โปเตโต้ ส่ง MV ไม่รู้จะอธิบายยังไง สะท้อนสังคม แตะมือ เจมส์ – อาร์ตี้ เตือนสติวัยรุ่นตีกัน

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / โปเตโต้ ส่ง MV ไม่รู้จะอธิบายยังไง สะท้อนสังคม แตะมือ เจมส์ – อาร์ตี้ เตือนสติวัยรุ่นตีกัน

โปเตโต้ ส่ง MV ไม่รู้จะอธิบายยังไง สะท้อนสังคม แตะมือ เจมส์ – อาร์ตี้ เตือนสติวัยรุ่นตีกัน

นับว่าสมกับการรอคอยสำหรับ ซิงเกิ้ลที่ 2 ไม่รู้จะอธิบายยังไง จากอัลบั้มชุดใหม่ HUMAN (ฮิวแมน) ของ 3 หนุ่มวง โปเตโต้ ที่ประกอบด้วย ปั๊บ- พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข(ร้องนำ) ,โอม – ปิยวัฒน์ อนุกูล (เบส) และ กานต์ – กานต์ อ่ำสุพรรณ (กลอง)  สังกัด วีเร็คคอร์ด ในเครือ แกรมมี่ฯ  ที่กำลังส่งเพลงช้าเพลงนี้ทะยานครองใจแฟนๆทั่วประเทศ พร้อมกับล่าสุดยังสานต่อความแรงเอาใจแฟนด้วยการทำมิวสิกวีดีโอเพลงนี้ที่มีความยาวถึง 7 นาทีออกมาให้ได้ชมกันเป็นครั้งแรกของโปเตโต้ และงานนี้นับเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ2 พระเอกต่างรุ่นมาเชือดเฉือนบทบาทกัน นำโดย เจมส์- แม็กกี้ พระเอกหน้าใหม่ไฟแรงจากภาพยนตร์เรื่อง 9 วัด และพระเอกดาวรุ่ง อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร ที่แจ้งเกิดมาแล้วกับภาพยนตร์เรื่องบุญชู  โดยในเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวของทั้ง 2 คู่รักต่างวัย ที่ต้องเผชิญกับปัญหาที่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบของฝ่ายชาย 

 

 

 

 

เพลง ไม่รู้จะอธิบายยังไง

เพลง ไม่รู้จะอธิบายยังไง

 

โดย “ปั๊ป-โปเตโต้”  เป็นตัวแทนวงเล่าให้ฟังว่า
“บรรยากาศในการถ่ายมิวสิคเพลง  ไม่รู้จะอธิบายยังไง  ค่อนข้างหินเหมือนกันครับเริ่มถ่ายกันตั้งแต่ 7 โมงเช้าจนถึง 7 โมงเช้าของอีกวันเลยทีเดียว  โดยช่วงเช้าจะเริ่มถ่ายน้องอาร์ตี้ก่อน  เนื้อเรื่องก็จะพูดถึงเรื่องที่พบได้บ่อยในสังคมไทยกับแก๊งค์วัยรุ่นบางกลุ่มที่ชอบใช้กำลังในการตัดสินปัญหา  เริ่มจากความคึกคะนองของเด็กชายคนนึ่งที่ยกพวกไปรุมทำร้ายคนอื่น  สุดท้ายก็ถูกเอาคืนด้วยการถูกดักรุมทำร้าย  แต่ผลที่ออกมามันไม่ได้เกิดกับแค่เค้าคนเดียวแต่มันทำให้แฟนสาวต้องได้รับลูกหลงไปด้วย จนเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องราวที่เราพบเห็นจนชินในสังคมของเรานะ  ส่วนในช่วงบ่าย  จะเป็นไลน์ซิ้งค์ของพวกเรา  ที่ต้องเข้าไปอยู่ในห้องแคบๆ  มีการจัดแสงในโทนค่อนข้างมืดเพื่อให้เข้ากับโทนของเพลง สถานที่เป็นโกดังเก่าฝุ่นจึงค่อนข้างเยอะมากๆ 

 

 

 

เพลง ไม่รู้จะอธิบายยังไง

เพลง ไม่รู้จะอธิบายยังไง

เพลง ไม่รู้จะอธิบายยังไง

เพลง ไม่รู้จะอธิบายยังไง

 

 

แต่เท่านั้นยังไม่พอเพื่อให้ได้ภาพสวยๆ  ผู้กำกับยังใช้เทคนิคควันช่วยให้ภาพมีอารมณ์มากขึ้น  วันนั้นทุกคนในห้องก็กินควันกับฝุ่นไปหลายกิโลครับ แต่เพื่อภาพออกมาสวย  ส่วนช่วงค่ำ  ก็จะเป็นฉากของ  เจมส์  ซึ่งรับบทเป็นชายหนุ่มที่เกิดทะเลาะกันกับแฟน  แล้วทิ้งให้แฟนต้องอยู่ลำพังคนเดียวท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่น่าไว้ใจ  จนเกิดเป็นเรื่องน่าสลดขึ้น  ก็คือแฟนถูกรุมทำร้ายโดยกลุ่มอันธพาลกลุ่มหนึ่ง  สาเหตุก็มาจากการขาดสติของฝ่ายชายจนเกิดเป็นโศกนาฏกรรม  เนื้อหาของเรื่องทั้งหมดจะประมาณนี้ครับ  โดยมิวสิกตัวนี้พวกเราอยากสื่อให้ทุกคนหยุดคิดนิดนึง  ใช้สตินิดนึง  อย่าให้อารมณ์ชั่ววูบตัดสินปัญหา  ไม่ว่าจะเรื่องของความรักหรือว่าการใช้ชีวิตเรื่องอื่นๆด้วยก็ตาม อยากให้ลองติดตามดูมิวสิคเพลงไม่รู้จะอธิบายยังไง กันครับ ผมเชื่อว่าใครได้ดูแล้วต้องได้อะไรบ้างไม่มากก็น้อยจากมิวสิควีดีโอของพวกเราครับ”

 

 

 

เพลง ไม่รู้จะอธิบายยังไง

 

ติดตามเรื่องราวที่เข้มค้นไม่แพ้เพลงที่ถูกเคี่ยวจนเข้าถึงทุกอารมณ์ ว่าบทสรุปของคนทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร กับซิงเกิ้ลล่าสุด “ไม่รู้จะอธิบายยังไง” ของ โปเตโต้ จากอัลบั้ม ฮิวแมน ได้ทางรายการในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ และติดตามข่าวสาร POTATO ได้ที่ www.thepotatoband.com , www.facebook.com/potatoband , http://twiiter.com/potatoband

 

 

<< คลิกเพื่อดู MV ไม่รู้จะอธิบายยังไง >>

 

 

 

 

ที่มาจาก 

 

 

 

 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์music@mthai.com

 

 

qrcode