โฟร์ นำทีมศิลปินอาร์เอส ชวนเล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / โฟร์ นำทีมศิลปินอาร์เอส ชวนเล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย

โฟร์ นำทีมศิลปินอาร์เอส ชวนเล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย

ใกล้เทศกาลสงกรานต์ แบบนี้ หลายคนคงเตรียมแพลนกลับต่างจังหวัด รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่กัน หรือไม่ก็สาดน้ำเบาเบาตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตรอกข้าวสาร,ถนนข้าวเหนียว,เชียงใหม่ และอีกมากมาย ยังไงก็เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย เมาไม่ขับ และระวังเรื่องอุบัติเหตุกันด้วยนะครับงั้นมาดูกันดีกว่าว่า ช่วงสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ศิลปินอาร์เอสเค้ามีแพลนไปสาดน้ำ หรือ พักผ่อนช่วงวันหยุดที่ไหนกันบ้าง เริ่มที่ สาวโฟร์กันเลย

 

 

 

 

 

 

สงกรานต์

 

 

โฟร์ – ศกลรัตน์  วรุไร
ปกติสงกรานต์ทุกปี  มีงานคอนเสิร์ตค่ะ  ก็อาจจะได้เล่นน้ำบ้างที่งาน  แต่ก็จะมีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในครอบครัวบ้าง  ก่อนจะออกไปงาน  ปีนี้อากาศร้อนกว่าหลายๆ  ปี  สงกรานต์คงจะช่วยคลายร้อนได้ระดับหนึ่ง  แต่ก็อยากให้เล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง  ไม่เอาน้ำแข็งหรือแป้งมาละเลงใส่หน้า โดยเฉพาะคนที่ขับขี่จักรยานยนต์  อันตรายมาก  เล่นให้อยู่ในขอบเขตพอเหมาะ  เพื่อเป็นการช่วยกันอนุรักษ์ประเพณีไทยค่ะ

 

 

โทโมะ K-OTIC – วิศวะ  ไทยานนท์
ถึงจะเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น แต่ก็ได้ยินประเพณีสงกรานต์มานานแล้ว คนต่างชาติก็หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเยอะมาก  ดีครับช่วยให้การท่องเที่ยวไทยคึกคัก  ส่วนมากวงเคโอทิคก็มีงาน แต่ก็มีบ้างที่ไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่อาร์เอส  ส่วนตัวแล้วผมชอบเพราะได้รับคำอวยพร  ความอบอุ่นจากผู้ใหญ่ครับ ก็คงฝากถึงเพื่อน ๆ ให้เล่นน้ำกันแบบประหยัดและไม่ล่วงเกินผู้หญิงครับ

 

 

แก้ว (เฟย์ ฟาง แก้ว) – จริญญา  ศิริมงคลสกุล
ถ้าไม่ติดงาน  ตั้งใจอยากจะไปเที่ยวทะเล อยากไปใต้ ดำน้ำ พักผ่อน ไปดูบรรยากาศสงกรานต์ที่ต่างจังหวัด  เพราะเค้าจะเต็มที่กันมาก  ก็อยากให้ทุกคนใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวอยู่กับครอบครัว  เพราะถือว่าเป็นวันแห่งครอบครัวด้วย และก็ฝากถึงทุกคนให้เมาไม่ขับ  จะได้ลดอุบัติเหตุน้อยลง  และก็อย่าลืมรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้ใหญ่  ที่สำคัญถือว่าเป็นวันปีใหม่ไทยด้วยค่ะ

 

 

ฟลุค ไอน้ำ – จิตรกร  บุญสอน
ตั้งใจอยากพาครอบครัวกลับบ้านที่บุรีรัมย์  เพราะถ้าไม่ติดงานก็จะไปกราบพ่อแม่  ปกติผมทำแบบนี้ตลอดอยู่แล้ว  ลูกๆ ผมก็ชอบเล่นน้ำ  แต่ก็พอสมควร  ปืนฉีดน้ำแบบเด็ก ๆ  เพราะเดี๋ยวนี้วัยรุ่นชอบเล่นอะไรแรง ๆ  ก็ต้องระวังกันนิดนึง  อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ช่วยกันดูแลเรื่องอุปกรณ์เล่นน้ำ  เพราะบางครั้งปืนฉีดน้ำเป็นแบบแรงดันสูง  ทำให้เกิดอันตรายได้ง่าย  ผมว่าแค่ประแป้งบาง ๆ รดน้ำตามสมควรก็พอแล้วครับ  สวัสดีปีใหม่คนไทยทุกคนครับ

 

 

ขนมจีน – กุลมาศ  ลิมปวุฒิวรานนท์
ปีนี้มีงานค่ะ  ปกติช่วงเทศกาลมักไม่ค่อยได้ไปไหน  เพราะเป็นช่วงที่งานเข้าก็ขอทำงานก่อน  หลังเทศกาลค่อยไปเที่ยว   ก็ฝากถึงทุกคนให้ช่วยกันสืบสานประเพณีไทยที่คนทั่วโลกยังหลงใหลในความสวยงามทางวัฒนธรรม  ให้รู้ถึงความสำคัญและธรรมเนียมประเพณีแบบดั้งเดิม  อย่างนางสงกรานต์ หรือ การรดน้ำดำหัว  เพราะวัยรุ่นก็จะสนุกแต่การสาดน้ำ  และขอฝากถึงเพื่อน ๆ ผู้หญิงให้ใส่เสื้อผ้าเหมาะสม ไม่บางหรือสั้นจนเกินไปค่ะ

 

สงกรานต์

กวินท์ (วง ทรี ทู วัน) – นิโคลัส ดูวาล 
ผมชอบไปเล่นน้ำที่ข้าวสาร  ปีนี้ติดงานก็อาจจะอาศัยเล่นที่งานกับเพื่อน ตั้งใจจะไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่อาร์เอส  ขอพร  และก็ฝากเพื่อน ๆ ดูแลตัวเองให้ดี สำหรับคนที่ไปเล่นน้ำตามข้าวสาร  สีลม หรือ ที่คนเยอะ ๆ  ให้ดูแลตัวเอง  ทรัพย์สิน ที่สำคัญแต่งตัวให้เหมาะสมด้วยครับ

 

 

ฝ้าย (แอมฟายน์) – ณัฐหทัย  แสงเพชร 
ปีนี้มีงานค่ะ  แต่แพลนไว้ว่าหลังจากสงกรานต์อาจจะไปพักผ่อนต่างจังหวัดกับครอบครัว  แต่ปีนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย  เดี๋ยวหนาว ร้อน  ฝนตก  ก็อยากให้ทุกคนระวังสุขภาพ  และอยากให้เล่นกันด้วยความพอเหมาะ  เพราะปีนี้และทั่วโลก  เกิดภัยพิบัติธรรมชาติเยอะมาก  หันมารดน้ำดำหัว  ดีกว่าสาดน้ำใส่กันก็ดี  ช่วยกันประหยัดน้ำร่วมกันนะคะ

 

 

เชน – ธนา  ลิมปยารยะ
ถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย  วันผู้สูงอายุ  วันครอบครัว  ก็อยากให้ทุกคนให้ความสำคัญตรงนี้ด้วย  เพราะหลายคนมุ่งไปที่การเล่นน้ำ  อยากให้ช่วยกันอนุรักษ์ประเพณีไทย  ประเพณีที่คนทั่วโลกสนใจและหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยว  มาร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีให้ชาวต่างชาติประทับใจ  และฝากถึงคนที่เดินทางในช่วงหยุดยาว  ให้มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทาง  เมาไม่ขับด้วยครับ

 

 

แบงค์ (วงแบล็ค วานิลลา) – อธิกิตติ์  พริ้งพร้อม
หลังสงกรานต์อยากพาที่บ้านไปพักผ่อน  เพราะติดงานช่วงสงกรานต์พอดี ผมก็จะเป็นยามเฝ้าละแวกบ้านให้กับแถวนั้น  ถือว่าช่วยตำรวจอีกแรง  ยังไงก็ระวังตัวในช่วงเดินทาง  และเล่นน้ำพอสมควร  เพราะหลายพื้นที่ในไทยเกิดภัยแล้ง  ผมว่าเราป้องกันและใส่ใจตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่ามาเสียใจทีหลัง  ขอให้มีความสุข  สนุกกับเทศกาลสงกรานต์  สวัสดีปีใหม่ครับ

 

 

หวาย – ปัญญาริสา  เธียรประสิทธิ์
เราเป็นผู้หญิง  ต้องระวังตัวเองมากกว่าปกติ  โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์  ถ้าออกไปเล่นน้ำ ก็อย่าเพลินจนดึกมากไป  ไม่แต่งตัวล่อแหลม  ไม่ไปไหนมาไหนในที่เปลี่ยวและดึก  และก็ให้เวลากับตัวเองในการดูแลครอบครัวในช่วงวันหยุดยาวด้วยค่ะ

 

 

 

 

ที่มาจาก