สัมภาษณ์ ชีวอน-ทงเฮ กับประสบการณ์การเป็นพรีเซ็นเตอร์ทเวลฟ์ พลัส

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์ ชีวอน-ทงเฮ กับประสบการณ์การเป็นพรีเซ็นเตอร์ทเวลฟ์ พลัส

 

ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ ทเวลฟ์ พลัส มาต่อเนื่องตลอด 7 ปี ล่าสุดสองหนุ่ม ชเว ชีวอน และ ลี ทงเฮ สมาชิกบอยแบนด์ Super Junior ก็ลัดฟ้ามาเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาชิ้นล่าสุด Focus on Me ของ ทเวลฟ์ พลัส มิราเคิล โฟโตจีนิค พาวเดอร์ ร่วมกับนางเอกเบอร์1 ของเมืองไทย อย่าง แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ พร้อมทั้งยังร่วมกันปฏิบัติภารกิจสร้างความหวานในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต้อนรับวันวาเลนไทน์(14 ก.พ.)ที่ผ่านมาด้วย

 

แต่ก่อนที่เอลฟ์ชาวไทยจะได้เจอะเจอกับ ชีวอน และ ทงเฮ ทางทีมงานของ ทเวลฟ์ พลัส ก็ได้จัดสรรช่วงเวลาให้สื่อมวลชนชาวไทยได้ร่วมสัมภาษณ์พิเศษกับทั้งสองหนุ่มด้วย…

 

 

ชีวอน : สวัสดีครับ ผมชีวอน ซุปเปอร์จูเนียร์ ครับ
ทงเฮ : ดีใจมากที่ได้กลับมาเมืองไทยอย่างรวดเร็วอีกครั้งนะครับ

 

ได้กลับมาร่วมงานกับทเวลฟ์ พลัส ในครั้งนี้รู้สึกยังไงบ้าง?

 

ทงเฮ : เมื่อเช้าเราทั้งคู่ได้ไปถ่ายภาพนิ่งโฆษณามาเรียบร้อยแล้วครับ กลับมาเจอกันครั้งนี้ผมรู้สึกว่าคุณแพนเค้กสวยขึ้นมากๆ และเพราะเราเคยร่วมงานกันมาแล้ว ทำให้การทำงานครั้งนี้เสร็จอย่างรวดเร็วมากเลยครับ

ชีวอน : ผมก็รู้สึกดีใจเช่นกันครับที่ได้ร่วมงานกับคุณแพนเค้กอีกครั้ง ซึ่งนี่น่าจะเป็นครั้งที่3 หรือ4 แล้วที่เราได้ทำงานด้วยกัน เพราะได้ร่วมงานกันบ่อยเลยทำให้รู้สึกสบายใจและทำงานได้อย่างราบรื่นครับ

 

โฆษณาผลิตภัณฑ์ทเวลฟ์ พลัส ทีไร ก็มักจะได้ร่วมงานกับนางเอกระดับแถวหน้าของเมืองไทยอยู่ตลอด อยากรู้ว่าประทับใจสาวคนไหนมากที่สุด?

 

ชีวอน : ผมจำได้เกือบทุกคนที่ได้ร่วมงานกันเลยนะครับ แต่ที่ประทับใจมากที่สุดก็คือคุณแพนเค้ก เพราะว่าได้ถ่ายโฆษณาด้วยกันถึง 3-4 ครั้ง และคุณแพนเค้กก็น่ารักมากด้วย

 

เมื่อครั้งที่แล้วได้ถ่ายโฆษณาผลิตภัณฑ์ ทเวลฟ์ พลัส บีบี พาวเดอร์ ครั้งนั้นได้เอาแป้งไปฝากใครที่เกาหลีบ้างหรือเปล่า?

 

ทงเฮ : ในฐานะที่เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ทเวลฟ์ พลัส ก็ต้องเอาไปฝากเพื่อนๆ ซุปเปอร์จูเนียร์แน่นอนครับ เพราะถึงจะเป็นแป้งแต่ก็ใช้ได้ทั้งชายและหญิง แล้วผมยังเอาไปฝากเพื่อนๆ ที่รู้จักกันด้วย รวมทั้งสไตลิสต์ของเราด้วยครับ พวกเขาชอบกันมากเลย

 

ทั้งคู่เตรียมตัวอะไรบ้างสำหรับการถ่ายโฆษณาครั้งนี้?

 

ชีวอน : การถ่ายโฆษณาทเวลฟ์ พลัสทุกครั้งเราจะต้องมีความสดใส เพราะฉะนั้นผมเลยต้องนอนให้เต็มที่เพื่อใบหน้าดูสดชื่อ แล้วก็คุยเรื่องขำๆ กับทงเฮเพื่อจะอารมณ์ดี สนุกกับการทำงานครับ

ทงเฮ : เตรียมหลายอย่างเลยครับ อย่างคืนนี้ผมก็จะไปนวดหน้า พรุ่งนี้เช้าก็จะไปทำผมทำหน้าให้หล่อขึ้น เพื่อจะได้ขึ้นกล้องครับ

 

 

 

ทั้งชีวอนและทงเฮเพิ่งจะมีผลงานซีรี่ส์ในไต้หวัน แล้วทั้งคู่อยากมีผลงานละครในเมื่อไทยบ้างไหม และอยากเล่นบทบาทไหน?

 

ชีวอน : เรื่องนี้ผมเคยคุยกับเพื่อนๆ ในวงบ่อยมาก ว่าพวกเรามาเมืองไทยบ่อยมากแต่ไม่เคยเล่นละครไทยกันเลย ถ้าเล่นละครไทยได้ผมก็อยากให้นางเอกเป็นเจ้าหญิง แล้วผมและเพื่อนๆ ทั้งวงก็มารับบทบอดี้การ์ด แต่ว่าค่าจ้างของพวกเราทั้งหมดคงแพงมาก แต่ยังไงก็อยากจะมาถ่ายละครในเมืองไทยนะครับ

ทงเฮ : อึนฮยอกเคยบอกผมว่าเขาชอบหนังเรื่ององค์บากมาก เลยแสดงเป็นนักมวยในเมืองไทย ถ้ามีใครเสนอมาก็อยากจะเล่นมากจริงๆ นะครับ

 

เห็นชีวอนชอบถ่ายรูปแล้วอัพโหลดในทวิตเตอร์บ่อยมากๆ จริงๆ คุณเป็นคนติดกล้องไหม?


ชีวอน : ผมชอบถ่ายรูปอยู่แล้วครับ แต่ว่าวันนี้คนที่ชอบถ่ายรูปมากที่สุดในวงไม่ได้มาด้วยกัน เขาชอบถ่ายรูปตลอดเลย ส่วนผมชอบถ่ายวิวครับ เวลาอัพขึ้นทวิตเตอร์ก็จะเขียนบรรยายใต้ภาพยาวๆ เพื่อให้แฟนคลับรู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ที่ไหน

 

ในตอนนี้วงการเพลงเกาหลีมีนักร้องหน้าใหม่เดบิวขึ้นมากมาย แต่ทำไมซุปเปอร์จูเนียร์จึงยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง?

 

ชีวอน : เหตุผลก็คือเพราะชาวเอลฟ์ทุกคนครับ ถ้าไม่มีแฟนคลับก็ไม่มีพวกเรา อีกอย่างคือความจริงใจที่เรามีให้แก่แฟนคลับทุกคน พวกเราไม่เคยเฟค เพราะฉะนั้นแฟนคลับก็น่าจะสัมผัสได้ถึงความจริงใจของพวกเราครับ

 

 

 

มีประโยคภาษาไทย มาอวดกันไหม?

 

ทงเฮ : ชีวอนเตรียมมาครับ…
ชีวอน : “สวยขึ้นกล้องจริงๆ”

 

ถ้าให้เลือกผลิตภัณฑ์ทเวลฟ์ พลัส ไปฝากให้กับคนพิเศษ จะเลือกชิ้นไหน-ไปให้ใคร?


ชีวอน : คนพิเศษของผมก็คือเพื่อนๆ ในซุปเปอร์จูเนียร์ครับ ช่วงนี้เรามีคอนเสิร์ต SUPER SHOW 4 ด้วย แล้วตอนแสดงคอนเสิร์ตพวกเราจะเหงื่อออกกันเยอะมาก คราวก่อนผมเลยเอาแป้งเย็นทเวลฟ์ พลัสไปให้เพื่อนๆในวง ทุกคนชอบกันมากเลย คราวนี้เลยคิดว่าจะเอาไปฝากเพื่อนๆ อีกครับเพื่อ SUPER SHOW 4

 

สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณได้รับเมื่อมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับทเวลฟ์ พลัส คืออะไร?


ชีวอน : การได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของทเวลฟ์ พลัส ทำให้พวกเรามีช่องทางในการรับงานต่างๆ เพิ่มขึ้นครับ สังเกตได้จากช่วงแรกที่มาเมืองไทยยังมีหลายคนที่ไม่รู้จักพวกเรา แต่พอได้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ทเวลฟ์ พลัส ซุปเปอร์จูเนียร์ก็มีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้น เพราะว่ามีรูปของพวกเราอยู่บนผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น และที่ทเวลฟ์ พลัสขายดีก็ไม่ใช่เพราะพวกเราหรอกครับ แต่เป็นเพราะสินค้าของทเวลฟ์ พลัสมีคุณภาพดีอยู่แล้ว ก็อยากจะขอบคุณทางทเวลฟ์ พลัสมากๆ ที่เลือกพวกเรามาเป็นพรีเซ็นเตอร์
ทงเฮ : ข้อดีคือผมได้ผลิตภัณฑ์ทเวลฟ์ พลัสไปใช้ฟรีๆ ครับ(หัวเราะ)

 

 

ปีนี้ได้มาฉลองวันวาเลนไทน์กับแฟนคลับชาวไทย รู้สึกอย่างไรบ้าง?
ทงเฮ : วันวาเลนไทน์เป็นวันที่ดีนะครับ(หัวเราะ) มีแฟนคลับมอบช็อคโกแล็ตให้ผมเต็มเลย ผมเลยเอาไปแบ่งให้ทีมงานด้วย ส่วนตัวแล้วผมชอบช็อคโกแล็ตมากๆ อยากได้อีกครับ(หัวเราะ)
ชีวอน : (หัวเราะทงเฮ)ถ้างั้นผมขอสรุปคำพูดของทงเฮนะครับ… คือเขาบอกว่าดีใจมากที่ได้มาฉลองวันวาเลนไทน์ในเมืองไทยครับ ดีมาก(ภาษาไทย)

 

ช่วงท้ายของการสัมภาษณ์ ชีวอน และ ทงเฮ ยังเสิร์ฟเซอร์ไพร้ส์ ด้วยการจับสลากสื่อมวลชนผู้โชคดีที่จะได้ดอกกุหลาบจากมือของทั้งคู่ ซึ่งสองหนุ่มซุปเปอร์จูเนียร์ก็มอบดอกไม้ จับมือ และถ่ายรูปกับสื่อมวลชนไทยอย่างเป็นกันเองทีเดียว

 

แพนเค้ก ควง ชีวอน-ทงเฮ ฉลองวาเลนไทน์ ในงานเปิดตัว 12 Plus