วันเด็ก กับอดีตนักร้องวัยเด็ก… ยังจำพวกเขาได้ไหม??

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / วันเด็ก กับอดีตนักร้องวัยเด็ก… ยังจำพวกเขาได้ไหม??
Bug Bunji Mr.D Zig Zag ซิก แซก นาตาลี มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ นาตาลี สติเบิร์ท นาตาลี สตีเบิร์ท น้องพลับ น้องมายด์ ป่วนเมือง น้องอิน บั๊ก บันจี้ มิสเตอร์ดี ลูกหิน วันเด็ก วันเด็กแห่งชาติ เพลงวันเด็ก ไจแอนท์

เสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมทุกปี เป็นวันเด็กแห่งชาติ สำหรับคำขวัญวันเด็กปีนี้ โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า “เด็กไทย ใส่ใจศึกษาพาชาติมั่นคง” วันนี้ มิวสิคเอ็มไทย เลยจะพาเพื่อนๆ ย้อนวันวานไปพบกับศิลปินเด็กที่เคยโด่งดัง บ้างก็ยังมีผลงานให้ได้ติดตาม บ้างก็ห่างหายไปจากวงการแล้ว… ว่าแต่ คุณยังจำน้องๆ เหล่านี้ได้ไหม???

 

 

ฮาเวิร์ด โจ โทมัส สามหนุ่ม Giant

Kid2015-giant2

 

“โดนล่ะเซ่ เอ้อ เจ็บนี้..รสปูอัด” ยังจำเพลงนี้กันได้มั้ย เพลง รสปูอัด ของวง Giant (ไจแอนท์) สามหนุ่มรุ่นเด็ก(ในตอนนั้น) สามหนุ่ม สามเชื้อชาติ เคยมีผลงานอัลบั้มออกมา 2 ชุด โดยมีเพลง รสปูอัด และ เจ็บแปลบ เป็นเพลงสร้างชื่อให้กับพวกเขา

 

เพลง รสปูอัด

เพลง เจ็บแปลบ

 

 

น้องมายด์ ป่วนเมือง

Kid2015-น้องมายด์

 

น้องมายต์-น้องมอส-อาร์สยาม1

น้องมายด์ และ น้องมอส

 

“ผมเอาแครอทมาฝาก อยากให้เธอได้กิน” ยังจำเพลง เด็กดอยใจดี เพลงลูกทุ่งสุดฮิตจาก น้องมายด์ ป่วนเมือง กันได้มั้ย ตอนนี้ น้องมายด์ โตเป็นสาวแล้ว น่ารักเชียวแหละ และยังมาออกผลงานเพลงร่วมกับน้องชายตัวเล็ก ไม่อ้วนก็ได้ว้า กับค่ายอาร์สยามด้วย

 

เพลง ไม่อ้วนก็ได้ว้า

 

 

Bug Bunji (บั๊ก บันจี้)

Bug Bunji

 

สี่สาวเกิร์ลกรุ๊ปฝั่งอโศก Bug Bunji (บั๊ก บันจี้) หรือ 4 แมลงสาว ประกอบไปด้วย สาวิกา ไชยเดช (พิ้งกี้), วนันสนันท์ ธรรมบูรณวงษ์ (แก็ก), ธัชชา พุ่มอ่อน (จ๋า), เจนนิเฟอร์ ชวโนวานิช (เจน) มีผลงานเพลงชุดแรกและชุดเดียว Forest Girl ในเดือนมกราคม ปี 2543

 

ฟังเพลง รู้ป่ะ

 

 

Zig Zag (ซิก แซก)

zigzagcustom

 

พูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปฝั่งอโศกไปแล้ว ไปดูฝั่งลาดพร้าวกันบ้าง ด้วยหกสาว-หกแนว-หลากหลายความสามารถ ชาช่า-อริต์ตา รามณรงค์ , มิกกี้-อิสรีย์ ทวงธรรมโรจน์, ตอย-นรีทิพย์ ศรีสัตนาวงศ์, เมย์-นภัสนันท์ ศรีสุทธิสรรค์ , ใหม่-ปณิตา เครือวงศ์ และ โบนัส-ณิชชา สังข์สุวรรณ  ในนาม Zig Zag… พอเติบโต ชาช่า ก็มีผลงานทั้งด้านเพลงและงานแสดงในสังกัด, มิกกี้ เป็นหนึ่งในนักล่าฝัน AF5 ฟาก เมย์ ก็เข้าร่วมประกวด AF12 ด้วยเช่นกัน

 

 

 

ลูกหิน

lookhincustom

 

ดูโอต่างวัยจากแกรมมี่ ประกอบไปด้วย น้องร็อค (ดนตรี เดชะ) หนุ่มน้อยวัย 9 ขวบ(ในตอนนั้น) เป็นลูกชายของคุณ ณรงค์ เดชะ โปรดิวเซอร์ชื่อดัง และ เก่ง อธิป เจริญชัยสกุลสุข เรียกได้ว่าเป็นศิลปินดูโอที่อายุน้อยที่สุดของวงการเพลงเมืองไทย ในตอนนั้นเลยก็ว่าได้ มีผลงานเพลง 1 อัลบั้ม โดยเพลง Say โจ๊ะ และเพลง ฮือฮือ คือเพลงสร้างชื่อของน้องๆ ทั้งสองคน

 

 

พอโตเป็นหนุ่ม เก่ง อธิป ก็ได้ฉายเดี่ยว เป็นศิลปินในสังกัดสหภาพดนตรี

 

 

น้องอิน ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี

Nongin-KidScoop-MThai

น้องอิน (ซ้าย) ปัจจุบัน (ขวา) ตอนยังเป็นนักแสดงรุ่นจิ๋ว

 

หลายคนคงจำสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มที่แจ้งเกิดจากโฆษณาเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ร้องเพลงเชียร์กีฬาให้พ่อฟังกันได้!…  น้องอิน มีงานแสดงอีกมากมาย และเคยมีผลงานเพลงกับโซนี่มิวสิค(ปัจจุบันคือ บีอีซี-เทโร มิวสิค) ทั้งหมด 3 อัลบั้ม

 

 

เพลง เซ็งสนิท

 

 

นาตาลี มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ (นาตาลี สตีเบิร์ท)

natalie-KidScoop-MThai

 

ยังจำท่อนฮุคในตำนาน “โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ เพี้ยง!” ได้ไหม? เรียกได้ว่าเป็นเพลง One Hit Wonder ของแม่มดสาว นาตาลี สตีเบิร์ท(อย่าจำสับสนกับ นาตาลี เดวิส นะ คนละค่าย) เธอคือศิลปินลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก วัย 11 ปี(ในตอนนั้น) มีผลงานเพลง 2 อัลบั้ม แต่ดูเหมือนว่าเพลงที่สร้างชื่อให้กับเธอมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น เพลง มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ นี่แหละ

 

เพลง มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์

 

 

พลับ จุฑาภัทร

Plub-KidScoop-MThai

 

อดีตนักร้องวัยเด็กเจ้าของเพลงดังมากมาย อาทิ คุณครูครับ, ใครๆก็ไม่รักผม, จะหกขะล้มละ ฯลฯ น้องพลับ กลับมาด้วยโฉมใหม่ รูปหล่อกว่าเดิม และจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้งในโปรเจค Love Status(ปี 2554) ด้วยเพลงเพราะ ช่างโชคดีที่โลกนี้มีเธอ

 

ฟังเพลง คุณครูครับ

 

เพลง ช่างโชคดีที่โลกนี้มีเธอ จากโปรเจค Love Status

 

 

Mr.D (มิสเตอร์ดี)

MrD-Kids-MThaiมิสเตอร์ดี ปัจจุบัน น้องเวลโตเป็นหนุ่มแล้ว

 

มิสเตอร์ ดี (ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์) หรือน้องเวล อดีตนักร้อง-นักแสดงเด็ก หลายคนยังคงจำได้ว่าช่วงนึงเราจะได้เห็นน้อง มิสเตอร์ดี ผ่านหน้าจอทีวีอย่างต่อเนื่องทั้งบทบาทการแสดงและการเป็นนักร้อง เขามีผลงานเพลงมากถึง 4 อัลบั้ม(ที่เป็น Studio Album) และเพลงประกอบละครในเครือกันตนาอีกมากมาย

 

นางเอก MV หน้าคุ้นๆนะ

 

เพลงจากอัลบั้มแรก Go Inter แถมได้ พอลล่า เป็นนางเอก MV ด้วยนะ ธรรมดาที่ไหน