Tempo-po 4 นักร้องหน้าใหม่ เสียงดี ที่ไม่ได้มีดีแค่ หน้าตา

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / Tempo-po 4 นักร้องหน้าใหม่ เสียงดี ที่ไม่ได้มีดีแค่ หน้าตา

Tempo-po 4 นักร้องหน้าใหม่ เสียงดี ที่ไม่ได้มีดีแค่ หน้าตา

ได้มีโอกาสดูรายการ Tempo-Po ทางช่องแบง จะบอกว่าติดตามตลอดก็คงไม่ผิด ด้วยเนื้อหารายการที่เจาะลึกถึงเบื้องหลังการเป็นศิลปิน กว่าจะผ่านแต่ละขั้นตอน มันไม่ง่ายเลย ใครที่กำลังคิดอยากจะเป็นนักร้อง เป็นศิลปิน แนะนำเลยครับ รายการ Tempo-Po ถ้าจำไม่ผิด จะมาตอน 5 ทุ่มนะ อ่ะ มากันที่สกู๊ปวันนี้เลยดีกว่า วันก่อน ทีมงานมิวสิคเอ็มไทย ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ น้องๆ จากรายการ เทมโป-โป้ ทั้ง 4 คน แบงค์,อ็อฟ,กัน และ อุ๋งอิ๋ง ที่ตอนนี้ทุกคนก็มีซิงเกิ้ลและเตรียมวางอัลบั้ม กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ งั้นเราไปทำความรู้จัก เทมโป-โป้ ทั้ง 4 คนกันเลย

 

 

 

 

Tempo-Po

Tempo-Po (เริ่มจาก บนซ้าย) ก้องวิช สาลิวรรธนะ (กัน เทมโป-โป้),ธนศักดิ์ สำราญมน (แบงค์ เทมโป-โป้)
กรกช เทพสิทธา (อุ๋งอิ๋ง เทมโป-โป้),ชัยนนท์ จันทร์เต็ม (อ็อฟ เทมโป-โป้)

 

 

ก่อนมาเป็น เทมโป-โป้ แต่ละคนทำอะไรมาก่อนหน้านี้
แบงค์ :
ชนะเลิศการประกวด Dutchie Boys&Girl ปี 2008 สาขาร้องเพลง แล้วก็ ได้เป็นดัชชี่บอยด้วยครับ ควบ 2 รางวัลเลย
อุ๋งอิ๋ง : ของอุ๋งอิ๋งจากรายการ The Hunt ถ้าใช่ ได้เกิดค่ะ แล้วผู้ใหญ่เห็นแวว เลยเข้ามาเป็นหนึ่งใน เทมโปโป้ค่ะ
กัน : ของกัน เข้าแกรมมี่มาตั้งแต่ ม.4 ก่อนหน้านั้นก็เรียนร้องเพลง เรียนเต้น เรียน Acting จนมาวันนึงที่ผู้ใหญ่เห็นแวว เลยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรายการครับ
อ็อฟ : ชนะเลิศการประกวด Star Talent ปี 2008 แล้วก็มีงานแสดงด้วยครับ ละคร น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์

 

 

พูดถึงตัวรายการ เทมโป-โป้ กันบ้าง
Tempo-po :
ครับ รายการนี้เป็นการนำเสนอแง่มุมใหม่ของการเป็นศิลปิน แบบเจาะลึกทุกขั้นตอน เลยเป็นที่มาของชื่อรายการ เทมโปโป้ แล้วก็ค่ายใหม่ GMMTV Records ด้วยครับ (อ็อฟ กับ อุ๋งอิ๋ง เสริม) คือให้ดูเลยว่า การเป็นศิลปินนั้น ไม่ใช่แค่ว่าหน้าตาดี ร้องเพลงได้ แล้วจะได้ออกผลงานเลย มันมีอะไรมากกว่านั้นเยอะครับ

 

 

 

Tempo-Po

บรรยากาศการสัมภาษณ์ เทมโปโป้ ทั้ง 4 คน อยากบอกว่า ถ่ายทำทุกขั้นตอนจริงๆ

 

 

โจทย์ไหนในเทมโปโป้ ที่แต่ละคนคิดว่า ทำได้ดีที่สุด และ รู้สึกว่าแย่ที่สุด
อุ๋งอิ๋ง :
ทำได้ดีที่สุด เป็นโจทย์เพลงเลือกเพลงเอง 4 เพลง โชว์ในรูปแบบมินิคอนเสิร์ต ส่วนที่รู้สึกว่าทำได้ไม่ค่อยดี สัปดาห์แรกเลยค่ะ เป็นการสลับเพลงร้อง โดยให้เราเลือกเพลงที่จะร้องสักพักให้จับคู่กับเพื่อน ก็ได้คู่กับกัน ซึ่งกันเลือกเพลง ขอบคุณน้ำตา หนูเลือก คราม ซึ่งกันไม่ถนัดเพลงร็อค แต่โจทย์คือ ต้องสลับกัน หนูเลือกเพลงอะไร กันต้องร้องเพลงนั้น และถ้ากันเลือกเพลงอะไร หนูก็ต้องร้องเพลงนั้น โจทย์นี้เลยเป็นโจทย์ที่ทำได้ไม่ค่อยดีค่ะ

 

กัน : เหมือนพี่อุ๋งอิ๋งเลยครับทำได้ดีที่สุด เป็นโจทย์เพลงเลือกเพลงเอง 4 เพลง คือส่วนตัวรู้สึกภูมิใจในโชว์มินิคอนเสิร์ตด้วยครับ ที่แย่สุด เป็นสัปดาห์แรก ที่ต้องร้องเพลง คราม ครับไม่ถนัดเพลงร็อค แต่ผมก้ทำออกมาดีที่สุดแล้วครับ

 

อ็อฟ : วีคที่ทำได้ดีที่สุด คือวีคที่ร้องกับเปียโน เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่เราถนัดอยู่แล้ว ที่แย่ที่สุด ตรงกันข้ามกับ อุ๋งอิ๋งและกันครับ มินิคอนเสิร์ต 4 เพลง ครับ เพราะมีเวลาเตรียมตัวน้อย แล้วก็พะวงหลายเรื่องครับ พอดีตรงกับช่วงสอบด้วยเลยต้องแบ่งเวลาในการเตรียมตัวหนักมากครับ

 

แบงค์ : ทำได้ดีสุด คือวีคที่ร้องกับเปียโน เพลงผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง เป็นครั้งแรกที่ได้ร้องเพลงแบบซีนอารมณ์ ไม่คิดว่าลุคส์ดูฮาๆแบบผมนี่ จะร้องเพลงอารมณ์ดราม่าได้ ก้รู้สึกภูมิใจครับกับวีคนั้น ส่วนที่ทำได้แย่สุด วีคเพลงเก่าครับ

 

 

 

Tempo-Po

พี่เตชินท์ โชว์ของเทมโปโป้ ในแต่ละวีค เป็นยังไงบ้าง

 

 

มาถึงซิงเกิ้ลของแต่ละคนที่เพิ่งปล่อยกันบ้าง
แบงค์ :
ของแบงค์เพลง สุดทางรัก ครับ เป็นซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มเทมโปโป้เลยครับ เพลงนี้น่ารัก แต่เนื้อหาเพลงแบบว่า ยังไม่ทันทำอะไรก็อกหักซะแล้ว

กัน : ของกันเพลง อย่าหลอกให้เขารัก เหมาะสำหรับคนที่มีความรักแบบคลุมเครือ ประมาณว่า คุณไม่ได้หลอกใครอยู่ใช่มั๊ย เป็นเพลงในสไตล์ R&B Pop

อุ๋งอิ๋ง : เพลง เริ่มต้นอีกครั้งกับคำว่าลืม ค่ะเป็นเพลงในสไตล์ Acoustic Rock คำว่าลืม พูดง่าย แต่ทำยากจริงๆค่ะ มันก็เลย เริ่มต้นอีกครั้งกับคำว่าลืม

อ็อฟ : ของผมเพลง หลับตาก็รู้ ออก Rock นิดๆ ตัวเพลงสื่อออกมาตรงกับคาแร็คเตอร์ผมเลยคือเป็นคนพูดตรงไปตรงมา เนื้อหาเพลงดู แรงๆ ชัดเจน เหมาะสำหรับใครที่มีแฟนแล้วแฟนแอบมีกิ๊ก

 

 

 

มาดูผลงานซิงเกิ้ลของเทมโปโป้ แต่ละคนกันเลย

Tempo-Po

Tempo-Po

Tempo-Po

Tempo-Po

เริ่มที่ แบงค์ Tempo-po กับเพลง สุดทางรัก ต่อมาที่ กัน Tempo-po กับเพลง อย่าหลอกให้เขารัก
อุ๋งอิ๋ง Tempo-po กับเพลง เริ่มต้นอีกครั้งกับคำว่าลืม และล่าสุด อ็อฟ Tempo-po กับเพลง หลับตาก็รู้

 

 

 

 

เรื่องหลุดๆ ฮาๆ ของเหล่าเทมโปโป้
อ็อฟ :
น้องกัน น้องเค้าเด็กสุดในเทมโปโป้ ก็เลยมีเรื่องเม้าท์เยอะ (555) น้องกันเป็นคนที่กินเก่งมาก เลยมีฉายา SnowMan ดูเป็นผู้ชายน่ารัก (อุ๋งอิ๋งเสริม) น้องกันจะมีคำฮิตติดปาก คำว่า “คำนึง” ไม่ว่าใครจะกินอะไร น้องจะขอชิม “เฮ้ย พี่แบงค์ ขอคำนึง” (แบงค์ เสริม) กันมักจะโดนพี่ๆ อำบ่อยมาก เรื่องทะเล เป็นอะไรที่ฮามาก วันนั้น พวกเราไปเล่นคอนเสิร์ตที่โคราช ขากลับเราผ่าน เขื่อนลำตะคอง น้องกันหันมาถามผม “เฮ้ยพี่แบงค์ นี่น้ำทะเลเหรอ” ผมก็เลยเนียนอำเลย ใช่ๆ ทะเล แต่นึกในใจ โคราชมีทะเลที่ไหนเล่า (555) แต่มีอยู่ครั้งนึงที่รถไปจอดกินข้าวที่เขื่อนลำตะคอง “นี่ไงพี่แบงค์ มันมีทรายด้วย” เค้าคงคิดว่าลำตะคองเป็นทะเล นี่คือความเปิ่นของน้องกัน น้องเล็กแห่งเทมโปโป้ครับ

แบงค์ : ส่วนใหญ่ เทมโปโป้จะแกล้งพี่ๆ ทีมงานซะมากกว่าครับ แล้วก็ อุ๋งอิ๋ง ครับ เห็นลุคส์ดูเป็นสาวเท่ห์ขนาดนั้น แต่ชอบเล่นโยคะ ให้เจ้าตัวเล่าเลย

อุ๋งอิ๋ง : ก็ไม่ได้ไปเรียนที่ไหนค่ะ ซื้อหนังสือมาฝึกด้วยตัวเอง ค่ะ

 

 

 

Tempo-Po

เทมโปโป้ จากงาน Play Fest

 

 

ตอนนี้ เทมโปโป้ มี ซีซั่น 2 แล้วด้วย
Tempo-po :
น้องๆ 2 คน สมาชิกใหม่ของเทมโปโป้ ที่มาจากการแข่งขัน The Hunt ยังไงอย่าลืมติดตาม 2 สมาชิกใหม่ของ เทมโปโป้ด้วยนะครับ

 

 

ฝากผลงาน
Tempo-po :
อัลบั้ม Tempo-Po จะวางแผงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ครับ 8 เพลงของพวกเราทั้ง 4 คนกับ 4 สไตล์ รับรองว่าเพราะโดนใจทุกเพลงแน่นอน แล้วก็มี Photobook เซ็ทแฟชั่นของพวกเราที่หาได้ในอัลบั้ม Tempo-Po แบบถูกลิขสิทธิ์เท่านั้น หรือจะดาวน์โหลดเพลงของ Tempo-Po ง่ายๆ กด *123 2424 รับรองว่ามีทุกเพลงของเทมโปโป้ ให้เลือกโหลดได้ทุกรูปแบบแน่นอน

 

 

Text&Photo : มิวสิคเอ็มไทย เรื่องโดย : Superryu