Bug Bunji Mr.D Zig Zag ซิก แซก นาตาลี มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ นาตาลี สติเบิร์ท นาตาลี สตีเบิร์ท น้องพลับ น้องมายด์ ป่วนเมือง น้องอิน บั๊ก บันจี้ มิสเตอร์ดี ลูกหิน วันเด็ก วันเด็กแห่งชาติ เพลงวันเด็ก ไจแอนท์

วันเด็ก กับอดีตนักร้องวัยเด็ก… ยังจำพวกเขาได้ไหม??

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / วันเด็ก กับอดีตนักร้องวัยเด็ก… ยังจำพวกเขาได้ไหม??
เสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมทุกปี เป็นวันเด็กแห่งชาติ สำหรับคำขวัญวันเด็กปี 2561 นี้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”

วันนี้ มิวสิคเอ็มไทย เลยจะพาเพื่อนๆ ย้อนวันวานไปพบกับศิลปินเด็กที่เคยโด่งดัง บ้างก็ยังมีผลงานให้ได้ติดตาม บ้างก็ห่างหายไปจากวงการแล้ว… ว่าแต่ คุณยังจำน้องๆ เหล่านี้ได้ไหม???

 

ฮาเวิร์ด โจ โทมัส สามหนุ่ม Giant

Kid2015-giant2

 

“โดนล่ะเซ่ เอ้อ เจ็บนี้..รสปูอัด” ยังจำเพลงนี้กันได้มั้ย เพลง รสปูอัด ของวง Giant (ไจแอนท์) สามหนุ่มรุ่นเด็ก(ในตอนนั้น) สามหนุ่ม สามเชื้อชาติ เคยมีผลงานอัลบั้มออกมา 2 ชุด โดยมีเพลง รสปูอัด และ เจ็บแปลบ เป็นเพลงสร้างชื่อให้กับพวกเขา

 

เพลง รสปูอัด

เพลง เจ็บแปลบ

 

น้องมายด์ ป่วนเมือง

Kid2015-น้องมายด์

 

น้องมายต์-น้องมอส-อาร์สยาม1

น้องมายด์ และ น้องมอส

 

“ผมเอาแครอทมาฝาก อยากให้เธอได้กิน” ยังจำเพลง เด็กดอยใจดี เพลงลูกทุ่งสุดฮิตจาก น้องมายด์ ป่วนเมือง กันได้มั้ย แต่ตอนนี้ น้องมายด์ โตเป็นสาวแล้วนะ!

 

เพลง ไม่อ้วนก็ได้ว้า

 

Bug Bunji (บั๊ก บันจี้)

Bug Bunji

 

สี่สาวเกิร์ลกรุ๊ปฝั่งอโศก Bug Bunji (บั๊ก บันจี้) หรือ 4 แมลงสาว ประกอบไปด้วย สาวิกา ไชยเดช (พิ้งกี้), วนันสนันท์ ธรรมบูรณวงษ์ (แก็ก), ธัชชา พุ่มอ่อน (จ๋า), เจนนิเฟอร์ ชวโนวานิช (เจน) มีผลงานเพลงชุดแรกและชุดเดียว Forest Girl ในเดือนมกราคม ปี 2543

 

ฟังเพลง รู้ป่ะ

 

Zig Zag (ซิก แซก)

zigzagcustom

 

พูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปฝั่งอโศกไปแล้ว ไปดูฝั่งลาดพร้าวกันบ้าง ด้วยหกสาว-หกแนว-หลากหลายความสามารถ ชาช่า-อริต์ตา รามณรงค์ , มิกกี้-อิสรีย์ ทวงธรรมโรจน์, ตอย-นรีทิพย์ ศรีสัตนาวงศ์, เมย์-นภัสนันท์ ศรีสุทธิสรรค์ , ใหม่-ปณิตา เครือวงศ์ และ โบนัส-ณิชชา สังข์สุวรรณ  ในนาม Zig Zag… พอเติบโต ชาช่า ก็มีผลงานทั้งด้านเพลงและงานแสดงในสังกัด, มิกกี้ เป็นหนึ่งในนักล่าฝัน AF5 ฟาก เมย์ ก็เข้าร่วมประกวด AF12 ด้วยเช่นกัน

 

 

ลูกหิน

lookhincustom

 

ดูโอต่างวัยจากแกรมมี่ ประกอบไปด้วย น้องร็อค (ดนตรี เดชะ) หนุ่มน้อยวัย 9 ขวบ(ในตอนนั้น) เป็นลูกชายของคุณ ณรงค์ เดชะ โปรดิวเซอร์ชื่อดัง และ เก่ง อธิป เจริญชัยสกุลสุข เรียกได้ว่าเป็นศิลปินดูโอที่อายุน้อยที่สุดของวงการเพลงเมืองไทย ในตอนนั้นเลยก็ว่าได้ มีผลงานเพลง 1 อัลบั้ม โดยเพลง Say โจ๊ะ และเพลง ฮือฮือ คือเพลงสร้างชื่อของน้องๆ ทั้งสองคน

 

 

พอโตเป็นหนุ่ม เก่ง อธิป ก็ได้ฉายเดี่ยว เป็นศิลปินในสังกัดสหภาพดนตรี

 

น้องอิน ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี

Nongin-KidScoop-MThai

น้องอิน (ซ้าย) ปัจจุบัน (ขวา) ตอนยังเป็นนักแสดงรุ่นจิ๋ว

 

หลายคนคงจำสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มที่แจ้งเกิดจากโฆษณาเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ร้องเพลงเชียร์กีฬาให้พ่อฟังกันได้!…  น้องอิน มีงานแสดงอีกมากมาย และเคยมีผลงานเพลงกับโซนี่มิวสิค(ปัจจุบันคือ บีอีซี-เทโร มิวสิค) ทั้งหมด 3 อัลบั้ม

 

นาตาลี มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ (นาตาลี สตีเบิร์ท)

natalie-KidScoop-MThai

 

ยังจำท่อนฮุคในตำนาน “โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ เพี้ยง!” ได้ไหม? เรียกได้ว่าเป็นเพลง One Hit Wonder ของแม่มดสาว นาตาลี สตีเบิร์ท(อย่าจำสับสนกับ นาตาลี เดวิส นะ คนละค่าย) เธอคือศิลปินลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก วัย 11 ปี(ในตอนนั้น) มีผลงานเพลง 2 อัลบั้ม แต่ดูเหมือนว่าเพลงที่สร้างชื่อให้กับเธอมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น เพลง มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ นี่แหละ

 

เพลง มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์

 

พลับ จุฑาภัทร

Plub-KidScoop-MThai

 

อดีตนักร้องวัยเด็กเจ้าของเพลงดังมากมาย อาทิ คุณครูครับ, ใครๆก็ไม่รักผม, จะหกขะล้มละ ฯลฯ น้องพลับ กลับมาด้วยโฉมใหม่ รูปหล่อกว่าเดิม และจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้งในโปรเจค Love Status(ปี 2554) ด้วยเพลงเพราะ ช่างโชคดีที่โลกนี้มีเธอ

 

ฟังเพลง คุณครูครับ

เพลง ช่างโชคดีที่โลกนี้มีเธอ จากโปรเจค Love Status

 

Mr.D (มิสเตอร์ดี)

MrD-Kids-MThaiมิสเตอร์ดี ปัจจุบัน น้องเวลโตเป็นหนุ่มแล้ว

 

มิสเตอร์ ดี (ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์) หรือน้องเวล อดีตนักร้อง-นักแสดงเด็ก หลายคนยังคงจำได้ว่าช่วงนึงเราจะได้เห็นน้อง มิสเตอร์ดี ผ่านหน้าจอทีวีอย่างต่อเนื่องทั้งบทบาทการแสดงและการเป็นนักร้อง เขามีผลงานเพลงมากถึง 4 อัลบั้ม(ที่เป็น Studio Album) และเพลงประกอบละครในเครือกันตนาอีกมากมาย

 

เพลงจากอัลบั้มแรก Go Inter ได้ พอลล่า เป็นนางเอก MV ด้วยนะ ธรรมดาที่ไหน