ศิลปินเอเชี่ยนร่วมส่งข้อความสุขสันต์สงกรานต์ถึงแฟนคลับชาวไทย

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / ศิลปินเอเชี่ยนร่วมส่งข้อความสุขสันต์สงกรานต์ถึงแฟนคลับชาวไทย

 

ก้าวเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่แบบไทยๆ ที่ชาวไทยใช้วันหยุดยาวในช่วงนี้ปฏิบัติตามประเพณีด้วยการไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่เคารพ และสนุกสนานไปกับการเล่นน้ำดับร้อน เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมประจำชาติซึ่งสร้างชื่อเสียงให้เมืองไทยเป็นที่รู้จักไปไกลทั่วโลก…

 

สงกรานต์ปีนี้ เหล่าศิลปินเอเชี่ยนชื่อดังหลายคนก็ให้ความสำคัญกับประเพณีของไทย ทั้งส่งข้อความมาอวยพรปีใหม่ผ่านช่องทางไซเบอร์ ร้ายไปกว่านั้นคือ มีการส่งสารท้าเล่นสงครามน้ำซะด้วย!… ใครเป็นใครกันบ้าง music MThai รวบรวมมาให้ดูกันแล้ว~

 

 

 

FTISLAND … วงดนตรีเกาหลีมากความสามารถซึ่งเคยมีประสบการณ์ตรงด้วยการร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับแฟนคลับเมื่อ 4 ปีก่อน เชื่อว่าทั้งห้าหนุ่มคงจะติดใจประเพณีสนุกสนานอยู่แน่ๆ การันตีจากเหตุการณ์หลังเวทีคอนเสิร์ต Korean Music Wave ซึ่งจัดที่เมืองไทยเมื่อสัปดาห์ก่อน FTISLAND ก็ขอเปิดฉากสงครามน้ำก่อนใครด้วยการใช้ปืนฉีดน้ำไซส์ยักษ์ไล่ยิงเพื่อนศิลปินและทีมงานไปทั่ว สร้างความโกลาหลปนฮาได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูทีเดียว… ท่าทางเจอกันคราวหน้า FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK 9 มิ.ย. นี้ คงต้องแอบถามหน่อยแล้วว่าไปได้ปืนนั้นมาจากไหน!?!

 

 

 

นิชคุณ หรเวชกุล … หนึ่งหนุ่มคนไทยสมาชิกของบอยแบนด์สุดฮอต 2PM ส่งข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเพื่อสวัสดีปีใหม่ไทยแก่แฟนคลับตั้งแต่หัววันของวันที่ 13 เมษายน ซึ่งนิชคุณก็ไม่ลืมฝากความห่วงใยให้คนไทยเล่นสงกรานต์อย่างระมัดระวัง พร้อมออกปากเตือนเบาๆ ว่า ‘เมาไม่ขับ’… ทิ้งท้ายได้ไม่เสียชื่อเจ้าของฉายา ‘เจ้าชายแห่งวงการ K-POP’ เลยจริงๆ

 

 

 

โยชิกิ ฮะยะชิ … หัวหน้าและมือกลองของวง X Japan เจ้าของตำนานวงดนตรี J-ROCK ซึ่งมีสาวกอยู่ทั่วโลก ขอร่วมอวยพรวันปีใหม่ไทยด้วยการทวิตข้อความพร้อม fan art น่ารักๆ จากฝีมือของแฟนคลับ ที่สื่อถึงความผูกพันระหว่าง X Japan และแฟนเพลงชาวไทย เพียงเท่านั้นก็เรียกรอยยิ้มจากแฟนคลับพันธุ์ X ได้แล้ว

 

 

 

มาโกโตะ โคชินากะ … นักร้องจากวง lucifer และ TRICK ที่แม้เขาจะมีสายเลือดญี่ปุ่นแท้ๆ แต่ก็มีความผูกพันกับเมืองไทยอย่างลึกซึ้ง หลายครั้งที่มาโกโตะมักทวิตพูดคุยกับแฟนเพลงชาวไทยและเขียนข้อความเอ่ยถึงสถานการณ์ต่างๆ ด้วยภาษาไทยอยู่เสมอ มาครั้งนี้นักร้องหน้าเด็กก็ไม่ลืมที่จะอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์ด้วยเช่นกัน

 

 

 

เฮนรี่ … สมาชิกหนุ่มตี๋หน้าใสแห่งวง Super Junior M ที่ซุ่มเงียบอยู่เมืองไทยมาแรมเดือน จู่ๆ เฮนรี่ก็สร้างความแปลกใจให้เหล่าแฟนคลับเมื่อเขาทวิตภาพถ่ายปืนฉีดน้ำพร้อมข้อความเป็นภาษาอังกฤษที่แปลความได้ว่า “มีใครพร้อมเปียกแล้วบ้าง?” เหมือนจะแอบบอกกลายๆ ว่าวันนี้เขาจะออกไปเล่นสงกรานต์กับคนไทยแน่ๆ แต่จะเป็นที่ไหน? อย่างไร? แฟนคลับเจอเฮนรี่ก็อย่าลืมบอกเราด้วยนะ!

 

 

 

คุณแม่ของจุนโฮ+จุนซู … แม้จะไม่ได้เป็นศิลปิน แต่คุณแม่คนสวยของฝาแฝดสุดหล่อ คิมจุนโฮ และคิมจุนซู แห่ง JYJ ก็ฮอตไม่แพ้ลูกชาย เธอได้ส่งข้อความสวัสดีปีใหม่ไทยให้หนึ่งในฟอลโลวิ่ง พร้อมยังเผื่อแผ่ถึงแฟนคลับไทยทุกคนด้วย ซึ่งน่าจะทำให้แฟนคลับรุ่นเด็กปลื้มใจเหมือนได้พรจากญาติผู้ใหญ่คนหนึ่งทีเดียว

 

 

นี่แค่เพียงช่วงต้นของเทศกาลก็ยังมีเหล่าศิลปินเอเชี่ยนมาอวยพรให้คนไทยในเทศกาลสงกรานต์กันมากมายแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่จะร่วมยินดีกับพวกเราอีกแน่ๆ… เห็นชาวต่างชาติตื่นตัวกับเทศกาลปีใหม่ไทยกันขนาดนี้ เราคนไทยเองก็อย่าละเลยประเพณี รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนไปเริงร่าในเทศกาลมหาสงกรานต์ให้หนำใจ และอย่าลืม ‘เมาไม่ขับ’ แบบที่นิชคุณบอกกันด้วยนะ! .

 

 

Asian,เพลงเกาหลี,ญี่ปุ่น,โอปป้า

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com