน อย่าง ลอเรน, เลโอ และดายัง ซึ่งแม้จะดูขลุกขลักไปบ้างเพราะความไม่เคยเป็นคุณพ่อในชีวิตจริงมาก่อน แต่ด้วยภาพลักษณ์อันอบอุ่นและภารกิจที่สนุกสนานกลับทำให้แฟนรายการประทับใจหนุ่มๆ MBLAQ และลูกๆ ทั้งสามอย่างมาก จนมีร์ถึงขั้นออกปากโอดครวญว่าลูกๆ ของพวกเขาคิวฮอตซะจนไม่มีเวลามาเจออดีตคุณพ่อเลยทีเดียว “ก่อนเริ่มถ่ายรายการ Hello Baby พวกเรามีชื่อเสียงในนาม MBLAQ แล้วก็จริง แต่พอรายการจบ ตารางงานของเด็กๆ กลับแน่นกว่าเราซะอีกครับ(หัวเราะ) จนถึงวันนี้เราก็ยังไม่มีโอกาสได้เจอกับเด็กๆ เลยฮะ” ฟากอีจุนก็กล่าวเพิ่มเติมว่า “ช่วงแรกๆ เด็กๆ จะดูกลัวๆ ไม่ค่อยชอบผมเท่าไหร่ แต่พอจบรายการเขาก็รักผมกันทั้งนั้นเลยครับ” เขาตอบอย่างมั่นใจในหน้าที่คุณพ่อจำเป็นของตัวเองอย่างอารมณ์ดี

 

 

อยากได้ลูกหล่อๆ คุณแม่สวยๆ…
พอถูกไถ่ถามถึงลูกในอุดมคติ หาก MBLAQ จะต้องเป็นคุณพ่อขึ้นมาจริงๆ พวกเขาจะอยากมีลูกแบบไหนกัน มีร์ก็เล่าให้สื่อมวลชนไทยฟังอย่างภูมิใจว่าเคยมีรายการโทรทัศน์ของเกาหลีนำภาพของพวกเขาทั้งห้ามารวมกันแล้วประมวลผล ปรากฏว่าภาพที่ออกมานั้นหล่อเหลาและดูดีสุดๆ ฟากซึงโฮก็แจกแจงลูกน้อยในสเป็คในฟัง “ผมอยากมีลูกที่ผสมผสานข้อดีของพวกเราไว้ด้วยกันครับ หน้าตาดีเหมือนอีจุน สูงเหมือนชอนดุง เสียงดีเหมือนจีโอ น่ารักเหมือนมีร์ แต่ไม่อยากให้ลูกออกมาเหมือนผมซักอย่างน่ะครับ” ส่วนคุณแม่ของลูกล่ะ? “เรื่องหน้าตาก็สำคัญครับ แต่ก็ขอให้นิสัยดีด้วยนะ” จีโอตอบได้ตรงใจหนุ่มๆ ทั้งหลายเลยทีเดียว!

 

 

ดาราคนใหม่กับนักแต่งเพลงมือสมัครเล่น…
นอกจากผลงานการเป็นศิลปินในนาม MBLAQ แล้ว พวกเขาก็ต่างมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป หนุ่มหล่ออีจุนเป็นสมาชิกคนแรกที่โดดเด่นด้านการแสดงเอ่ยให้กำลังใจกับผลงานเรื่องแรกของจีโอ ซึ่งกำลังจะได้ประชันบทบาทกับนักแสดงชื่อดัง โซจีซบ ในผลงานละครเรื่อง GHOST โดยจีโอเล่าให้ฟังถึงบทบาทการแสดงเรื่องนี้ว่า “ในเรื่องนี้ผมจะสวมคาแร็คเตอร์เป็นนักสืบไซเบอร์นิสัยขี้กลัว แต่มีความสามารถในการคิดวิเคราะห์ได้เก่งกาจมากครับ ส่วนการได้ร่วมงานกับรุ่นพี่จีซบก็ทำให้ผมรู้สึกดีใจมากๆ เพราะรุ่นพี่จีซบเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากครับ” ไม่เพียงแค่นั้น ด้านหนุ่มมาดนิ่งอย่างชอนดุงเองก็ซุ่มเงียบฝึกฝนจรดปากกาด้านการแต่งเพลงเอาไว้เช่นกัน “ผมชอบแต่งเพลงชิลๆ สบายๆ ครับ ตอนนี้ก็กำลังพยายามแต่งเพลงเพื่อให้เข้ากับ MBLAQ ให้มากที่สุด อยากให้ทุกคนรอฟังกันด้วยนะครับ” เป็นกำลังใจให้ชอนดุงกันด้วยนะเอ-พลัส~

 

 

มีร์ มักเน่น้อยตัวแสบ…
นอกจากจะเป็นน้องเล็กของ MBLAQ มีร์ ก็ยังอุปนิสัยซุกซน อารมณ์ดี รวมทั้งยังเป็นจอมป่วนตัวแสบที่สร้างสีสันให้กับวง แม้แต่การในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในครั้งนี้หนุ่มมีร์ก็ยังเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะเมื่อถูกถามให้ต้องเลือกรุ่นพี่ใจดีที่สุดในวง “อืม(คิดนาน)… ระบุไม่ได้น่ะครับ พี่ๆ แต่ละคนก็ดีกันไปคนละอย่าง คนหนึ่งก็ชอบซื้อของมาฝาก อีกคนก็นิสัยดีชอบเทคแคร์ ส่วนอีกคนเวลาผมชวนเล่นอะไรติ๊งต๊องก็ยอมมาเล่นด้วย” มีร์หว่านคำหวานซะอีจุนทนไม่ได้จี้ให้น้องต้องเลือกมาซักคน หนุ่มมีร์เลยยกให้ซึงโฮและจีโอเป็นพี่ที่ดีที่สุดทำเอาอีจุนแอบหน้าแตก ก่อนปิดท้ายการสัมภาษณ์ด้วยคำถามที่ให้ MBLAQ ฝากถึงคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้น เขาก็ขอเป็นตัวแทนวงตอบว่า “คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า MBLAQ หน้าตาดีกันทุกคน ก็ขอชวนให้เอ-พลัสทุกคนมาดูคนหล่อกันได้ที่คอนเสิร์ตนี้นะครับ” อืม… ปิดท้ายได้แจ่มจริงๆ มีร์!!

 
พลพรรคชาวเอ-พลัส เตรียมปักหมุด กาปฏิทินวันเสาร์ที่ 7 เดือน 7 เอาไว้ และมาพบกับห้าหนุ่ม MBLAQ ในคอนเสิร์ต 2012 MBLAQ THE BLAQ% TOUR LIVE IN BANGKOK ณ บางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว บัตรราคา 1,500 / 2,500 และ 3,500 บาท ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร.02-262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com *** ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมอัพเดทความเคลื่อนไหวผ่าน เอ็ม.วาย.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ www.MYentOfficial.com ,Twitter @MYEentofficial และ www.facebook.com/MYEntOfficial