คุยกับบอยแบนด์มาแรง Infinite พร้อมข่าวดีแบบโนลิมิตสำหรับแฟนคลับไทย

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / คุยกับบอยแบนด์มาแรง Infinite พร้อมข่าวดีแบบโนลิมิตสำหรับแฟนคลับไทย

 

ก่อนที่ได้พบกับแฟนคลับชาวไทยในงานแฟนมีตติ้ง ซึ่งมีกำหนดจะจัดเมื่อในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ 7 หนุ่มบอยแบนด์ K-POP ที่กำลังมาแรง วง Infinite (อินฟินิท) ซองกยู, อูฮยอน, โฮย่า, ซองยอล, ดงอู, แอล และ ซองจง ก็ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนไทยได้สัมภาษณ์ไถ่ถามความเคลื่อนไหวอย่างเต็มอิ่ม ไปเมื่อวัันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ณ ห้องสตูดิโอ R9 โรงแรมเรเนซองซ์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ซึ่งก็ได้รับการสนใจอย่างล้นหลามจากเหล่าสื่อมวลชน รวมทั้งแฟนคลับที่ทราบข่าวเองก็รวมตัวกันเพื่อรอให้กำลังใจทั้ง 7 หนุ่มจนเต็มพื้นที่ล็อบบี้ของโรงแรมเลยทีเดียว  และเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ในประเทศไทยกำลังไว้อาลัย และขอความร่วมมือให้ชาวไทยแต่งกายไว้ทุกข์งานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน แม้หนุ่มๆ Infinite จะเป็นศิลปินต่างประเทศ แต่ทั้ง 7 หนุ่มก็แต่งกายด้วยชุดสูทสีดำเพื่อร่วมไว้ทุกข์ แสดงถึงความสำรวมและเอาใส่ใจต่อกาลเทศะของเมืองไทยเป็นอย่างดี

 

ทั้ง 7 ก้้าวเข้ามาในห้องสัมภาษณ์ด้วยท่าทีสุภาพ ก่อนกล่าวทักทายต่อเหล่าสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ การห่างหายจากการมาเยือนเมืองไทยครั้งแรกเมื่อสองปีก่อนไม่ได้ทำให้ Infinite ลืมธรรมเนียมแบบไทยๆ พวกเขายกมือไหว้และกล่าวทักทายว่า “สวัสดีครับ” ได้อย่างชัดเจน เรียกความประทับใจแก่สื่อฯ ทั้งห้องได้ตั้งแต่แรกเจอ…

 

 

หากจะย้อนรอยประวัติของบอยแบนด์ Infinite แล้ว พวกเขาเพิ่งเข้าสู่วงการเพลงเกาหลีอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2010 ที่ผ่านมานี้เอง แต่ Infinite กลับแจ้งเกิดได้อย่างน่าทึ่ง จากซิงเกิ้ลฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Before the Dawn (BTD) , Be Mine , Paradise นอกจากนั้น Infinite ยังบุกตลาดเพลงของประเทศญี่ปุ่น กวาดรางวัลจากหลากหลายสถาบัน รวมทั้งบัตรคอนเสิร์ตของพวกเขายังถูก sold out จนต้องจัดคอนเสิร์ตรอบอังกอร์ การันตีได้ว่า Infinite เป็นบอยแบนด์หน้าใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วอย่างมาก ซึ่ง อูฮยอน กล่าวถึงความสำเร็จของพวกเขาว่า “บัตรคอนเสิร์ตรอบอังกอร์ของพวกเราขายหมดในเวลาเพียงไม่กี่นาทีครับ นอกจากนั้นยังมีแฟนคลับจากทั่วโลกมาให้กำลังใจพวกเราด้วย ทำให้เรารู้สึกประทับใจมากๆ และคิดว่าจะต้องพยายามให้มากขึ้นอีกในอนาคต ถ้าเป็นไปได้พวกเราก็อยากจะได้เล่นคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์เพื่อพบกับแฟนเพลงทั่วโลกเลยครับ” ฟาก ดงอู แร๊พเปอร์ของวงก็เสริมว่า “ถ้าไม่มีความรักและการสนับสนุนของทุกคน พวกเราคงไม่มีโอกาสได้รับรางวัลเหล่านี้หรอกครับ พวกเรารู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากๆ และ Infinite ก็ต้องรวมกันเป็น 7 คนอย่างนี้จึงจะเป็นดวงดาวที่ยิ่งใหญ่ในวงการบันเทิงได้ ขอให้ทุกๆ คนคอยติดตามการเติบโตของพวกเรากันต่อไปด้วยครับ”

 

 

แม้จะผ่านการร่วมงานในนาม Infinite มานานหลายปี แต่ ซองจง น้องเล็กในวงก็ยังจำความประทับใจแรกที่มีรุ่นพี่ร่วมวงได้ “เมื่อหลายปีก่อน ผม พี่อูฮยอน พี่ซองกยู แล้วก็พี่แอล ได้มาเจอกันครั้งแรกครับ ผมจำพี่อูฮยอนในวันนั้นได้ว่าพี่เขาใส่กางเกงขาสั้น เสื้อแขนสั้น แล้วก็รองเท้าอาลาดินหัวแหลมๆ คิดว่าพี่อูฮยอนเขาใส่เสื้อผ้าแปลกจังก็เลยจำพี่เขาได้แม่นเลย” นอกจากนั้นความผูกพันของสมาชิกทั้ง 7 ของ Infinite ก็ไม่ได้มีให้เพียงแค่การแสดงบนเวทีเท่านั้น แม้ว่าพวกเขาจะต้องแยกย้ายเพื่อไปทำกิจกรรมเดี่ยวในบางโอกาส เช่น การเล่นละครเวทีเรื่อง Gwanghwamun Sonata ของซองกยูและอูฮยอน หรือหนุ่มมาดนิ่ง แอล ที่เพิ่งปิดกล้องละครเรื่อง Shut Up Flower Boy Band ไปไม่นาน แต่ Infinite ก็ยังส่งกำลังให้กันและกันเสมอ แอลเล่าให้สื่อมวลชนฟังว่า “ตอนที่ผมถ่ายทำละครเรื่องนี้อยู่จะตรงกับวันเกิดของผมพอดีเลยครับ พอถึงวันเกิดเพื่อนๆ ในวงก็แอบมาฉลองวันเกิดให้โดยไม่บอกล่วงหน้าด้วย จริงๆ การเล่นละครคนเดียวมันทำให้ผมเหนื่อยและท้อมากครับ แต่พอพวกเค้ามาหาแบบนั้นทำให้ผมรู้สึกดีใจมากๆ เลย (หันไปบอกเพื่อนๆ) รักพวกนายนะ” ขณะที่ซองยอลซึ่งถือเป็นรุ่นพี่ด้านการแสดงมากกว่าใคร ก็เสริมว่า “ละครของผมถ่ายทำเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้เลยได้นั่งดูละครที่แอลเล่น ดูแล้วก็รู้สึกภูมิใจแทนเพื่อนน่ะครับ”

 

 

หนึ่งในความสามารถที่โดดเด่นและแตกต่่างจากบอยแบนด์วงอื่นของ Infinite ก็คือ การเต้นที่โชว์ความแข็งแกร่งอย่างเด่นชัด จนทำให้พวกเขาได้สมญานามว่า Dance Machine นอกจากนั้นสมาชิกหนุ่มมาดเท่ โฮย่า ยังถูกยกให้เป็นนักเต้นมือหนึ่งแห่ง Infinite ด้วย โฮย่ากล่าวอย่างถ่อมตัวว่า “ขอบคุณแฟนเพลงชาวไทยมากเลยครับที่ยกให้ผมเป็นคนที่เต้นเก่งที่สุดในวง แต่ว่าจริงๆแล้ว Infinite จะมีครูที่ออกแบบท่าเต้นให้ครับ ส่วนผมแค่เสนอไอเดียบางส่วนเท่านั้นเอง” แต่อูฮยอนกลับเสริมว่าท่าเต้น Scorpion สุดฮอต จากเพลง BTD (Before The Dawn)  รวมทั้งในช่วงโชว์เต้นเท่ๆ ในคอนเสิร์ต 2012 Korean Music Wave in Bangkok ก็ล้วนเป็นผลงานสร้างสรรค์ของโฮย่าทั้งนั้น

 

 

แม้ในคอนเสิร์ต 2012 Korean Music Wave in Bangkok ที่เพิ่งผ่านไป Infinite จะได้โชว์บนเวทีเพียงไม่กี่เพลง และอาจยังไม่เต็มอิ่มสำหรับเหล่าแฟนๆ แต่ ซองกยู ก็ทิ้งท้ายด้วยการบอกข่าวดีว่าในเดือนพฤษภาคมพวกเขาจะมีผลงานอัลบั้มชุดใหม่ และในอนาคตอันใกล้ Infinite ก็จะกลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง “ในเดือนกรกฎาคมนี้ พวกเราจะมีแฟนมีทติ้งที่เมืองไทยครับ งานนี้พิเศษมากเพราะจะมีโชว์เดี่ยวของแต่ละคนด้วย นอกจากนี้ยังมีเซอร์ไพรส์พิเศษให้แฟนๆ ชาวไทยได้ใกล้ชิดพวกเรามากยิ่งขึ้นด้วยครับ อย่าลืมมาเจอกันที่งานแฟนมีทติ้งนะครับ”

 

แฟนคลับของหนุ่มๆ Infinite รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของแฟนมีทติ้งสุดพิเศษซึ่งจัดโดย โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ของผู้บริหารหนุ่มไฟแรง กึ้ง – เฉลิมชัย มหากิจศิริ ได้ ผ่านทุกช่องทางความเคลื่อนไหว www.411ent.com , twitter.com/411ent และ www.facebook.com/fouroneoneent .

 

Asian,เพลงเกาหลี,ญี่ปุ่น,โอปป้า

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com