ศิลปินเอเชี่ยนส่งแรงใจถึงผู้ประสบภัยน้ำท่วมชาวไทย

Home / สกู๊ปเพลงเอเชีย / ศิลปินเอเชี่ยนส่งแรงใจถึงผู้ประสบภัยน้ำท่วมชาวไทย

จากเหตุการณ์อุทกภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของประเทศซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้ชาวไทยในช่วงนี้ นอกจากแรงกาย แรงใจ รวมทั้งเงินและสิ่งของที่คนไทยร่วมช่วยเหลือกันแล้ว ยังมีอีกหลายกำลังใจจากเหล่าศิลปินเอเชี่ยนชื่อดังที่ส่งผ่านช่องทางโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค อย่าง twitter ซึ่งบ่งบอกถึงความห่วงใยที่พวกเขามีให้แก่ผู้ประสบภัยทุกคน… เราได้รวบรวมบางส่วนมาส่งต่อให้แก่แฟน Music MThai ที่นี่แล้ว

 

‘นิชคุณ หรเวชกุล'(สมาชิกวง 2PM)… หนุ่มสายเลือดไทยที่ไปโด่งดังไกลถึงประเทศเกาหลี นอกจากครั้งนี้เขาจะทวิตส่งความห่วงใยถึงประเทศบ้านเกิดแล้ว  นิชคุณยัง Retweet ข้อความเกี่ยวกับช่องทางการส่งความช่วยเหลือให้แก่ผู้ประสบภัย ซึ่งแน่นอนว่านั่นจะทำให้ followers ของเขามากกว่า 700,000 คน รู้ถึงเหตุการณ์อุทกภัยครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองไทยในครั้งนี้

 

 

‘โยชิกิ'(สมาชิกวง X JAPAN)… มือกลองและนักเปียโนของวงดนตรีระดับโลกซึ่งกำลังจะมีโชว์คอนเสิร์ตที่เมืองไทยในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ทวิตตอบข้อความที่แฟนเพลงส่งมา บอกว่าเขากำลังภาวนาให้เมืองไทยปลอดภัย

 

 

‘มาโกโตะ โคชินากะ'(นักร้องนำวง Λucifer และวง TRICK)… การมาเยือนประเทศไทยหลายสิบครั้งสร้างความผูกพันระหว่างประเทศไทยกับเขาอย่างมาก สังเกตจากที่มาโกโตะเขียนโพรไฟล์แนะนำตัวเองว่า ‘THAIPAN THAILAND JAPAN’ ซึ่งบ่งบอกว่าเขารักประเทศไทยไม่น้อยไปกว่าประเทศบ้านเกิดเลย

 


‘ชีวอน'(สมาชิกวง Super Junior)… ชเวชีวอนเป็นอีกหนึ่งศิลปินชาวเกาหลีซึ่งเดินทางมาทำกิจกรรมที่เมืองไทยบ่อยครั้ง และไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ อะไรขึ้น เขาก็มักจะภาวนาต่อพระผู้เป็นเจ้าเพื่อให้คุ้มครองผู้ประสบภัยอยู่เสมอ

 

‘ดงอุน'(สมาชิกวง BEAST)… น้องเล็กของวงบอยแบนด์เกาหลี อย่าง BEAST ซึ่งเพิ่งมีงานแฟนมีตติ้งในเมืองไทยเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาเขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษเผยว่าจะภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย

 

‘จงฮุน'(สมาชิกวง F.T Island)… สร้างเซอร์ไพร้สและเกิดปรากฏการณ์ Retweet ครั้งใหญ่ให้แฟนคลับเลยทีเดียว เมื่อชเวจงฮุน  มือกีต้าร์สุดหล่อจาก F.T Island ทวิตแสดงความห่วงใยเป็นภาษาไทยอย่างชัดเจนและถูกต้องตามหลักไวยากรณ์
 

ได้กำลังใจมากมายขนาดนี้แล้ว Music MThai เองก็หวังว่าข้อความเหล่านี้จะเพิ่มแรงใจให้ชาวไทยทุกคนไม่ย่อท้อ พร้อมเดินหน้าฝ่าวิกฤตจากภัยธรรมชาติไปด้วยกัน.