บทสัมภาษณ์ Far East Movement กับการมาเยือนไทยหนแรกของพวกเขา

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / บทสัมภาษณ์ Far East Movement กับการมาเยือนไทยหนแรกของพวกเขา

บทสัมภาษณ์ Far East Movement กับการมาเยือนไทยหนแรกของพวกเขา

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟนเพลงชาวไทยได้มีโอกาสต้อนรับ Far East Movement ครั้งแรกของพวกเขาทั้ง 4 คน กับการมาเยือนไทย หลังส่งเพลงสุดตื๊ดอย่าง Like A G6 ที่สามารถไต่ขึ้นถึงอันดับ 1 ชาร์ต Billboard US Hot 100 Single และซิงเกิ้ลล่าสุด Rocketeer ในบ้านเราก็ฮิตติดทุกชาร์ตคลื่นเพลงสากลอยู่ตอนนี้ สำหรับการมาเยือนไทยของวง Far East Movement ครั้งนี้พิเศษมากๆ เพราะพวกเขาได้มาเปิดคอนเสิร์ตสุดมันส์ ใน Far East Movement Fly Like A G6 Party โดย PD Showtime เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ณ CDC วันนี้ มิวสิคมิวสิคไทยมีบทสัมภาษณ์ของ Far East Movement มาฝาก พร้อมภาพบรรยากาศจากงาน Far East Movement Fly Like A G6 Party อย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยครับ

 

 

 

 

 

Far East Movement

สมาชิกวง Far East Movement

รู้สึกอย่างไรบ้าง กับการมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก
FM :
รู้สึกดีมากเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ได้มาประเทศไทยเป็นครั้งแรก แต่ก็ได้ยินมาว่าประเทศไทยสวยมาก แล้วมาในคราวนี้ก็รู้สึกดีตื่นเต้นที่จะได้มีประสบการณ์สัมผัสกับวัฒนธรรมดีๆแบบนี้ครับ

 

 

พูดถึงชื่อวงกันบ้าง ทำไมต้อง Far East Movement
FM :
Far East movement ชื่อวงนี้หลายๆคนอาจจะคิดว่าเพราะเป็นคนเอเชียหรือเปล่าเลยใช้ชื่อนี้แต่ความจริงไม่ใช่เลย ความจริงแล้วก่อนหน้าที่จะเริ่มเป็นวงก็เริ่มทำเพลงกันก่อนที่ LA และเพลงที่ทำก็เป็นเพลงที่เกี่ยวกับ Life Style เกี่ยวกับคนที่มี หลากหลายเชื้อชาติหลากหลาย หลากหลาย Life Style ที่อยู่รวมกันเป็นเพลงที่ มิกซ์ Far East movement ก็เลยมาเป็นชื่อวง

 

 

ที่มาของชื่ออัลบั้ม Free Wired
FM :
สำหรับชื่ออัลบั้ม Free Wired มาจากการไม่มีขอบเขต เพราะทั้ง เพลง ทั้งแรงบันดาลใจ ทั้งเสียงประสาน จะเป็นสิ่งที่ไม่มีขอบเขตไม่มีกำหนดใดๆ โดยทั้งหมดจะใช้ความรู้สึกว่าต้องการจะสร้างสรรค์ให้ออกมาเป็นแบบใด เพราะพวกเราอยากสร้างเพลงที่ทำให้รู้สึกอยากไปงานปาร์ตี้ สร้างเสียงสนุกใหม่ๆ สร้างทางเลือกใหม่ซึ่งถ้าพวกเขาจะทำอัลบั้มใหม่ของพวกเขา ก็จะทำเพลงที่ไม่ซ้ำและแตกต่างจากทั่วๆไป

 

 

Like A G 6 ขึ้นอันดับ 1 Billboard รู้สึกยังไงบ้าง
FM :
เพลง Like A G6 เพลงของพวกเขาที่ขึ้นอันดับหนึ่ง Billboard Chart ทำให้พวกเขาดีใจมากและขอบคุณแฟนเพลงทุกคน ที่ชอบในเพลงของเขาจนทำให้เพลงนี้ขึ้นไปอยู่อันดับหนึ่ง

 

 

 

Far East Movement

ภาพบรรยากาศงานปาร์ตี้คอนเสิร์ต Far East Movement Fly Like A G6 Party
ที่ CDC 04-04-11 ดูภาพทั้งหมด คลิกที่นี่

 

 

Kevnish ทราบมาว่า เป็นคนนอนน้อย Workaholic มากๆ เลยอยากรู้ว่า นอนครั้งสุดท้าย เมื่อไหร่
Kevnish FM :
จริงๆ ไม่ใช่ผมคนเดียวนะที่นอนน้อย ทุกคนในวงก็นอนน้อยพอๆกันครับ เพราะพวกเราตั้งใจทำงานเพลงออกมาให้ดีที่สุดเพื่อนแฟนๆ Far East Movement ครับ ส่วนใหญ่จะ 2-3 วันนอนทีนึงครับ ก็โชคดีที่ตอนบินมาไทย มีโอกาสได้หลับบ้างครับ

 

 

Dj.Virman ใครเป็นแรงบันดาลใจให้คุณอยากเป็น Dj.
Dj.Virman FM :
ตอนเด็กๆ ผมจะมีดีเจที่ชื่นชอบครับ  ก็จะซึมซับสิ่งเหล่านั้น แล้วมาพัฒนาในแบบของผมเองครับ

 

 

Jsplif คุณชอบเพลงไหนในอัลบั้ม Free Wired
Jsplif FM :
จริงๆชอบทุกเพลงนะ แต่ถ้าจะให้เลือก คงจะเป็นเพลงที่ทำให้ได้มาเซ็นสัญญาเป็นศิลปิน แน่นอนที่สุดครับว่า Like A G6 โดยเพลงนี้มีที่มาจาก วันหนึ่งพวกเขาก็ไปทำงานเปิดแผ่น และก็พยายามทำเสียงหน้าสนใจหน้าตื่นเต้นทำให้คนที่ เต้นอยู่ในห้องอยากจะเต้นมากยิ่งขึ้น ก็เลยผสมเพลงให้สนุกขึ้นไปอีก

 

 

Progress คุณมีคำแนะนำอะไรที่จะสอนเด็กรุ่นใหม่ให้ประสบความสำเร็จ
Progress FM :
ถ้าเจอสิ่งที่ตัวเองรู้สึกว่าชอบ รู้สึกว่าใช่ จงทำมันออกมาให้ดีที่สุดครับ

 

 

 

Far East Movement

 

 

พูดถึงแฟนๆกันบ้าง ในแถบอเมริกา และ แถบเอเชีย ต่างกันอย่างไร
FM :
สิ่งที่แฟนๆในอเมริกา และ ในเอเชีย ที่มีเหมือนกันคือ ความรักในตัวตัว ในผลงานของพวกเรา ซึ่งทุกที่ที่เราไปก็มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่ละประเทศก็ปาร์ตี้แตกต่างกันออกไป ซึ่งพวกเรารู้สึกได้ครับถึงสิ่งที่แฟนเพลงมีให้

 

 

เพลง Rocketeer ในไทยฮิตติดชาร์ตตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา รู้สึกอย่างไรบ้าง
FM :
รู้สึกดีใจอย่างมาก ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ทุกสื่อที่สนับสนุนและโปรโมทงานเพลงของพวกเรา ทุกคนมีส่วนที่ทำให้ Far East Movement สามารถประสบความสำเร็จมาได้จนถึงทุกวันนี้

 

 

ซิงเกิ้ลใหม่ If I Was You (Omg) ได้ Snoop Dogg มาร่วม Featuring
FM :
สำหรับบรรยากาศการถ่ายทำ MV If I Was You (Omg) ก็สนุกมากเพราะว่า Snoop Dogg ก็เป็นศิลปินในดวงใจของพวกเรา และสถานที่ที่ถ่ายทำก็เป็นบาร์ที่ชอบไปกัน ซึ่งเป็นบาร์ออกแนว Underground หน่อยๆ เลดี้ กาก้า ก้เคยไปจัดงานวันเกิดที่นั่นด้วย เลยทำให้เป็น MV ที่ประทับใจที่สุด

 

 

พวกคุณอยากร่วมงานกันศิลปินคนไหนอีกบ้าง
FM :
Bestie Boys ครับ

 

 

สุดท้าย ฝากถึงแฟนเพลง Far East Movement ชาวไทย
FM :
ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามผลงานของพวกเขาทั้งทาง เว็บไซต์, เฟซบุ๊ค,ทวิตเตอร์ และพวกเราก็อยากจะติดต่อแฟนๆด้วยตัวของพวกเราเองเพราะว่าตอนแรกที่เริ่มงานก็ได้กำลังใจจากแฟนๆที่คอยติดตามและให้กำลังใจขนาดไหน ยังไงก็ขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนมากๆครับ

 

 

 

เก็บตก Far East Movement (ภาพจากเว็บหลัก Far East Movement)

Far East Movement

Far East Movement

Far East Movement

Far East Movement

 

 

เรื่อง-ภาพ : มิวสิคเอ็มไทย (ภาพช่วงเก็บตก จาก เว็บไซต์หลัก Far East Movement / ภาพจากงานปาร์ตี้คอนเสิร์ต โดย PD Showtime)