อาร์มแชร์ กลับมาแล้ว พร้อมเปิดตัวซิงเกิ้ลแรก คุณเก็บความลับได้ไหม

Home / สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / อาร์มแชร์ กลับมาแล้ว พร้อมเปิดตัวซิงเกิ้ลแรก คุณเก็บความลับได้ไหม

อาร์มแชร์ กลับมาแล้ว พร้อมเปิดตัวซิงเกิ้ลแรก คุณเก็บความลับได้ไหม

ห่างหายจากวงการเพลงไปซะนาน ตอนนี้ พวกเขากลับมาแล้วครับ สำหรับ วง Armchair (อาร์มแชร์) กับบ้านหลังใหม่ โซนี่ มิวสิค ใครที่เป็นแฟนๆของวงนี้ เตรียมพบกับอัลบั้มใหม่ของพวกเขาได้ อีกไม่นานเกินรอครับ แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ Armchair (อาร์มแชร์) เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลแรก “คุณเก็บความลับได้ไหม” ที่ได้ แสตมป์ อภิวัชร์ มาแต่งเนื้อร้อง ว้าว เพลงจะน่ารักขนาดไหน ต้องลองไปหาฟังกันนะครับ ตามคลื่นวิทยุ หรือที่มิวสิคเอ็มไทยก็ได้ ฮิฮิ วันนี้ เรามีบทสัมภาษณ์ ของวง Armchair (อาร์มแชร์) ที่เพิ่งเดินสายโปรโมทซิงเกิ้ล คุณเก็บความลับได้ไหม ที่คลื่น Fat Radio เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาครับ

 

 

 

 

 

 

ฟังเพลง คุณเก็บความลับได้ไหม

 

 

Armchair,อาร์มแชร์

 

ผลงานก่อนหน้านี้มีอะไรบ้างครับ
อาร์มแชร์ :
เพลงอยากขอบคุณนี้จะเป็น Size project ส่วนเพลงความสุขที่มากกว่านั้น ก็จะเป็นเพลงอัลบั้มเพื่อบอกให้รู้ว่า อาร์มแชร์จะเริ่มทำอัลบั้มใหม่แล้ว

 

 

 

อาร์มแชร์ ชุดนี้ เหลือ 3 คนแล้วเพื่อนๆอีก 2 คน คือพี่ข่อยกับพี่อ้วนล่ะครับ
อาร์มแชร์ :
พี่ข่อยไม่สะดวกเลยไม่ได้ร่วมงานด้วยกันครับ ส่วนที่อ้วนนั้นไม่ได้อยู่เมืองไทย ก็เลยตกลงกันว่าจะร่วมงานกัน3คนครับ แต่ถ้าพี่อ้วนกลับจากยุโรปแล้วก็อาจจะกลับมาร่วมงานกันใหม่แต่ให้เข้าใจว่าอัลบั้มนี้มี 3 คนกันก่อนน่ะครับ

 

 

 

อยากให้พูดถึงเพลง คุณเก็บความลับได้ไหม ซิงเกิ้ลแรกของพี่ๆ นิดนึงครับ
อาร์มแชร์ :
ใครที่กด Like ที่ Facebook Armchair Popband ก็จะได้ยินข่าวว่าเรามีเพลง คุณเก็บความลับไว้ได้ไหม ซึ่งเราพึ่งปล่อยตัวอย่างเพลงไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เสียงตอบรับก็ดีมากครับ และในวันนี้ก็ได้มีตัวเต็มของเพลงนี้แล้ว มีคนเคยบอกผมไว้ว่าชอบเอาเพลงของพวกผมไปจีบสาว เราก็เลยทำให้รูปแบบของเพลงนี้ตรงประเด็นคือให้เพลงนี้เป็นเพลงจีบสาวไปเลย  ส่วนผู้หญิงก็สามารถฟังได้นะครับคิดว่าอาร์มแชร์ไปจีบเองซะเลย (เพลงนี้มีที่มายังไงครับ) เพลงนี้ผมได้คอนเซ็ปมาจากหนังสือเล่นหนึ่งมีชื่อว่า คุณเก็ยความลับได้ไหม  และผมก็อยากได้ภาษาที่อ้อนๆก็เลยให้วงแสตมป์เป็นคนแต่งเพราะภาษาเหมาะกับเพลงนี้มาก เราก็ได้คุยแลกเปลี่ยความคิดเห็นกันจนได้เพลงที่มีชีวิตชีวาแบบนี้ล่ะครับ

 

 

 

โชว์จากวง อาร์มแชร์ ที่งาน แฟตเฟส ๑๐

 

Armchair,อาร์มแชร์

Armchair,อาร์มแชร์

Armchair,อาร์มแชร์

 

ให้พี่จ้อเล่าถึงลักษณะเพลงนี้หน่อยครับ
พี่จ้อ :
ตอนแรกที่แสตมป์แต่งมาเพลงจะออกแนวคัสโนวาแต่อยากจะให้เพลงกระชับมากขึ้นก็เลยใส่จังหวะฟังก์กี้มันก็จะดูสนุกสนานยิ่งขึ้น ซึ่งมันเข้ากับเพลงพอดีแล้วก็ให้พวกพี่ๆช่วยคิดลายน์กีต้าเพลงที่ได้มาก็ออกมาดีเลยครับ

 

 

 

พูดได้ไหมครับว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ไม่เหมือนเพลงไหนของอาร์มแชร์เลย
อาร์มแชร์ :
ในช่วงที่เราหยุดไป  เราก็ได้มีประสบการณ์ที่หลากหลาย เราก็เลยอยากจะเอามาใช้และนำเสนอในมุมมองที่แตกต่างออกไปบนความเป็นตัวตนของอาร์มแชร์ และสามารถรองรับเสียงร้องของโย้งและคอนเซ็ปที่อบอุ่นเหมือนเดิม แต่ยังสามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ครับ

 

 

 

Armchair,อาร์มแชร์

แฟนๆ ที่มาดูโชว์จาก อาร์มแชร์

 

 

Armchair,อาร์มแชร์

 

นี่เป็นบทสัมภาษณ์บางส่วนที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ มิวสิคเอ็มไทยได้อัพเดทผลงานของพวกเขากัน ใครที่รออัลบั้มเต็มๆ ก็ติดตามได้เร็วๆนี้นะครับ รับรองว่าคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน ใครที่ยังไม่ได้ฟังเพลง คุณเก็บความลับได้ไหม เราได้ Embed เพลงนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ลองฟังกัน ชอบไม่ชอบยังไง อย่าลืมแนะนำ ติชมกันได้นะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook   Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

 แนะนำ – ติชม แจ้งปัญหาเรื่องการใช้งาน หรือส่งข่าว ประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์music@mthai.com

 

 

qrcode