มิวสิคเอ็มไทย รวมมิตรเพลงฮิตระเบิดระเบ้อแห่งปี 2553

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / มิวสิคเอ็มไทย รวมมิตรเพลงฮิตระเบิดระเบ้อแห่งปี 2553

มิวสิคเอ็มไทย รวมมิตรเพลงฮิตระเบิดระเบ้อแห่งปี 2553

สวัสดีปีใหม่แล้ววววววว อีกไม่กี่วันก็ได้เวลาแห่งการส่งมอบความสุขในช่วงปีใหม่ ทั้งตัวเอง และ คนรอบข้าง ยังไงก็เดินทางปลอดภัย ถ้าเมาก็อย่าขับ ใช้บริการแท็กซี่ หรือ รถสาธารณะเอานะครับ เพราะช่วงนี้ 7 วันอันตรายเริ่มแล้วนะครับ ด้วยความปรารถนาดีจาก ทีมงานมิวสิคเอ็มไทย ปีนี้ วงการเพลงช่วงต้นปีดูเงียบเหงาไปบ้าง ด้วยสาเหตุบางประการที่หลายคนคงทราบดี แต่ช่วงกลางๆ เรื่อยไปถึงปลายปี เป็นอะไรที่ คึกคักมาก คอนเสิร์ตเอย เทศกาลดนตรีโน่นนี่มากมาย ละลายทรัพย์ไปได้มหาศาลเลยทีเดียว 5555 วันนี้ มิวสิคเอ็มไทยรวบรวม เพลงดัง ฮิตระเบิด ที่มีทั้งฮิตแบบโด๊นโดน ฮิตแบบไปที่ไหนก็ได้ยิน ฮิตแบบแปลกๆ ไม่มีที่มาที่ไป แต่มาแรง และฮิตแบบแจ้งเกิด จะมีเพลงอะไรของใครกันบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ

 

 

 

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

ทำได้เพียง / 25 Hours (Believe Records)
“หมดเวลาแล้ว เธอคงต้องไป แต่สิ่งที่เหลือในใจยังอยู่ คือความคิดถึงที่เธอนั้นไม่รู้ พูดไม่ได้ ทำได้เพียงแค่คิดถึงเธอ”  นี่คือท่อนฮุค ที่ ผู้ฟังร้องตามกันได้ทั้งประเทศ คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากกับความแรงของเพลงนี้ และกลายเป็นเพลงที่ทำให้คนฟังในหมู่กว้าง รู้จักวง 25 Hours มากขึ้น

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

ไม่ใช่อิจฉา / เฟย์ ฟาง แก้ว (Kamikaze)
เพลงช้าจากอัลบั้มที่ 3 ของ เฟย์ ฟาง แก้ว แห่ง กามิกาเซ่ ถือว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีเพลงฮิต และ เพราะโดนใจวัยทีน ล่าสุดก็เพิ่งมีคอนเสิร์ตเล็กๆไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งศิลปินของกามิกาเซ่ ที่ทีมงานขอ Recommend เรื่องของความน่ารัก และเพลงเพราะมากมาย กด Like เลย คริคริ

 

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

Bonamana / Super Junior (GMM Inter)
เกาหลีฟีเวอร์ จริงๆ ปีนี้ เพราะตั้งแต่ต้นปีมีศิลปินจากแดนกิมจิตบเท้าเข้าประเทศกันประหนึ่งเป็นบ้านตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น (อ่านแล้วช่วยกรี๊ดด้วยนะ) Super Junior,2PM,4 Minute,Beast,SS 501 ล่าสุดก็ 2NE1 (ที่ทีมงานพลาดการได้พบเจอ) และอีกมากมาย แต่ก็อ่ะนะถือว่าเป็นกำไรของแฟนๆที่รัก นักร้องเกาหลี เป็นหนักหนา ล่ะกัน ถึงไหนล่ะเนี่ย อ๋อวงนี้ ไม่พูดถึง อาจจะโดนหลังมือได้ (ขนาดนั้นเลย ไม่จริงครับ ผมล้อเล่น) อีกหนึ่งเพลงของวง Super Junior ที่ถูกใช้ในการเต้นโคฟ บ่อยที่สุด และถูกนำไปใช้ในเวทีการประกวดล่าฝัน ล่าดาว ล่าแต้ม (อันนี้ไม่เกี่ยว) เราอาจจะไม่รู้ความหมายของมัน แต่เวลาฟังก็ทำให้เต้นตามได้เบาเบา

 

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

 

Nothing On You / B.o.B (Warner Music)
มาที่เพลงสากลกันบ้าง เพลง Nothing On You ในบ้านเรานี่ ฮ็อตใช่ย่อย นอกจากเพลงนี้จะสร้างชื่อให้กับเจ้าของเพลงอย่าง B.o.B แล้ว ยังเป็นการสร้างชื่อให้กับ Jay Park หรือ แจบอม อดีตสมาชิก 2PM ที่นำเพลงนี้มาร้องแล้วโพสลง Youtube รวมถึง Room39 ทอม,มน และ แว่นใหญ่ ที่เคยนำเพลงนี้ไปร้องแล้วโพสขึ้น Youtube เช่นกัน แถมสร้างปรากฏการณ์หลายล้าน View จนล่าสุด ได้เป็นศิลปินในสังกัด เลิฟอีส ไปแล้วเรียบร้อย โรงเรียน พี่บอย โกสิยพงษ์

 

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

คนธรรมดา / ชิน ชินวุฒิ (GMM Grammy)
“แค่คนเดินดิน คนธรรมดา ไม่มีราคา ไม่มีคุณค่าใด” เพลงจากละครเรตติ้งกรฉูด สูตรเสน่หา ละครที่สาววัยทำงาน เรื่อยไปจนถึงวัยทอง ต่างก็ฝันไฝ่ อยากได้ ครูกุ๊ก เป็นสามี แหม นิสัยดี ทำอาหารเก่ง ใครบ้างล่ะที่ไม่อยาก จริงม๊ะ อ้อ ลืมบอก แต่โลกแห่งความจริง ช่างโหดร้ายนัก ครูกุ๊กตัวจริง มีลูกแล้ว เหอะเหอะ อ้อ เพลง คนธรรมดา ร้องโดย ชิน ชินวุฒิ เป็นอีกเพลงที่ไม่ต้องอธิบายสรรพคุณอะไรมาก ละครดัง เพลงโดน ริงโทนเกลื่อน (หมายถึงโหลดกันเกลื่อน)

 

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

คราม,ความรัก,คิดฮอด / บอดี้สแลม (Genie Records)
บอดี้สแลม กลับมาแล้ว คราวนี้พวกเขาก็ส่งอัลบั้ม คราม มาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน อัลบั้มนี้ก็คงจะเหมือนๆกับอัลบั้มก่อนๆของ บอดี้สแลม ที่ทุกเพลงสามารถตัดเป็นซิงเกิ้ลได้สบายๆ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา พวกเขาก็เพิ่งมีคอนเสิร์ตใหญ่ไปหมาดๆ กับ Bodyslam Live In คราม รวมถึงงาน บิกเมาน์เทน เมื่อต้นเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา กับเพลง คิดฮอด นี่ เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของ บอดี้สแลม และ พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ ที่นำเพลงร็อค มาผสมกับหมอลำ และทำได้อย่างลงตัว ในขณะที่เพลงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น คราม,ความรัก,Sticker,เปราะบาง,ทางกลับบ้าน ฯลฯ ก็ทำหน้าที่บอกเล่าเรื่องราวที่บอดี้สแลมอยากนำเสนอได้เป็นอย่างดี และอย่างที่บอกครับว่า เพลงของบอดี้สแลม ทุกเพลง สามารถตัดเป็นซิงเกิ้ลได้สบายๆ

 

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

 

ยินดีที่ไม่รู้จัก / 25 Hours (GTH)
เพลงดังจากหนังฮิต กวนมึนโฮ ค่าย GTH ที่นอกจากจะแจ้งเกิด หนูนา หนึ่งธิดา ให้กลายเป็นนางเอกร้อยล้านแล้ว เพลง ยินดีที่ไม่รู้จัก ก็ถือได้ว่าเป็นการตอกย้ำถึงความฮ็อตของวงอินดี้ที่มาแรงสุดในตอนนี้ ซึ่งนอกจากเพลง ยินดีที่ไม่รู้จัก จะฮิตติดลมบนแล้ว รักไม่ต้องการเวลา ที่ร้องโดย หนูนา นางเอก กวนมึนโฮ ก็ดังเป็นพลุแตก 25 Hours การันตีจาก 4 รางวัล แฟตอวอร์ด ปีล่าสุด

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

พรหมลิขิต / Jetseter (GMM Grammy)
เพลงจากละคร วนิดา ที่ถูกนำมาร้องใหม่โดย Jetseter กลายเป็นอีกเพลงฮิตที่สร้างรายได้มหาศาลยิ่งกว่า Work@Home ยอดโหลดกระจาย เพลงฮิตติดทุกชาร์ตทั่วประเทศ

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

ลืมไปก่อน / Buddha Bless feat.เกรียน Peace (ก้านคอคลับ)
ลืม ลืมฉันลืมไปก่อน เพลงที่ Stamp หรือ เกรียน Peace มันจะชอบพูดถึงเวลาเล่นคอนเสิร์ตว่า “แต่งเพลงให้คนอื่นดัง แต่ของตัวเองดังแค่เพลงเดียว” ไม่จริงหรอก 5555 อีกหนึ่งเพลง ที่ ก้านคอคลับ ภูมิใจนำเสนอ แถมเอ็มวีนี้ได้รับอภินันทนาการจาก พี่โจ้ โจอี้บอย ที่ให้ฟุตเทจงานแต่งงานน้องสาวไปใช้ใน MV

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

ของขวัญ / Musketeers (Believe Records)
อีกหนึ่งเพลงเพราะจากวง Musketeers ส่งเข้าจรวด เฮ้ยประกวด โดยค่ายความเชื่อ Believe Records เป็นเพลงที่ถูกนำไปอยู่ในละครแรงแห่งปีอีกเรื่อง ระบำดวงดาว โผล่มากี่ทีก็อินทุกรอบสิน่า แถมล่าสุด Room39 ก็นำเพลงนี้มาร้องใหม่และโพสลง Youtube สร้างปรากฏการณ์ล้าน View อีกระลอก

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

มาเลเซีย / เป้ อารักษ์ (Smallroom)
เกือบลืม อาเปาเลย ไม่พูดถึงได้อย่างไร เพลงนี้ หม่าเล๊ หม่าเล๊ ของเป้ อารักษ์ มือกีต้าร์วง Slur เพลงนี้อยู่ในอัลบั้มเดี่ยว ออโต้อีโรติค ที่ร้องเอง เขียนเพลงเอง เล่นกีต้าร์เอง แล้วก็เป่าอะไรไม่รู้จำชื่อไม่ได้ เพลงที่ฮิตอันดับ 1 คลื่นซี๊ด เพลงที่ถูกพูดถึงในเน็ตมากที่สุด ลบบ้าง บวกบ้าง ในมุมมองของทีมงาน ที่ได้ฟังทั้ง 15 เพลง ของอาเปา เฮ้ย เป้ แล้ว นี่คือ อัลบั้มที่พูดถึงสภาพบ้านเมืองได้ชัดเจนอีกอัลบั้ม ถ้าไม่รวมพวกเพลงเพื่อชีวิต ออโต้อีโรติค คืออัลบั้มที่อาจจะไม่ได้รู้สึกว่าฟังแล้วเพราะ แต่อัลบั้มนี้คือ ความจริงของทุกวัน ที่ฟังแล้วเฮ้ย ไอ้นี่มันเข้าใจคิด

 

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

อยู่คนเดียว / เบิร์ด ธงไชย (GMM Grammy)
การกลับมาอีกครั้ง ของซุปตาร์ขวัญใจมหาชน พี่เบิร์ด ธงไชย แม้จะมาช่วงปลายปี แต่เพลงนี้ของพี่เบิร์ด ฮิตจริง ดังจริง ส่งท้ายปี 53 อีกหนึ่งเพลงโดนใจคนที่กำลังเหงา สุดท้ายก็เลยต้องอยู่คนเดียว ที่สำคัญพี่เบิรืด ยังมี Gimmick เก๋ๆ อีกต่างหาก ถ้าใครเหงา อยุ่คนเดียว หรือถ้าอยากจะอาสามาแดนซ์ ง่ายๆ แค่ถ่ายคลิปแล้วโพสลง Youtube ว้าว อะไรจะอินเทรนด์ขนาดนี้

 

 

 

 

เพลงฮิตแห่งปี

 

เบาเบา / Singular (Sony Music)
Singular ประกอบด้วย 2 สมาชิก นัท และ ซิน เปิดตัวด้วยเพลง 24/7 ที่ร้องว่า “ในใจฉัน มีแต่เธอ มีแต่เธอ” ที่กลายเป็นเพลงสร้างชื่อให้กับพวกเขา ในระดับนึง แต่ไม่นาน เพลงรักความหมายดี๊ดี อย่าง เบาเบา ก็กลายเป็นนิมิตหมายใหม่ของวงการเพลง ที่ไม่ได้เบาตามชื่อเพลงแต่ ดังจริงอะไรจริง ผ่านไปที่ไหนก็ได้ยินคนเปิดเพลงนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เพลงนี้ ฮิตอันดับ 1 รายการวิทยุทั่วประเทศ ฮิตด้วยยอด View ผู้ชมเอ็มวี จาก Youtube ฮิตของจริงติดท็อปเท็น คำค้นหา ใน Google เพลง เบาเบา รวมทั้งทำรายได้มหาศาลในแง่การดาวน์โหลดริงโทน/เพลงรอสาย ถือได้ว่า เป็นปรากฏการณ์ใหม่ในวงการเพลงช่วงปลายปีเลยทีเดียว

 

 

จริงๆ ยังมีอีกหลายเพลงครับ ที่ฮิตและมาแรง ไม่ว่าจะเป็น เซโรงัง จาก Slur,Bo Peep Bo Peep,Ring Ding Dong โอ้ย เพียบ เอาเป็นว่าปีหน้ามาติดตามกันใหม่ล่ะกันครับว่า จะมีเพลงไหน ฮิตและแรงที่สุด ก็ต้องติดตามกันต่อไป อ้อ ปีใหม่นี้ ขออวยพรชาวมิวสิคเอ็มไทย มีความสุขมากๆ เดินทางปลอดภัย เมาไม่ขับนะคร๊าบบบบ สวัสดีปีใหม่ครับ — เรื่องโดย Superryu (FB : facebook.com/superryu,Twitter Follow @superryu

 

 

 

 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์music@mthai.com

 

 

qrcode